Cách sửa lỗi 0x0 0x0 siêu đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Cách sữa lỗi 0x0 0x0 siêu đơn giản là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Lỗi hệ thống trên Windows không ít và hầu như ai dùng máy tính cũng từng gặp phải. Một số lỗi như lỗi 0x0 0x0 rất dễ khắc phục. Nhưng có khi lại trở thành nỗi sợ của những ai không biết rõ nguyên nhân vì sao lại thế.

Cách đơn giản là mọi người sẽ chạy lại chương trình để giải quyết nó một cách nhanh chóng. Cụ thể thế nào thì mời bạn theo dõi ngay các cách làm dưới đây của  Bangxephang.com nhé!

Lỗi 0x0 0x0 là gì ?

Error Code 0x0 0x0 là một lỗi xuất hiện trên máy tính của bạn khi cài đặt cấu hình bị sai hoặc bị hỏng một lỗi nào đó mà không thể truy cập được. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể xảy ra khi máy tính của bạn hết bộ nhớ.

Lỗi 0x0 0x0 còn đi kèm theo một mã truyền tải thông tin về thành phần nào đó trên PC. Do đó, nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật thì rất khó để xác định nguồn  gốc của vấn đề.

Các dấu hiệu nhận biết đang bị lỗi 0x0 0x0

Máy tính bị lỗi 0x0 0x0 sẽ có những biểu hiện sau đây:

 • Khi máy tính của bạn bị lỗi 0x0 0x0 một thông báo lỗi sẽ hiện trên màn hình kèm theo cảnh báo “Sorry! Something went wrong…” kèm ký hiệu 0x.
 • Bạn sẽ thấy máy tính chạy chậm hơn không sử dụng được chuột và bị treo vài giây
Thông báo lỗi 0x0 0x0 sẽ xuất hiện trên màn hình chờ
Thông báo lỗi 0x0 0x0 sẽ hiện trên màn hình khi máy tính của bạn gặp lỗi này 

Xem thêm [Lỗi laptop] Cập nhật cách sửa Laptop MSI Modern 14 bị đen màn hình mới nhất

Nguyên nhân xảy ra lỗi 0x0 0x0

Lỗi này có khả năng do nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 1. cài đặt bộ máy không chuẩn xác.
 2. Mục nhập không chuẩn xác hoặc không thường xuyên trong tệp đăng ký Windows
 3. cài đặt không chính xác hoặc không thành công hoặc gỡ thiết lập bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào
 4. Cuộc tấn bình đẳng vi-rút hoặc ứng dụng độc hại
 5. Trình điều khiển đồ họa gặp hư hại / lỗi thời.
 6. Phiên bản lỗi thời của hệ điều hành Windows
 7. Có ít dung lượng lưu giữ hơn
 8. phần mềm yêu cầu Quét và Sửa chữa

Xem thêm [Sửa laptop] Cách sửa laptop Asus A556U bị đen màn hình nhanh nhất 2022

Cách sửa lỗi 0x0 0x0 siêu đơn giản tại nhà

Bất cứ khi nào bạn gặp phải lỗi này, bạn nên hành động ngay lập tức và cố gắng khắc phục sự cố này bằng việc dùng các bản sửa lỗi khác nhau.

Nhiều người dùng Windows từ khắp địa điểm trên toàn cầu phải đối mặt và ngăn cản người sử dụng sử dụng PC của họ. Vì vậy, bạn nên khắc phục sự cố này ngay lập tức. Để giúp cho bạn khắc phục sự cố này, chúng tôi đã nói ra một vài bản sửa lỗi sẽ giúp ích cho bạn xử lý vấn đề:

Đóng các chương trình xung đột (0x0 0x0)

Đôi khi lỗi này có thể xảy ra khi hai hoặc nhiều chương trình hoặc ứng dụng đang chạy can thiệp về nhau. Trong các tình huống như vậy, phương án đơn giản là dừng các chương trình đang gây ra tranh cãi này.

Cách bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl-Alt-Del. Danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được hiển thị trên màn hình Trình quản lý tác vụ. Tại đây, bạn có thể phải dừng từng ứng dụng một.

Bước 2: Chọn mọi app / chương trình đang chạy và nhấp vào tùy chọn End Processmột khi đóng phần mềm, hãy theo dõi lỗi tái diễn. nếu như bạn vẫn gặp lỗi ngay cả sau khi đóng ứng dụng thì hãy biết rằng ứng dụng / chương trình đấy không gây ra sự cố.

Bước 3: Đóng từng phần mềm một và theo dõi lỗi tái diễn. nếu sau khi đóng một app nhất định, sự cố dừng lại và lỗi cửa sổ bật lên không hiển thị thì Bạn có thể gỡ cài đặt app đấy để giải quyết vướng mắc.

Thực hiện dọn dẹp Đĩa (0x0 0x0)

Có khả năng thiết bị của bạn không có đủ dung lượng và điều đó khiến sự cố này diễn ra trên PC của bạn. Nếu vậy, bạn bắt buộc phải chạy dọn dẹp toàn bộ ổ đĩa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu. Khi bạn đã sao lưu thành công dữ liệu của mình, hãy làm theo các bước:

 • Khởi động lại hệ thống máy tính của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, hãy mở Explorer.
 • Nhấn chuột phải vào thư mục chính > Properties > Disk Cleanup.

Xóa và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa không được cập nhật thường xuyên sẽ bị lỗi thời. Đây là nguyên nhân dẫn đến máy tính bị lỗi 0x0 0x0. Nếu máy tính của bạn gặp phải tình trạng này bạn phải gỡ và cài đặt lại trình điều khiển đồ hoạc để khắc phục lỗi. Thực hiện theo các bước sau để gỡ và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa:

Bước 1: Vào mục Setting > Device Manager.

Bước 2: Chọn mục Display Adapter > kích chuột phải vào trình điều khiển đồ họa của bạn > chọn mục Uninstall Device.

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành gỡ cài đặt.

Tiến hành gỡ cài đặt trình điều khiển đồ hoạ

Sử dụng tùy chọn quét và sửa chữa cài đặt sẵn (0x0 0x0)

Nếu bạn gặp lỗi 0x0 trong khi chạy một ứng dụng thì cùng với lỗi đó, bạn cũng sẽ thấy nút “Quét và sửa chữa”. Chỉ cần nhấp vào nó và để phần mềm thực hiện công dụng Quét và Sửa chữa được tích hợp sẵn. Chức năng Quét và Sửa chữa được cài đặt sẵn này sẽ khắc phục sự cố theo cách tự động hầu hết thời gian.

Thực hiện quét bộ máy bằng chương trình chống vi-rút (0x0 0x0)

Lỗi 0x0 cũng có thể do vi-rút hoặc ứng dụng độc hại đã tấn công PC của bạn. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể phải cập nhật chương trình chống vi-rút của mình hoặc cài đặt một chương trình đáng tin cậy để phát hiện và loại bỏ vi-rút.

4. Quét máy tính bằng phần mềm diệt vi-rút để Fix 0x0 0 x 0

Nếu bạn gặp lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn quét tất cả các PC để đảm bảo PC của chúng ta không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại nhưng trong khi làm như vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút uy tín!

Sử dụng Công cụ Microsoft Fix-It (0x0 0x0)

Trong Microsoft có một công cụ được tích hợp sẵn gọi là công cụ Fix-It. Công cụ này có thể nhanh chóng tìm ra sự cố trên PC của bạn và khắc phục chúng. Nó có thể khắc phục lỗi 0x0 0x0 và hơn 100 sự cố khác nhau trên máy tính của bạn. Điều bạn cần làm là tải xuống phần mềm và chạy nó.

Công cụ Fix-It sẽ tiến hành quét và kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các vấn đề và tự động để khắc phục chúng. Công cụ Microsoft Fix-It sẽ có thể khắc phục được lỗi 0x0 0x0 đến từ các nguyên nhân phổ biến.

Sử dụng công cụ Microsoft Fix-it

Cập nhật Windows của chúng ta (0x0 0x0)

Nếu máy tính của bạn đnag chạy phiên bản Windows cũ thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi 0x0 0x0. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố. Thông thường máy tính sẽ luôn đề xuất bản cập nhật khi bạn thực hiện thao tác tắt máy. Nếu không bạn có thể thực hiện các bước sau đây để cập nhật:

Bước 1: Trên ô tìm kiếm của Start gõ “Control Panel”.

Bước 2: Để mở trình cập nhật cho Windows chọn mục “System and Security”.

Bước 3: Chọn “Window Update” rồi nhấn vào “Check for Update” để kiểm tra và cập nhật.

Bước 4: Máy tính của bạn sẽ tự động kiểm tra và cập nhật lại hệ điều hành phiên bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows

Thay đổi bộ nhớ RAM của chúng ta (0x0 0x0)

Nếu không có bản sửa lỗi nào liên quan đến ứng dụng phù hợp với bạn, thì vấn đề có thể là lỗi phần cứng và phần cứng bị hỏng chủ yếu là RAM. Bạn có thể tìm hiểu xem sự cố có liên quan đến RAM hay không bằng cách thay thế thanh RAM cũ bằng thanh RAM mới. Nếu sự cố được khắc phục bằng cách thay thế thanh RAM thì hãy biết rằng sự cố là do thanh RAM bị hỏng trên bo mạch chủ của PC.

                                                                   Change Your RAM.

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 là một vấn đề khó chịu mà hầu hết người dùng phải đối mặt nhưng với sự trợ giúp của một số giải pháp dễ dàng; nó có thể được khắc phục. Hầu hết thời gian nó được khắc phục đơn giản bằng các phương pháp trên. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật; thì bạn có thể nhận được trợ giúp chuyên nghiệp từ những người rành máy tính và có chuyên môn sâu.

Cách sữa lỗi 0x0 0x0 bằng phần mềm tự động

Đây chính là cách xử lý lỗi 0x0 nhanh chóng nhất, dành cho những người không rành về máy tính, công nghệ.

Phần mềm Reimage Repair

Phần mềm này có thể sửa chữa các lỗi gặp phải ở Windows như: Lỗi màn hình xanh, lỗi DLL bị hỏng, máy tính bị nhiễm virus,… Và đương nhiên, nó bao gồm cả lỗi 0x0 0x0 mà bạn đang gặp.

Để sử dụng Reimage Repair, đầu tiên, bạn cần tải phần mềm này từ trên Internet về, sau đó cài đặt. Tiếp theo, bạn mở phần mềm ra. Nó sẽ tự động quét các thông số cũng như nắm rõ được các vấn đề mà bạn gặp phải.

Khi đã có kết quả, bạn nhấn nút “Start Repair” để phần mềm sửa chữa lỗi 0x0 0x0. Nếu phần mềm làm việc xong thì nó sẽ tự khởi động lại máy tính của bạn.

Công cụ Microsoft Fix-It

Công cụ Fix-It được tích hợp sẵn trong Microsoft, cho phép bạn có thể nhanh chóng fix các lỗi phổ biến trên PC. Công cụ này có thể khắc phục hơn 100 sự cố khác nhau bao gồm cả lỗi 0x0 0x0. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm và chạy nó.

Công cụ Fix-It quét và kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các vấn đề và đưa ra các giải pháp tự động để khắc phục chúng. Nếu lỗi 0x0 0x0 là do sự cố phổ biến thì công cụ Microsoft Fix-It sẽ có thể khắc phục được.

Lưu ý khi sửa lỗi 0x0 0x0

Có thể thấy cách fix lỗi 0x0 0x0 khá đơn giản nếu bạn làm theo đúng những hướng dẫn trong bài. Tuy nhiên chúng mình vẫn khuyên bạn nên nhờ người có chuyên môn hoặc mang ra quán để họ kiểm tra và sửa lỗi chính xác. Tránh tình trạng tự sửa nhưng không rành máy móc, công nghệ mà dẫn đến hư hỏng nặng nề hơn.

Các sự cố được báo cáo bởi mã lỗi “error code 0x0 0x0” có thể do một số sự cố khác nhau gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt công cụ được định cấu hình không đúng; hoặc các mục nhập không thường xuyên trong các phần tử hệ thống. Những vấn đề như vậy có thể được giải quyết bằng phần mềm đặc biệt sửa chữa các phần tử chuyển động và căn chỉnh cài đặt hệ thống để khôi phục sự ổn định.

Tổng kết

Trên đây là những cách sữa lỗi 0x0 0x0 mà phân mục Công nghệ Laptop của  Bangxephang đã tổng hợp để gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhất nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress