Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cấu hình máy tính chơi game tốt

Kinh nghiệm chọn cấu hình máy tính chơi game tốt

Là một game thủ, PC chính là người đồng hành với anh em trong suốt trạng đường đám chìm vào toàn cầu ảo. Tuy nhiên để chọn lựa được cấu hình hài lòng với tựa game mình ước muốn lại là một vấn đề vô cùng khó khăn, chúng ta sẽ cần cần tìm hiểu cấu hình trò chơi đó cũng như đưa rõ ra giá cả hợp lý để chi tiêu. Thế nên, xin gửi anh em cấu hình máy tính chơi game tốt giúp anh em dễ dàng cân đối ngân sách cũng giống như thoải mái thưởng thức trong thế giới game một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết: cấu hình máy tính chơi game tốt

Thế nào là cấu hình máy tính chơi game tốt?

Tất nhiên, với bất kì anh em game thủ nào thì máy tính chơi game có cấu hình càng mạnh càng tốt. Thế nhưng, đam mê là một chuyện tuy nhiên khoản chi bỏ ra lại là một câu chuyện khác. Nếu có tiềm lực kinh tế, hãy mạnh dạn vào shop và hô to “cho em dàn máy full cấu hình !” và bê về nào là CPU Intel Core I9-10900K, RTX 3080, RAM 64GB, SSD 1TB… Tuy nhiên với những anh em game thủ chân chính, điều đó không thực sự quá quan trọng nếu chỉ nhằm phục vụ mục tiêu chơi game đơn thuần. Bạn sẽ build một cấu hình chơi game khá ổn để cân mọi tựa game vào thời điểm hiện tại với số tiền bỏ ra chỉ dưới 20 triệu đồng. Vậy, nên lựa chọn cấu hình chơi game như thế nào?

Xem thêm: Cách làm laptop chạy nhanh hơn đơn giản nhất

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Cấu hình máy tính chơi game khủng

Trước tiên, CPU ! Nếu như là một fan của phần cứng, hẳn bạn sẽ thấy rằng con vi xử lý chơi game được nói tới nhiều nhất trong nửa đầu năm 2020 về trước là I5-9400F. Tuy nhiên, khi Intel tung ra mắt những bộ chip mới thế hệ 10 thì em nó có lẽ đã đến lúc nghỉ hưu và nhường chỗ cho những người em của mình. Lấy ví dụĐiển hình như I3-10100, đây có thể coi như phiên bản copy của I7-7700 tuy nhiên có mức giá tốt hơn nhiều. Và nếu mong muốn setting chơi game của mình ở mức từ high trở lên, I5-10400 sẽ là một lựa chọn xứng đáng để thay thế cho ngươi em I5-9400F tiền nhiệm. Còn nếu bạn là một fan của đội đỏ, AMD cũng sẽ không làm bạn thất vọng với những cái tên như AMD Ryzen 3 3300X, Ryzen 5 3400G hay 7 3700X.

RAM : cũng giống như các chiến trường PUBG, Call Of Duty hay Battle Field… Các tựa game offline cũng yêu cầu một dung lượng RAM lớn để có thể download các yếu tố môi trường, hoạt cảnh xung quanh. Với một cấu hình máy tính chơi game 2020, có lẽ 8GB bộ nhớ RAM là con số ít ra. Tuy nhiên nếu có điều kiện hơn, 16GB bộ nhớ RAM vẫn là một mức dung lượng RAM chuẩn mực giúp bạn có thể trải nghiệm các tựa game mượt mà hơn.

Card đồ họa: Nhắc tới chơi game, chẳng thể nào bỏ qua được card đồ họa ( VGA). Dễ dàng là vì nó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ xử lý tất cả các yếu tố về đồ họa, hình ảnh, hiệu ứng trong game. Tại thời điểm hiện tại, ở mức bình dân chúng ta có GTX 1660 Super, RX 570, RX580 – đây chính là những mẫu VGA được các anh em game thủ nghèo nhận xét cao nhất xét về cả hiệu năng và giá cả. Và tất nhiên, nếu như không màng về khoản chi thì RTX 2070 Super, RTX 2080 Ti hay sắp tới là RTX 3080 vẫn là những vũ khí tối thượng cho một cấu hình máy tính chơi game bậc cao nhất.

Kinh nghiệm chọn cấu hình máy tính chơi game khủng

Với những kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn chơi game khủng của các game thủ chuyên nghiệp phía dưới sẽ giúp ích cho bạn chọn lựa được một chiếc máy tính để bàn chơi game ưng ýthích hợp với tựa game mà bạn thường chơi.

Chọn lựa màn hình máy tính game thủ

Chọn lựa màn hình máy tính phù hợpthích hợp với túi tiền tài bạn. Đối với máy tính chơi Game thì màn hình càng to thì chơi càng phê, nhưng ngược lại hệ thống sẽ phải giải quyết nhiều hơn, khung hình kém hơn. Và sau đây là một số lưu ý cho bạn khi chọn mua màn hình.

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Mua máy tính để bàn chơi game
  • Kích thước & độ phân giải: càng lên cao thì càng tốt.
  • Độ tương phản động: cái này không cần chú ý lắm.
  • Độ tương phản tĩnh: chỉ số này càng cao thì càng tốt.
  • Thời gian đáp ứng: chỉ số này càng nhỏ thì càng tốt nhé.
  • Dải màu: chỉ số này càng cao càng tốt.
  • Góc nhìn: chỉ số này càng cao càng tốt.

Nếu bạn chuyên làm về đồ họa thì mình chỉ bạn nên mua màn hình của hãng DELL, vì chất lượng hình ảnh cho ra rất đẹp và chuẩn.

Chọn lựa Mainboard cho máy tính bàn chơi game

Lựa chọn Mainboard phù hợp: Theo mình nếu chiến Game thì cứ main MSI, Gygabyte hoặc ASUS mà dùng thôi.

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Cấu hình máy tính chơi game tốt

Khi bạn chọn Mainboard bạn nên chọn các kiểu mà có khả năng nâng cấp về sau này. Vì thường thì khi chúng ta mới bắt đầu build máy tính chơi, bạn sẽ không có đủ tiền để mua ngay các linh kiện máy tính có cấu hình cao chính vì vậy bạn hãy lựa chọn các Mainboard có khả năng nâng cấp trong tương lai nhé.

Chọn lựa CPU cho máy tính bàn chơi game tốt

Khi mua máy tính hay CPU rời thì cái đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là tốc độ giải quyết của CPU là tần số xung giải quyết dữ liệu. Thông số này được quảng cáo hoặc ghi trực tiếp trên sản phẩm tính bằng cơ quan Ghz.

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Cấu hình máy tính khủng

Một CPU có tốc độ nhanh hay chậm thì quy định bởi chỉ số Ghz phải cao hay thấp. Hơn nữa một CPU loại thấp có Ghz cao cũng không thể bằng được một CPU loại cao cấp tuy nhiên có Ghz thấp hơn.

Chọn bộ nhớ RAM cho dàn máy tính chơi game khủng 

Ram: RAM máy tính để chơi Game tin học & công nghệ thì bạn cứ mua tầm 8 – 16 GB cho thỏa mái.

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Cấu hình máy tính chơi game tốt

Tuy nhiên, một kinh nghiệm mua RAM để có một máy tính cấu hình khủng đó là bạn nên sử dụng 2 thanh RAM giống hệt nhau sẽ tốt hơn. Giá RAM hiện tại cũng khá đắt, hôm trước mình mới mua 1 thanh bộ nhớ RAM 8GB cho con Laptop của mình, rơi vào gần 2 củ rồi. Loại tốt hơn thì còn hơn thế nữa!

Chọn nguồn (PSU)

Nguồn máy tính được coi là trái tim của cả bộ máy đó. Nếu nguồn mà yếu hoặc chập chờn thì nó sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến toàn bộ các thành phần còn lại trong máy tính.

Cấu hình máy tính chơi game tốt
Cấu hình máy tính chơi game giá rẻ

Thường thường chúng ta nên mua nguồn từ 400W – 600W tùy thuộc vào các linh kiện mà bạn nắm rõ ràng lắp ráp cũng giống như nâng cấp về sau này. Nên ưu tiên các bộ nguồn có mác 80plus. Hạn chế mua các nguồn No Name, không rõ nguồn gốc xuất sứ nhé.

Top cấu hình máy tính chơi game khủng

? Cấu hình 1: HHPC GAMING – INTEL CORE i3 10105F | bộ nhớ RAM 8G | GTX 1650

➤ MAINBOARD: GIGABYTE H410M-H
➤ CPU: INTEL CORE i3 10105F up to 4.4G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ VGA: LEADTEK WINFAST GTX 1650 4GB GDDR6
➤ SSD: GIGABYTE SSD 240G SATA III
➤ HDD: QUÝ KHÁCH TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: XIGMATEK NYC ARCTIC (1 FAN)

? Cấu hình 2: HHPC GAMING – INTEL CORE i3 10105F | bộ nhớ RAM 8G | GTX 1660

➤ MAINBOARD:GIGABYTE H410M-H
➤ CPU: INTEL CORE i3 10105F up to 4.4G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ VGA: NVIDIA GEFORCE GTX 1660 6GB GDDR5
➤ SSD: GIGABYTE SSD 240G SATA III
➤ HDD: QUÝ KHÁCH TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: XIGMATEK NYC ARCTIC (1 FAN)

Xem thêm: Top 10 laptop dành cho sinh viên đáng mua nhất 2021

? Cấu hình 3: HHPC GAMING – INTEL CORE i3 10105F | bộ nhớ RAM 16G | GTX 1660Ti

➤ MAINBOARD: GIGABYTE H410M-H
➤ CPU: INTEL CORE i3 10105F up to 4.4G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 16GB DDR4 2666MHz (2x8GB)
➤ VGA: ASUS TUF GTX 1660Ti 6G DDR6
➤ SSD: GIGABYTE SSD 240G SATA III
➤ HDD: QUÝ KHÁCH TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: XIGMATEK NYC ARCTIC (1 FAN)

Cách tự build cấu hình máy tính để bàn chơi game tốt​ giá rẻ

Rất nhiều bạn build cấu hình dựa theo tựa game mà họ muốn chơi, ví dụ như cấu hình để chơi LOL max settings, cấu hình để chơi được GTA 5 hay PlayerUnknown’s Battlegrounds… Cách build này có nhược điểm là khó chơi được bền lâu bởi vì nếu như trong lúc chơi mà bạn thích thêm một tựa game khác đòi hỏi cấu hình cao hơn thì khi đó bạn có thể nghĩ đến việc nâng cấp máy. Tức là bạn sẽ tiếp tục tốn tiền một cách quá sớm.

Kinh nghiệm của mình là build theo độ phân giải màn hình. Ví dụ bạn đang đã có sẵn màn hình Full-HD, hay bạn nắm rõ ràng chỉ chơi game ở Full-HD là đủ rồi thì lúc đó bạn nên build một cấu hình vừa đủ mạnh để giải quyết mọi game ở độ phân giải này. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái chiến được nhiều game hơn mà không cần quan tâm cấu hình mà chúng yêu cầu. Ví dụ chỉ cần sử dụng card GTX 1050 hoặc 1060 là đã chơi game Full-HD được ngon lành, chơi game 2K thì chọn 1070, 4K thì 1080 hoặc 1080 Ti. Còn về sau này VGA có nâng cấp lên các series cao hơn thì bạn cứ tìm hiểu theo cách này sẽ cảm nhận thấy dễ chọn linh kiện hơn.

Tổng kết

Với những cấu hình trên, tin rằng bạn có thể đạt được trải nghiệm vô cùng tốt với những trò chơi game đẳng cấp cũng giống như mua được cấu hình máy tính chơi game tốt có mức giá hợp lý. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp
Hãy Đánh Giá post
Võ Hạnh
Võ Hạnh
Bài viết: 545

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *