Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo, ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo việt nam

Ngày nhà giáo Việt Nam sắp đến gần, trong ngày đặc biệt này bạn đã chuẩn bị những món quà tặng quà cho thầy cô chưa? Nếu bạn đang có ý định tặng thầy, cô giáo của mình một món quà bất ngờ, thì những tấm thiệp handmade kèm lời chúc là vô cùng ý nghĩa đó.

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo, ý nghĩa cho ngày nhà giáo việt nam, hãy cùng xem qua nhé.

Ý nghĩa của việc tặng thiệp mừng ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay là ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam. Đây là một ngày kỷ niệm nhằm để tri ân các thầy/cô giáo và những người hoạt động trong ngành giáo dục. Trong ngày này, tại các cơ sở giáo dục, trường học đều sẽ tổ chức nhiều hoạt động để chúc mừng thầy/cô giáo như tặng hoa, thư tay hoặc tổ chức văn nghệ.

Việc tặng thiệp, hoa và quà nhân ngày 20/11 cho các thầy/cô giáo thực sự mang đến nhiều ý nghĩa vì vừa thể hiện sự tôn vinh, tôn trọng cũng như vừa bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao dưỡng dục của “người lái đò tri thức của mình”.

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Làm thiệp 20/11 sáng tạo và ý nghĩa bằng vẽ tay

Tự làm thiệp 20/11 sáng tạo tặng cho thầy cô, người thân, cha mẹ chắc chắn sẽ rất ý nghĩa và mang đến một ngày lễ đặc biệt không thể quên với họ. Ý tưởng tự làm thiếp ngày nhà giáo Việt Nam quả thực rất ý nghĩa, không gì có thể thay thế bằng.

Cảm giác tự mình làm thiệp 20/11 vẽ tay cũng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác khó tả không thể quên được. Thay vì những tấm thiệp có sẵn trên các quầy kệ cửa hàng thì một tấm thiệp tự làm khiến cho người nhận trân trọng và xem kỹ hơn rất nhiều.

Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ thiệp 20/11 - NEC

Xem thêm Cách làm con rối bằng bìa cứng siêu dễ ai cũng là được

Mẫu thiệp vẽ tay 20/11

Nếu bạn chưa có ý tưởng vẽ chúc mừng 20/11 gì thì hãy tham khảo những ý tưởng sáng tạo ngay sau đây nhé.

thiep-20-11-ve-tay-01

Những mẫu thiệp 20 11 với những nét vẽ đơn giản, ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu.

thiep-20-11-ve-tay-04

thiep-20-11-ve-tay-03

thiep-20-11-ve-tay-02

Thiệp 20/11 vẽ tay bằng bút màu

 

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí và vẽ những hình đẹp trên tấm bảng của lớp , cùng xem qua bài viết này của mình nhé : 100+ Mẫu trang trí bảng 20/11 đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam

Mẫu thiệp vẽ tay 20/11

Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo và đơn giản bằng giấy màu

Làm thiệp từ giấy màu là phương án phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại, vừa dễ dàng, nguyên liệu cũng thường có sẵn mà lại không tốn thời gian. Chỉ phải tỉ mỉ một tí là bạn đã có trên tay tấm thiệp handmade xinh xắn rồi.

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

– Giấy bìa dày làm thiệp, màu sắc nổi bật

– Giấy màu để làm hoa nổi, trang trí

– Giấy trắng để lót bên trong, ghi lời chúc

– Các loại hạt trang trí lấp lánh, cúc màu

– Dụng cụ: Kéo, keo dán, bút, thước

Chỉ dẫn các bước để làm thiệp 20 tháng 11

– Gấp đôi tờ giấy bìa màu để làm thiệp, gấp đôi tờ giấy trắng với kích cỡ nhỏ hơn một chút để làm tờ lót ghi lời chúc.

– Vẽ hình các bông hoa, cành lá lên loại giấy màu mỏng hơn. Bạn cũng có thể tự tay vẽ hoa, lá lên giấy trắng, sau đó tô màu thật đẹp. Dùng kéo cắt các chi tiết này ra để riêng.

– Dùng keo dán để dán các chi tiết hoa, lá lên mặt đầu tiên của tấm giấy bìa. Dán thêm các loại hạt lấp lánh hoặc cúc màu để trang trí. Dùng bút ghi dòng chữ “Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, hoặc “Chúc mừng ngày 20/11”, “Happy Teacher’s Day”…

– Dùng thước và bút chì kẻ dòng mờ trên tờ giấy trắng lót trong thiệp. Sau đó bạn hãy viết lời chúc mừng 20/11 thật chân thành, gửi gắm thêm vào đó một kỷ niệm đáng nhớ giữa thầy cô với bản thân hoặc một lời hứa hẹn… Dùng bút màu để vẽ trang trí thêm các hình sao, hình tim,… lên tờ giấy ghi lời chúc.

– Dùng keo dính tờ lót vào tờ bìa chính của tấm thiệp là hoàn thành rồi!

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản bằng giấy màu, giấy A4 để tặng thầy cô giáo

Vậy coi như là chúng ta đã có một tấm thiệp dễ dàng nhưng lại vô cùng ý nghĩa để gởi tặng thầy cô rồi.

Xem thêm cách làm con thỏ bằng giấy đẹp mà đơn giản, dễ thương cho bé

Làm thiệp 20/11 sáng tạo bằng cúc áo dễ dàng

Một ý tưởng mới mẻ nhưng cách làm cũng hoàn toàn dễ dàngđó là sử dụng những chiếc cúc áo làm vật trang trí cho tấm thiệp.

Làm thiệp 20/11 đẹp nhất bằng cúc áo

Chiếc thiệp xinh xắn được trang trí bằng cúc áo

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy màu bìa cứng, sắc màu tùy chọn
 • Kéo cắt giấy

 • Cúc áo: nên chọn cúc nhiều màu sắc, nhẹ

 • Bút: Chuẩn bị bút chì để vẽ phác họa, bút mực để ghi lời chúc, bút màu hoặc bút dạ để vẽ hình trang trí.

 • Keo dán hoặc súng bắn keo: cần chọn loại keo có thể dán những vật dụng trơn nhẵn như cúc áo lên giấy

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản | MN Hoa Sen

Hướng dẫn đầy đủ các bước

Bước 1: Đầu tiên cần cắt giấy theo tỉ lệ mong muốn rồi gấp đôi tờ giấy lại.

Bước 2: Trang trí cho bìa của tấm thiệp:

dùng bút màu có sẵn để trang trí. Hãy tưởng tượng cúc áo là những bông hoa, bạn cần vẽ trước phần thân cây, hoa, lá trang trí. Hoặc chúng ta có thể vẽ trước hình trái tim lớn và sau đấy xếp những chiếc cúc áo che phủ trái tim.

Bước 3: phần này rất quan trọngyêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao. Cần sử dụng keo để có thể gắn cúc áo vào vị trí đã xác định trên tấm thiệp, để một lúc chờ keo khô lại cho cúc áo có thể bám dính trên tờ giấy. nên áp dụng cúc áo nhiều sắc màu để tấm thiệp của bạn rực rỡ hơn. lưu ý không để cho keo dính lem ra bên cạnh quá nhiều.

Bước 4: Đợi tới khi keo đã khô lại thì con người bắt tay vào làm trang trí tiếp ở phía bên trong tấm thiệp bằng một số họa tiết, hoa văn. Ở phía trong thiệp chắc chắn bắt buộc phải làm những lời chúc tốt đẹp để gởi tới thầy cô.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 đơn giản mừng ngày Nhà giáo

Làm thiệp bông hoa đẹp nhân ngày 20/11

Từ việc cắt dán những bông hoa đơn giản rồi xếp chồng lên nhau sẽ tạo ra một chiếc thiệp với bông hoa nổi vô cùng bắt mắt.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để bắt tay vào làm thiệp bông, bạn buộc phải có:

 • Giấy: Bạn hãy chọn 1 tờ giấy dày, màu sắc thu hút để làm bìa thiệp và nên sử dụng những giấy mỏng hơn, màu sắc nhẹ nhàng hơn để tạo hình hoa nổi gắn trên thiệp. có thể thử nghiệm giấy màu xanh mỏng để trang trí thành lá cây.

 • Kéo: hoặc dụng cụ cắt dập hình cánh hoa hình bầu dục làm lá cây.

 • Keo dán hoặc súng bắn keo.

 • Bút, thước đo.

Cách làm thiệp 20 tháng 11 chi tiết

 • Chuẩn bị bông hoa nổi: Cần phải làm ra 3-5 mẫu hình dáng bông hoa để ghép lại với nhau. có thể dùng dụng cụ dập cánh hoa, hoặc dùng kéo gấp và cắt thành 3-5 mẫu hoa khác nhau. Sau đấy dán bông cánh hoa đã chuẩn bị xếp chồng lên nhau, so le các lớp để tạo thành các cánh hoa nhiều tầng. Ở bông hoa ngoài cùng, dùng bút màu vàng hoặc đỏ để vẽ thành nhụy hoa. Ở đế hoa, con người sẽ chuẩn bị lá cây để gắn xung quanh.
 • Tiếp đến là khâu làm lá cây. Các bạn cắt giấy màu xanh giống hình của lá cây. Sau đó gấp đôi chiếc lá theo chiều dọc, và vẽ tạo gân cho cho lá. Cắt khoảng 6-9 chiếc lá rồi đặt dán khoảng hai đến ba lá vào phía sau mỗi lớp cánh hoa.
 • Kế đếndùng tấm giấy dày dặn và sử dụng keo gắn cố định bông hoa vào giữa thiệp, đồng thời viết lời chúc 20-11 ý nghĩa của mình lên tấm thiệp.

Các bước làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô giáo dịp 20/11 | websosanh.vn

Cách làm thiệp tặng mẹ đơn giản ý nghĩa tốt đẹp nhất

Mẹ đảm Sài thành gợi ý những mẫu thiệp 20/11 cực đẹp

Giá trị nhận được sẽ là một chiếc thiệp handmade độc, lạ nhưng vẫn thể hiện ra được tinh thần và ý nghĩa của món quà tặng thầy cô.

Hướng dẫn làm thiệp 20/11 với màu nước bắt mắt

Nếu đã chán những mẫu thiệp cắt dán, bạn cũng có thể thử vẽ nên một tấm thiệp với màu sắc, dấu ấn của riêng mình bằng chất liệu màu nước.

Khó có lời văn nào diễn đạt hết được lòng biết ơn so với những sự hi sinh cao cả của thầy cô trong suốt năm tháng uốn nắn học sinh nên người.

Vậy nên, tấm thiệp ghi lại các thời điểm đẹp về hình ảnh thầy cô đứng trên bục giảng, hay hình ảnh khi cô trò đang vui đùa cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa và ấn tượngnếu như bạn có thế mạnh về vẽ tranh, hãy trang trí tấm thiệp gửi tặng thầy cô bằng những nét vẽ tuyệt vời của mình.

Cách làm thiệp 20-11 đơn giản từ giấy A4

Dụng cụ

bạn phải cần bị những nguyên liệu sau: 1 tờ giấy dày màu đỏ để làm bìa, giấy thủ công cắt dán nhiều màu, kéo, bút, thước kẻ.

Các bước thực hiện

Đầu tiên cần thu thập tờ A4, gập đôi lại để hình thành khuôn thiệp.

Kế đến, hãy dùng bút vẽ những ảnh chụp trang trí như bông hoa, trái tim, hoặc các chữ cái để tạo thành dòng chữ: “Chúc mừng ngày Nhà giáo nước ta 20-11” lên giấy thủ công. ngoài những điều ấy rachúng ta có thể vẽ những hình dán đẹp khác như: bông hoa, ngôi sao, trái tim,… Với kích thước nhỏ to khác nhausử dụng để trang trí thêm cho tấm thiệp

Sau đấy từ từ, cẩn thận cắt rời theo những nét vẽ để được những hình dán đẹp.

thiep-20-11-2022-03

Khéo léo cắt, tỉa giấy thủ công để tạo thành những hình ảnh bắt mắt

Khi đã có hình dán rồi, hãy sắp xếp và dán những dòng chữ đề tài và hình dán nhỏ lên mặt ngoài của tấm thiệp, phần bên trong sẽ dán những bông hoa, hoặc hình trái tim với số lượng hình dán ít hơn. Ở thông tin thiệp, chúng ta sử dụng bút mực để viết những tâm tư, tình cảm gửi tới thầy cô.

Đây là phương án thiệp dễ dàng nhất. Với những bạn khéo tay thì chắc chắn sẽ tạo nên hình dán trang trí bắt mắt, khiến tấm thiệp dễ dàng tuy nhiên không kém phần sáng tạo, nhân văn.

Tổng hợp 1 số mẫu thiệp 20/11 đẹp

thiep-20-11-2022-10

thiep-20-11-2022-09

thiep-20-11-2022-08

thiep-20-11-2022-07

thiep-20-11-2022-05

thiep-20-11-2022-04

Mẫu thiệp 20/11 làm bằng tay

Làm thiệp chúc mừng ngày 20 tháng 11 ấn tượng

Mẫu làm thiệp 20 tháng 11 mới lạ, độc đáo

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 sáng tạo và ý nghĩa dễ dàng mà phân mục Kiến thức handmade của Bangxephang.com đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc thiệp dễ thương và đẹp nhất nhé.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168