[Lỗi laptop] Cách sửa laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình

Tại thị trường Việt Nam, các dòng máy tính xách tay mang thương hiệu Dell đang được lòng người tiêu dùng. Thương hiệu có dòng sản phẩm bền bỉ, cấu hình ổn định và đa năng. Tuy nhiên, laptop Dell chắc chắn sẽ gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Hôm nay Incare xin chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình. Mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình 

Lỗi laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình là gì?

Hiện tượng này cũng phổ biến trong lĩnh vực máy tính xách tay. Tức là khi bạn đang chạy máy và hoạt động bình thường thì máy đột ngột tắt, màn hình chuyển sang màu đen, không hiển thị thông tin.

Màn hình của Dell bị đen do lỗi

Lỗi này khiến rất nhiều người dùng hoang mang, bối rối và không biết phải làm thế nào với nó. Đối với một số lỗi phần mềm, người dùng có thể tham khảo cách sửa lỗi trên mạng. Tuy nhiên, khi màn hình laptop bị đen, người dùng không thể thao tác máy, lỗi này gây ra rất nhiều trở ngại cho người dùng.

Tại sao laptop Dell bị lỗi đen màn hình?

Laptop của bạn có thể bị lỗi màn hình đen nhưng vẫn chạy do nhiều nguyên nhân khác nhau, phần lớn là do lỗi phần cứng và một số ít trường hợp do lỗi phần mềm. Sau đây là các nguyên nhân phổ biến của lỗi này, bao gồm:

Màn hình laptop Dell bị đen do phần mềm

Laptop bị đen màn hình có thể do lỗi phần mềm, hệ thống không xử lý được do xung đột giữa các phần mềm, màn hình đen nhưng máy báo vẫn chạy. Lỗi này có thể xuất hiện khi bạn cài đặt phần mềm mới cho máy. Tuy nhiên, cách xử lý cũng đơn giản như cài lại phần mềm, cài đúng phiên bản cho máy của bạn hoặc gỡ bỏ và sử dụng phần mềm tương tự.

Đối với một số trường hợp xấu, bạn sẽ phải cài đặt lại hệ điều hành của máy. Nếu không rõ về kỹ thuật cài đặt hệ điều hành, bạn có thể đến một số trung tâm bảo hành, cửa hàng lớn để được hỗ trợ. Chi phí cài đặt lại hệ điều hành cũng tương đối rẻ, bắt đầu từ vài chục nghìn đồng.

Màn hình laptop chuyển sang màu đen do nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình máy tính chuyển sang màu đen hoặc bị sọc ngang dọc. Một số máy có khả năng tự động ngắt tín hiệu đang chạy khi nhiệt độ máy quá cao.

Để xử lý lỗi này, bạn có thể dán thêm keo tản nhiệt cho máy hoặc sử dụng máy trong môi trường máy lạnh để tránh máy quá nóng và giảm bớt các tác vụ nặng nếu có thể.

Màn hình laptop bị đen do lỗi phần cứng màn hình

Nếu laptop của bạn không bị 2 lỗi trên thì máy bị đen rất có thể do lỗi phần cứng. Các vấn đề liên quan đến phần cứng phổ biến nhất là cáp màn hình lỏng lẻo và bo mạch chủ bị lỗi. Hai bộ phận này cũng tương đối dễ tháo lắp, chỉ cần tháo rời nhẹ nhàng và kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn hãy nhờ đến sự hỗ trợ để không làm hỏng các linh kiện bên trong máy.

Sau khi kiểm tra, bạn thử thay linh kiện trên máy khác và bật nguồn, nếu màn hình máy khác vẫn hoạt động thì lỗi là do màn hình của bạn đã quá cũ hoặc bị hư hỏng bạn nên thay màn hình khác để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, có thể lỗi xuất phát từ card màn hình rời. Có thể thẻ bị hỏng và màn hình không hoạt động bình thường, hãy thử tháo thẻ ra, vệ sinh, kiểm tra và sau đó lắp lại. Hoặc bạn cũng có thể thử cài đặt thẻ trên một máy khác. Nếu vẫn không được bạn có thể mang máy đi kiểm tra hoặc thay card mới.

Cách khắc phục màn hình laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình

Sau đây là phương pháp sửa lỗi laptop bị đen màn hình mời các bạn tham khảo.

1. Dùng lệnh Command prompt

– Bước 1: Vào mục “Tìm kiếm” > Nhập “cmd.exe” > Chọn “Run as administrator”.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen dùng lệnh Command prompt

– Bước 2: Màn hình của bạn sẽ hiện lên cửa sổ “Command Prompt”, bạn nhập lệnh “SLMGR/REARM”.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen dùng lệnh Command prompt của  sổ xuất hiện nhật lệnh “SLMGR/REARM”

Xem thêm: Sửa laptop Dell Inspiron 5515 bị đen màn hình cập nhật 2022 

2. Tắt tính năng tự động Update

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào “This Computer” > Chọn mục “Manage”.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen sửa dụng tính năng tự động update

– Bước 2: Chọn mục “Services and Applications”. Sau đó nhấp chọn “Services”.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen sửa dụng tính năng tự động update chọn "Services and Applications" > Chọn "Services"

– Bước 3: Kéo chuột xuống dưới và nhấn đúp chuột vào mục “Window Update” để thực hiện sửa màn hình laptop Dell bị đen.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen sửa dụng tính năng tự động update tiếp tục chọn "Window Update"

– Bước 4: Vào mục “Startup type” > Chọn “Disabled” > Nhấn “OK” để kết thúc cài đặt.

Cách khăc phục màn hình laptop bị đen sửa dụng tính năng tự động update tiếp tục chọn "Disabled" > Nhấn "OK" để kết thúc cài đặt

3. Nạp lại Windows Explorer

Đây là cách đơn giản nhất để bạn truy cập nhanh vào giao diện màn hình nền Windows khi gặp lỗi này. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập tạm thời và tất nhiên vẫn không thể khắc phục hoàn toàn.

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Del” > Chọn mục “Task Manager”.

– Bước 2: Cửa sổ “Task Manager” hiện ra, bạn hãy nhấn vào “File” > Chọn “Run new task” để chạy hộp thoại Run.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục nạp lại Windows Explorer

– Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhập lệnh “explorer.exe” > Nhấn “OK” để thực hiện thao tác. Ngay lập tức máy tính sẽ khởi động vào màn hình Desktop của laptop bạn.

4. Vô hiệu hóa AppReadness trong Services

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Del” > Chọn mục “Task Manager”.

– Bước 2: Khi cửa sổ “Task Manager” hiện ra, chuyển qua tab “Services” > Chọn “AppReadiness”.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục vô hiệu hóa AppReadness trong Services

– Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn chuột phải vào “AppReadiness”, chọn “Stop” như chỉ dẫn hình bên dưới.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục vô hiệu hóa AppReadness trong Services nhấn chuột phải vào "AppReadiness", chọn "Stop"

Trong trường hợp “AppReadness” đã hiện “stop” thì bạn hãy nhấn chuột phải > Chọn “Open Services” để tiếp tục sửa lỗi màn hình laptop bị đen.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục vô hiệu hóa AppReadness trong Services chọn “AppReadness” đã “Stop" thì bạn hãy nhấn chuột phải > Chọn "Open Services"

– Bước 4: Bạn tiếp tục tìm đến “AppReadness” và nhấn đúp chuột vào “AppReadness”.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục vô hiệu hóa AppReadness trong Services chọn “AppReadness” đã “Stop" thì bạn hãy nhấn chuột phải > Chọn "Open Services"

– Bước 5: Chọn tab “General” > Chọn giá trị “Disabled” ở mục “Startup type” > Nhấn “OK” để xác nhận lệnh. Sau đó, bạn thử khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả thực hiện.

Màn hình laptop bị đen cách khắc phục vô hiệu hóa AppReadness trong Services chọn ab "General" > Chọn giá trị "Disabled" ở mục "Startup type" > Nhấn "OK"

5. Vô hiệu hóa tạm thời card màn hình rời (nếu có)

– Bước 1: Truy cập vào chế độ Safe Mode của máy tính.

– Bước 2: Mở cửa sổ “Device Manager” bằng cách nhấn tổ hợp “Windows + R” và nhập lệnh “devmgmt.msc” > Nhấn “OK”.

Màn hình laptop bị đen tạm thời vô hiệu hóa card màn hình

– Bước 3: Bạn nhấn tìm  “Display adapters”.

Màn hình laptop bị đen tạm thời vô hiệu hóa card màn hình chọn “Display adapters”

– Bước 4: Bây giờ bạn hãy thử click chuột phải vào hàng chứa card rời, chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời card rời này và khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

– Bước 5:Sau khi khởi động, nếu vẫn không được, bạn hãy thử vô hiệu hóa card onboard xem có bình thường không, sau đó khởi động lại để xem kết quả.

– Bước 6: Sau khi vô hiệu hóa cả card rời và card onboard, màn hình vẫn bị đen sau khi khởi động, đó không phải là nguyên nhân do card đồ họa. Vui lòng kích hoạt lại cả hai card nhé

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình mà bangxephang.com vừa chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet