Hướng dẫn cách làm cổng cưới lá dừa đơn giản đang hot 2022

cổng cưới lá dừa đơn giản

Cổng cưới lá dừa xuất hiện từ rất lâu ở nước ta

để tạo nên một chiếc cổng cưới lá dừa ổn thỏa thì thường sẽ mất quá nhiều thời gian, khoảng từ 5-7 người cho cả một ngày trời. Chưa tính đến thời gian tìm nguyên liệu từ những ngày trước đó.

ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì dịch vụ cưới hỏi đã trở nên vô cùng phổ biến trong đời sống. tuy nhiên, những chiếc cổng đám cưới lá dừa đơn sơ, giản dị, đậm tình làng, nghĩa xóm, tuy nhiên không đánh mất vẻ đẹp sang trọng, vẫn là một nền văn hóa tốt đẹp rất khó khăn đánh mất theo thời gian.

cổng cưới lá dừa ngày xưa

Cổng cưới lá dừa có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp

đặc biệt, chất liệu lá dừa cũng vô cùng thân thiện với môi trường. sự gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên này, cũng phần nào phản ánh tính cách của chúng ta miền Tây thật thà, chất phát.

Cách làm cổng cưới lá dừa đơn giản

muốn làm cổng cưới bằng lá dừa thì con người phải trải qua nhiều công đoạnnếu như là người đan lá dừa chuyên nghiệp, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều kiểu đan lá khác nhau tạo được những điểm nhấn độc đáo và sáng tạo. Cổng đám cưới đẹp bằng lá dừa hay được kết hình vòm, trang trí thêm những dây nơ, dây ruy băng bảng tên, đèn nháy… dưới đây, chúng tôi sẽ miêu tả chi tiết cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa đơn giản.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm cổng cưới lá dừa đơn giản

Để có một cổng đám cưới bằng lá dừa đẹp, đầu tiên, bạn phải chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ. Nguyên liệu chính ở Đây là lá dừa và thân cây dừa nước non. Bạn nên chọn những lá dừa còn nguyên vẹn, không bị rách hay bị sâu ăn. tiếp theo, để có một cổng cưới đẹp thì không thể thiếu các loại thân cây như tre, bẹ dừa nước. ngoài ra, nguyên liệu cần chuẩn bị còn có đinh, keo dính, búa, đinh bấm, dây kẽm và các kiểu vật dụng khác.

Các bước làm cổng cưới lá dừa đơn giản, dễ làm

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu làm trụ cổng

Bạn sử dụng dao cắt hết lá dừa và để lại phần thân của tán lá. Sau đấy bạn sử dụng dao rựa chặt sao cho chúng có độ dài đều nhau lần lượt có kích thước như sau: 4 thanh dài 2.8m, 2 thanh dài 1.8m, 2 thanh dài 90cm, 6 thanh dài 30cm, 6 thanh dài 2.5m và 2 thanh dài 80cm.

Hướng dẫn cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa

dùng dao cắt hết phần lá dừa và để lại phần thân

Lưu ý: Các thanh sẽ có độ dài giống nhau nên chiều ngang không nhất thiết phải hoàn toàn như nhau nhưng cũng nên tương đối để có cổng trụ đẹp.

Bước 2: Dựng trụ cổng để làm cổng cưới lá dừa đơn giản

đầu tiên, bạn đặt phần chân của thanh thanh dài 2,8m bằng nhau và cách nhau 30cn. kế đếnthu thập 1 thanh 30cm đặt sao cho vuông góc vào giữa khoảng cách 2 thanh dài rồi dùng đinh để cố định lại. Bạn cố định 3 thanh 30cm vào để tạo độ chắc chắn hơn, cố định chúng theo thứ tự độ dài 20cm, 95cm và 170cm. Bạn là tương tự như trên với 2 thanh 2.8m và 3 thanh 30cm còn lại.

sau khi hoàn thành khung thép như trên, bạn đặt chúng sao cho các trụ cách nhau khoảng bằng 2 thanh dài 1.8m rồi dùng đinh cố dịnh 8 góc lại với nhau. Đặt 2 thanh này vuông góc với trụ và cách nhau 30cm.

Cuối cùng, bạn dùng 2 thanh 80cm đặt cách trụ cổng vừa dựng về phía trước 2.5m, chếch 1 góc 45độ. Với mỗi bên như vậy, bạn dùng đinh cố định 3 thanh 2.5m để cổng vững chắc hơn. Đây cũng sẽ giúp làm giảng giá đỡ khi trang trí.

Hướng dẫn cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa

Bước 3: Sáng chế hoa từ là dừa vàng

Để có một cổng cưới lá dừa đẹp thì hoa được sáng tạo từ là dừa vàng là điều không thể không cóđầu tiên, bạn uốn cong lá dứa vàng rồi cố định 2 đầu của chúng bằng súng bắn ghim trên phần rìa tấm bìa cứng. đối với những chiếc lá tiếp theo, bạn làm tương tự như vậy. Bạn xếp những chiếc lá đã được uốn cong sát vào nhau đến khi thành 1 vòng kín tấm bìa.

Sau đấy, bạn xỏ sợi dây sắt luồn qua lỗ trên tấm bìa cứng. tiếp tục uốn cong lá sao cho 2 đầu lá xiên qua miếng sắt để hình thành những cánh hoa bên trong. lưu ý là những cánh hoa lần này phải bé hơn vòng bên ngoài.

Bạn làm liên tiếp như vậy khoảng 3-4 tầng cánh hoa tùy theo sở thích. Cuối cùng bạn ép chặt phần giữa, phần sắt thừa bẻ cong để cho cánh hoa không bị bung. chúng ta có thể che đi phần sắt thừa bằng việc gắn 1 bông hoa tươi vào chính giữa, vừa để tạo điểm nhấn độc đáo cho bông hoa lá dừa vàng.

Bước 4. Trang trí trụ cổng cưới lá dừa đơn giản

một khi coi như hoàn tất 2 trụ cổng thì những khoảng không thừa ra bạn nên che đi bởi các thanh tán là dừa đã được đan từ lá vừa xanh và lá dừa vàng.

trước tiên, bạn cắt những lá dừa xanh có độ dài bằng nhau rồi xếp song song, cách nhau đúng khoảng độ rộng của tán lá rồi cố định bằng ghim trên các thanh trụ cổng dọc đã làm. kế đến bạn sử dụng lá dừa vàng đan vuông góc cho đến khi kín. Khi coi như hoàn tất bước đan lá này, cổng cưới lá dừa đã rất đẹp cho dù bạn không cần trang trí thêm.

cổng cưới lá dừa đơn giản

Cổng cưới lá dừa một khi coi như hoàn tất

Vậy là bạn đã coi như hoàn tất được cổng cưới vừa đơn giản lại vô cùng xinh đẹp, gây độc đáo với quan khách.

Chi phí để làm cổng cưới lá dừa đơn giản

 

chi phí làm cổng cưới lá dừa đơn giản

Để làm một chiếc cổng đám cưới bằng lá dừa so với người miền Tây, miền Nam thì không quá là hiếm, còn so với miền Bắc cây dừa không có nhiều nên nguyên liệu để làm cũng là khó nhưng nếu như ai mong muốn có chiếc cổng cưới lá dừa thì có tìm hiểu về đại chỉ dịch vụ làm cổng cưới để tư vấn. Còn về để đẹp thì còn tùy thuộc vào sự khéo léo và sự thông minh của mỗi cá nhân.

Còn về khoản chi thì nó sẽ phụ thuộc vào mức độ cầu kỳ và hình dạng của chiếc cổng mà sẽ có giá không giống nhauso với người miền Bắc thì khoản chi sẽ đắt hơn vì còn tính thêm khoản chi vận chuyển, với những chiếc cổng được làm công phu tạo hình rồng phượng khó hiểu thì có giá có khả năng lên đến 10 triệu đồng hoạc cao hơn.

Với một chiếc cổng cưới bằng lá dừa ấn tượng thì chi phí đấy là không vượt quá mức cho phép, vì nó vừa Đem lại cho bạn những nét đẹp mộc mạc, mà còn giúp chúng ta gìn giữ được những nét đẹp về văn hóa dân tộc đất nước ta.

Cách trang trí đám cưới tại nhà với lá dừa

Nếu bạn muốn cả khung cảnh đám cưới của mình ngập tràn thiên nhiên và bóng mát và lá dừa. Thì hãy đọc thêm ngay cách trang trí đám cưới tại nhà với lá dừa của Việt Hà event:

  • chúng ta có thể chọn thân tre, thân dừa nước để làm cột trụ dựng cổng chắc chắn.
  • Chọn lá dừa bánh tè không có già cũng không quá non. Để có màu xanh đẹp nhất cho khung cảnh cưới.
  • Bạn sử dụng đinh gắn tàu dừa vào 2 bên cổng để che khuất cột trụ cho thẩm mỹ.
  • Với lá dừa, bạn hoàn toàn có thể đan hoặc tết thành nhiều hình dáng khác nhau.
  • ngoài ra, bạn sử dụng lá dừa non, còn nguyên ánh vàng để tết thành những bông hoa. Hay mái rèm lưa thưa trông rất bắt mắt trước cổng cưới.
  • ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm thêm hoa tươi, dải lụa. Để trang trí thêm cho cổng đám cưới bằng dừa.

Cách trang trí cổng cưới lá dừa đẹp

Cách trang trí cổng cưới lá dừa đẹp

Tổng kết

Hi vọng thông qua bài viết chi tiết về cổng cưới lá dừa, cũng như cách làm cổng cưới lá dừa đơn giản, các bạn đã có thể tự làm cổng cưới cho ngày trọng đại của mình. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Hãy Đánh Giá post

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress