Đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 có phải lừa đảo hay không và cách ngăn chặn

Đầu số 0587 là mạng gì đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, bởi những ngày qua, rất nhiều người đã nhận được cuộc gọi từ những số điện thoại có đầu số 0587. Vậy cụ thể đầu số 0587 là mạng gì? Đầu số 0587 có phải số điện thoại lừa đảo hay không? Đọc ngay bài viết sau đây để biết nhé.

Xem thêm bài viết: Đầu số 0598 là mạng gì và có lừa đảo hay không?

Đầu số 0587 là mạng gì?

Đầu số 0587 là là số của nhà mạng Vietnammobile – có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile. Hiện nay đơn vị này đang được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison trực thuộc CK Hutchison Holdings và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom.

Sau khi thực hiện thông tư của Bộ thông tin và Truyền thông thì đầu số 0597 được dùng để thay thế cho sim 11 số như trước kia. Đầu số 0587 đang được nhà mạng Viettel cung cấp dưới 2 dạng là sim trả trước và sim trả sau cho khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Ý nghĩa đầu số 0587

Đầu số 0587 là mạng Vietnammobile, có ý nghĩa như sau:

Số 0 bắt đầu của đầu số 0587 có ý nghĩa cho sự khởi đầu suôn sẻ, tức mọi thứ đều bắt đầu từ số 0, đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất sau đó mới có thể phát triển bền vững và lâu dài nhờ sự nỗ lực.

Số 5 tượng trung cho sự hài hòa, cân bằng. Số 5 cũng là số chính giữa của dãy số các số xuất hiện trong số điện thoại là từ 1-9, biểu tượng cho việc sim Vietnammobile hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm của các số điện thoại, được người dân yêu thích và nuôi ước mơ trở thành ông lớn trong ngành.

Số 8 là con số tài lộc, ở đây thì Vietnammobile hướng đến mục tiêu kiếm được nhiều lợi nhuận về cho công ty cũng như hướng đến lợi ích của khách hàng. Cụ thể: khi khách hàng sử dụng sim Vietnammobile có đầu số 0587 thì công việc sẽ thuận lợi, tiền bạc tài lộc phất lên theo ý muốn.

Số 7 theo quan niệm dân gian là thất, mang lại sự xui xẻo nhưng trên thực tế thì số 7 tượng trưng cho 7 vía đối với nam. Đầu số 0587 sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho phái nam rất lớn, nên các bạn nam cân nhắc sử dụng đầu số này nhé.

Đầu số 0587 có lừa đảo hay không?

Chiêu thức chung của những cuộc gọi từ đầu số 0587 này chính là gọi nhưng không nói bất cứ điều gì hoặc là gọi để tư vấn về các chương trình khuyến mãi, kêu gọi mở tài khoản, kêu gọi đầu tư,… Cụ thể có thể kể đến một số trường hợp và nguyên nhân như sau:

Đầu số 0587 gọi đến nhưng không nói gì

Sẽ xảy ra trường hợp đầu số 0587 gọi đến số điện thoại của bạn nhưng lại không nói bất cứ điều gì, giữ máy tầm 5 đến 7 giây rồi ngắt kết nối hoặc là đợi bạn ngắt kết nối trước. Khi trường hợp này xảy ra thì đây có thể là cuộc gọi của một telesales nào đó, và cuộc gọi này chính là để kiểm tra xem số điện thoại của bạn có phải là số điện thoại thật hay không.

Nếu bạn nhận cuộc gọi này thì số điện thoại của bạn sẽ được đánh dấu lại và sẽ bị nhiều số điện thoại khác gọi trong một thời gian dài sau đó.

Một trường hợp khác đáng sợ hơn rất nhiều đó là khi bạn nhận kết nối với đầu dây bên kia, thì người bên kia sẽ thao tác để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn, như: họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân, mật khẩu ngân hàng,… Tuy chưa có trường hợp nào ghi nhận về việc này từ các cơ quan chức năng nhưng bạn đọc cần hết sức chú ý.

Đầu số 0587 gọi đến tư vấn khuyến mãi và mời chào dịch vụ

Một trường hợp phổ biến tiếp theo chính là số điện thoại từ đầu số 0587 sẽ gọi điện thoại đến mời chào bạn sử dụng một số dịch vụ với mức giá miễn phí 1 buổi học hay 3 buổi học, hay có thể là miễn phí 30 ngày tập gym tại một trung tâm nào đó,….

Khi gặp trường hợp này, bạn nên cân nhắc khi quyết định có nên tham gia hay không. Vì thực sự gọi là miễn phí sử dụng nhưng các tổ chức sẽ cố gắng để bạn phải trả một khoản phí nào đó, tệ hơn là có người bị ép mua dịch vụ nhưng sau đó phát hiện dịch vụ không hề như quảng cáo trước đó. Cuối cùng là tiền mất tật mang.

Đầu số 0587 là mạng gì? Cách chặn cuộc gọi từ đầu số 0587

Nếu có thể thì bạn không nên nghe cuộc gọi từ các số điện thoại lạ vì thứ nhất là mất thời gian, thứ hai là có thể sẽ bị các trường hợp như đã kể trên.

Dưới đây là cách chặn số điện thoại đầu số 0587 nói riêng cũng như cách chặn các số điện thoại lừa đảo, spam nói chung. Bạn đọc có thể tham khảo để cập nhật thêm kiến thức về mảng này để tránh trường hợp bị tiền mất tật mang nhé.

Cách chặn đầu số 0587 trên điện thoại Android

Bước 1: trên hết với cách chặn cuộc gọi trên Samsung hay một vài dòng điện thoại Android khác như OPPO, Nokia hay Huawei người dùng có thể truy cập mục Danh bạ và chọn cài đặt.

Bước 2: Sau khi xuất hiện nhiều tùy chọn tại mục cài đặt cuộc gọi, người dùng nhấn chọn Chặn số. Tại bố cục và giao diện mới hiện cho thực hành các bước Chặn số, bạn có thể có 2 chọn lựa tìm số mong muốn chặn thông qua Nhật ký liên lạc nếu số mong muốn chặn không được lưu trên điện thoại hoặc chọn Danh bạ để tìm kiếm những số đã được lưu.

Bước 3: Người sử dụng tiến hành chọn số muốn chặn, số đấy sẽ được chuyển đến giao diện Chặn số. Bạn nhấn chọn tiếp biểu tượng hình dấu cộng để thêm số máy đấy vào danh sách liên lạc cần chặn trên thiết bị.

Tiếp tục làm theo hướng dẫn các bước như trên để chặn những số liên hệ không mong muốn khác, cả ở trên thiết bị hay số lạ gọi đến. trường hợp người sử dụng điện thoại Android mong muốn hủy chặn số liên hệ nào đấy thì chỉ phải bấm vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số liên lạc để hủy lệnh chặn số, đưa ra khỏi danh sách số bị chặn.

Cách chặn số máy vĩnh viễn trên iPhone từ lịch sử cuộc gọi

  • Bước 1: Chọn biểu tượng hình Điện thoại trên thanh đề nghị hoặc giao diện màn hình.

  • Bước 2: Trong mục tất cả (All), chọn mới đây (Recents) với biểu tượng đồng hồ ở phía dưới màn hình. Chọn vào chữ “i” bên phải số máy mà bạn muốn chặn.

  • Bước 3: Kéo màn hình xuống phía dưới và chọn Chặn người gọi này (Block this Caller).

  • Bước 4: Chọn Chặn liên hệ (Block Contact) là coi như hoàn tất việc chặn số trên iPhone.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên của bangxephang.com, bạn đọc đã có thể biết được đầu số 0587 mạng gì cũng như đầu số 0587 có lừa đảo hay không và các kiến thức có liên quan giúp bạn phòng tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tiếp tục theo dõi trang web bangxephang để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 619