Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất 2022

Để tiếp nối chủ đề handmade, hôm nay Kiến thức handmade xin giới thiệu đến các mẹ cách làm robot bằng giấy nhé. Các mẹ hãy cùng các bé ngồi làm ra những con robot siêu cấp vô địch từ giấy hoặc bìa carton. Với các ông bố có chút hiểu biết về điện mạch có thể làm những chú robot hoạt động được.

Bạn đang đọc bào viết: Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất 2022

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm bàn tay robot

-Băng keo trong suốt.
-Giấy bìa cứng (có thể sử dụng loại giấy làm báo tường) hoặc giấy carton.
-Một số ống hút loại nhỏ và một ống hút có đường kính lớn hơn (ống hút trân châu).
-Sợi dây chỉ.
-Kéo.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vẽ mô hình bàn tay
Bạn hướng dẫn các em nhỏ đặt bàn tay lên tấm giấy bìa cứng rồi vẽ theo các đường viền của các ngón tay, rồi dùng kéo cắt dọc theo các đường đã vẽ.
Khi xong, bạn dùng bút chì vẽ khoảng cách giữa các đốt (lóng) ngón tay.

 

ban tay robot

Bước 2: Tạo bàn tay robot
Tiếp theo, gấp các đốt ngón tay vào trong lòng bàn tay rồi lấy ống hút đo các khoảng cách và dùng kéo cắt những khúc này (sử dụng các ống hút nhỏ). Khi xong, gom các đoạn này vào một chỗ, tránh để nhầm với các ngón tay khác.

tự chế bàn tay robot

Sau đó, dùng sợi dây chỉ luồn vào các đoạn ống hút đã cắt để tạo thành các đốt ngón tay.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm phi tiêu bằng giấy cực đơn giản và chất chơi

Bước 3: Hoàn chỉnh và kiểm tra hoạt động
Phần khó khăn nhất trong suốt quá trình làm bàn tay robot này là luồn dây vào các ống hút. Nên có thể dùng một chiếc kim để luồn được nhanh hơn.

làm đồ chơi bàn tay robot đơn giản bằng giấy

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

Chuẩn bị
– Tấm bìa màu trắng
– Giấy thủ công các màu
– Sơn acrylic
– Keo nến, băng dính
– Kéo, thước kẻ, bút chì
– Vài sợi làm sạch đường ống thủ công
– Nút, các hạt màu

Cách làm
+ Bước 1: Vẽ bốn hình vuông lên tấm bìa trắng, kích thước của khối lập phương sẽ là 5 x 5 x 5cm. Sử dụng thước kẻ, vẽ hình vuông 5 x 5cm trên tấm bìa. Bạn có thể sử dụng thước đo góc để kiểm tra xem mỗi góc có phải là 90 độ hay không. Sau khi bạn đã vẽ hình vuông đầu tiên, bạn sẽ phải vẽ thêm ba hình có kích thước bằng nhau, và lưu ý là các hình vuông này phải liền kề với nhau, không vẽ tách rời nhé các mẹ.

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

Bây giờ bạn sẽ có một hình chữ nhật gồm bốn hình vuông được kết nối, với tổng kích thước 5 x 20 cm.
+ Bước 2: Vẽ tiếp hai hình vuông nữa vào hình chữ nhật. Hai hình vuông cuối cùng được đặt cách nhau, tại hình vuông số hai trên hình chữ nhật. Trông giống cây thánh giá ấy ạ.

+ Bước 3: Cắt khối lập phương.
Sử dụng kéo để cắt xung quanh các cạnh bên ngoài của thập giá. Không cắt trên các dấu bút chì bên trong.

+ Bước 4: Nối các cạnh của khối với nhau.
Đối với bước này, bạn có thể sử dụng keo dính hoặc băng dán. Gấp ba hình vuông ở đầu thập giá. Nhấc đầu dài của cây thánh giá lên và gập phần trên lại. Sử dụng các miếng băng keo nhỏ hoặc miếng keo dán để nối các cạnh lại với nhau. Nếu bạn sử dụng keo dán, giữ các cạnh lại với nhau trong ít nhất 30 giây để keo có thể khô.

+ Bước 5: Làm một hình hộp chữ nhật to để làm phần thân robot. Các bước đều giống với hình khối lập phương ở trên, chỉ khác kích thước. Vẽ một hình chữ nhật 5 x 10cm. Trên đầu hình chữ nhật đó, ở cạnh dài, vẽ hình chữ nhật 10 x 20cm. Đảm bảo rằng các đường của cả hai hình chữ nhật kết nối với nhau. Trên đầu hình chữ nhật đó, vẽ một hình chữ nhật 5 x 10cm khác. Sau đó, vẽ một hình chữ nhật 5 x 10cm ở bên khác. Cuối cùng, bạn nên có một hình chữ nhật là hình chữ nhật 10 x 20 cm, với ba dấu bút chì. Hãy nhớ rằng, các cạnh 10cm cần phải khớp với cạnh 10cm. Cạnh 20cm cần khớp với cạnh 20cm. Ví dụ: khi vẽ hình chữ nhật 5 x 10cm phía trên hình chữ nhật 5 x 10cm, các cạnh 10cm cần khớp với nhau.
Trên cả hai mặt của một trong các hình chữ nhật 10 x 20cm, vẽ hình chữ nhật 20 x 5cm.

+ Bước 6: Dùng kéo cắt rời phần vừa mới vẽ xong. Gấp hai hình chữ nhật 20 x 5cm và một hình chữ nhật 5 x 10cm. Sử dụng keo dính, hoặc các băng dính nhỏ để giữ các cạnh cố định. Nếu bạn sử dụng keo dán, giữ các cạnh xuống trong 30 giây để đảm bảo keo khô.

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

+ Bước 7: Sơn hộp của bạn hoặc bọc chúng trong giấy bạc. Nếu bạn quyết định sơn hộp của bạn, bạn sẽ cần mua sơn phun bạc acrylic. Đưa ra ngoài xịt để khói không tích tụ trong nhà. Xịt từ khoảng 30  60cm. Bạn có thể để một bên khô trước khi phun sơn các mặt khác.
Nếu bạn quyết định bọc hộp của bạn trong giấy bạc, chỉ cần bóc các tờ giấy bạc lớn rồi cắt hai dải dài quấn quanh cả hai hộp. Bạn cũng sẽ cắt ra bốn mảnh nhỏ hơn để quấn quanh các khu vực và cạnh nhỏ hơn.
Bạn có thể quấn giấy bạc thật chặt xung quanh các hình khối, hoặc dán chúng bằng miếng dán.

+ Bước 8: Gắn hai hình hộp lại với nhau.
Lấy khối lập phương và đặt nó vào một trong các hình chữ nhật 5 x 10cm trong hình khối. Đặt khối lập phương vào giữa hình chữ nhật đó. Đặt một lượng keo dính bên dưới khối lập phương đó và ấn xuống trong 15 giây

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

+ Bước 9: Cắt ra hai dải giấy màu. Chọn bất kỳ màu nào bạn muốn, nhưng màu tối hơn hoạt động tốt nhất. Bạn cần cắt ra hai dải, mỗi dải dài 2,5 x 17,5cm

+ Bước 10: Gấp hai dải giấy màu theo hình dạng chiếc thang. Gấp từng đoạn cao 2,5 cm. Làm hai dải giống nhau.

+ Bước 11: Đặt một miếng keo siêu dính khoảng 5 cm dưới đầu robot, ở cả hai bên của cơ thể. Dán hai mảnh giấy này lên và ấn chúng vào keo siêu dính để làm cánh tay. Giữ chúng ở đó trong mười lăm giây để keo có thể khô

+ Bước 12: Cắt hai hình vuông ra khỏi giấy màu. Mỗi ô vuông phải là 10 x 10cm. Màu sắc của giấy màu này phải phù hợp với màu của cánh tay.

+ Bước 13: Cuộn hình vuông thành hình trụ đường kính 2,5  5cm. Sau đó lấy một miếng băng keo nhỏ và dán lên cạnh chồng lên nhau để cuộn được giữ đúng vị trí.

+ Bước 14: Bảo vệ chân cho cơ thể. Trải keo xung quanh một trong các đầu của cuộn giấy. Làm điều này cho cả hai chân. Sau đó nhấn và giữ chúng ở mặt dưới của cơ thể (khối lập phương hình chữ nhật lớn). Các chân phải có cùng khoảng cách với nhau và khoảng 2,5cm từ các cạnh. Giữ chân ở đó trong 15 giây để keo cứng lại và khô.

+ Bước 15: Dán mắt vào đầu robot của bạn. Sau khi bạn đã chọn các nút bạn muốn sử dụng làm mắt, hãy dán chúng lên mặt. Hãy chắc chắn rằng chúng được đặt ở phía trước của đầu, mỗi cạnh khoảng 5cm từ hai bên.

+ Bước 16: Chọc lỗ vào đầu robot. Bạn có thể làm điều này với một con dao sắc, hoặc kéo. Bạn sẽ đục lỗ trên phần đỉnh đầu. Mỗi lỗ nên cách các cạnh 5cm. Hãy chắc chắn rằng các lỗ nhỏ, nếu không ăng-ten sẽ không giữ được. Lấy một đoạn đường ống làm sạch thủ công và cắt nó làm đôi. Bẻ cong chúng một chút như thể chúng đang nhận được tín hiệu.

+ Bước 17: Cắt hình vuông nhỏ bằng giấy màu thủ công. Chúng có thể dao động từ kích thước 1  2,5cm. Cắt chúng ra khỏi giấy bằng kéo. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng vô số màu sắc khác nhau. Dán chúng ở mặt trước của thân chính. Bạn có thể làm những việc này theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Nhấn từng miếng xuống trong 15 giây để keo khô. Những hình vuông này sẽ đại diện cho đèn nhấp nháy / thiết bị điện tử trên robot.

+ Bước 18:Tạo chân cho robot.
Cắt ra hai vòng tròn, mỗi vòng có cùng kích thước, đường kính khoảng 5cm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vẽ một vòng tròn hoàn hảo, hãy thử tìm một vật tròn nhỏ, như phần cuối của một cuộn khăn giấy và vạch ra cạnh của nó. Bạn nên sử dụng một màu khác với màu bạn đã sử dụng cho chân và cánh tay. Đặt robot của bạn xuống trên lưng của nó. Đặt keo xung quanh các cạnh của chân giấy thấp hơn. Nhấn từng vòng tròn lên chân và giữ chúng trong 15 giây để keo khô.

+ Bước 19: Làm tai cho robot.
Tìm hai hạt nhỏ cùng màu. Bạn sẽ muốn sử dụng hạt vàng hoặc bạc. Lấy một lượng nhỏ keo siêu dính ở mỗi bên đầu robot. Đặt một hạt trên mỗi bên, và giữ chúng trên keo siêu dính. Đảm bảo giữ chúng trong 15 giây để keo khô.

Cách làm robot bằng giấy có mạch điện.

Chuẩn bị
– Hai mô-đun động cơ
– Mô-đun 9V
– Mô-đun trượt
– Tấm cardstock
– Ly nhựa
– Mực dẫn điện
– Dụng cụ đục lỗ
– Keo nóng
– Dao hoặc kéo
– Bút dạ đen

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

Cách làm
+ Bước 1: Làm mạch điện cho cơ thể robot.
Các bánh xe của robot sẽ được gắn vào hai mô-đun động cơ ở hai bên đối diện của tấm cardstock. Các động cơ được kết nối với nhau thông qua các lỗ trong tấm cardstock (xem hình minh họa).

+ Bước 2: Bây giờ đến lượt làm thân robot.
Cơ thể cần phải đủ lớn để các động cơ vừa khít bên trong, nhưng đủ nhỏ để các đầu của động cơ nằm ngoài cơ thể. Kích thước đảm bảo cho mạch mà tôi đang dùng là 5 x 4,5 x 7,6cm (tùy vào động cơ bạn mua mà cắt kích thước cho phù hợp nhé) với các ô chữ nhật cắt chừa chỗ cho các đầu của động cơ lồi ra ngoài. Dán keo phần cơ thể robot cùng với mạch điện và dán pin vào mặt sau của thân máy.

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

+ Bước 3: Làm phần bánh xe.
Đối với các bánh xe, lấy 2 chiếc cốc nhựa, sau đó cắt lấy đáy cốc nhựa. Dán keo nóng vào các cạnh để cho bánh xe thêm lực kéo. Cắt một lỗ nhỏ ở trung tâm của đáy cốc, đẩy các đầu tiếp xúc của động cơ xuyên qua và dán keo nóng vào vị trí. Bây giờ robot của bạn đã sẵn sàng để di chuyển!

Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất
Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất
Cách làm robot bằng giấy đơn giản nhất

+ Bước 4: Bây giờ đã đến lúc sáng tạo và thêm chi tiết cho robot của bạn. Tôi đã thêm cổ, đầu và mặt.

Tổng kết

Trên đây là gợi ý cách làm robot bằng giấy do Bangxephang sưu tầm, hi vọng bài viết mang đến cách giải quyết khó khăn trong quá trình làm robot cũng như đồ handmade khác của bạn. Chúc bạn thành công!

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168