[Quy đổi] 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt – Quy đổi tỷ giá hôm nay

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt – Trung Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, không chỉ hàng hóa đến từ đất nước này được nhiều khách hàng lựa chọ mà tiền tệ của Trung Quốc cũng trở thành đồng tiền dự trữ có thể lưu thông rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 1 nhân dân tệ bao nhiều tiền Việt Nam? Cách xem tỷ giá nhân dân tệ? Hãy cùng Bangxephang.com tham khảo qua bài viết dưới đây để nắm hơn nhiêu thông tin hơn

Giới thiệu đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc

Tiền Nhân dân tệ của nước nào

Nhân Dân Tệ hay đơn giản được gọi là Tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền của Trung Quốc, tên quốc tế là RMB, được ngân hàng nhân dân Trung quốc đưa vào phát hành và đưa vào sử dụng từ ngày 1 tháng 12 năm 1948, sau khi lực lượng Đảng cộng sản Trung Quốc thắng Quốc Dân Đảng nội chiến. Đã có rất nhiều lần thay đổi tiền và phát hành lại.

Tên viết tắt của Nhân Dân Tệ là CNY (¥) và vẫn sử dụng RMB trong các giao dịch, ngày nay đồng tiền Trung Quốc trở thành một đơn vị tiền quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm tới 9% thị trường toàn cầu. Ở trên tờ tiền nhân dân tệ được in chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông nên đối với việc đi du lịch, đi du học Trung Quốc hoặc giao dịch với nước Trung Quốc thì khi đổi tiền cần dựa vào đặc điểm này để tránh đổi nhầm.

 • Đồng Nhân Dân Tệ viết tắt dựa theo quy ước của quốc tế là RMB
 • Tên chữ cái Latinh la Yuan
 • Tên giao dịch quốc tế là CNY – China Yuan
 • Ký hiệu quốc tế là ¥

Tìm hiểu đồng Nhân Dân Tệ là gì?

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

– Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy.

– Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ

– Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Các tên gọi khác và ký hiệu tiền Trung Quốc là gì:

– Nhân Dân tệ có tên gọi theo chữ Hán giản thể là 人民币

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật ngày 01/11/2022, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.398 VND

Từ đây bạn sẽ xác định được các mức quy đổi khác nhau của ngày hôm nay như sau:

 • 10 CNY = 33.980 VND
 • 100 CNY = 339.800 VND
 • 1000 CNY = 3.398.000 VND
 • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 33.980.000 VND
 • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.398.000.000 VND

Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín

Việc nắm bắt được tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nó sẽ giúp mọi người kiểm soát cũng như chủ động hơn khi có nhu cầu đổi tiền. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn lựa được những nơi đổi tiền uy tín để tránh gặp phải những rắc rối đồng thời có được tỷ giá tốt nhất. Dưới đây là một số địa điểm chuyển đổi tiền Nhân tệ Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo qua

 • Đến địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn sinh sống.
 • Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đổi tiền.
 • Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu ngân hàng được giao dịch viên phát).
 • Giao dịch viên xác thực và nhập thông tin vào hệ thống.
 • Khách hàng ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã đổi

Những lý do cần theo dõi về sự thay đổi của tỷ giá NDT

Với những quan tâm đặc biệt là 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên, vậy lý do vì sao phải theo dõi về sự thay đổi này? Theo đó có thể xét trong 2 lĩnh vực là kinh doanh và du lịch như sau:

Trong kinh doanh

Hiện tại hoạt động giao thương của Trung Quốc và Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Do đó việc nắm bắt được 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Namviệc thay đổi tỷ giá mỗi ngày của đồng tiền Việt Nam và đồng Nhân Dân Tệ là vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và trao đổi hàng hóa hiện nay.

Trong du lịch

Du lịch ở Trung Quốc hiện gần như không chấp nhận việc thanh toán với tiền Việt Nam. Bên cạnh đó hầu hết những khu mua sắm nhỏ, các nhà hàng ở Trung Quốc thông thường chỉ chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mặt và có rất ít địa điểm chấp nhận hình thức thanh toán thông qua thẻ ngân hàng.

Những lý do cần theo dõi về sự thay đổi của tỷ giá NDT

Những lý do cần theo dõi về sự thay đổi của tỷ giá NDT

Chính vì vậy khi mua sắm và ăn uống bạn nên mang theo một số tiền mặt trên người nhất định để có thể thanh toán. Ở Trung Quốc chỉ có một vài trung tâm thương mại nổi tiếng và lớn mới chấp nhận hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc các thẻ Mastercard, Visa,… Do đó việc nắm bắt thường xuyên 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là một trong những điều vô cùng quan trọng đối với những ai yêu thích du lịch hoặc chuẩn bị tham quan ở đất nước này.

Cách phân biệt tiền NDT thật – giả

 • Khi chao nghiêng trực tiếp ra ánh sáng thì hình chìm sẽ hiện lên rõ nét.
 • Tiền thật khi sử dụng lâu sẽ rất dễ ẩm ướt tuy nhiên những nét in sẽ rất mảnh và thanh mà không dày, nhòe tương tự như tiền giả.
 • Khi sờ nhẹ tay vào cổ áo của hình Mao Trạch Đông trên đồng tiền, phải thấy nhận ráp nhẹ tay, ráp đều sẽ là tiền thật.

Các lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

Không chỉ Trung Quốc, dù bạn đi du lịch ở bất kỳ đất nước nào thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó.

Bởi một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không nhận USD cũng như mệnh giá tiền của các nước khác. Nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu.

Cho nên bạn trước khi đi bạn hãy đổi tiền và photo một bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu bởi tài xe taxi có thể không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn.

Thế nhưng, nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi ở đây họ không nhận tiền xu. Việc bạn nắm vững những Kiến thức tiền tệ Trung Quốc, tiền Canada , tiền man Nhật, tiền USD khi thực hiện quy đổi sẽ đem lại những lợi ích vô cùng tốt.

Tổng kết

Như vậy với những thông tin kiến thức tiện tệ về quy đổi tiền nhân dân tệ trung quốc của Bangxephang.com gửi tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn, giúp cho quá trình giao thương buôn bán của bạn được thuận lợi thành công.

Hãy Đánh Giá post