99+ Cách làm thiệp 8/3 đẹp ý nghĩa tặng mẹ, cô giáo và tặng vợ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này hãy tự tay làm thiệp 8/3 handmade để gửi tặng mẹ, cô giáo, tặng vợ và những người bạn và người thân của chúng ta nhé. Chắc chắn món quà 8/3 tinh thần ý nghĩa này sẽ khiến người nhận vô cùng cảm động. Hãy cùng chuyên mục kiến thức Handmade đọc thêm top các cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, ấn tượng sau đây nhé!

Ngày 8/3 là ngày gì?

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hay thường được gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Ngày 8/3 được coi là giá trị của cuộc tranh đấu đòi lại nữ quyền bền lâu của hàng triệu phụ nữ trên toàn toàn cầu.

Ngày 8-3 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Xem thêm bài viết: TOP 15+ món quà tặng mẹ 8/3 ý nghĩa nhất 2023

Nguồn gốc ngày 8/3

Lịch sử ngày 8/3 bắt nguồn từ phong trào đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân Mỹ. Năm 1908, 15.000 nữ công nhân đã tuần hành tại thành phố New York để yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm và yêu cầu quyền được bầu cử.

Nguồn gốc 8/3

Một năm sau đó, Đảng Xã hội Mỹ đã chọn ngày 28/02 làm ngày phụ nữ đất nước. Cho đến năm 1910, tại Đại hội Quốc tế phụ nữ tại Copenhagen, Đan Mạch, hơn 100 đại diện phụ nữ tới từ 17 đất nước đã nhất trí chọn ngày 8/3 hằng năm làm ngày quốc tế phụ nữ.

Ngày lễ kỷ niệm này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1911, tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sỹ.

Ý nghĩa ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 được xem là một trong những ngày lễ chính trong năm nhằm thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa không thể thiếu của thế giới.

Chính Vì điều đó, các đơn vị, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng với tràn ngập hoa quà và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng là dịp để nam giới tỏ lòng yêu thương và sự trân trọng của mình đối với những người phụ nữ mà họ yêu thương.

Xem thêm bài viết: Cách vẽ tranh ngày 8/3 đơn giản nhất hiện nay

Cách làm thiệp 8/3 đẹp ý nghĩa

Nếu người phụ nữ mà bạn yêu thương thích sự thơ mộng, tâm hồn bay bổng thì hãy Áp dụng ngay cách làm thiệp 8/3 vintage dưới đây, để tạo cho cô ấy một sự đột ngột đặc biệtbảo đảm, cô nàng sẽ vô cùng cảm động cho mà xem!

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Hoa tulip giấy mini
 • Kéo, keo dán
 • Bình phun mini màu trắng
 • Giấy craft mỏng màu nâu
 • Dây thừng nhỏ
 • Giấy làm thiệp màu nâu

Các bước tiến hành làm thiệp

Bước 1: trước tiên, bạn hãy cắt giấy màu nâu đã chuẩn bị thành 1 bức hình vuông, rồi đặt 5 cành hoa tulip vào trong rồi cuốn chúng vào theo đường chéo để phần nhọn trên cùng và để hở những bông hoa ra nhé. Sau đó, bạn sử dụng dây thừng hoặc dây cói nhỏ để buộc bên dưới nhằm cố định chỗ hoa lại.
Bước 2: bắt đầu, bạn cắt giấy bìa thành hình chữ nhật để làm thiệp với kích thước lớn hơn kích thước bó hoa lúc này khoảng 1/3. Sau đấy, bạn hãy cắt tấm giấy nâu sao cho bằng kích thước tấm thiệp, vò cho chúng cho nhăn nheo lại và dán vào bìa làm thiệp. kế tiếpsử dụng bình phun màu trắng phun lên mặt giấy nâu vừa vò nhăn.
Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy dán bó hoa thực hiện ở bước 1 lên mặt giấy đã được phun màu trắng vừa rồi. chúng ta có thể dán chùm hoa thẳng theo chiều của tấm thiệp hoặc cũng có khả năng dán chéo để nhìn chúng mềm mại hơn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng như trên, bạn đã được có một tấm thiệp với cách điệu vintage cực ấn tượng và bạn cũng đừng bao giờ quên viết lên thiệp những lời chúc hay nhất dành cho người mình thương yêu nhân ngày 8/3 nhé!

Thiệp 8/3 gắn đầy hoa với phong cách vintage
Thiệp 8/3 gắn đầy hoa với phong cách vintage

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ

10 Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, độc đáo

Cách làm thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3

Nguyên liệu cần cẩn bị

 • Hoa tulip giấy mini.
 • Bình phun mini màu trắng.
 • Giấy kraft mỏng màu nâu.
 • Dây thừng loại nhỏ hoặc dây cói.
 • Giấy làm thiệp màu nâu (tùy chọn).
 • Kéo, keo dán, băng keo…

Cách làm thiệp 8/3

Bước 1: đầu tiên, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu thành 1 bức hình vuông (kích thước tùy chọn), sau đấy đặt 5 cành hoa tulip mini vào trong rồi cuốn chúng vào theo đường chéo để phần nhọn trên cùng. Khi cuốn, các bạn nhớ để hở những bông hoa tulip ra nhé. Sau đó, các bạn dùng dây thừng hoặc dây cói nhỏ để buộc bên dưới nhằm cố định chỗ hoa tulip lại.
Bước 2: kế đến, các bạn hãy cắt giấy bìa thành hình chữ nhật để làm thiệp 8/3 với kích thước lớn hơn kích thước chùm hoa lúc này khoảng 1/3. Sau đó, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu sao cho bằng kích thước tấm thiệp. Bạn sử dụng tay vò cho tấm giấy nâu nhăn nheo lại và dán vào bìa làm thiệp. kế đến, các bạn sử dụng bình phun mini rồi phun màu trắng phun lên mặt giấy nâu vừa vò nhăn.
Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy dán chùm hoa tulip đã thực hiện ở bước 1 lên mặt giấy đã được phun màu trắng vừa rồi. Các Bạn có thể dán chùm hoa thẳng theo chiều của tấm thiệp, hoặc bạn cũng có thể dán chéo để nhìn chúng mềm mại hơn. Sau đấy, bạn hãy viết những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa bên trong thiệp để gửi tặng mọi người nhé.

Tặng quà gì nhân dịp 8-3 cho người mình yêu?

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo

Thiệp handmade dành tặng cho Cô giáo đặc biệt nhấtThiệp handmade dành tặng cho Cô giáo đặc biệt nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Nguyên liệu làm thiệp đấy là giấy a4, kéo, keo dán, thước, dây ruy băng trắng, bút sáp màu và bút chì.

Các bước tiến hành làm thiệp

Cách làm của tấm thiệp tặng cô giáo này cực kỳ đáng chú ý, khá đơn giản và ai cũng có thể làm đượcnhưng lại rất ý nghĩa bởi nói lên được tình cảm của bạn dành cho người đã dạy dỗ, hướng dẫn tận tình để bạn có được kiến thức cũng như là ra đời thành công hơn. Các bước tiến hành là:

Bước 1: Vẽ hoa tulip trên giấy

Ở phần này, bạn chỉ cần sử dụng bút chì vẽ hình ảnh hoa tulip lên giấy a4. Vẽ kích thước tấm thiệp to nhỏ theo sở thích của mình.

Bước 2: Cắt giấy hình hoa đã vẽ ở bước 1

Khi đã vẽ hoa xong bạn sử dụng kéo cắt ra và tạo nếp gấp sao cho cánh hoa rồi nhẹ nhàng tô màu để giúp hoa của bạn không chỉ đẹp mà còn sâu sắc hơn. Ở đây bạn có thể trải nghiệm màu vàng cho hoa và màu xanh cho lá hoa tulip. Còn nếu như yêu thích tông màu khác bạn vẫn có thể trải nghiệm để cho tấm thiệp của mình độc đáo hơn.

Bước 3: Trang trí thiệp

Khi đã coi như hoàn tất bông hoa thì bạn hãy dùng dây ruy băng để khiến cho bông hoa được nét hơnbằng cách dán cố định lên mặt trước tấm thiệp theo kiểu thắt nơ và đừng quên trang trí thêm những họa tiết chấm bi trên giấy trắng a4 để tạo background mới lạ bạn nhé.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo

Với 3 bước trên là bạn đã coi như hoàn tất được tấm thiệp chúc mừng 8/3 tặng Cô giáo rồi. tuy nhiên để tăng thêm ý nghĩa thì bạn đừng quên ghi thêm những lời chúc mừng bên trong thiệp để giúp cô giáo cảm nhận được tấm lòng của bạn nhân ngày đặc biệt.

Cách làm thiệp 3D handmade hoa hồng

Thiệp hoa hồng 3D

Các nguyên liệu cần thiết

 • Giấy bìa màu trắng, cứng, cỡ A4.
 • Giấy bìa màu hồng hoặc đỏ.
 • Dây ruy-băng chấm bi.
 • Keo dán, kéo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thiệp 3d handmade hoa hồng

Bước 1: In hình mẫu thiệp và các cánh hoa (các kích thước từ nhỏ đến lớn theo thứ tự như hình) lên tấm giấy màu trắng rồi cắt giấy bìa màu đỏ theo các mẫu cánh hoa đã in.

In hình mẫu thiệp và các cánh hoa

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa để tạo hình hoa rồi dán chồng các vòng cánh hoa với nhau lên bìa thiệp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ ở trong.

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa để tạo hình hoa rồi dán chồng các bông hoa với nhau lên bìa thiệp

Bước 2: Cắt thêm lá để trang trí hoa thêm đẹp mắt.

Cắt thêm lá để trang trí hoa

Những cách làm thiệp 8/3 siêu đẹp

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa

Làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khá thú vị và các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với những tờ giấy đơn giản, bút màu sặc sỡ,…tùy theo sở thích. Mọi người có khả năng chọn mẫu hoa trên mạng và vẽ theo hoặc làm những bông hoa từ ruy băng, giấy nhún, sticker,…

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khô

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng hoa khô.

Để tạo ra những mẫu thiệp 8-3 tặng mẹ đẹp, bạn hãy chọn mua nhiều loại giấy đa dạng sắc màu không giống nhau để tạo ra sự ấn tượng cho sản phẩm. Chắc chắn, mẹ bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà này cho mà coi.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng giấy cuộn

Cách làm thiệp tặng mẹ 8-3 bằng giấy cuộn được phần đông người Áp dụng bởi sự độc đáo tuy nhiên không kém phần mềm mại, nữ tính. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm: băng keo, giấy màu, bút, giấy bìa cứng, cây tăm. Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy bìa cứng thành những tấm thiệp, sau đấy bạn cắt những mảnh giấy màu tạo thành dải dài có chiều rộng từ 2mm -5mm. kế đến, bạn lấy dải giấy cuộn quanh cây tăm tạo thành hình tròn khít chặt về nhau và lấy keo sữa dính cố định lại. bắt đầu thực hiện và đạt được số lượng cần thiết và trang trí chúng lên tấm thiệp.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy cuộn.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng giấy cuộn.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo phong cách Kirigami

Kirigami là môn nghệ thuật hình giấy bằng đường cắt nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Từ xa xưa, sự đối xứng biến thành một trong những đặc trưng quan trọng trong Kirigami, một số hàng hóa tiêu biểu: hoa, bông tuyết,… Thiệp 8-3 tặng mẹ theo cách điệu Kirigami đòi hòi bạn cần có sự tỉ mỉ, khéo léo. Bạn có thể tham khảo những cách video chỉ dẫn cách làm thiệp 8-3 Kirigami tặng mẹ trên mạng để làm theo nhé.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ phong cách Kirigami.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ theo cách điệu Kirigami.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng dán ảnh

Thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng dán ảnh tích hợp Scrapbook được nhiều người Dùng bởi sự ấn tượngấn tượng. Khi mở tấm thiệp ra, chắc chắn mẹ bạn sẽ vô cùng hạnh phúc bởi những tấm hình kỷ niệm giữa hai mẹ con và câu chuyện ý nghĩa đằng sau nó. Bên cạnh những tấm hình, bạn có thể trang trí thêm sticker, ruy băng hoặc kim tuyến để tấm thiệp trở nên sống độngnổi bật hơn.

Cách dán thiệp 8-3 tặng mẹ

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ bằng dán ảnh.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản 3D nổi

Nghệ thuật cắt giấy nổi tiếng Nhật Bản Kirigami là một trong những cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng 3D mà Sforum muốn giới thiệu đến các bạn. điểm nổi bật của đối tượng chụp ảnh thiệp này chính là khi mở ra, hình khối bên trong sẽ nổi lên đầy sống động, rõ nét và độc đáo. Khi thực hiện mẫu thiệp này, các bạn nên chọn loại giấy vẫn chưa có quá cứng, nhiều sắc màu để thuận tiện hơn trong lúc cắt và tạo hình nhé!

Cách làm thiệp bông hồng 3D nổi tặng mẹ 8/3

Cách làm thiệp bông hồng 3D nổi tặng mẹ 8/3.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cắt dán chữ I love MOM

nếu như bạn không khéo tay, tỉ mỉ thì có khả năng tham khảo cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8-3 dễ dàng thông qua việc cắt, dán chữ I love MOM lên thiệp nhé. Nguyên liệu vô cùng dễ dàng chỉ với giấy màu, kim tuyến, bút chì, keo dán, kéo, giấy bìa cứng. Sau đấy, bạn dùng kéo cắt giấy bìa cứng thành tấm thiệp theo kích thước mong muốn. Chọn một tấm giấy màu, kẻ dòng chữ I love MOM và cắt chúng ra. tiếp theo, bạn đặt các con chữ lên tấm thiệp, trang trí thêm kim tuyến và vẽ bút chì màu lên thiệp là hoàn tất.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng cắt dán chữ I love MOM

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng bằng cắt dán chữ I love MOM.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng vẽ hoa handmade

Một cách làm thiệp 8-3 dễ dàng chính là vẽ hoa trang trí handmade. Bạn chỉ cần giấy bìa cứng, keo dán, giấy màu, kéo, bút màu. sau khi cắt bìa cứng thành tấm thiệp với kích thước mong muốn, bạn vẽ trang trí những bông hoa trên tấm thiệp theo sở thích của người nhận. Bạn có khả năng đọc thêm nhiều mẫu hoa trang trí dễ dàng, đẹp trên mạng, cùng lúc đó ghi thêm những câu chúc ý nghĩa để tặng mẹ mình nhé.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản bằng vẽ hoa handmade.

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

phía dưới là một vài mẫu thiệp 8/3 ấn tượng tự tay thiết kế tự làm đẹp nhất mà Bảng xếp hạng đã tổng hợp lại được. Mời các bạn tham khảo thêm nhé!

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Những mẫu làm thiệp 8/3 handmade đẹp nhất

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày kỷ niệm dành cho tất cả các chị em trên thế giới. Vào ngày này các chị em hay được tặng những món quà kèm những tấm thiệp đẹp với những lời chúc ý nghĩa. phía dưới Bangxephang.com xin đúc kết lại những mẫu thiệp chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ cực đẹp để các Bạn có thể in ra giấy và tặng kèm những món quà.

Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng tám tháng ba tới tình yêu của tôi

Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng tám tháng ba tới tình yêu của tôi

Mùng tám tháng ba làm thiệp tặng mẹ

Mùng tám tháng ba làm thiệp tặng mẹ

Ngày mùng tám tháng ba cùng tấm thiệp đẹp tặng người yêu

Ngày mùng tám tháng ba cùng tấm thiệp đẹp tặng người yêu

Thiệp chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày mùng 8 tháng 3

Thiệp chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày mùng 8 tháng 3

Thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3 cùng bó hoa tươi

Thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3 cùng bó hoa tươi

Thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3 với đóa hoa ly

Thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3 với đóa hoa ly

Thiệp chúc mừng ngày mùng tám tháng 3

Thiệp chúc mừng ngày mùng tám tháng 3

Thiệp chúc mừng ngày phụ nữ Happy Womens Day

Thiệp chúc mừng ngày phụ nữ Happy Womens Day

Thiệp chúc mừng ngày phụ nữ

Thiệp chúc mừng ngày phụ nữ

Thiệp đẹp cho ngày mùng tám tháng 3

Thiệp đẹp cho ngày mùng tám tháng 3

Thiệp đẹp cho ngày quốc tế phụ nữ

Thiệp đẹp cho ngày quốc tế phụ nữ

Thiệp đẹp Chúc mừng ngày phụ nữ

Thiệp đẹp Chúc mừng ngày phụ nữ

Thiệp mùng 8 tháng 3 bé làm tặng mẹ

Thiệp mùng 8 tháng 3 bé làm tặng mẹ

Thiệp mừng mùng 8 tháng 3 cho mẹ

Thiệp mừng mùng 8 tháng 3 cho mẹ

Thiệp mừng ngày mùng tám tháng ba

Các chú ý khi làm thiệp 8/3 3D

– Chọn giấy dày làm thiệp dày vừa đủ, đừng quá mỏng vì bạn có thể không thể dựng thiệp tuy nhiên cũng đừng quá dày vì khó cắt được sắc nét.

– Nên chọn dao rọc giấy loại mũi nhọn (30 độ), việc này giúp bạn cắt được các điểm quan trọng nhỏ và nét cắt đẹp hơn. Luôn để lưỡi dao vuông góc với mặt giấy.

– kết hợp giấy màu theo sở thích của bạncó khả năng mua thêm sticker chữ hoặc với sticker hình ảnh trang trí để dán vào thiệp thêm bắt mắt.

Tổng kết

Trên đây  tổng hợp những cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ dễ dàng mà Sforum mong muốn gửi đến bạn. Hi vọng các bạn sẽ tự tay tạo ra một chiếc thiệp thật ấn tượng tuy nhiên không kém phần ý nghĩa để dành tặng cho mẹ trong dịp lễ này. đừng bao giờ quên theo dõi Bangxephang.com để cập nhật những nội dung mới nhất về lĩnh vực công nghệ, trò chơi và cuộc sống nhé!

4/5 - (1 bình chọn)