Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách đăng ký internet banking BIDV đơn giản nhất 2022

BIDV là một trong BIG4 thuộc lĩnh vực ngân hàng tài chính được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để giao dịch. Dịch vụ internet banking của BIDV vẫn luôn rất được lòng của khách hàng vì những tiện ích và ưu đãi của ứng dụng này mang lại. Dưới đây hãy cùng bangxephang tìm hiểu về cách đăng ký internet banking BIDV đơn giản nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách đăng ký internet banking BIDV

Internet banking BIDV là gì?

Internet baking BIDV là một dịch vụ trực tuyến của ngân hàng BIDV, giúp khách hàng có thể dễ dàng theo tác và thực hiện các giao dịch mà không cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng bằng cách kết nối với internet trên các thiết bị thông minh của chính mình như điện thoại, máy tính, laptop hay máy tính bảng …

Internet banking của BIDV cho phép toàn bộ khách hàng có thể dễ dàng truy cập trực tiếp vào hầu hết các dịch vụ  đơn giản như truy xuất thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua hàng hay thậm chí là thanh toán online thông qua QR code …

Cách đăng ký Internet Banking BIDV trên SmartBanking thế hệ mới

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đã được kết nối với internet, kèm theo đó là những giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc CMND và khuôn mặt của bạn là bạn đã có thể dễ dàng đăng ký internet banking BIDV mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng nữa.

Điều này đã được ngân hàng BIDV tối giản nhất các công đoạn nhằm giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm thời gian hơn đồng thời cũng đem lại không ích những tiện lợi cho khách hàng. Thế nhưng điều kiện để đăng ký cũng như là cách đăng ký internet banking BIDV như thế nào? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong phần tiếp theo, hãy theo dõi tiếp nhé.

Điều kiện để đăng ký tài khoản internet banking BIDV như thế nào?

Thông thường thì việc đăng ký tài khoản internet banking BIDV cũng không có gì quá khó khăn và phức tạp cho người dùng thế nhưng vẫn phải đáp ứng đủ những yêu cầu như sau:

Đối với tài khoản cá nhân:

 • Đối với cá nhân muốn đăng ký internet banking BIDV thì họ bắt buộc phải là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài nhưng đang sinh sống và làm việc một cách hợp pháp tại Việt Nam.
 • Người đăng ký phải từ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND hoặc passport (hộ chiếu).
 • Người đăng ký phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

cách đăng ký internet banking BIDV

Đối với tài khoản doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp muốn đăng ký phải là một trong những loại hình kinh doanh sau: công ty TNHH, công ty cổ phần hay là công ty hợp danh …
 • Doanh nghiệp đó phải có đầy đủ những giấy tờ về giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký internet banking BIDV đơn giản nhất 2022

Để đăng ký internet banking BIDV quý khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 phương thức đăng ký như sau:

Cách đăng ký internet banking BIDV online

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của ngân hàng BIDV -> sau đó click chuột vào mục “Đăng ký mới”

cách đăng ký internet banking BIDV đơn giản

Bước 2: Khi giao diện của internet banking BIDV đã xuất hiện bạn hãy điền tất cả thông tin cá nhân của mình đặc biệt là phải điền hết những chỗ có đánh dấu sao (*) vào bảng này.

Bảng khai thông tin khi đăng ký dịch vụ BIDV online

Bước 3: Tiếp đó khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, ngân hàng BIDV sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã OPT, bạn nhập mã này vào là bạn đã hoàn thành bước 2 và sau đó click chuột vào “Tiếp tục”.

Lưu ý: Bạn cần phải nhớ số CIF là số mã khách hàng của mình để thực hiện những giao dịch lần sau, vì số này không thể thay đổi. 

Xác nhận thông qua mã OTP được gửi đến điện thoại

Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước như trên thì bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký internet banking BIDV một cách đơn giản và dễ dàng rồi đấy.

Hoàn tất đăng ký dịch vụ BIDV online trên web

Cách đăng ký internet banking BIDV tại chi nhánh ngân hàng

Nếu bạn muốn đảm bảo hơn trong suốt quá trình đăng ký hiệu quả và không gặp bất kỳ sự cố nào thì bạn có thể xem xét đăng ký bằng cách ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất và đăng ký tại quầy dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hoặc bạn có thể gọi trước theo số hotline cho tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV để được tư vấn rõ hơn về những giấy tờ và thủ tục cần làm khi đăng ký internet banking BIDV trực tiếp tại ngân hàng.

Nếu bạn chọn phương thức đăng ký trên, xin lưu ý bạn nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất trong giờ làm việc ngân hàng BIDV (và đặc biệt tránh các ngày lễ tết và các ngày cuối tuần) để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất trong việc đăng ký internet banking BIDV.

Những tính năng cơ bản của internet banking BIDV

 • Chuyển tiền và nhận tiền online hoàn toàn miễn phí.
 • Chuyển tiền trong nội bộ BIDV bằng sô tài khoản, số thẻ, hay thậm chí bằng số điện thoại.
 • Chuyển tiền ngoài hệ thống BIDV (chuyển tiền thường, chuyển tiền nhanh 24/7 qua số tài khoản/thẻ)

BIDV smart banking là gì? Hướng dẫn đăng kí và sử dụng - Tín dụng

 • Chuyển và thanh toán tiền bằng mã QR nhanh chóng, tiện lợi.
 • Gửi và rút tiền online với một mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.
 • Có thể dễ dàng mở/ khóa thẻ chỉ với một vài thao tác trên điện thoại.
 • Thay đổi mã PIN của thẻ bằng ứng dụng dễ dàng hơn.

Những tính năng nổi bật chỉ có trên internet banking BIDV

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và thay đổi tùy biến giao diện theo thời gian

Khách hàng có thể thay đổi ảnh nền, ảnh đại diện hoặc sắp xếp các chức năng ưu tiên phù hợp sở thích cá nhân. Hỗ trợ lưu danh bạ thụ hưởng để chuyển tiền nhanh hơn trên BIDV SmartBanking kèm theo đó là chức năng quản lý tài chính cá nhân để theo dõi tình hình thu chi sao cho hiệu quả.

Dễ dàng đồng nhất tên và mật khẩu trên internet banking

Người dùng chỉ cần 1 tên đăng nhập duy nhất ( hoặc số điện thoại đăng ký) và 1 mật khẩu cho dịch vụ internet banking, và có thể sử dụng được trên các nên tảng khác nhau như website, ứng dụng cho di động …

Sở hữu hệ sinh thái tiện ích vô cùng đa dạng với hơn 2 ngàn các dịch vụ từ thanh toán hóa đơn điện nước, cho tới việc mua vé xem phim, máy bay, vé xe hay mua sắm …

Hỏi – Đáp xung quanh internet banking BIDV

Có thể đăng ký nhiều tài khoản internet banking BIDV bằng một số điện thoại được không?

Câu trả lời là không, quy định của BIDV mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản. Giấy tờ tùy thân cũng vậy, tương đương mỗi người chỉ đăng ký được 1 tài khoản.

Khi đăng ký tài khoản internet banking có được chọn số đẹp hay không?

Sau khi đã đăng ký internet banking BIDV thành công, người dùng có thể chọn vào mục “Mở tài khoản như ý” và từ đó có thể thoải mái lựa chọn số tài khoản đẹp theo yêu cầu của mình.

Hiện nay hệ thống BIDV đang miễn phí hoàn toàn các tài khoản như ý có thể chọn 2 chữ số bất kỳ bao gồm: số lộc phát (68, 86), phú quý (11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99) và cặp số thần tài (39, 79).

Chọn số tài khoản Như ý trên BIDV SmartBanking từ 0 đồng

Có thể đăng ký Internet banking BIDV cho người khác được không?

Ngân hàng BIDV khuyến cáo vì lý do an toàn cũng như bảo mật thông tin của người dùng, việc đăng ký và sử dụng dịch vụ internet banking BIDV nên được thực hiện bởi chính chủ tài khoản. Về phương thức cũng như cách đăng ký internet banking BIDV cũng không quá phức tạp nên hầu hết mọi người ai cũng có thể tự đăng ký cho mình được.

Đăng ký internet banking BIDV có mất phí hay không?

Người dùng khi đăng ký internet banking BIDV thì hoàn toàn không mất phí. Không những vậy người dùng còn được miễn phí chuyển tiền, phí duy trì tài khoản cũng như rất nhiều loại phí khác khi đăng ký gói dịch vụ của B – free.

 

Hãy Đánh Giá post
Châu Minh
Châu Minh
Bài viết: 52