11 Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc 2022

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có ý nghĩa cực kì thiết yếu trong tín ngưỡng cuộc sống thường nhật của người dân xứ sở địa điểm đây. Bạn có hứng thú về Hàn Quốc, hay bạn sắp tới nước này du học? Vậy mời bạn tham khảo cùng Bangxephang xem TOP 11 biểu tượng may mắn đó là những gì nhé.

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

biểu tượng may mắn của hàn quốc

Mỗi đất nước trên thế giới có một nền văn hóa đặc trưng riêng, có sự tin tưởng tâm linh vào những hình tượng, con vật, biểu tượng riêng, in đậm trong tiềm thức mỗi người dân ở xứ sở đó. Nhiều biểu tượng, hình tượng xuất phát từ thần thoại, truyện cổ, truyện dân gian, được truyền miệng từ xưa tới nay. Cũng có những biểu tượng may mắn lại mang tính tôn cao cả.

quốc gia Hàn Quốc cũng rất đặc trưng với nền văn hóa ấy. Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là những biểu tượng có hàm ý tài lộc, may mắn, vượng phu ích tử, đông con đông cháu,….Các biểu tượng ở xứ Hàn không mang ý nghĩa tốt đẹp, mà còn khá độc đáoso với các nước Châu Á khác.

Bạn đang xem: 11 Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc 2022

Hai ngón tay bắt chéo về nhau – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

biểu tượng may mắn của người hàn quốcHai ngón tay đan chéo nhau được cho là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hình ảnh cánh hoa “ 2 ngón tay bắt chéo vào nhau” chính là sự tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. Đây là biểu tượng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc đã có từ nghìn đời xưa. bởi vậy, các sao Hàn thường sử dụng biểu tượng này khi tác nghiệp để tạo ra những bức ảnh hoặc giao lưu cùng khán giả.

đối với người Hàn thì Đây là hình ảnh tượng trưng cho cánh hoa may mắn, tuy nhiên, biểu tượng này ở Việt Nam thường có hàm ý đen tối và được coi là người vô văn hóa. vì thếchúng ta cần chú ý khi dùng cho phù hợp trong từng trường hợp nhé!

Kẹo Yeot – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

biểu tượng may mắn của hàn quốc là gìKẹo Yeot thường được các sĩ tử ăn trước khi đi thi

Kẹo Yeot hay còn gọi là kẹo mạch nha được thực hiện từ gạo nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này thường khá dính vì thế người Hàn thường tin rằng nếu như ăn vào thì may mắn sẽ dính vào người. Và các sĩ tử khi đi thi thường ăn món này như một thứ bùa hộ mệnh.

Đồ chơi hình cục phân – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Món đồ chơi có hình cục phân dễ thương, ngộ nghĩnh được cho là một trong những thứ Đem lại may mắn cho người Hàn Quốcviệc này bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường dùng phân để bón rộng và họ đã có một mùa màng bội thu.

Mặt nạ truyền thống

biểu tượng may mắn hàn quốcMặt nạ hình cười ở Hàn Quốc cũng được cho là điềm may

Khi tới các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc, các bạn có thể thấy những chiếc mặt nạ lớn, mặt cười bằng gỗ được bày bán rất nhiều. Đây cũng được coi là một trong những biểu tượng may mắn của Hàn Quốc khi mà bạn sử dụng để trang trí nhà và giúp tránh xa khỏi điềm rủi.

Bột giặt, xà phòng- Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Khi được mời tới tiệc tân gia của một gia đình Hàn Quốc thì người ta thường mang theo bột giặt hoặc xà phòng để tặng. Bởi họ tin rằng bong bóng xà phòng sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phước lành.

Pujok- Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

biểu tượng chúc may mắn của hàn quốcBùa Pujok của Hàn

Pujok chính là lá bùa giấy màu vàng và hay được dán lên tường nhà. Nó có tác dụng xua đuổi điềm xấu và chào đón những thứ tốt lành.

Nằm mơ thấy lợn – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Lợn tượng trưng cho sự may mắn của người HànLợn tượng trưng cho sự giàu có, hưng thịnh bởi vậy đây cũng là biểu tượng của sự may mắn của người Hàn

nếu như bạn mà nằm mơ thấy lợn thì hãy đi mua xổ số ngay hôm nay. Bởi theo khái niệm của người Hàn thì đây sẽ là ngày may mắn nhất của chúng ta. Bởi lợn chính là biểu tượng của sự hưng thịnh và giàu có.

Tai to – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Người Hàn Quốc tin rằng bất kỳ đứa trẻ nào khi sinh ra nếu sở hữu đôi tai to lớn sẽ rất may mắn và giàu có. Bởi đôi tai to có khả năng nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn với tương lai tươi sáng hơn.

Mơ thấy mình chết

Có nhiều người thường quan niệm rằng, nếu như mơ thấy mình chết sẽ là điềm xấu. tuy nhiên so với người Hàn thì đây lại là điềm may chứ không hẳn là ác mộng. Bởi họ tin rằng họ sẽ sớm được nhiều điều may mắn khi tỉnh dậy.

Chuyển nhà vào ngày mưa

biểu tượng của sự may mắn của hàn quốcChuyển nhà vào ngày mưa sẽ đem theo tất cả sự may mắn, giàu có tới nơi ở mới

khi mà bạn chuyển những thùng đồ cuối cùng của mình lên xe tải mà gặp trời mưa thì đây chính là điềm may. Bởi người Hàn tin rằng mưa tượng trưng cho phước lành, vận may và sự giàu có. Và tất cả những việc này sẽ theo bạn tới nơi ở mới.

Xem thêm: TOP 10 Truyện tranh ngôn tình có thịt hay nhất hiện nay

Tổng kết

Trên đây là 11 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc mà bangxephang đã tổng hợp. Dù có khả năng lạ lẫm, tuy nhiên Nó là nét văn hóa của mỗi đất nướcbởi vậy bạn hãy tôn trọng văn hóa đó nếu có tiếp cận với người Hàn nhé!

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet