Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2023

Đăng ảnh trên facebook bị vỡ hình là vấn đề đau đầu muôn thuở của người dùng facebook, dù là up lên hay tải về chất lượng đều không đảm bảo đẹp. Trong bài viết các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2023 của bangxexphang.com sẽ là các mẹo hữu ích cho bạn đọc tham khảo nhé.

Tại sao việc biết cách up hình lên Facebook không bị nhòe lại quan trọng

Có một sự thật rằng sau khi tải một hình ảnh lên kênh Facebook, mọi người không quá chú ý đến chất lượng của hình ảnh vì sự khác biệt cũng không quá lớn. tuy vậy, trong trường hợp bạn cần tải lại tấm ảnh đấy về máy của mình thì lúc này vấn đề mới thật sự xảy đến. Chất lượng hình ảnh luôn kém hơn rất nhiều so sánh với bức hình ban đầu.

Hiện tượng này gây ra khá là nhiều bất tiện đối với mọi ngườiĐặc biệt với những người xem Facebook như là một kho lưu trữ hình ảnh của họ. Đừng lo vì những cách up hình lên Facebook không bị nhòe dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo.

Bạn đang xem bài viết: Các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2023

Cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng ảnh

Hiện tại thì giao diện Facebook trên máy tính đã thay đổi nên cách làm này không áp dụng được nữa. Bạn hãy thực hiện theo phần III bên dướiđó là thiết lập trên điện thoại nhé.

Để làm được điều này, chúng ta có thể thực hiện nhanh bằng Photoshop online theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở Photoshop online: https://photoshoponlinemienphi.com/
 Giao diện Photoshop online
Bước 2: Mở ảnh cần chỉnh size và đuôi ảnh.
Mở ảnh cần chỉnh
Bước 3: Vào mục Image sau đó chọn Image Size.
Thay đổi kích thước ảnh phù hợp
Bước 4: Cuối cùng, lưu ảnh dưới định dạng đuôi PNG hoặc JPG.

Sử dụng tính năng tải ảnh HD của ứng dụng kênh Facebook

ứng dụng kênh Facebook trên cả hai hệ điều hành Android và IOS đều giúp đỡ và hỗ trợ tính năng này cho các bạn. Để dùng nó, bạn bật phần mềm kênh Facebook trên điện thoại lên, sau đó chọn cài đặt – cài đặt tài khoản – video và ảnh. Trong mục này, ở phần thiết lập ảnh bạn bật chế độ tải HD lên là xong.

Đăng ảnh lên Facebook trực tiếp bằng album ảnh

Bước 1: Vào album ảnh và click vào ảnh bạn mong muốn đăng lên kênh Facebook

Bước 2nhấn vào nút chia sẻ ảnh ở cuối cùng bên tay trái, cửa sổ chia sẻ hiện ra, sau đấy nhấn vào biểu tượng Facebook.

Bước 3: Hộp thoại đăng ảnh hiện ra, sau khi gõ caption và bạn chỉ cần nhấn nút Next là ảnh full độ phân giải sẽ tự động được đăng lên newfeed của bạn.

Chia sẻ đường link ảnh trực tiếp lên kênh Facebook .

thông thường khi các bạn mong muốn chia sẻ một bức hình đẹp các bạn gặp trên Facebookcon người thường lưu ảnh đấy về và rồi lại đăng ảnh đấy lên. Điều đó càng làm cho tấm ảnh đấy thêm “ tồi tệ “ vì kênh Facebook sẽ tiếp tục 1 lần nữa nén dung lượng ảnh đấy lại.

Thay vì đấy các bạn hãy nhấn chuột phải vào bức hình và chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh (sao chép URL hình ảnh) tiếp đấy sẻ chia lên kênh Facebook.

Cách đăng clip HD lên Facebook bằng máy tính

Để có thể đăng clip chất lượng HD bằng máy tính, bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1truy xuất vào kênh Facebook > Tại bố cụ và giao diện chính của kênh Facebook, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống > Chọn thiết lập & quyền riêng tư.

Cách tải ảnh chất lượng cao lên Facebook cực kỳ đơn giản

– Bước 2: Bạn chọn thiết lập.

Cách tải ảnh chất lượng cao lên Facebook cực kỳ đơn giản

– Bước 3: Kéo xuống chọn video.

Cách tải ảnh chất lượng cao lên Facebook cực kỳ đơn giản

– Bước 4: Tại mục Chất lượng mặc định của videobấm vào Mặc định > Chọn HD nếu có.

Cách tải ảnh chất lượng cao lên Facebook cực kỳ đơn giản

Những mẹo khác để có bức ảnh chất lượng khi đăng Facebook

Để up ảnh lên kênh Facebook chất lượng cao nhất bạn phải resize ảnh theo đúng kích thước của Facebook, bởi Facebook chỉ hỗ trợ 2 kích thước ảnh là 960px và 2.048px, tính theo cạnh dài nhất của ảnh. Kích thước 960px dùng để coi ảnh thông thường, kích thước 2.048px dùng để tải ảnh về. vì vậymuốn ảnh sắc nét hơn khi tải lên Facebook bạn hãy resize ảnh download kích thước 960px hoặc 2.048px.

Để ảnh đẹp khi tải lên Facebook bạn cần chỉnh lại resize ảnh

Để ảnh đẹp khi tải lên kênh Facebook bạn phải cần chỉnh lại resize ảnh

Tuy vậynếu như muốn resize bức hình chất lượng tốt thì cần sử dụng photoshop, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I, hộp thoại Image Size sẽ hiển thị, bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước và nhấn OK.

Đăng ảnh bằng tạo Album trên Facebook cũng giúp ảnh nét hơn

Đăng ảnh bằng tạo Album trên Facebook cũng giúp ảnh nét hơn

Mẹo tiếp theo đó là bạn tải ảnh lên Facebook bằng chế độ tải Album, sau đấy bấm vào tùy chọn Chất lượng cao ở mục Tùy chọn khác. Ảnh sẽ hợp lý cả về lượng và chất tốt nhất tương đương với ảnh gốc.

Tổng kết

Trên đây là các cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ chất lượng nhất 2023 và một số mẹo hữu ích cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn thông tin để sở hữu được chiếc ảnh đẹp và chất lượng trên facebook nhé.

Hãy Đánh Giá post
Thanh Quốc
Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất.
----Bút Ký----

Bài viết: 368