Cách làm pháo hoa bằng giấy hay nhất đón Tết 2023

Pháo là một hình ảnh không thể thiếu trong ngày tết, pháo tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Vào ngày tết ở các phiên chợ bày bán rất nhiều dây pháo đỏ, rất đẹp. Bạn thấy thế nào nếu tự tay mình có thể làm những dây pháo như vậy để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hôm nay Bangxephang  sẽ hướng dẫn bạn cách làm pháo hoa bằng giấy đơn giản mà cũng không thua kém ngoài chợ nhé.

Banh đang đọc bài viết: Cách làm pháo hoa bằng giấy hay nhất đón Tết 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pháo bằng giấy

– Giấy đỏ, giấy vàng
– Dụng cụ : Kéo, dây ruy băng, keo dán, dụng cụ đục lỗ

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 

Bước 1

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt tờ giấy màu đỏ tạo thành 4 hình vuông khác nhau. Các bạn chú ý là người ta thường hay treo 6 và 8 ống pháo vì đây là con số may mắn hạn chế treo 4 ống vì nó được cho là không may mắn.

Bước 2
Tiếp theo, các bạn thực hiện cắt những thanh giấy để dùng làm viền và làm phần trang trí ở bên ngoài cho mỗi chiếc pháo Tết thêm sinh động hơn. Các bạn nên sử dụng kéo hình răng cưa để cắt những thanh giấy màu vàng. Tiếp theo các bạn dán trang trí lên trên tờ giấy hình vuông màu đỏ. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng những màu khác mà mình muốn.

Bước 3

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Sau khi các bạn thực hiện cắt xong những thanh giấy màu vàng có hình răng cưa thì tiến hành cuộn tròn và dán vào mỗi tờ giấy hình vuông để có thể tạo thành những ống pháo nhiều màu sắc.

Bước 4
Sau khi các bạn tiến hành cuốn được những ống pháo này rồi thì tiếp tục đục hai lỗ ở 2 bên đối diện với nhau trên đỉnh mỗi ống pháo để làm chỗ luồn dây treo pháo sau này.

Bước 5

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Bây giờ các bạn chỉ việc treo chúng lên để trang trí là được. Các bạn dùng kéo để cắt một dây vàng sau đó luồn qua lỗ trên của ống pháo đầu tiên. Chú ý kích thước của sợi dây phải nhỏ hơn kích thước của lỗ pháo.

Bước 6
Sau đó các bạn tiến hành đẩy ống pháo đầu tiên vào vị trí khoảng giữa của sợi dây, thắt nút lại để có thể tiếp tục luồn những ống pháo tiếp theo.

Bước 7

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Các bạn cứ luồn như vậy nhưng lưu ý là cần thắt nút sao cho lỏng tay. Chú ý ống pháo thứ ba phải đối diện với ống pháo thứ hai sao cho có thể cuộn thành một chùm.

Bước 8
Các bạn cứ lặp lại với các ống pháo còn lại chú ý giữ bằng những nút thắt lỏng như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành được một đoạn dây pháo vô cùng bắt mắt với những chùm pháo được kết hợp màu sắc hài hòa.

Bước 9

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ
Sau khi hoàn thành dây pháo thì các bạn tiến hành trang trí thêm cho chúng được sinh động và lung linh hơn.

THÀNH PHẨM

Cách làm dây pháo để trang trí nhà ngày Tết thêm rực rỡ

Cách làm pháo nổ bằng diêm

Để thực hiện cách làm pháo nổ bằng diêm đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để làm pháo nổ bằng diêm như sau:

Nguyên vật liệu cần làm pháo nổ bằng diêm

Giấy viếtDiêm sing: 1 táKeo dánKéo cắt giấyNgòi bút bi hết mực.Dụng cụ nhồi: tăm

Thực hiện cách làm pháo nổ bằng diêm

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm pháo nổ bằng diêm như sau:

Bước 1: Tạo thuốc nổ:

– Đầu tiên, bạn gọt phần màu hồng ở que diêm ra. Gói lại nghiền thật nhỏ.

Xem thêm: Cách làm RUBIK bằng giấy chơi mượt nhất

 

– Cạo hết cái đen đen ở bao diêm rồi trộn 2 thứ này với nhau.

*

 

Bước 2: Tạo vỏ pháo:

– Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn cách pháo nổ bằng diêm các bạn cắt giấy viết rộng 5-7cm tùy thích lớn hay nhỏ dễ làm mà lại nổ to. Cắt thật nhiều. Lấy ngòi bút bi làm lõi, rồi cuốn giấy quanh thành 1 khối lớn bằng chiếc bút bi. Dùng keo dán cố định mỗi vòng giấy.

Loading…

*

 

*

 

Bước 3: Tạo ngòi nổ:

Lấy ngòi bút hết mực thông sạch. Lấy 1/2 ngòi, sau đó nhồi hỗn hợp diêm sinh vào. Nhớ nhồi thật đầy.

 

*

 

Bước 4: Hoàn thiện cách làm pháo nổ bằng diêm đơn giản, thú vị:

– Bạn nhồi hỗn hợp thuốc nổ vào ống pháo, lấy que nện chặt thuốc vào cho nổ to. Nhồi khoảng 2/4 ống. Cuối cùng cho ngòi nổ vào ống pháo. Ấn chặt rồi lấy giấy nhét xung quanh chân ngòi. Nhỏ keo vào đầu và đuôi để tạo độ kín.

Hướng dẫn cách làm pháo bằng giấy handmade trang trí

Nguyên Liệu:

  • Lõi giấy vệ sinh
  • Giấy kếp, giấy bìa cứng
  • Giấy màu
  • Kim, kéo, keo dán và dây len nhỏ

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-1

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn hãy cắt một hình tròn từ giấy bìa cứng, kích thước nhỏ hơn đầu tròn của lõi giấy vệ sinh, sau đó bạn đặt hình tròn này lên trên giấy kếp rồi dùng kim khâu dây len xuyên qua hình tròn và giấy kếp, bạn cố định lại bằng que tăm, như hình 1 nhé.  Tiếp đến bạn lấy giấy kếp phủ lên lõi giấy vệ sinh như hình 2, rồi bạn dùng keo dán giấy kếp xung quanh lõi giấy.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-2

2.Bây giờ bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng vừa đủ cuốn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó bạn dùng keo để dán tờ giấy đó cố định vào lõi giấy.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-3

3.Bạn dùng kim khâu dây len xuyên ngang ở đầu kia của lõi giấy, rồi buộc dây  phía trên để làm móc treo. Tiếp đến bạn tận dụng các phần giấy thừa để cắt thành các hình tròn, hình vuông hay hình tam giác nhỏ để cho vào lõi pháo handmade nhé.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-4

4.Vậy là bạn đã làm xong một ống pháo giấy handmade trang trí rồi, để ống pháo trông đẹp hơn, bạn có thể buộc thêm hạt cườm lớn dưới dây len nhé và vẽ thêm vài hình thù ngộ ngĩnh khác.

Cách làm pháo giấy handmade trang trí ngày tết-5

Tổng kết

Thật độc đáo với cách làm pháo bằng giấy do chuyên mục Kiến thức handmade gợi ý phải không nào, bạn hãy làm thêm nhiều ống pháo handmade như vậy để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động vào ngày tết nhé. Ngoài việc trang trí khi cần bạn có thể giật pháo, giấy màu bên trong sẽ bung ra, rất thú vị đấy. Chúc bạn thành công.

 

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168