CDP là gì? 5 lợi ích mà CDP đem lại cho doanh nghiệp

Nội dung

 

CDP LÀ GÌ?

Mục đích của CDP là gì?

CDP làm gì?

CDP hoạt động như thế nào?

Tính năng của CDP có những gì?

Cách sử dụng CDP như thế nào?

So sánh CDP và CRM

Lợi ích của CDP?

Tại sao doanh nghiệp lại cần CDP?

 

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) LÀ GÌ?

 

CDP viết tắt của cum từ Custosmer Data Platform là một phần mềm thu thập và hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau để đổ về 1 nền tảng duy nhất là CDP  để xây dựng một cái nhìn tổng quan về khách hàng. Dữ liệu thu thập gồm

 

 • Dữ liệu hành vi: Hành động thực hiện trên website, trên app, hoặc qua các kênh chanals khác, số lượng và thời lượng tương tác qua các nền tảng, độ thường xuyên của các tương tác

 

 • Dữ liệu giao dịch, chẳng hạn như mua hàng và trả lại của khách hàng  từ các cửa hàng, hệ thống thương mại điện tử.

 

 • Dữ liệu nhân khẩu học, chẳng hạn như tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ của khách hàng

 

Vậy CDP là gì? Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) là phần mềm đóng gói tạo ra cơ sở dữ liệu khách hàng toàn diện mà các hệ thống khác có thể truy cập để phân tích, theo dõi và quản lý các tương tác của khách hàng.

 

 

Mục đích của CDP là gì?

 

Bạn có thể tự hỏi mình là , “Tại sao tôi  cần một nền tảng dữ liệu khách hàng?” . Nền tảng dữ liệu khách hàng phục vụ ba mục đích như sau: 

 

 • Thu thập và hợp nhất tất cả dữ liệu khách hàng.

 

Nhiều hệ thống như email, google analytics, CRM, trang web thương mại điện tử và xã hội — mà các nhà marketing sử dụng để theo dõi và phân tích số liệu. Khi xem số liệu qua nhiều nền tảng như vậy thật khó để có được một bức tranh hoàn chỉnh về dữ liệu khách hàng.  Mục đích của nền tảng dữ liệu khách hàng CDP là loại bỏ những vấn đề đó bằng cách thu thập tất cả dữ liệu khách hàng  từ nhiều nền tảng đổ về 1 nền tảng duy nhất đó là CDP giúp cho các nhà marketing có được cái nhìn toàn diện về khách hàng của mình. 

 

 • Quản lý dữ liệu khách hàng.

 

CDP quản lý dữ liệu và quyền riêng tư khách hàng bằng cách kiểm soát luồng dữ liệu giữa các hệ thống marketing khác nhau. 

 

 • Kích hoạt dữ liệu khách hàng

 

 Khi bạn đã nhận được quyền thu thập dữ liệu người dùng  và đã hợp  nhất và cấu trúc dữ liệu đó thành các hồ sơ, thì bạn có thể thực hiện hành động đối với nó. CDP có thể tạo phân khúc đối tượng ví dụ tạo thành nhóm xem video quảng cáo trên 50%, nhóm khách hàng xem sản phẩm A trên website… từ các nhóm như thế các nhà marketing tạo ra nội dung phù hợp để tiếp thị đến đúng  nhóm tạo ra hiệu quả cao.

 

Mục đích của CDP là gì?
Mục đích của CDP là gì?

 

Nền tảng dữ liệu khách hàng CDP  làm gì?

 

Khách hàng tương tác với doanh nghiệp thông qua nhiều kênh khác nhau. Ví dụ khách hàng tương tác qua website thì website sẽ thu thập thông tin của họ, khách hàng tương tác qua fanpage thì fanpage cũng thu thập thông tin của họ, sau đó CDP sẽ thu thập dữ liệu từ các nguồn này và chuẩn hóa, chuyển đổi thành hồ sơ khách hàng cá nhân, sau đó định dạng lại dữ liệu hồ sơ để phục vụ cho nhiều quy trình marketing như marketing automation, sáng tạo nội dung…

 

Nhưng đây không phải là một quá trình một lần là xong. Nền tảng dữ liệu khách hàng liên tục được  nhập dữ liệu mới từ nhiều nguồn khác nhau, duy trì lịch sử tương tác của khách hàng liên tục phát triển và cập nhật.

 

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) hoạt động như thế nào?

 

Để tạo hồ sơ khách hàng, CDP phải thu thập nhiều thông tin về người dùng. Tại sao? Vì để xây dựng một hồ sơ hoàn hảo về khách hàng, sau đó sẽ được sử dụng làm nền tảng để tìm kiếm những “khách hàng hoàn hảo” tương tự. Với dữ liệu đúng, và thuật toán phù hợp, các nhà tiếp thị có thể mở rộng khách hàng của họ và đối chiếu với nhóm khách hàng hoàn hảo mà đã tạo ra trước đó. Giups cho các nhà marketing liên tục mở rộng được khách hàng tiềm năng của mình.

 

Các tính năng của nền tảng dữ liệu khách hàng là gì?

 

Bằng cách tạo và duy trì một cơ sở dữ liệu thống nhất, duy nhất về hồ sơ khách hàng,, CDP cung cấp một hồ sơ  duy nhất về mọi khách hàng và một nguồn dữ liệu đáng tin cậy phục vụ cho nhiều hoạt động marketing khác nhau. Khi khách hàng càng kết nối nhiều với các nền tảng và hệ thống markeitng khác nhau, thì CDP sẽ nhận được nhiều dữ liệu từ khách hàng, các nhà markeitng phân tích dữ liệu để điều chỉnh lại chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

 

Vì CDP được thiết kế cho các nhà marketing và được kiểm soát bởi hoạt động marketer, CDP giúp những người không chuyên về kỹ thuật truy cập và truy vấn dữ liệu dễ dàng và nhanh chống  hơn. Bộ phận marketing làm chủ được mọi hoạt động mà không cần hỗ trợ từ bộ phần IT giúp cho tăng tốc quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Bạn có thể sử dụng nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) như thế nào?

 

Có nhiều hoàn cảnh trong đó nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) có thể giúp doanh nghiệp của bạn, bao gồm: 

 • Kết nối trực tuyến với ngoại tuyến
 • Tạo phân khúc khách hàng
 • Chấm điểm khách hàng 
 • Marketing lại và quảng cáo đến đổi tượng tương tự KH cũ
 • Quảng cáo sản phẩm phù hợp tới nhóm KH 
 • Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
 • Thử nghiệm A/B
 • Tự động marketing đa kênh
 • Đánh giá trực tuyến tốt và nhiều hơn
 • Cải thiện giá trị vòng đời khách hàng

 

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) so với CRM

 

 CDP đôi khi cũng bị nhầm lẫn với quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Cùng với DMP, họ xử lý dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, CRM có một mục đích hoàn toàn khác với CDP.

 

CDP được thiết kế cho marketing:

Nó thu thập và thống nhất dữ liệu khách hàng — từ nhiều nguồn — để xây dựng một hồ sơ duy nhất, mạch lạc, đầy đủ về từng khách hàng và sau đó cung cấp dữ liệu đó cho các nhà marketing để tạo các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa.

 

Các giải pháp CRM được thiết kế cho sales:

Họ cũng có thể giúp các nhà marketing thu thập dữ liệu khách hàng mà  có thể sử dụng để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng. Các giải pháp CRM khác với các giải pháp CDP ở chỗ chúng thường không tổng hợp hoặc phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, một giải pháp CRM có thể sử dụng dữ liệu CDP.

 

Lợi ích của CDP là gì?

 

Bằng cách kết hợp tất cả các loại dữ liệu (online và offline) để có thể xem thông tin toàn diện trên 1 nền tảng, CDP giúp ciện trải nghiệm của khách hàng (CX). CDP  tạo ra một cái nhìn 360 độ được cập nhật liên tục về khách hàng từ dữ liệu thu thập được từ mọi điểm tiếp xúc của khách hàng — email, mạng xã hội, chương trình khách hàng thân thiết và giao dịch tại cửa hàng — cũng như dữ liệu hiện có trong các hệ thống nội bộ khác, chẳng hạn như ERP, CRM , DMP, v.v.

 

CDP giúp cho tất cả các bộ phận đều có được một bức tranh toàn diện về khách hàng, các bộ phận khác nhau có thể làm việc cùng nhau vì họ có thể biết ai đang tương tác với một khách hàng nhất định hoặc không có ai đang tương tác. Với CDP, các doanh nghiệp có thể đưa ra các thông điệp nhất quán cho  khách hàng.

 

Với CDP, một doanh nghiệp có thể quảng cáo chính xác đến người tiêu dùng cá nhân giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí quảng cáo,

doanh thu có thể tăng từ 10-15%.

 

Vì CDP thu thập dữ liệu trực tiếp từ khách hàng nên dữ liệu đó luôn được cập nhật mới giúp cho các các chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

 

Cuối cùng, việc có một nền tảng chứa dữ liệu toàn diện và đáng tin cậy về khách hàng cho phép marketers ra quyết định đúng tốt hơn. 

Lợi ích của CDP là gì?

 

Tại sao bạn cần một nền tảng dữ liệu khách hàng?

 

Có phải bạn đang gặp vấn đề là bạn có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu khách hàng với nhiều nền tảng khác nhau nhưng bạn gặp khó khi mỗi nền tảng chưa thông tin khác nhau và rất khó để tổng hợp được thông tin khách hàng toàn diện. Nếu bạn không thể cung cấp trải nghiệm khách hàng thực sự được kết nối trên nhiều điểm tiếp xúc, hãy theo dõi hành vi của khách hàng trên tất cả các kênh và đưa ra đề xuất cho khách hàng của bạn dựa trên hành động hoặc hành vi của họ, thì doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ CDP

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168