Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách vẽ hệ mặt trời

Hướng dẫn cách vẽ hệ mặt trời đơn giản nhất 2023

Vẽ hệ mặt trời đơn giản – Để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bạn phải cần biết về Thái dương hệ. Nó là một hành tinh có mặt trời và 8 hành tinh có liên quan nó. bao gồm sao Thuỷ, sao Kim, trái đất, sao Hoả, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương cuối cùng là sao Hải Vương. khi mà bạn biết kích thước và tuần tự của các ngôi sao thì vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời rất dễ. Cùng Bangxephang tìm hiểu nhé.

Bạn có thể xem thêm gợi ý Hướng dẫn cách vẽ mặt người đơn giản nhất 2023

Hệ mặt trời là gì? – cách vẽ hệ mặt trời đơn giản

Hệ mặt trời còn gọi với một cái tên là thái dương hệ, hiện diện trời ở giữa trung tâm và các ngôi sao thủy, kim, trái đất, hỏa tinh, mộc tinh, sao thổ, diêm vương và sao hải vương quay xung quanh. Hệ Mặt Trời được hình thành từ sự suy sụp từ một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.

Vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời

Cách vẽ hệ mặt trời đơn giản – Hãy bắt đầu!

dưới đây là 6 bước chi tiết để vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời:

Vẽ phác họa quỹ đạo hệ mặt trời

Mặt trời là trung tâm vũ trụ tuy nhiên trái đất lại là nơi con người sinh sống. đối với hướng dẫn cách vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời này, trái đất sẽ được vẽ trung tâm bức tranh.

Để bắt tay vào làm, hãy vẽ đường cong ở góc của bức tranh. khi chúng ta đã vẽ xong đường cong này, Bạn có thể vẽ một đường răng cưa đều, nhọn dọc theo chu vi của nó với nhiều điểm trên đó minh họa tia sáng mặt trời.

cách vẽ hệ mặt trời
cách vẽ hệ mặt trời

Vẽ mặt trời, sao thủy, sao kim, trái đất

kế đến ta vẽ 4 hành tinh trước tiên của hệ mặt trời. Với mặt trời được vẽ trước tiên làm trung tâm, bây giờ chúng ta có thể bắt tay vào làm vẽ thêm sao thủy và sao kim. con người sẽ sử dụng một vài vòng tròn chính xác nhất, có thể hơi chông gai một chút khi thực hiện bằng tay.

Có một vài công cụ mà các bạn có thể sử dụng để tự mình thực hiện mượt hơn. Công cụ tuyệt vời nhất để sử dụng chính là compa vẽ. việc này cho phép bạn đơn giản vẽ một số vòng tròn tuyệt đối bằng bút hoặc bút chì của mình.

khi chúng ta đã vẽ ba hành tinh trên này xong chúng ta có thể vẽ chi tiết Trái đất bằng việc vẽ một vài lục địa có khả năng nhìn thấy được.

Vẽ sao mộc – cách vẽ hệ mặt trời đơn giản

chúng ta sẽ bổ sung thêm hai hành tinh nữa trong bước 3 của vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời. trước tiênchúng ta có thể vẽ ra một vòng tròn khá nhỏ cho hành tinh kế đến đó là sao hỏa. Hành tinh sau đấy sẽ là sao mộc, và hành tinh này sẽ trông hơi khác một chút do nó rất lớn và được hình thành từ bụi vũ trụ.

dễ dàng chỉ cần vẽ một vòng tròn lớn bằng compa, và sau đấy kết thúc nó với các vòng nhỏ mờ ảo trên nền của ngôi saochèn vào đó là các nét vẽ mờ biểu tượng cho các khối bụi.

cách vẽ hệ mặt trời
cách vẽ hệ mặt trời

Vẽ sao thổ – cách vẽ hệ mặt trời đơn giản

phần này của bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời sẽ vẽ thêm một hành tinh nữa và vẽ thêm một số chi tiết cho các hành tinh khác. trước tiêncon người sẽ vẽ sao Thổ.

Đây sẽ là vòng tròn thứ 2 trong số toàn bộ các vòng tròn, vì đây chính là hành tinh lớn nhất sau sao mộc trong hệ mặt trời của chúng tamột khi hình tròn đã được vẽ, bạn sẽ vẽ một đường tròn hình elip quấn quanh chiều ngang để thể hiện vết bụi bám do sóng từ trường.

bắt đầu bạn vẽ hành tinh kế đến là sao diêm vương, hành tình này khá nhỏ chỉ phải sử dụng compa quay một vòng là okeyy.

Vẽ sao hải vương và diêm vương

Người ta thường coi rằng ngôi sao hải vương không nên phân loại là một hành tinh thực sự. Vì Nó là hành tinh khí, tuy nhiên nó vẫn là một phần trong hệ mặt trời của chúng tabạn có thể thực hiện hình vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời của sao diêm vương bằng cách quay compa và hình này sẽ nhỏ hơn sao diêm vương nhé.

mặc dù vậy, có một số chi tiết bổ sung thú vị mà bạn nên chèn vào trước khi chuyển sang phần trang trí. Các bạn có thể khác biệt một vài chi tiết trong khi thêm các mặt trăng của mỗi hành tinh. Về việc vẽ như thế nào các bạn hãy xem những bức ảnh của NASA được chia sẻ trên internet.

Tô màu

Các hành tinh khác nhau trong hệ mặt trời sẽ khác biệt về hình dáng cũng như sắc màu của chúng. Chúng tôi sẽ cải thiện bản vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời bằng cách dùng các màu này ngay bây giờ.

bước này bạn nên dựa theo ảnh đọc thêm để đạt được tổng thể màu chuẩn xác nhất. mặc dù vậy, bạn không cần phải thêm màu quá chuẩn xác Vì điều đó là bất khả thi! nếu như muốn, bạn vẫn có thể sử dụng một số tìm kiếm màu sắc của riêng từng cá nhân cho các hành tinh khác nhau. Bạn cũng có khả năng vẽ các hành tinh trong hệ mặt trời cute bằng việc thêm sticker của các chú phi hành gia sẽ khiến cho bức tranh thêm điểm chú ý.

Cuối cùng là lưu ý về cách vẽ những hành tinh trong hệ mặt trời. Khi các bạn đã chọn được màu sắc mình muốn sử dụng. Hãy cẩn thận sử dụng tay đánh màu một cách tỉ mỉ tránh loang màu sẽ khiến bức tranh rất xấu. Một ý tưởng rất thú vị sẽ là quét sơn đen cho màu nền trong khi dùng các sắc tố sáng hơn cho chính các hành tinh.

Tổng kết

Bạn đã hoàn thành tranh vẽ hành tinh trong hệ mặt trời bằng các bước của hướng dẫn cách vẽ hành tinh trong hệ mặt trời này. Chắc chắn mỗi người sẽ có một bức tranh thực sự xuất sắc để trưng bày hoặc tặng ai đấy. Bangxephang thực sự hy vọng rằng hướng dẫn trên đã giúp bạn biết thêm về những điều còn thắc mắc trong thái dương hệ.

Hãy Đánh Giá post