TOP 10 loại giấy vẽ màu nước dễ vẽ nhất hiện nay

Giấy vẽ màu nước là một trong những vật liệu quan trọng không chỉ trong màu nước mà rất nhiều dòng tranh vẽ khác. Giấy vẽ màu nước khá đa dạng nên chọn loại nào tốt mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho bức tranh là điều được phần đông người quan tâm. Cùng Bangxephang tìm hiểu nhé

Sự cần thiết của giấy vẽ màu nước 

Để vẽ tranh đẹp thì những dụng cụ như: bút cọ, màu vẽ, giấy vẽ… đóng một nhiệm vụ rất quan trọngđặc biệt, giấy vẽ là một sản phẩm mà chất lượng của nó liên quan rất lớn đến chất lượng của những bức tranh.

Bạn đang xem: TOP 10 loại giấy vẽ màu nước dễ vẽ nhất hiện nay

giay-ve-tranh-mau-nuoc-01

đối với loại giấy vẽ màu nước thì bạn sẽ không thể sử dụng những dòng giấy thông thường để vẽ. Bởi đặc tính của màu nước là dùng nước để hòa tan sắc màu cho nên các kiểu giấy vẽ thông thường khi tiếp cận với nước sẽ bị mềm rã hoặc sẽ khiến màu sắc loang lổ không theo ý muốn.

không những thế việc Lựa chọn các loại giấy vẽ chuyên dụng trong vẽ tranh màu nước còn góp phần tăng độ bền cho tranh. các loại giấy vẽ này thường có độ dẻo dai, khả năng chống thấm tốt cũng giống như độ bám màu cực cao giúp tranh bền lâu hơn đối với các kiểu giấy thường.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-02

Một điểm cần thiết của giấy vẽ màu nước đó là tạo sự đặc trưng của dòng hàng hóa này. Để khách hàng dễ dàng nhận biết được tác phẩm vẽ màu nước hay loại khác thì từ những loại giấy chuyên dụng này ta có thể dễ dàng nhận nhận biết.

Giấy vẽ màu nước được thực hiện từ chất liệu gì?  – Những loại giấy màu nước 

hiện naytrong cộng đồng người sử dụng giấy màu nước cực kì phong phú về chủng loại. mặc dù vậy, người ta chia các dòng hàng hóa giấy vẽ màu nước thành 2 dòng chính: giấy vẽ Artist và giấy vẽ Student. Loại giấy vẽ Artist chuyên dùng cho những họa sĩ chuyên nghiệp còn giấy vẽ Student dùng cho những em học sinh hay những người mới bắt đầu vẽ tranh. Chúng đều được làm từ những bí quyết khá đáng chú ý để dùng trong vẽ tranh màu nước.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-03

thành phần chính trong giấy màu nước gồm có bột giấy và cotton. nếu các mẫu giấy vẽ màu nước Student được pha trộn với tỉ lệ bột gỗ cao thì những mẫu giấy Aritst có thành phần chủ yếu là cotton, có loại chiếm đến 100% cotton cho nên vật liệu khá dai và bền bỉ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-04

Khác với những dòng giấy bình thường thìđôi khi thì quy trình sản xuất giấy màu nước sẽ vô cùng tỉ mĩ. Để đáp ứng được khả năng ngậm nước cũng giống như chống sùi bọt do quá trình dùng cọ vẽ nhiều thì công thức làm ra giấy màu nước cũng khá phức tạp. Cho nên giá tiền của các loại giấy màu nước cũng cao hơn so với các kiểu giấy vẽ thông thường.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy vẽ màu nước 

nếu chúng ta là một những người có chuyên môn trong lĩnh vực vẽ tranh màu nước thì có khả năng sẽ nắm được những cách tìm kiếm giấy vẽ tranh màu nước ổn với nhu cầu của mình. mặc dù vậy, những bạn mới bắt đầu hay những bậc phụ huynh mong muốn Lựa chọn giấy vẽ cho con của mình có thể tham khảo cách Lựa chọn giấy vẽ màu nước sao cho đúng cách phía dưới.

Chọn lựa vân giấy vẽ màu nước.

Vân giấy hay còn gọi là độ nhám bề mặt giấy là một yếu tố để phân biệt những loại giấy vẽ với nhau. bình thường sẽ có 3 loại vân cơ bản sau đây: vân nhám( Rough), vân nổi( Cold – pressed) và vân mịn( Hot – pressed). tuy nhiên, việc các hãng sản xuất giấy khác nhau cũng có khả năng cho ra các hàng hóa có phần vân khác nhau. Và ứng dụng của các loại vân giấy là:

+ Vân nhám: Loại giấy có về mặt vân nhám là sự chồng lớp không đồng đều của các phần giấy tạo nên bề mặt nhấp nhô mà bằng mắt thường có thể nhìn thấy được. Với loại giấy này bạn dễ dàng thực hiện các kĩ thuật như: chồng màu, loang màu… một cách đơn giản và nổi bật. Dòng giấy này giúp chúng ta có thể tạo được những bức tranh vẽ có hồn hơn, ấn tượng hơn với người xem.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-05

+ Vân nổi: Nó là hàng hóa được sử dụng nhiều cho nhân viên mới tập vẽ, cho các bé bởi bề mặt giấy giúp dễ dàng lên màu hơn, năng lực lên màu theo ý cũng dễ dàng hơn.

+ Vân mịn: Nó là một sản phẩm giấy dùng trong vẽ kĩ thuật cần sự láng mịn, hình ảnh sắc nét.

Chú trọng đến định lượng giấy vẽ màu nước.

Khi xem xét tìm kiếm dòng giấy màu nước nào đấy bạn cũng cần kiểm tra định lượng giấy. đây chính là một tiêu chí quan trọng quyết định giá trị của giấy vẽ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-06

Rất phần đông người chọn lựa phân biệt giấy theo độ dày mỏng. mặc dù vậy, định lượng vẫn là thông số chuẩn xác nhất để phân biệt.

Định lượng giấy hiểu nôm na là khối lượng giấy tính trên 1m2. thông thường, các mẫu giấy vẽ màu nước hiện nay trên thị trường có mức định lượng như sau:

+ Loại mỏng: khoảng 190 gsm

+ Loại vừa: từ 300gsm đến 400 gsm

+ Loại dày: khoảng 600gsm.

Độ dày của giấy không hẳn là tiêu chí để nắm rõ ràng chất lượng giấy. tuy nhiênmục đích của việc xác định được định lượng giấy chính là mượt hơn trong việc vẽ tranh. Với giấy mỏng thì khi vẽ tranh cần bồi giấy để nếu không giấy sẽ bị nhăn và ướt. Còn giấy dày bạn có thể thân thiện.

giá tiền của các loại giấy dày cũng sẽ cao hơn đối với các dòng giấy mỏng.

Chất liệu giấy liên quan nhiều đến chất lượng giấy vẽ.

Khi mua giấy vẽ màu nước bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu sản xuất ra giấy, bởi biết được thành phần giấy bạn có thể chọn được mẫu giấy vẽ phù hợp với nhu cầu. Về thành phần thì các hãng không giống nhau sẽ có thành phần không giống nhaumặc dù vậy, điểm chung là các thành phần này đều có sự tương tự.

Mẫu giấy vẽ cao cấp làm từ cotton.

Với những họa sĩ chuyên nghiệp thì họ luôn Lựa chọn những dòng giấy vẽ có thành phần cotton cao đặc biệt hơn là hoàn toàn từ cotton. Việc sản xuất ra một hàng hóa giấy vẽ cotton tốn thời gian và công sức hơn so với sản xuất giấy vẽ từ bột gỗ, khoản chi cũng cao hơn. tuy nhiên, bù lại hàng hóa giấy vẽ cotton ít sần sùi trên bề mặt giấy và đơn giản quét màu nước.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-07

Mẫu giấy vẽ làm từ bột gỗ.

Bột gỗ là một thành phần chủ chốt trong các kiểu giấy. Với loại giấy được làm từ hoàn toàn 100% cellulose có độ bền khá cao và được những người vẽ tranh màu nước chuyên nghiệp ưu chuộng.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-08

Mẫu giấy vẽ làm từ thành phần bảo vệ môi trường.

Với những dòng giấy vẽ được thực hiện từ vật liệu trên thì nhờ những phụ gia mới tạo nên sự bền bỉ như vậy. tuy nhiên, dòng giấy vẽ làm từ thành phần bảo vệ môi trường với nguyên liệu thường là các kiểu cây quen thuộc như dâm bụt Đông Ấn Độ (sợi dây bện thừng), cây gai dầu, cây tre, cây dâu tằm, cây đay.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-09

giá trị của loại giấy vẽ này không quá cao nhưng được cái rất thân thiện với người sử dụng.

màu sắc giấy vẽ tranh màu nước.

Mọi người cứ nghĩ giấy vẽ thì bắt buộc phải có màu trắng tinh tuy nhiên đó chỉ thuộc một phần, do nhiều nhà cung cấp khác nhau nên độ trắng của giấy cũng sẽ không giống nhauchèn vào đấy thành phần tự nhiên sẽ tạo điều kiện cho sắc màu giấy trắng hơn và khi vẽ tranh màu nước nên tìm kiếm các mẫu giấy có độ trắng cao sẽ giúp tranh đẹp và bền hơn.

Sổ vẽ màu nước, các loại đóng gói giấy vẽ màu nước thông dụng.

Có rất nhiều người bỏ qua vấn đề đóng gói giấy vẽ nhưng kiểu đóng gói khác nhau sẽ đánh giá đến chất lượng của giấy vẽ, có rất nhiều kiểu đóng gói giấy vẽ và dựa vào đấy Bạn có thể xác định được nhu cầu của mình.

Hãy cùng tìm hiểu coi những cách đón gói của giấy vẽ màu nước cũng giống như app của mỗi loại.

Dạng sổ vẽ màu nước (Sketchbook) cho người mới: Với những người tập vẽ thì đây chính là một cách đóng gói giấy vẽ được Lựa chọn nhiều. Sổ vẽ được thực hiện từ nhiều tờ giấy được đóng thành tập lò xo vô cùng tiện lợi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-10

Với dạng giấy vẽ này người vẽ dễ dàng tháo rời từng tờ để vẽ và có khả năng mang đi khắp nơi để luyện tập.

Dạng giấy vẽ lẻ: đây chính là loại đóng gói giấy với nhiều tấm lẻ. Khi dùng giấy này thường sẽ sử dụng giấy bồi hoặc thấm nước để tránh việc giấy bị rách cũng giống như dễ dàng hơn trong việc vẽ tranh.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-11

Dạng giấy vẽ tệp: Cũng tương tự sổ vẽ thì dạng tệp các tờ giấy được trang bị kết bằng keo và khi dùng chúng ta có thể tháo rời từng tờ tùy vào nhu cầu của mình.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-12

Dạng giấy vẽ khối: Khoảng 10 đến 20 tờ giấy được cố định về nhau ở vị trí 4 góc. Với loại giấy này bạn hoàn toàn vẽ mà không sợ nhăn giấy hay nhăn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-13

Dạng giấy vẽ bảng cứng: Tờ giấy vẽ có thể được cố định vào một chiếc khung cứng Bạn có thể vẽ tranh ngay mà không cần nhiều thực hành các bước rườm rà. mặc dù vậy, loại này khá hạn chế và không phải đầy đủ khổ giấy theo ước muốn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-14

Dạng giấy vẽ theo cuộn: Để tiết kiệm chi phí hãy sử dụng các sản phẩm giấy vẽ màu nước dạng cuộn, đơn giản mang đi mọi nơi nhưng khi sử dụng cần một chiếc kệ vẽ để căng giấy. Nó là loại giấy được sử dụng nhiều và khía tiện lợi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-15

Kĩ thuật bồi giấy trong vẽ tranh màu nước là gì?

Bồi giấy là bước cần chuẩn bị trước khi vẽ màu nước. Vì tranh màu nước sẽ dùng rất nhiều nước nên nếu như vẽ trên giấy không được làm ẩm, tờ giấy sẽ công vênh, nhăn nhúm và biến dạng. Để tránh hoàn cảnh đấy, bạn hãy “bồi giấy”, tức là kéo căng một tờ giấy đã được làm ướt ở mặt sau, rồi trải lên mặt phẳng vẽ ví dụ như bảng gỗ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-16

mặc dù vậy, với những hàng hóa giấy vẽ được làm hoàn toàn từ cotton thì cũng không quá cần thiết việc bồi giấy hay các dạng giấy dạng khối cũng không cần dùng kĩ thuật này.

Việc bồi giấy sẽ giúp việc vẽ tranh màu nước xảy ra mượt hơn, chất lượng, độ bền tranh được đảm bảo hơn.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-17

Các giấy vẽ màu nước xịn nhất 2022

Giấy vẽ màu nước Canson Heritage.

Canson là một thương hiệu giấy vẽ được sản xuất từ Pháp, với hàng trăm năm tăng trưởng thì canson đã biến thành thương hiệu dẫn đầu toàn thế giới về sản xuất và phân phối giấy, đặc biệt là dòng giấy mỹ thuật.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-18

sản phẩm giấy của Canson hợp lý cả về lượng và chất vượt trội, tính thẩm mỹ cao, được sản xuất dây chuyền vô cùng tiên tiến với những công thức vô cùng ấn tượng.

Heritage là dòng giấy vẽ màu nước đặc sắc nhất thuộc thương hiệu giấy Canson.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-19

Giấy Canson Heritage có định lượng 300gsm, ba loại vân: hot pressed (mịn); cold pressed (nhám) và rough (thô). Giấy được bán với 4 kích thước: 56x76cm (tờ full size); 28x38cm; 19x28cm và 14x19cm. Giấy có màu trắng, ánh ngà, acid-free, không chứa chất tẩy trắng và đã được giải quyết chống nấm mốc.

Giấy được sản xuất với 100% cotton, làm bằng công nghệ mould-made truyền thống duy nhất từ Canson, là một loại giấy cực kỳ xuất sắc cho việc vẽ màu nước và đáng chú ý lý tưởng với cách điệu vẽ cổ điển.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-20

ngoài những điều ấy ra, để Heritage trở thành ông hoàng trong lĩnh vực giấy vẽ màu nước thì còn mang trong mình rất nhiều đặc tính thu hút như:

 • Vân giấy đúc khuôn khá đều và đẹp
 • Bề mặt giấy không bị vón cục trong quá trình vẽ tranh
 • có khả năng chỉnh sửa, thêm màu sau khi bức tranh đã khô mà không ảnh hưởng đến chất lượng tranh
 • Màu nước khi dùng trên giấy có thời gian khô lâu bảo đảm quá trình vẽ những bức tranh khổ lớn dễ dàng hơn.
 • Độ dày 300 gsm đảm bảo phù hợp với những người ưa chuộng kiểu vẽ nhiều nước.

Giấy vẽ màu nước Arches, nhãn hiệu giấy vẽ từ Pháp.

Là cái nôi của việc sản xuất giấy vẽ mỹ thuật, thêm một brand giấy có tuổi đời hơn 500 năm cũng rất phổ biến hiện nayđó là giấy vẽ Arches.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-21

Giấy Arches là dòng giấy vẽ màu nước thông dụng nhất vào thời điểm hiện tại bởi các định dạng giấy hợp lý cả về lượng và chất tương đối phù hợp định.

Cũng là một hàng hóa giấy vẽ được thực hiện từ 100% cotton tuy nhiên nhà sản xuất đảm bảo là là dòng hàng hóa không chứa axit, độ trắng tự nhiên cũng như đã được xử lí qua quy trình chống ẩm mốc mới mẻ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-22

Với những dấu hiệu trên, hãng đã được chứng nhận đạt chuẩn mực ISO 9706.

Với những người yêu hội họa và thích vẽ tranh màu nước thì giấy vẽ Arches là hàng hóa tốt nhất mà họ có khả năng chọn lựa.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-23

chỉ số kĩ thuật của giấy vẽ Arches:

 • Thành phẩm: Tờ lẻ khổ 22″ x 30″ (56 x 76 cm) ~ A1
 • Màu giấy: Natural White
 • Định lượng: 140 lb (300 gsm). 100% Cotton.
 • 2 cạnh thô (deckle edges) + logo watermark
 • Acid-free, pH-trung tính, gelatin-sized.

Giấy vẽ màu nước Nabii Aqua Fat, dòng giấy vẽ màu nước cao cấp, giá rẻ.

nếu là một người yêu thích hội họa và mong muốn mua một dòng giấy vẽ chất lượng, giá thấp thì Nabii Aqua Fat là một sự chọn lựa không tồi chút nào.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-24

Là một thương hiệu giấy vẽ trong nước, được sản xuất nội địa thì giá tiền giấy vẽ Nabii Aqua Fat chắc chắc rẻ hơn quá nhiều đối với các dòng hàng hóa nhập khẩu.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-25

mặc dù vậygiá thành rẻ thì không đi kèm với chất lượng, thành phần của giấy Nabii cũng tương đương với các dòng hàng hóa Canson, nhưng do được sản xuất nội địa, giá nhân côngvận chuyển, vật tư rẻ nên giá cả hàng hóa cũng rẻ hơn.

Giấy Nabii Aqua Fat là dòng giấy chuyên vẽ màu nước, acrylic, màu bột, giúp loang màu tốt và đắp màu thoải mái vẫn không bị sờn hoặc rách giấy. ngoài những điều ấy ra còn vẽ được chì, chì màu khô, chì màu nước, màu sáp, bút marker, bút nét,…

giay-ve-tranh-mau-nuoc

chỉ số kĩ thuật của giấy vẽ màu nước Nabii Aqua Fat.

 • Định lượng giấy: 300gsm
 • Số lượng: 16 tờ/tệp
 • Kích thước: Khổ A4 lỡ (19x27cm), khổ A5 lỡ (13.5x19cm), khổ A6 lỡ
 • Thành phần: 55% cotton
 • Vân giấy: Colpress

Giấy vẽ màu nước Happy, giấy vẽ từ Ý cho người tập vẽ.

nếu để chọn lựa một mẫu giấy cho người tập vẽ tranh màu nước thì dòng giấy Happy hay được Lựa chọn. Đây cũng là một thương hiệu giấy vẽ khá nổi tiếng, được thiết kế với độ sần không quá lớn nên những nhân viên mới vẽ sẽ mượt hơn trong việc rèn luyện cũng giống như tô màu.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-27

điểm nổi bật của dòng giấy vẽ Happy đó là có thể vẽ cả hai bề mặt bởi thiết kế vân giống nhau.

Mẫu giấy Happy được cấu tạo với 50% cotton, độ trắng sáng tự nhiên và hoàn toàn không chứa axit.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-28

Với những người mới bắt đầu tập vẽ thì mẫu giấy này sẽ hỗ trợ bạn mượt hơn trong các đường nét vẽ cũng giống như độ loang ổn không yêu cầu khá nhiều kĩ thuật.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-29

Giấy vẽ màu nước Baohong, mẫu giấy vẽ Trung Quốc, giá rẻ.

Không phải toàn bộ hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc đều kém chất lượng như mọi người nghĩ. Dòng giấy vẽ Baohong là một minh chứng cho việc hàng Trung Quốc chất lượng cao.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-30

Với chất liệu từ 100% cotton kèm với đó bề mặt láng mịn cùng với khả năng khô màu rất nhanh trở thành điểm ưa chuộng của nhiều người đối với dòng hàng hóa này.

ngoài ra, theo đánh giá của phần lớn người thì dòng hàng hóa cũng khá bền, dễ bảo quản.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-31

thông số căn bản của giấy baohong:

 • Thành phần: 100% cotton
 • Định lượng: 300gsm
 • Màu sắc: Trắng kem
 • Số tờ: 20 tờ
 • Kích thước: A5/A4/A3 lỡ
 • Vân giấy:

+ Vân hotpress (bìa đỏ cam)

+ Vân coldpress (bìa xanh)

 • Thiết kế: Sổ dạng pad có phủ keo 3 gáy ( Sổ phủ keo 3 gáy để không cần sử dụng băng dính cố định Mỗi lần vẽ, có thể thử nghiệm bằng việc một khi vẽ xong mới tách tranh ra khỏi sổ)

Giấy vẽ màu nước A3, A4, dòng giấy White Ibis từ Nhật.

White Ibis là dòng giấy vẽ màu nước chất lượng cao của hãng Holbein được sản xuất tại Nhật với nhiều dạng như pad, sổ ký họa và postcard. Hiệu ứng loang màu rất đẹp, chịu nước cao và lên màu rất tươi.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-32

Dòng giấy có khổ nhỏ phù hợp với những người vẽ tranh làm quà tặng hay làm bưu thiếp..

đặc điểm của loại giấy White Ibis là màu giấy hơi ngà chứ không trắng tinh như các dòng giấy khác.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-33

chỉ số căn bản của dòng giấy vẽ màu nước White Ibis.

 • Kích thước: A3, A4
 • Vân giấy: Cold-pressed
 • Định lượng: 300gsm
 • Số tờ: 12 tờ.

Giấy vẽ màu nước White Nights, dòng giấy vẽ vân loang độc lạ.

Một sản phẩm giấy vẽ mang nhãn hiệu Nevskaya Palitra được sản xuất tại Nga là mẫu giấy vẽ có vân loang ấn tượng nhất trên toàn cầu.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-34

Với định lượng giấy không quá cao chỉ 200gsm nhưng tính ấn tượng chính là từ phần vân giấy tạo nên những vệt loang màu vô cùng độc đáo.

Dòng giấy này thích hợp cho các họa sĩ chuyên nghiệp, những người Lựa chọn những đường nét mới lạ trong đường vẽ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-35

thông số cơ bản của giấy vẽ White Nights.

 • Vân Cold press, định lượng 200gsm.
 • Dạng pag A4 và A5 có 20 tờ.
 • sản phẩm của Nevskaya Palitra – Nga.

Giấy vẽ màu nước Saunders Waterford

Giấy vẽ màu nước Sauders Waterford xuất phát từ nhà sản xuất St Cuthberts Mill – Anh quốc. Chất lượng dòng giấy này được khẳng định bởi sự yêu thích của các họa sĩ màu nước trên thế giới và được bảo trợ bởi Hội màu nước Hoàng gia Anh.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-36

Giấy hoàn toàn được làm theo quy trình truyền thống, đề cao sự tinh tế đậm chất Anh. Với chất liệu 100% cotton, gia cố bằng gelatin giúp giấy có độ bền cao. Dù có dùng các kĩ thuật mạnh như chà, cào thì cũng không bị rách.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-37

Giấy được gia cố thêm thành phần Calcium Carbonate nhằm trung hoà axit trong môi trường bị ô nhiễm.

Giá giấy vẽ màu nước, bảng giá rất đầy đủ mới nhất 2022.

nếu bạn đang có ý định mua giấy vẽ màu nước thì đừng nên bỏ qua thông tin này. Ngoài chỉ số kĩ thuật, các kinh nghiệm chọn mua thì giá giấy vẽ cùng cần nắm được để có thể chọn lựa hàng hóa theo tài chính của chính mình.

phía dưới là bảng tổng hợp các loại giấy vẽ màu nước bán chạy nhất 2022.

SttLoại giấyHình thứcĐịnh LượngĐóng góiKhoảng giá
1Giấy vẽ ArchesPad300gsm12 tờTừ 350.000
2Giấy vẽ CansonPad300gsm12 tờTừ 190.000
3Giấy vẽ Nabii Aqua FatSổ kí họa300gsm25 tờTừ 85.000
4Giấy vẽ BaohongPad300gsm20 tờTừ 180.000
5Giấy vẽ White IbisPad300gsm30 tờTừ 95.000
6Giấy vẽ White NightsPad200gsm20 tờTừ 80.000
7Giấy vẽ HappyPad300gsm10 tờTừ 15.000

Hướng dẫn cách bảo quản giấy vẽ màu nước.

Bạn là một người đam mê hội họa, ưa chuộng dòng tranh vẽ màu nước. Cho nên việc chuẩn bị các dụng cụ chuyên dùng cho vẽ tranh sẽ là điều đương nhiên. mặc dù vậy, giấy vẽ tranh là một vật liệu đặc biệt bạn không thể dùng hết một lần mà nếu như không biết tạo bảo quản thì rất dễ bị ẩm mốc và hư hỏng. Chưa kể đến giá thành của giấy cũng không hề rẻ.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-38

Vậy làm thế nào để bảo quản những tấm giấy chưa sử dụng đúng cách?

 • Cất giữ địa điểm khô ráo, độ ẩm ổn định: Giấy vẽ màu nước sẽ bị ẩm mốc nếu được bảo quản trong điều kiện ẩm ướt cũng giống như độ ẩm thiếu ổn định.
 • Cất giữ nơi hộp kín có gói hút ẩm: Nó là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm và vô cùng đạt kết quả tốt.
 • Thường xuyên vệ sinh khu vực bảo quản giấy là một cách giúp giấy vẽ luôn bền và đẹp.

giay-ve-tranh-mau-nuoc-39

chốt lại, để giấy vẽ luôn bền và tránh ẩm mốc bạn cận hạn chế giấy tiếp cận khu vực độ ẩm cao, địa điểm bảo quản cũng sạch sẽ và dụng cụ bảo quản cũng cần xử lí, vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về chứng khoán biến bạn thành nhà đầu tư hàng đầu

Tổng kết

Trên đây bangxephang đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giấy vẽ màu nước, Chúc mọi người tìm kiếm được giấy vẽ chất lượng, giá rẻ thỏa mãn được đam mê của mình nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet