Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng chai nhựa mới nhất 2022

Làm cây thông noel bằng chai nhựa – Mỗi khi nhìn thấy cây thông, chúng ta lại liên tưởng ngay đến một ngày lễ quan trọng của những người theo đạo Thiên Chúa. Với mục tiêu bảo vệ môi trường cùng làm tôn lên nét độc đáo trong ngày Giáng Sinh của năm, đã có khá nhiều thông minh trong việc tái chế rác thải nhựa vào làm cây thông Noel. những lúc Giáng Sinh đến, đi đâu ta cũng thấy nhà nhà, công ty trang trí cây thông. Vậy việc trang trí cây thông có hàm ý như thế nào? chúng ta hãy cùng xem qua câu chuyện đằng sau việc trang trí Noel bằng cây thông này bên dưới bài viết của Bangxephang nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng chai nhựa mới nhất 2022

Ý nghĩa của việc làm cây thông noel bằng chai nhựa

Ý nghĩa đáng chú ý của cây thông có lẽ đến từ màu xanh lá của nó. Bởi theo quan niệm phương Tây, màu xanh lá chính là sắc màu của cây cối, là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu; là sự tượng trưng cho sự sống, sự phồn vinh, ấm no và hạnh phúc.

Ở một số đất nước còn có quan niệm từ xa xưa rằng: “Màu xanh có khả năng giúp người trong nhà xua đi bệnh tật và tránh được tà ma đeo bám.” Một câu chuyện đặc biệt hơn cả để cây thông là hình tượng đặc trưng mỗi dịp lễ về là nó đươc coi như quà tặng của Chúa trời cho anh tiều phu tốt bụng, khi anh chăm sóc và cho đứa bé thức ăn vào đêm giá rét. Mà đứa bé đấy lại là Chúa đã cải trang.

Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa

Việc trang trí cây thông đã quá quen thuộcphần đông người cũng rất thông minh khi trang trí cây thông bằng tất, giấy,… Hôm nay, gởi đến bạn cách làm cây thông bằng chai nhựa, vừa bảo vệ môi trường vừa thêm nét chấm phá cho khung cảnh ngày lễ:

Đầu tiênchúng ta cần phải chuẩn bị vật liệu:

– 6 đến 7 chai nhựa to (chai nước có dung tích tầm 1,5 lít), ưu tiên dùng chai nào có màu xanh lá tự nhiên nhất như chai nước giải khát 7up đã uống hết,… để đỡ phải phun sơn màu, vừa tốn kém lại tốn nhiều thời gian.

– 1 đến 2 tờ giấy kim tuyến màu xanh lá

– Súng bắn keo hoặc nến (nếu sử dụng nến để dính kết thì bạn phải cần chuẩn bị thêm bật lửa)

– Hạt ngọc trai giả hoặc xốp trắng tách từng viên tròn nhỏ

– Sơn màu xanh

– Kéo thủ công,…

Khi mà đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm cây thông bằng chai nhựa ngay theo các bước sau:

– Bước 1: trước tiên, bạn cắt bỏ tất cả đáy của chai nhựa. Cắt sao cho từng phần ở mỗi chai một khi cắt sẽ có độ dài không giống nhau và giảm dần. Làm như vậy để khi gắn chúng vào nhau sẽ tạo được cây thông có nhiều tầng.

làm cây thông noel bằng chai nhựa
làm cây thông noel bằng chai nhựa

thu thập kéo cắt từng phần sao cho khoảng cách từ điểm cắt đến miệng chai giảm dần.

– Bước 2: thu thập kéo cắt những đường song song từ chân cho đến gần phần đầu chai. Mỗi đường rộng tầm 2cm. Sau đó bạn ép những đường vừa cắt trên mặt bàn để tạo dáng xoè (như bông hoa). Như vậy bước đầu, ta đã làm xong tán cây thông rồi đó.

Cây thông làm từ chai nhựa Cắt dọc tạo lá cây thông với chiều rộng tầm 2cm.

– Bước 3: Nếu bạn muốn đề màu xanh tự nhiên của chai nhựa thì thôi. Còn nếu như muốn đậm hơn hay ban đầu dùng chai nhựa trắng chẳng hạn, thì sơn màu lên và để khô.

– Bước 4: Cuốn phần thân nhựa của chai lại để làm tâm của cây thông. Sau có bạn chỉ việc lồng từng tán lá vào tâm và cố định lại bằng súng bắn keo hoặc nến. Dán 1 đầu chai nhựa còn lại vào bên dưới để tạo đế cho cây. có khả năng gắn thêm phần chân vào để giúp cây đứng vững hơn.

làm cây thông noel bằng chai nhựa
làm cây thông noel bằng chai nhựa

Ghép nối lại các phần với nhau để tạo hình cây thông.

– Bước 5: dùng sung bắn keo hoặc nến đính ngọc trai giả (hoặc viên xốp) lên phần đầu của từng điểm cắt. việc này sẽ giúp cây thông của mình thêm xinh xắn hơn.

làm cây thông noel bằng chai nhựa
làm cây thông noel bằng chai nhựa

Đính ngọc trai hoặc viên xốp để tăng thêm độ sống động cho cây thông.

– Bước 6: Cắt miếng giấy kim tuyến màu xanh để làm chóp tam giác cho cây thông.

làm cây thông noel bằng chai nhựa
làm cây thông noel bằng chai nhựa

hoàn thành bước cuối cùng: Tạo chóp cho cây thông đặc biệt.

Thế là qua sáu bước, con người đã có một cây thông Noel từ chai nhựa thật xinh xắn, để tô điểm thêm cho thông khí Noel sắp tới rồi.

làm cây thông noel bằng chai nhựa
làm cây thông noel bằng chai nhựa

thành quả sau khi làm xong: Cây thông từ chai nhựa ra đời.

Xem thêm: Cách cắm hoa 20/11 đẹp và bài thuyết trình của từng chủ đề ý nghĩa nhất

Tổng kết

Bên trên là cách làm cây thông Noel từ chai nhựa bỏ đi. nếu bạn có thời gian và mong muốn trải nghiệm mới thì hãy thử làm coi. Chắc hẳn khi nhìn thành phẩm, bạn có thể cảm nhận thấy rất vui đócảm ơn bạn đã theo dõi bài content. Bangxephang kính chúc bạn một ngày lễ Giáng Sinh an lành bên người thân!

Hãy Đánh Giá post