Đầu số 0288 là mạng gì? Cuộc gọi 02888 có lừa đảo không?

Đầu số 0288 là mạng gì? Đầu số 0288 ở đâu? Các nội dung đầu số 0288 lừa đảo có đúng không? nếu như bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi từ đầu đầu số 0288 như các số 02888880000, 02888806977, 02888659962… và muốn biết rõ về số này thì hãy cùng Bangxephang.com tìm hiểu ngay ở nội dung sau đây nhé!

Nếu bạn cũng hay bị các đầu số DQ hay YDK gọi làm phiền thì có thể xem thêm bài viết dưới đây để có lời giải thích rõ ràng nhé

Đầu Số 0598 là mạng gì? Có phải số điện thoại lừa đảo hay không

DQ là số điện thoại gì? DQ là số điện thoại của ai?

YDK là số điện thoại gì

Đầu số 0288 là mạng gì? Phải số Việt Nam không

Rất nhiều khách hàng khi nhận được cuộc gọi với đầu số 0288 hoặc 02888 thì cho rằng Đây là số máy bàn được gọi từ Hồ Chí Minh vì mã tỉnh của Hồ Chí Minh là 028 – liệu thông tin này có chuẩn xác không?

Nó là nhận định KHÔNG chính xác vì đầu số xuất phát từ 028 cần có sự nhầm lẫn như vậy. Theo các kết quả tra cứu thì 4gmobifone.net biết rằng đầu số 0288 không phải là đầu số của đất nước tatrên thực tế 0288 là mã vùng của nước Bolívar mặc dù vậy các cuộc gọi đến từ 0288 phần lớn không phải được gọi từ nước Bolívar vì vẫn chưa có dấu + (+288) phía trước mà các cuộc gọi từ 0288 tại đất nước ta phần đông xuất hiện lần đầu từ app tạo số ảo.

Đầu số 0288 lừa đảo đúng không?

Và một trong những điều chắc chắn rằng các số máy chưa chắc chắn nội dung được tạo từ khi bắt đầu số ảo thì chắc chắn sẽ có những mục đích không tốt. Chính Vì điều đó rất nhiều người dùng đã báo cao số 0288 lừa đảo, spam, quấy rối, nhá máy. Như vậy những nội dung cho rằng đầu số 0288 lừa đảo là hoàn toàn có căn cứ.

Cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet

Những chiêu trò lừa đảo từ 0288

hiện nay, có rất nhiều số điện thoại với đầu số 0288 công việc và rất nhiều các chiêu trò lừa đảo. phía dưới là nội dung cụ thể chúng ta cần hiểu rõ để tránh mắc bẫy:

Nhá máy để người dùng gọi lại

  • Thời điểm nhá máy: Vào những giờ nghỉ ngơi buổi trưa hoặc đêm khuya.
  • Mục đích: Thời điểm nghỉ ngơi nên việc nhận cuộc gọi theo quán tính, người dùng nhận cuộc gọi trong tình trạng chưa sáng suốt nên các chủ thể đơn giản lấy nội dung. Hoặc khi thấy cuộc gọi nhỡ sẽ tiến hành gọi lại. Mức cước gọi lại có thể được tính là một dịch vụ nước ngoài hoặc cuộc gọi vệ tinh thì mức cước phí rất cao từ 99.000đ – 150.000đ/ phút. Quy định trừ phí tính từ khi đổ chuông vậy nên account điện thoại của bạn sẽ bị trừ rất nhanh.

giả mạo công ty điện máy thông cáo trúng thưởng

Gọi đến thông cáo cho khách hàng đã trúng thưởng sản phẩm giá trị của công ty điện máy XXX. Để nhận quà cần đóng thuế hoặc đóng phí ship là nhận được vật phẩm thành quả có thành quả hàng chục triệu đồng.

Giảo mạo viện nắm bắt, tòa án, công an,…

Gọi đến tự xưng là cơ quan công dụng thông cáo bạn đang bị kiện yêu cầu cung cấp rất đầy đủ họ tên, CMND/ CCCD để xác thực…. Sau đó yêu cầu bạn nộp tiền để giải quyết.

Lừa đảo nhân viên tổ chức tài chính, tổng đài

Đây là cách thức lừa đảo người sử dụng để thu thập mã OTP hoặc dụ dỗ click vào các đường link không rõ nguồn gốc nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng,….

Cách chặn số máy 02888

Soạn tin nhắn theo cú pháp: DK DNC gởi 5656

Theo quy định tại điều 8 khoản 1 của Thông tư số 22/2021/TT-BTTTT, một người ads chỉ có khả năng gửi một tin nhắn đăng ký quảng cáo lần đầu trong cuộc đời và một lần duy nhất đến 1 số điện thoại. Các tin nhắn ads trước tiên có đăng ký sẽ được gắn nhãn DKQC. Nhãn tin nhắn có thể được đặt ở đầu của nội dung tin nhắn.

Tại điều 5 của thông tư này, có hưỡng dẫn cho người dùng cách cung cấp bằng chứng về số máy tin nhắn rác.

  • người dùng có thể soạn tin nhắn với cú pháp S > [Nguồn phát tán][nội dung của tin nhắn rác đã được gởi đến] hoặc là S(số điện thoại phát tán)(nội dung của tin nhắn rác) gửi đến tổng đài 5656.
  • Hoặc thông qua chỉ dẫn trực tiếp tại trang thongbaorac.ais.gov.vn, tổng đài hoặc phần mềm. Để phản ánh chuẩn xáccung cấp bằng chứng cuộc gọi rác thì người dùng phải soạn tin nhắn để gửi đến tổng đài theo cú pháp V( số máy đã phát án)(nội dung của cuộc gọi rác) gởi đến tổng đài 5656.
  • Còn đối với thư rác điện tử, người sử dụng có thể phản ánh bằng cách gởi bằng chứng thông qua chuyển tiếp thư rác vừa gửi cho mình đến thẳng mail chongthura@vncert.vn.

chú ý rằng những thông cáo đăng ký, hủy đăng ký danh sách không ads đều phải được công nhận gởi qua số điện thoại sử dụng để đăng ký.

  • Để đăng ký không nhận tin nhắn quảng cáo, thì người sử dụng có khả năng soạn theo cú pháp sau: DK DNC S gửi 5656 hoặc HUY DNC S gửi 5656 để đăng ký hoặc hủy đăng ký tin nhắn truyền thông marketing.
  • Để đăng ký không nhận cuộc gọi quảng cáo thì có khả năng soạn theo cú pháp DK DNC V gởi đến 5656 hoặc HUY DNC V và gửi về 5656. Để đăng ký không nhận tin nhắn và cuộc gọi ads thì người dùng soạn DK DNC gửi 5656 hoặc HUY DNC gửi 5656.

Cách chặn tin nhắn rác

Tổng kết

Trên đây là lời giải thích cho Đầu số 0288 là mạng gì? có phải số điện thoại lừa đảo không được Bangxephang.com cập nhật giải thích cho các bạn trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức để tránh bị các cuộc gọi này làm phiền nhé !

Hãy Đánh Giá post