Cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy đơn giản nhất 2022

Dạo gần đây xôn xao việc một giáo sư chống Covid-19 nổi tiếng của Hồng Kông là Yuen Kwok-yung liên tục xuất hiện với một chiếc khẩu trang mỏ vịt. Nhiều người thắc mắc rằng cấu tạo của chiếc khẩu trang này như thế nào và liệu nó có tác dụng ngăn ngừa Covid-19 tốt hơn khẩu trang thường hay không.

Từ vụ việc trên, trào lưu làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy xuất hiện và lan rộng với tốc độ chóng mặt. Bài viết sau đây, bangxephang sẽ hướng dẫn bạn cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy siêu đơn giản ngay tại nhà, bạn có thể dùng nó để trang trí, làm thú vui tiêu khiển,…

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy

Nguyên liệu làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy

  • 2 tờ giấy đôi
  • Kéo
  • Bút màu
  • Dây đeo khẩu trang

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu làm khẩu trang

Tờ giấy đôi phải đủ lớn để có thể đảm bảo vừa với mặt người sử dụng, bạn có thể tham khảo khổ giấy tập học sinh, có kích thước như hai tờ giấy khổ a4 ghép lại. Hoặc nếu ở nhà có sẵn thì bạn có thể dùng 2 tờ giấy a4 và ghép lại với nhau bằng băng keo, hồ dán để tiết kiệm.

Kéo, bút màu thì bạn nên tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà. Màu của bút màu quyết định màu của chiếc khẩu trang thú mỏ vụt làm bằng giấy này. Nhiều người ưa thích sử dụng màu vàng vì giống với màu sắc của con vịt ngoài đời thường, nhưng bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình một dạng thú mỏ vịt có màu sắc khác, nổi bật hơn. Hãy tự do sáng tạo nhé.

Dây đeo khẩu trang bạn nên đảm bảo còn nguyên vẹn, có thể tận dụng dây đeo của khẩu trang đã qua sử dụng nhưng nên sử dụng dây còn nguyên vẹn, tránh việc đang sử dụng mà dây bị đứt, gây sợ hãi cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm ngôi nhà noel bằng giấy hay nhất 2022

Cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy đơn giản tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên vật liệu trên, chúng ta tiến hành ngay các bước làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy thôi nào.

Bước 1: Trải thẳng tờ giấy đã chuẩn bị trước đó trên một mặt phẳng, gấp chéo tờ giấy thành hình tam giác hệt như hình minh họa dưới đây. Phần còn thừa của tờ giấy sau khi đã gấp hình tam giác thì dùng kéo cắt bỏ.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy

Bước 2: Tiếp tục gấp hình tam giác đã gấp được ở bước trên lại làm đôi, rồi gấp làm 3 để tạo thành nếp gấp. Bạn có thể dùng tay miết mép giấy để nếp gấp được rõ ràng hơn.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy bước 2

Bước 3: Tiếp đến, dùng kéo cắt một hình tròn nhỏ ở 2 cạnh của tam giác đã gấp.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy bước 3

Bước 4: Tờ giấy còn lại cũng dùng kéo cắt hình tròn nhỏ tương tự như trên.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy bước 4

Bước 5: Tiến hành ghép nối 2 hình tam giác trên lại với nhau để tạo nên đồ handmade thú mỏ vịt bằng giấy , bạn tiếp tục dùng dây khẩu trang đã chuẩn bị trước đó, buộc chúng lại với nhau rồi tiếp tục buộc để tạo thành dây đeo cho chiếc khẩu trang mỏ vịt bằng giấy.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy bước 5

Bước 6: Dùng bút màu đã chuẩn bị từ đầu để tô và trang trí chiếc khẩu trang theo ý thích của mình. Hãy tự tin thể hiện khả năng sáng tạo phá cách của mình nhé.

cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy bước 6

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=0iQ-5LufIVc

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khẩu trang mỏ vịt bằng giấy đơn giản ngay tại nhà mà bangxephang muốn gửi đến bạn đọc. Chiếc khẩu trang này làm thật đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị và mới lạ đúng không nào? Hãy tiếp tục theo dõi trang web để biết thêm nhiều cách làm đồ handmade đẹp- độc- lạ khác nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168