Cách làm con quay bằng giấy xịn xò chơi được 100 phần trăm

Con quay hay còn gọi là Fidget spinner là một trong những trò chơi giúp giảm stress nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù việc tìm mua và sở hữu một Spinner là vô cùng đơn giản nhưng bạn cũng có thể tự làm nó.

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý cách làm con quay bằng giấy xịn xò chơi được 100 phần trăm mà vô cùng đơn giản, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: cách làm con quay bằng giấy xịn xò chơi được 100 phần trăm

Gợi ý cách làm con quay bằng giấy bìa

Bước 1 : Tạo khuôn cánh con quay bằng bìa

Để Spinner có thể quay đúng, thì các cánh của Spinner phải cân bằng, đối xứng với nhau. Mặc dù bạn có thể tự đo đạc và vẽ ra các cánh của Spinner, nhưng bạn có thể tìm kiếm trên mạng các mẫu khuôn cánh Spinner có sẵn để ướm và cắt theo thì sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

– Lên Google và tìm kiếm “fidget spinner template” hoặc “fidget spinner stencil” hoặc dùng 1 số mẫu dưới đây mà mình đã tìm sẵn.

Làm Spinner bằng bìa cứng 0

– Sau khi chọn xong mẫu cho mình, bạn in mẫu ra 1 tờ giấy trắng, dùng kéo cắt viền để tách khỏi giấy.

Bước 2: Tạo cánh con quay

Để Spinner có thể quay đúng, thì các cánh của Spinner phải cân bằng, đối xứng với nhau. cho dù chúng ta có thể tự đo lường và vạch ra các cánh của Spinner, nhưng bạn có thể search trên mạng các mẫu khuôn cánh Spinner có sẵn để ướm và cắt theo thì sẽ đơn giản và chuẩn xác hơn.

– Lên Google và chọn lựa “fidget spinner template” hoặc “fidget spinner stencil” hoặc sử dụng 1 số mẫu dưới đây mà mình đã tìm sẵn.

Làm Spinner bằng bìa cứng 1

– Dùng kéo cắt theo viền mẫu để tách rời cánh Spinner ra khỏi tấm bìa cứng. Chú ý không cắt vào cánh của Spinner. Nếu cắt chờm thì cần phải tiến hành làm lại một cánh mới.

Làm Spinner bằng bìa cứng 2

Bước 3: Tạo trục giữa cho con quay

– Dùng thước kẻ đo và đánh dấu chính xác vị trí trung tâm của Spinner, sao cho nó cách đều các đầu cánh của Spinner và các hai bên. Đánh dấu lại vị trí này bằng bút chì.

– Dùng một chiếc tăm để đâm xuyên qua vị trí trung tâm đã đánh dấu.

Làm Spinner bằng bìa cứng 3

– Để Spinner có thể quay, thì khoảng trống xung quanh tăm phải đủ rộng rãi. Vì vậy, bạn hãy dùng tăm quay xung quanh lỗ để làm lỗ thêm rộng ra. Nhưng cũng cẩn thận để lỗi không rộng quá, vì nó sẽ khiến Spinner của bạn bị cho chao đảo khi quay.

Bước 4: Tạo bánh giữa trục

– Tìm một vật hình tròn ví dụ như đồng xu, đảm bảo kích thước nhỏ hơn so với diện tích phần ở trung tâm của cánh.

– Đặt nó lên một miếng bìa cứng, vẽ viền xung quanh và cắt dời miếng hình tròn ra. Tạo hai miếng hình tròn như vậy.

Làm Spinner bằng bìa cứng 4

– Xác định vị trí trung tâm của mỗi hình tròn. Đâm mỗi bên hình tròn vào một đầu của chiếc tăm trục quay Spinner tại vị trí trung tâm đó. Các vòng tròn gần sát và cách bánh Spinner một chút, sao cho vẫn có khoảng trống để Spinner có thể quay quanh trục.

Làm Spinner bằng bìa cứng 5

– Dùng keo dán bôi xung quanh vị trí tiếp giáp giữa tâm hình tròn với trục tăm để giữ cố định vòng tròn ở trên tăm nhưng trục chính vẫn có thể quay tự do. Thực hiện tương tự với mặt còn lại.

Làm Spinner bằng bìa cứng 6

Bước 5: Trang trí con quay

– Để che đầu tăm ở giữa: bạn có thể dùng thêm các mẩu giấy bìa cứng hình tròn để chồng đè lên. Cách này cũng làm cho Spinner dễ cầm hơn.

Làm Spinner bằng bìa cứng 7

 

– Thêm vật nặng để Spinner quay nhanh hơn: Mặc dù với cách làm cơ bản thì Spinner cũng vẫn có thể quay được, nhưng nếu bạn thêm một số vật nặng ở đầu các cánh thì Spinner sẽ quay với tốc độ cao hơn. Xác định các vị trí trên các cánh làm sao cho đảm bảo cân đối. Dùng các đồng xu nhỏ, dán vào các vị trí đã đánh dấu. Lưu ý: đảm bảo trọng lượng và khoảng cách của các đồng xu nhà như nhau so với tâm để Spinner quay ko bị lệch.

Làm Spinner bằng bìa cứng 8

– Bao viền Spinner, vẽ trang trí: Dùng băng dính dán xung quanh viền Spinner giúp Spiner bền hơn hoặc dùng bút vẽ các cánh Spinner để chúng đẹp và bắt mắt hơn.

Làm Spinner bằng bìa cứng 9

Như vậy, sau bước số 5 là bạn đã làm con quay ưng ý rồi.

Xem thêm Tổng hợp cách làm xe tăng bằng giấy đơn giản xịn cho bé

Cách làm con quay bằng giấy phong cách origami

Với cách làm số 1, ta sẽ được 1 Spinner đơn giản và có thể chơi được ngay nhưng có thể chưa đảm bảo nhiều về yếu tố thẩm mĩ. Vì vậy, dưới đây Thủ thuật chơi sẽ  giới thiệu với bạn thêm một cách làm Spinner theo kiểu gấp giấy Origami nhé.

Bước 1: Chọn 1 mảnh giấy màu gấp Origami hoặc giấy báo để làm Spinner. Gấp mép cạnh giấy bên này trùng với cạnh đối diện.

Gấp Spinner Origami 0

Gấp Spinner Origami 1

Dùng kéo cắt phần thừa, như vậy khi mở ra, chúng ta sẽ được một hình vuông như hình bên dưới.

Gấp Spinner Origami 2

Bước 2: Gấp đôi từ giấy lại ở giữa mảnh giấy. Sau đó tiếp tục gấp thêm một lần nữa.

Gấp Spinner Origami 3

Gấp Spinner Origami 4

Bước 3: Quay dọc tờ giấy, và tiếp tục gấp đầu bên này với đầu bên kia mảnh giấy ở tại vị trí giữa mảnh giấy. Mở giấy ra, khi này ở giữa mảnh giấy sẽ có nếp gấp chia mảnh giấy ra làm hai.

Gấp Spinner Origami 5

Bước 4: Gấp giấy sao cho một cạnh của tờ giấy trùng với trục giữa, tạo thành một đường chéo ở một góc. Thực hiện tương tự với đầu giấy còn lại.

Gấp Spinner Origami 6

Sau khi thực hiện xong, ta được tờ giấy như hình:

Gấp Spinner Origami 7

Bước 5: Ở hai đầu tờ giấy, phần có hình vuông thừa ra,  ta gập chúng vào đường chéo của hình vuông. Miếng giấy sẽ biến đổi về hình dạng như chữ Z.

Gấp Spinner Origami 8

Gấp Spinner Origami 9

Bước 6: Thực hiện lại các bước từ 1 đến bước 4 với một tờ giấy khác. Nên chọn một tờ giấy có màu khác với tờ giấy số 1, để đảm bảo yếu tố thẩm mĩ.

Gấp Spinner Origami 10

Bước 7: Tiến hành lồng 2 miếng giấy đã gấp như sau:

– Đặt một mảnh lên một mảnh còn lại, sao cho hướng các cánh của chúng theo cùng 1 chiều.

Gấp Spinner Origami 11

– Lồng một tai giấy của một miếng giấy vào dưới tai giấy của miếng giấy còn lại. Thực hiện tương tự với đầu còn lại.

– Lật mặt và thực hiện tương tự với miếng giấy còn lại.

Bước 8: Tiến hành làm trục Spinner:

Tương tự như cách làm trục Spinner của cách 1, bạn sử dụng một que tăm cùng với hai tờ giấy cứng hình tròn giữ cố định hai đầu.

Sau bước số 8, chúng ta đã hoàn thành một chiếc Spinner theo phong cách Origami đẹp mặt rồi.

Gấp Spinner Origami 15

Xem thêm Cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp dễ thương cho các nàng

Cách làm con quay bằng giấy xịn xò mà siêu đơn giản

Bước 1.

Chúng tôi chọn các vật liệu cần thiết:
tấm bìa cứng
nắp chai nhựa,
kéo,
bút bi hoặc bút dạ tốt,
keo dán,
một thanh từ bút (tốt nhất là đường kính lớn, ví dụ, từ bút gel),
3 đồng xu cỡ vừa,
1 đồng xu nhỏ,
bột màu,
kim đan dày hoặc dùi.
Bước 2.

Chúng tôi tạo ra một khoảng trống cho một con quay. Nó có thể được tải xuống từ Internet, in và dịch ra bìa cứng. Bạn có thể tải xuống các mẫu cho spinner.

Hoặc dùng nắp chai nhựa – vo tròn 4 lần để được hình dạng như ý. Tiếp theo, chúng tôi cắt phần trống ra khỏi bìa cứng. Theo cách tương tự, chúng tôi chuẩn bị khoảng trống thứ hai (bản sao).

Bước 3.

Chúng ta khoanh tròn một đồng xu nhỏ trên bìa cứng để tạo thành 4 hình tròn nhỏ. Chúng tôi đã cắt chúng ra.

Bước 4.

Chúng tôi dán các đồng xu lớn trên 3 vòng tròn bên của tấm bìa cứng của con quay. Dán miếng trống thứ hai lên trên. Sau đó, bạn có thể sơn sản phẩm bằng bất kỳ màu nào, vẽ một cái gì đó. Ảo tưởng là không giới hạn.

Bước 5.

Sử dụng kim đan dày hoặc dùi, tạo một lỗ ở tâm của con quay tương lai với đường kính khoảng 5 mm. Chúng tôi cũng tạo lỗ trên hai vòng tròn nhỏ.

Bước 6.

Cắt một đoạn dài 0,7-1,2 cm tính từ thanh tay cầm và luồn nó vào một vòng tròn nhỏ, cố định bằng keo.

Đảm bảo rằng không có keo dính vào giữa đồ chơi, nếu không nó sẽ không quay.

Bước 7.

Dán keo 2 hình tròn còn lại lên trên đầu que. Chúng cũng có thể được tô màu.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm con quay bằng giấy dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của Bangxephang.com đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những vòng tay dễ thương và đẹp nhất nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168