Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

cách làm hoa kẹo mút

Hướng dẫn cách làm hoa kẹo mút đẹp và đơn giản

Hoa kẹo mút đang là một trong những món quà được các cặp đôi, người thân, bạn bè dành tặng cho nhau nhiều nhất trong các dịp như lễ tình nhân, sự kiện sinh nhật,…. vì chúng vừa dễ thương, ý nghĩa vừa không quá tốn kém. Hãy cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm hoa kẹo mút vừa đẹp vừa đơn giản nhé.

Xem thêm bài viết: Chi tiết cách làm hoa bằng giấy note độc đáo nhất 2023

Dụng cụ cần chuẩn bị cho cách làm bó hoa kẹo mút

Các bạn lưu ý chuẩn bị đầy đủ để có thể làm hoa bằng kẹo mút đẹp nhất nhé

  • Kẹo mút chupa chups
  • Que tre
  • Giấy nhún
  • Lưới tuyết gói hoa
  • Nơ rút
  • Băng keo sáp màu xanh lá
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Kéo

chuan bi nguyen lieu lam hoa

Xem thêm: Top 5 hướng dẫn buộc dây giày đẹp và cực đơn giản

Các cách làm hoa kẹo mút đơn giản và ít tốn kém nhất

Bước 1: Lấy que tre xỏ vào lỗ ống của cây kẹo mút sao cho thật chắc và thẳng để tạo dáng cho bông hoa. Thực hiện lần lượt đến hết số kẹo mút đã chuẩn bị (thường một bó sẽ cần khoảng 18 – 20 bông).

cách làm hoa kẹo mút đơn giản và dễ làm

Bước 2: Dùng băng keo sáp màu xanh lá quấn dọc theo que tre theo chiều từ trên xuống để làm cành. Chỉ cần quấn một nửa que là được bởi nửa còn lại sẽ được che khi gói lại. Với những cây kẹo khác bạn cũng làm tương tự các bước như vậy.

cách làm hoa kẹo mút đơn giản và dễ thực hiện

Bước 3: Bạn lấy 3 bông hoa kẹo mút kết làm tâm, sau đó xếp những bông hoa tiếp theo ở xung quanh đến khi nào thấy bó hoa vừa vặn, đẹp mắt và cũng hết số hoa làm sẵn là được.

Lưu ý khi kết được một nửa thì dùng keo sắp quấn một vòng cho chắc chắn. Lớp cuối cùng bạn cũng quấn một lớp như thế.

Cách làm hoa bằng kẹo mút xinh xắn cho một mùa lễ đáng nhớ

Bước 4:

– Ta tiến hành cắt những tờ giấy ăn nhiều màu sắc này để có thể tạo thành các hình tròn có kích thước khoảng 20 x 20 cm.
– Sau đó các bạn tiến hành xếp sao cho các tờ giấy này có thể nằm xen kẽ với nhau với hai màu sắc hoàn toàn khác nhau để có thể tạo thành một hiệu ứng bắt mắt hơn sau khi bông hoa này được chúng ta hoàn thành.

Các bạn chú ý tuyệt đối không nên chọn hai tờ giấy có màu trùng nhau nhé.

Bước 5: Vuốt giấy lên trên để tạo thành những đường nếp và tạo độ mềm cho cánh hoa nghen. Nhưng các bạn phải cẩn thận kẻo giấy bị rách và không ra được hình hoa kẹo mút nhỏ

Bước 6:  Và bước cuối cùng mà chuyên mục đời sống làm đó là Kết những bông hoa hồng vừa làm được ra lớp ngoài cùng của bó hoa kẹo mút. Quấn keo sáp màu xanh cố định tất cả lại rồi dùng lưới tuyết bao bên ngoài, kế đến là lớp giấy nhún màu hồng nhạt và sau cùng là lớp giấy báo. Chỉnh trang lại một chút cho đẹp mắt là làm hoa bằng kẹo mút xong rồi!

15 cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản tặng mẹ, bạn gái, thầy cô

Tổng kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách làm hoa kẹo mút đẹp và đơn giản đã được thực hiện thành công bởi khá nhiều độc giả và mong rằng bạn cũng thuộc nhóm này tiếp theo. Hy vọng bài viết cách làm bó hoa bằng kẹo mút trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm được món quà ưng ý để tặng cho người mình yêu quý nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com

5/5 - (1 bình chọn)
Thanh Quốc
Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất.
----Bút Ký----

Bài viết: 368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *