Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách gấp hoa hồng

Hướng dẫn cách gấp hoa hồng hay nhất 2023

Cách gấp hoa hồng – so với những cách làm hoa giấy handmade mà chuyên mục đã giới thiệu trước đó thì gấp hoa giấy lại là hoạt động đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao hơn rất nhiều. Có khá nhiều cách gấp hoa giấy khác nhaumặc dù vậy phổ biến nhất vẫn là những cách gấp hoa hồng. Cùng bangxephang xem nhé.

Trong loạt bài content này, phân mục sẽ giới thiệu tới các bạn một cách gấp hoa hồng giấy kiểu mới đang được rất nhiều bạn trẻ trên toàn cầu ưa chuộng. Cách gấp này như thế nào? Có khó lắm hay không? Mời các bạn cùng theo dõi để tìm ra đáp án nhé! Bạn có thể xem thêm gợi ý Độc lạ Bình Dương là gì? Tại sao hay nói “độc lạ Bình Dương”?

Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Cách gấp hoa hồng giấy Origa

Vì sao hoa hồng trở thành món quà ý nghĩa ngày Valentine?

Nguồn gốc của hoa hồng:

Hoa hồng có xuất xứ từ Ba Tư và là loại cho tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, mối tình cảm cao quý và sâu đậm.

Sự tích hoa hồng kể lại rằng “Nữ thần tình yêu” đã sinh ra cùng với 1 bông hoa hồng màu trắng. Khi người chồng của nàng chết, vì quá đau khổ mà nàng đã để gai của hoa hồng đâm vào tay, máu rơi lên những bông hồng ấy.

Từ đấy những bông hoa hồng đã biến thành màu đỏ vì máu của nữ thần rớt phải. không biết từ khi nào hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu, những bông hồng đỏ rực rỡ nói lên “Tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Hoa hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng:

Hoa hồng biến thành biểu tượng của tình yêu, trong số đó, hoa hồng đỏ vẫn được người đời hiểu rằng đấy là thông điệp “Anh yêu em” (Em yêu anh).

Từ đó, cứ mỗi dịp Valentine 14/2 thì hoa hồng biến thành món quà hết sức đặc biệt và ý nghĩa được phần đông người yêu thích.

Hoa hồng tặng bạn gái ngày Valentine tượng trưng cho tình yêu nhưng mỗi màu có một ý nghĩa riêng. Vì điều đó bạn phải cần hiểu ý nghĩa của từng màu hoa, để khi mà bạn tặng ai hoặc ai tặng bạn thì mới đúng được tình cảm mà mình mong muốn giãi bày.mi kiểu mới

Nguyên liệu – cách gấp hoa hồng

  • Giấy màu thủ công: 1 tờ, hình vuông kích thước 30*30cm
  • Dao rạch giấy
  • Bút chì

Hướng dẫn cách gấp hoa hồng

Các bạn cũng cần chú ý, để gấp được một bông hoa hồng giấy hoàn chỉnh, chúng mình cần hoàn thiện các bộ phận khác nhau trên bông hoa. có thể nói đến như: phần đài hoa, phần lá hoa, cành hoa v..v.. Cách gấp các phòng ban đó đã được chuyên mục hệ thống qua 4 bài content dưới đây:

Bài 1: Cách gấp hoa hồng kiểu mới – Gấp bông hoa

Bài 2: Cách gấp phần đài cho bông hoa hồng

Bài 3: Cách gấp cành và lá cho hoa hồng

Bài 4: Cách gấp lọ cắm hoa hồng

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Bài 1: Cách gấp bông hồng Origami” trước tiên nhé!

Bước 1: Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp trái lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có (3p08s)

3a

lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2: Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi bắt đầu gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với hầu hết các mặt giấy.

3b

Gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. thu thập bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3: Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đấy gập đường đó theo nếp lên xuống (10p50s)

3c

Gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau (bước này các Bạn có thể xem video để rõ hơn nhé)

Bước 4: Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và con người đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp mới hoàn chỉnh!(31p01s)

3d

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ tranh ý tưởng trẻ thơ đẹp nhất 2023

Tổng kết

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Và sau bài content này hãy cùng bắt tay với gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian nhé. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu nổi sặc sỡ để làm hành những bông hoa thật đẹp. Những bông hoa hồng giấy này đặt trên cửa sổ hay bàn học, bàn làm việc… nhìn yêu đời hẳn lên ý. Bangxephang chúc bạn thành công !

Hãy Đánh Giá post