Cách làm thiệp handmade 20/11 đơn giản nhưng đẹp để tặng thầy cô

Cách làm thiệp handmade 20/11 –  Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày trọng đại, không chỉ với những người làm nghề giáo mà còn cả với phụ huynh và học sinh. Trong ngày này, bên cạnh hoa và quà, những người thầy, người cô chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi nhận được những tấm thiệp ghi những lời chúc đầy ý nghĩa do chính tay học sinh thân yêu làm ra. Hãy cùng Bangxephang.com học ngay cách làm thiệp handmade tặng thầy cô đơn giản, đẹp để chúc mừng và tri ân thầy cô giáo kính yêu của mình trong ngày này nhé!

Sau ngày 20/11 thì sắp tới cũng là 1 lễ Giáng Sinh vô cùng lớn, các bạn có thể tham khảo ngay cách làm thiệp sáng sinh qua bài viết này để có những sản phẩm thật đẹp tặng người thân, người yêu, bạn bè, thầy cô giáo nhé : 10+ Cách làm thiệp Giáng Sinh siêu lung linh tặng người thân

Cách làm thiệp handmade 20/11 bằng ruy băng

Một tấm thiệp bằng ruy băng trang nhã sẽ rất hợp với ngày 20 tháng 11, cách làm thiệp 20.11 từ ruy băng tặng thầy cô cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây của bên chúng tôi là sẽ có ngay giá trị rất xinh xắn, đáng yêu.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng.
 • Bìa cứng.
 • Kéo.
 • Băng dính 2 mặt, keo dán, keo nến…

Làm thiệp 20 tháng 11 từ ruy băng

Bước 1: đầu tiên, để làm nhụy hoa, bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Cuối cùng, bạn gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài.

Các bước làm thiệp chúc mừng 20 tháng 11 đơn giản

Xem thêm bài viết: Cách làm đồ handmade bằng giấy A4

Bước 2: tiếp theo cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11cm rồi làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán ổn định lại.

Hướng dẫn làm thiệp nhân ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô

Bước 3: dùng ruy băng bản rộng 1,5cm màu xanh để quấn đài và cành hoa như hình dưới.

Cách làm thiệp 20.11 handmade tặng thầy cô

Bước 4: Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đấy gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đấy. Bạn lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

Làm thiệp 20.11 đẹp, đơn giản với ruy băng

Bước 5: Cuối cùng bạn sử dụng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Bạn cũng có thể thắt thêm một chiếc nơ nhỏ để dán vào và trang trí một góc thiệp.

Cách trang trí thiệp 20 11 tặng thầy cô

Cách làm thiệp từ cúc áo

Chuẩn bị

 • Giấy bìa cứng
 • Cúc áo nhiều sắc màu
 • Bút kim màu đen, nhũ trắng hoặc đỏ, bút dạ, bút chì màu
 • Súng bắn keo, kéo

Làm thiệp từ cúc áo

Các bước làm thiệp

Bước 1: dùng kéo cắt tờ giấy bìa cứng màu theo kích thước mong muốn, sau đó gấp đôi tờ giấy.

Bước 2: dùng bút màu để trang trí, Bạn có thể vẽ hình trái tim, hoa hoặc đường thẳng đi xuống tùy thích.

Bước 3: dùng keo gắn cúc áo vào vị trí vừa vẽ trên tấm thiệp và chờ keo khô. chú ý, các bạn đặt làm sao cho kín hết chỗ vẽ để ra được hình ảnh ước muốn.

Làm thiệp 20/11

Bước 4: sau khi keo đã khô, lật mặt trong của tấm thiệp ra và ghi lời chúc tốt đẹp gởi tặng thầy cô.

Làm thiệp handmade 20 11 hoa hướng dương

Nguyên liệu làm thiệp hoa hướng dương

 • Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt
 • Giấy bìa trắng làm nền thiệp
 • Màu sáp và màu dạ
 • Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy-băng,….
 • Kéo, thước, dao trổ
 • Keo dán, xốp dán loại mỏng
 • Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ phải chọn một mẫu hoa để in

Cách làm thiệp handmade 20-11 hoa hướng dương:

 • dùng màu cam đậm và màu nâu đen để tô màu cho nhụy hoa, tô màu cam trước rồi phủ nhẹ màu nâu đen lên phía trên.

cach-lam-thiep-handmade-20-11

 • dùng màu cam đậm, cam nhạt, vàng đậm, vàng nhạt để tô màu cho cánh hoa. trước tiên tô tia từ cuống cánh ra các sợi màu cam đậm, tô các tia màu dài hơn bằng màu cam nhạt phủ lên phía trên, tô phủ lên trên cả hai màu vừa tô bằng màu vàng đậm, phủ gần kín cánh hoa, cuối cùng sử dụng màu vàng nhạt để tô kín các chỗ trống còn lại trên cánh hoa. Cách tô này tạo màu đổ tự nhiên từ đậm sang nhạt.

cach-lam-thiep-handmade-20-11-1

 • Tương tự với cách tô cánh hoa, bạn tô lá chuyển màu từ xanh đen sang xanh lục và cuối cùng phủ màu xanh nhạt cho kín lá. Cắt theo hình vừa tô để được một bông hoa hướng dương tách rời.

cach-lam-thiep-handmade-20-11-2

 • Ướm bông hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở cả hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu chừng 1cm – 3cm. đó có khả năng là hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình cách điệu nào đó. Tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

cach-lam-thiep-handmade-20-11-3

 • Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu thu hút trên nền bìa thiệp. chúng ta có thể cắt bằng bìa trắng rồi tô màu cũng được. Khung có kích cỡ sao cho miếng nền thiệp đặt vừa khít bên trong khung nhỏ, khung nhỏ vừa khít trong khung lớn. Dán hai khung cân đối trên một nửa bìa thiệp. sử dụng xốp 1 lớp dán để cho khung nhỏ thứ nhất nổi nhẹ trên bìa thiệp, dán hai lớp xốp để cho khung lớn kênh cao hơn khung nhỏ, tạo cảm giác khung ảnh sâu hút.

cach-lam-thiep-handmade-20-11-4

 • Cuối cùng,dùng 3 lớp xốp dán để dán cho phần nền thiệp cao lên khỏi hai khung dán trên bìa thiệp. Dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp, Bạn có thể trang trí thêm chút hạt cườm xếp uốn lượn hai góc thiệp đối xứng. Tất nhiên không thể thiếu lời đề tặng ghi trên một dải giấy nhỏ dán kèm theo thiệp rồi!

cach-lam-thiep-handmade-20-11-5

Bạn thấy giá trị thế nào, rất đẹp đúng không!

Làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản, đẹp

Vật liệu cần chuẩn bị

 • Giấy A4
 • Kéo
 • Bút chì
 • Bút màu
 • Thước kẻ
 • Hồ dán

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4

Bước 1: Gấp tờ giấy A4 làm 3 phần đều nhau.

Bước 2: sử dụng một mảnh giấy có kích thước là 10cm x 9cm, gấp đôi lại,và sử dụng bút vẽ hình nửa trái tim. sử dụng kéo cắt theo đường đã vẽ để có hình trái tim.

Bước 3: Đặt hình trái tim vừa cắt lên trên của mặt trước tấm thiệp, rồi dùng bút vẽ theo đường hình trái tim. tiếp tục thực hiện với phía dưới của mặt sau tấm thiệp.

Bước 4: Tại mặt trước và mặt sau của tấm thiệp, bạn lần lượt kẻ một nối từ chóp hình trái tim thẳng xuống dưới. Sau đấy sử dụng kéo cắt theo đường kẻ ở cả hai mặt của tấm thiệp.

Làm thiệp từ giấy A4

Bước 5: sử dụng bút màu vẽ một đường viền đậm theo đường viền của hình trái tim vừa cắt.

Bước 6: Cắt một mảnh giấy hình chữ nhật dài khoảng 30cm, chiều rộng 2cm rồi dán cố định xung quanh tấm thiệp để tạo thành chiếc đai xinh xắn.

Bước 7: dùng bút vẽ các hình trang trí dễ thương như hoa, trái tim… lên tờ giấy khác. Sau đấy dùng kéo cắt và dán lên phần giấy đai của tấm thiệp để trang trí.

Làm thiệp tặng thầy cô

Bước 8: Vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp 20/11 bằng tờ giấy A4 để tặng thầy cô rồi. đừng bao giờ quên viết những lời chúc 20/11 hay, lời cảm ơn chân tình tới thầy cô giáo của mình nhé.

Cách làm thiệp 20 tháng 11 3D tặng thầy cô

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Giấy màu hồng và trắng.
 • Kéo, dao rọc giấy, bút.
 • Keo dán.

hướng dẫn làm thiệp 20.11 3D

Bước 1: Vẽ và cắt giấy màu thành 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần.

Cách trang trí thiệp 3D 20 tháng 11 tặng thầy cô giáo

Bước 2: dùng một tấm giấy lớn bằng kích thước thiệp, dùng bút vẽ bông hoa tương tự như bước 1. Sau đấy sử dụng dao rọc giấy trổ theo hình đã vẽ sao cho bông hoa vẫn còn dính lại trên nền thiệp (xem hình dưới).

Bước 3: dùng mũi kéo vuốt cong các cánh hoa vào trong, sau đó dán chồng 6 bông hoa ở bước 1 vào bông hoa trên nền giấy ở bước 2.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20 11 đơn giản

Bước 4: sử dụng một tấm giấy khác màu trắng to gấp đôi giấy nền bông hoa, gấp đôi lại rồi dán cố định phần giấy hoa vào tấm giấy trắng bằng keo và cột ruy băng để trang trí. Phần giấy bìa này bạn có thể sử dụng để viết những lời chúc ý nghĩa cho thầy cô.

Cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản

Với cách làm thiệp 3D ngày 20 tháng 11 tặng thầy cô này, chúng ta có thể biến tấu sản phẩm của mình bằng việc thay đổi sắc màu hoặc vẽ thêm họa tiết trang trí, dán thêm ruy băng viền xung quanh… Để làm tấm thiệp trông bắt mắt hơn. Chắc chắn thầy, cô giáo của chúng ta sẽ rất cảm động khi nhận được món quà ý nghĩa này.

Một số mẫu thiệp 20/11

phía dưới là một số mẫu thiệp 20/11 dễ dàng, dễ làm. Các bậc phụ huynh có khả năng cùng thực hiện cùng bé để tự làm thiệp 20/11, một món quà ý nghĩa tặng thầy cô thay lời cám ơn chân thành nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tổng kết

Chắc hẳn thầy cô sẽ không khỏi xúc động khi thấy tấm thiệp có phần bìa cứng màu đen cùng sự điểm xuyết của những bông hoa vàng tươi được gắn lên. Những dòng chữ nắn nót được trang trí thêm thì sẽ tạo nên một mẫu thiệp 20-11 handmade tuyệt đẹp. Chưa có ý tưởng làm thiệp tặng thầy cô thì Bạn có thể Lựa chọn ngay tấm thiệp này nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168