Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cha của võ văn thưởng

Võ Trần Chí là ai? Cha của Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Trần Chí là ai – Cha của Võ Văn Thưởng là ai đang là thắc mắc của nhiều người bởi mới đây, ông Võ Văn Thưởng đã lên chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết đồng chí Võ Trần Chí là ai cũng như những thông tin có thú vị có liên quan đến nhân vật này nhé.

Cha của Võ Văn Thưởng là ai? Võ Trần Chí là ai?

Cha của Võ Văn Thưởng là đồng chí Võ Trần Chí (1927-2011), là một cựu chính khách của Việt Nam. Đồng chí Võ Trần Chí từng là Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM: Mẹ của Võ Văn Thưởng là ai? Mẹ của Võ Văn Thưởng đang giữ chức vụ gì? 

XEM THÊM: Con của Võ Văn Thưởng là ai? Con của Võ Văn Thưởng đang giữ chức vụ gì? 

XEM THÊM: Vợ của Võ Văn Thưởng là ai? Vợ của Võ Văn Thưởng làm nghề gì? 

cha của võ văn thưởng

Con đường sự nghiệp cách mạng của cha Võ Văn Thưởng

Tháng 8/1945, Võ Trần Chí tham gia phong trào Việt Minh giành lại chính quyền ở Tân An, làm Tổng Thư ký Ủy ban nhân dân xã. Sau khi Pháp tái chiếm Nam Bộ, Võ Trần Chí lại tích cực tham gia chính quyền Việt Minh và được kết nạp vào Đảng vào tháng 9/1946.

Năm 1947 đến năm 1949, đồng chí là cán bộ Ban Chấp hành Thanh niên cứu quốc tỉnh Tân An; Ủy viên Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn phó thanh niên cứu quốc kiêm Trưởng ban Chính trị tỉnh đội.

Từ năm 1951 đến năm 1954, đồng chí là Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Thủ Thừa, phụ trách dân vận (công khai là Chủ tịch Liên Việt huyện), Chính trị viên phó Huyện đội kiêm Bí thư chi bộ đại hội địa phương quận và Chính trị viên đại đội (cho đến đình chiến năm 1954). Năm 1954, là Phó Bí thư Huyện ủy rồi Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa.

Năm 1958, là Tỉnh ủy viên tỉnh Long An (Chợ Lớn và Tân An nhập lại), rồi Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Long An.

Năm 1964, đồng chí được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Long An, có thời gian kiêm Chính trị viên Tỉnh đội.

Tháng 12-1967, đồng chí làm Bí thư Phân khu ủy Phân khu II, một trong các trọng điểm chung quanh Sài Gòn – Gia Ðịnh dịp Tết Mậu Thân.

Tháng 8-1970, sáp nhập Phân khu II, Phân khu III, đồng chí là Phó Bí thư Liên phân khu thống nhất.

Tháng 9-1972, đồng chí là Khu ủy viên Khu II (Khu 8 cũ), kiêm Bí thư Tỉnh ủy Long An.

Tháng 3-1975, được Trung ương Cục miền Nam bổ sung vào Ban Binh vận R, tham gia chiến dịch giải phóng Sài Gòn.

Từ tháng 6-1975 đến tháng 9-1980: đồng chí là Thành ủy viên Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Quận ủy quận 5. Trong thời gian này, đồng chí học Trường Cao cấp Nguyễn Ái Quốc.

Từ tháng 10-1980 đến tháng 8-1982: đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên huấn Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 8-1982 đến tháng 10-1983: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 10-1983 đến tháng 10-1986: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Phân ban Thành ủy và Trưởng Ban Nông nghiệp Thành ủy kiêm Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 11-1986: đồng chí được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 12-1986, tại Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ VI, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, làm Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 6-1991: Tại Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ VII, đồng chí được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương khóa VII và được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị, làm Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 10-2006: đồng chí nghỉ hưu theo chế độ.

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới trên trang tin tức của bangxephang.com nhé.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên. bạn đọc đã có thể biết được cha của Võ Văn Thưởng là ai, Võ Trần Chí là ai cũng như biết thêm một số thông tin thú vị khác liên quan đến nhân vật này. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để biết thêm những thông tin thú vị khác liên quan đến đời sống, giải trí,…

#bangxephang #xephangchude #xephangvitri #danhgia #tintuc #congnghethongtin #review #doisong #chongcopynoidung #bangxephang

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 618