[BANK] Lãi suất ngân hàng ACB cập nhất mới nhất tháng 10/2022

Đối với những khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm hay vay vốn thì lãi suất là thứ họ quan tâm hàng đầu đến chúng. Và lãi suất cũng là một trong những tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn ngân hàng phù hợp để giao dịch. Ngân hàng ACB được đánh giá là có mức lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Vậy lãi suất ngân hàng ACB như thế nào mà được đánh giá như thế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Lãi suất ngân hàng ACB

Tìm hiểu sơ lược thông tin về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB được đánh giá là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới gần 350 chi nhánh trải dài khắp 47 tỉnh thành và được đặt tại những vùng kinh tế phát triển tại đây. Với hơn 9.000 nhân viên đang làm việc tại đây.

lãi suất ngân hàng acb như thế nào?

ACB là tên viết tắt của Asia Commercial Joint Stock Bank, với tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Được thành lập và chính thức hoạt động từ 4/6/1993, với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ACB cũng đã dần dần chứng tỏ được năng lực và khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB 

Lãi suất ngân hàng ACB được đánh giá là một trong những mức lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh nhất thuộc top các ngân hàng uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Đã có công bố mới nhất từ tổng công ty về mức lãi suất của dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2022.

Gửi tiết kiệm ngân hàng ACB có những hình thức nào?

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm của ACB là dịch vụ được các khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Ngân hàng ACB đang áp dụng 2 hình thức gửi tiết kiệm là gửi tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm online. 

lãi suất ngân hàng acb khi gửi tiết kiệm

Theo số liệu được tổng hợp mới đây nhất thì ngân hàng ACB đã và đã triển khai những gói gửi tiền tiết kiệm và đều được áp dụng trên 2 hình thức trên như sau:

 • Gói tiết kiệm truyền thống (có kỳ hạn)
 • Gói tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm “Tích lũy tương lai”
 • Gói tiết kiệm “Gia đình Việt”
 • Gói tiết kiệm “Phúc An Lộc”
 • Gói tiết kiệm “Tài Lộc”

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB với từng hình thức 

Với dịch vụ gửi tiết kiệm và các gói gửi tiền đa dạng như trên thì sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định và cũng sẽ có những mức lãi suất không giống nhau.

gói tiết kiệm phúc an lộc

Đối với gói tiết kiệm “Phúc An Lộc” sẽ có mức lãi suất cao hơn 0.2% so với gói gửi tiết kiệm truyền thống (có kỳ hạn) nhưng chỉ dành cho những đối tượng khách hàng trên 50 tuổi với mức gửi tối thiểu là 5.000.000 VNĐ (5 triệu đồng).

gói tiết kiệm gia đình việt

Đối với gói tiết kiệm “Gia đình Việt” dành riêng cho người thân và các gia đình cùng tham gia để được hưởng nhiều quyền lợi đến từ làm thẻ tới các dịch vụ bảo hiểm, bên cạnh lãi suất cao hơn so với gói gửi thông thường 0.20%/ năm.

gói tiết kiệm tài lộc

Đối với gói tiết kiệm “Tài Lộc” dành cho đối tượng khách hàng đã và đang gửi tiền tiết kiệm theo gói truyền thống có kỳ hạn và những khách hàng trên 50 tuổi có tham gia vào gói “Gia đình Việt”. Sẽ được mức lãi suất cao hơn tận 0.70% so với gói thông thường, lên đến 4,20% đến 6,75%/năm

gói tiết kiệm tích lũy tương lai

Đối với gói tiết kiệm “Tích lũy tương lai” dành cho các vùng khách hàng trên 15 tuổi không bị mất mát hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đối với những khách hàng dưới 15 tuổi phải có người giám hộ/ người đại diện theo pháp luật. Với lợi ích có thể gửi thêm vào hàng tháng với số tiền tối thiểu là 500.000 VNĐ (năm trăm nghìn đồng) và nhận lãi suất được áp dụng là từ 6,20% đến 6,90%/năm. 

Đối với gói tiết kiệm truyền thông (có kỳ hạn) và gói không kỳ hạn dành cho cá nhân người Việt Nam (tiết kiệm VNĐ) cũng như cá nhân người Việt Nam cư trú (tiết kiệm USD) được tính theo bảng lãi suất dưới đây.

lãi suất ngân hàng acb gói tiết kiệm không kỳ hạn

Đối với gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn

lãi suất ngân hàng acb gói tiết kiệm cơ bản

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

lãi suất ngân hàng acb gửi online

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm online

Cách tính mức lãi suất ngân hàng ACB khi gửi tiết kiệm

Tuy đã có bảng tính lãi suất sẵn từ ngân hàng nhưng bạn vẫn nên biết một ít về cách tính lãi suất ngân hàng ACB để có thể án chừng tài sản của mình cũng như tính toán trước số lãi mình sẽ nhận là bao nhiêu.

Lãi suất tiết kiệm ACB có kỳ hạn

Với gói tiết kiệm cơ bản (có kỳ hạn) thì lãi suất của ngân hàng ACB có công thức tính lãi như sau:

Tiền lãi = số tiền gửi * lãi suất/ năm/ 12 * số tháng gửi.   

Lãi suất tiết kiệm ACB không kỳ hạn

Đối với gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn dưới dưới 5 triệu sẽ tính lãi tương đương là 0%. Và với những gói trên 5 triệu thì sẽ theo thứ tự mà lãi suất sẽ được dao động từ 0.05% đến 0,20% cho các mức gửi khác nhau. Với công thức để tính số tiền lãi được áp dụng tại ngân hàng ACB  như sau:

 Tiền lãi = số tiền gửi * lãi suất/ năm * số ngày gửi/ 360.

Đăng ký gửi tiết kiệm ngân hàng ACB như thế nào?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB có 2 hình thức như đã nói bên trên, mỗi hình thức sẽ có mỗi cách đăng ký khác nhau.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Với hình thức này bạn phải ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng ACB gần bạn để mở tài khoản tiết kiệm trực tiếp. 

Tất cả các nhân sự của ACB đều được chú trọng vào việc đào tạo chuyên môn và kỹ năng nhân viên nhằm có thể đáp ứng để các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, nên bạn có thể yên tâm về thái độ cũng như cách làm việc của nhân viên khi gửi tiết kiệm tại ACB.

gửi tiền tiết kiệm trực tiếp

Gửi tiết kiệm online

Khá nhiều khách hàng muốn trải nghiệm thử dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online của ngân hàng ACB với không ít những tiện ích dành riêng cho khách hàng gửi tiền online. Để mở tài khoản online bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản tiết kiệm Online ACB bằng cách truy cập vào app internet banking ACB One của ACB và đăng ký tài khoản. 

Bước 2: Sau khi có tài khoản bạn chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp của mình.

hướng dẫn mở tài khoản online

Bước 3: Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin về kỳ hạn, số tiền cần gửi, hình thức nhận lãi…

Bước 4: Bấm “Đồng ý” và sau đó kiểm tra lại toàn bộ thông tin cuối cùng bấm xác nhận giao dịch là đã mở được sổ tiết kiệm online.

Lãi suất vay tiền ngân hàng ACB 

Bên cạnh các gói sản phẩm gửi tiền tiết kiệm thì những gói dịch vụ về cho vay cũng được khá nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm đến. Về lãi suất vay tại ACB cũng được xem là rất hấp dẫn so với những ngân hàng khác trên thị trường tại Việt Nam.

Các hình thức vay tiền ngân hàng ACB

Dịch vụ vay tiền của ngân hàng ACB hiện nay đang có 2 hình thức được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhất là: 

 • Vay tín chấp
 • Vay thế chấp

Lãi suất ngân hàng ACB khi vay tín chấp

Với hình thức vay tiền tín chấp (không tài sản đảm bảo) thì ACB có đa dạng các gói như vay kinh doanh, vay tiêu dùng và vay đầu tư kinh doanh. Ở mỗi gói vay khác nhau thì mức lãi suất ngân hàng ACB áp dụng cũng sẽ khác nhau.

lãi suất ngân hàng acb vay tín chấp

Vay tín chấp tại ACB với đa dạng các hạn mức từ 30 triệu đến 500 triệu đồng và kỳ hạn tất toán khá lớn từ 24 – 60 tháng.

Vay tiêu dùng tín chấp có mức lãi suất áp dụng khá ưu đãi từ 11.0% – 12.0%/ năm theo tổng số dư nợ ban đầu và tính từ 20.0% – 22.0%/ năm dựa trên số dư nợ giảm dần.

Vay tiêu dùng tín chấp theo ngày có mức lãi suất ngân hàng áp dụng là 18%/ năm theo tổng số dư nợ ban đầu và tính lên 22.0%/ năm theo số dư nợ giảm dần.

lãi suất vay ngân hàng acb

Lãi suất ngân hàng ACB khi vay tín chấp (không có tài sản)

Lãi suất ngân hàng ACB khi vay thế chấp

Với hình thức cho vay thế chấp tài sản thì ngân hàng ACB đã có các gói dịch vụ cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn với mức lãi suất cụ thể như sau:

Vay thế chấp ngắn hạn

Khi cho vay thế chấp ngắn hạn thì ở 3 tháng đầu tiên với tài sản được đưa ra đảm bảo là bất động sản thì mức lãi suất là 10.0% – 10.5 %/ năm còn những tài sản khác là 11.5%/ năm. Còn khi cho vay thế chấp theo ngày nếu tài sản đảm bảo là bất động sản thì lãi suất ngân hàng ACB đưa ra là 13.0%/ năm còn những tài sản khác là 14.0%/ năm.

Ở mức lãi suất cho vay thế chấp ngắn hạn thì tài sản đảm bảo được đưa ra là bất động sản thì lãi suất là 9.50%/ năm ngoài ra những tài sản khác là 10.5%/ năm.

Vay thế chấp trung hạn và vay thế chấp dài hạn

Khi vay thế chấp trung hạn và dài hạn cũng sẽ có mức lãi suất ngân hàng tương ứng theo đúng thứ tự ở 3 tháng đầu tiên nếu tài sản đảm bảo là bất động sản thì lãi suất áp dụng là 10.50%/ năm còn những tài sản khác là 12.5%/ năm.

Ở lãi suất vay thế chấp trung và dài hạn theo ngày với tài sản đảm bảo là bất động sản thì lãi suất được ACB đưa ra áp dụng là 14.0%/ năm và những tài sản khác ngoài bất động sản sẽ có mức lãi suất là 15%/ năm.

Ở mức lãi suất cho vay thế chấp tối thiểu với bất động sản làm tài sản đảm bảo thì lãi sẽ tính là 10.0%/ năm còn tài sản khác bất động sản là 11.5%/ năm.

lãi suất vay ngân hàng acb

Lãi suất ngân hàng ACB khi vay thế chấp có tài sản đảm bảo

Cách tính lãi suất vay cơ bản của ngân hàng ACB

Lãi suất vay cũng gần giống như lãi suất gửi tiền tiết kiệm, mình đều phải nắm rõ được số tiền có là bao nhiêu và tài sản của mình như thế nào. Hãy cùng xem những phép tính lãi suất ngân hàng ACB khi cho vay.

Tính lãi suất vay dựa trên tổng dư nợ ban đầu

Tức là sẽ tính theo số lãi suất và số tiền vay không thay đổi. Toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi phải trả lại từ khi vay ngân hàng tới khi hết thời hạn được giữ nguyên như ban đầu. Đa số lãi suất tính theo cách này sẽ thấp hơn. Với công thức tính cơ bản như sau:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/ 12(tháng)   

Tính lãi suất dựa trên số dư nợ giảm dần

Với cách tính lãi suất này thì số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gốc thực tế mỗi tháng của bạn. Sau khi đã trừ số tiền nợ tháng trước đó bạn đã trả thì sẽ lấy số tiền gốc còn lại tính chung với lãi suất. Đây là cách tính được hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần rất thường sử dụng để tính số lãi suất cho vay. Với công thức tính cơ bản như sau:

Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay/ thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

Đánh giá lãi suất vay của ngân hàng ACB so với các ngân hàng khác

Vay ngân hàng cũng là một trong những hình thức vay vốn để giải quyết các vấn đề tài chính mà khách hàng đang gặp phải như những chi tiêu cá nhân, mua nhà, mua xe hay cần vốn để làm ăn, đầu tư kinh doanh … thế nên việc so sánh lãi suất vay của từng ngân hàng là một việc rất nên làm trước khi quyết định sử dụng dịch vụ vay ở đâu.

Theo đánh giá của phần lớn khách hàng thì lãi suất ngân hàng ACB đối với dịch vụ cho vay thì không phải là thấp nhất cũng được tính là một trong những ngân hàng có lãi suất thấp nhất hiện nay trên thị trường ngân hàng Việt Nam.

lãi suất vay ngân hàng acb

Các thông tin ưu đãi của ngân hàng ACB trong tháng 11/2022

Trong tháng 11/2022 tới sẽ không có những ưu đãi gì về lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay tuy nhiên thay vào đó là những chương trình khuyến mãi và ưu đãi vô cùng nổi bật ACB phải kể đến như là:

Hoàn tiền lên đến 2% đối với tất cả các dòng thẻ ghi nợ ACB Visa, hoàn 10% đối với thẻ tín dụng ACB Visa Platinum.

Hoàn tiền mọi giao dịch khi sử dụng tất cả các dòng thẻ của ACB tại những siêu thị,  và các cửa hàng tiện lợi có liên kết với ngân hàng ACB như Co-opmart, Vinmart, Lotte, Circle K, Family Mart …

Những câu hỏi thường gặp

Cho dù là loại hình dịch vụ nào hay bất kỳ sản phẩm nào được cung cấp ra thị trường cũng đều gây ra một vài thắc mắc cho khách hàng trong quá trình sử dụng và những loại hình dịch vụ của ngân hàng ACB cũng không ngoại lệ. 

Đặc biệt hơn là những vấn đề liên quan đến các giao dịch hay các vấn đề liên quan đến lãi suất vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân khách hàng. Các bạn có thể tham khảo một số câu hỏi thường gặp dưới đây về lãi suất ngân hàng ACB nhé.

Khách hàng khi thanh toán khoản lãi suất vay muộn hơn thời gian đã định ban đầu tại ACB thì có phải trả thêm phí không?

Có. Vì ban đầu quý khách đã ký kết đồng ý các thỏa thuận và quy định liên quan trong hợp đồng cho vay. Trong đó tại điều 4.2 theo quy định là trong trường hợp khách hàng không trả nợ đúng hạn thì ngân hàng ACB sẽ áp dụng và tính thêm lãi suất quá hạn.

Với lãi suất quá hạn thì lãi suất ngân hàng ACB sẽ được tính bằng phép tính 150% * lãi suất trong thời hạn tương ứng.

Nên gửi tiết kiệm online hay ra trực tiếp quầy dịch vụ của ACB?

Đối với những ai đã có internet banking rồi thì nên mở sổ tiết kiệm online thay vì ra tận ngân hàng làm vì:

 • Khi mở sổ tiết kiệm online sẽ có kỳ hạn và lãi suất linh hoạt hơn có thể rút vốn bất cứ lúc nào.
 • Số tiền gửi tối thiểu tương đối thấp chỉ bắt đầu từ 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng).
 • Lãi suất cũng có phần hơi nhỉnh hơn so với việc mở sổ tiết kiệm truyền thống.

 

Hãy Đánh Giá post