lazada có cho kiểm tra hàng không

Lazada có cho kiểm tra hàng không? Các lưu ý khi đặt và nhận hàng Lazada

Lazada có cho kiểm tra hàng không?Khi mua sắm Trực tuyến ắt hẳn ai cũng mong muốn được kiểm tra hàng trước khi nhận để coi đơn hàng có bị thiếu hay hư hỏng gì không. mặc dù vậy không phải app mua sắm Trực tuyến nào cũng cho phép bạn xem hàng hóa trước khi nhận. Vậy mua hàng trên Lazada đạt được kiểm tra hàng không? Băn khoăn của bạn có thể được bangxephang.com trả lời ngay trong nội dung sau đây, hãy theo dõi nhé!

Lazada có cho kiểm tra hàng không?

Hiện nay, chính sách của Lazada là không cho người mua hàng, dịch vụ đồng kiểm khi nhận hàng được Dùng từ ngày 15/03/2019. Theo đấy, người mua hàng không được mở hộp và kiểm duyệt hàng trước khi thanh toán.

Người mua hàng chỉ được kiểm duyệt các yếu tố ngoại vi kiện hàng như: nội dung mua hàng gồm có mã đơn hàng, mã vận đơn,… và hiện trạng kiện hàng. Bạn chỉ có thể mở kiện hàng Khi mà đã thanh toán rất đầy đủ cho người làm công chuyển hàng.

Lazada không cho kiểm hàng khi nhận, nhiều người lo mua nhầm hàng giả - Báo Người lao động

Nếu như bạn thấy kiện hàng của chúng tadấu hiệu móp méo, không còn nguyên vẹn. Hoặc các thông tin đặt mua không trùng khớp với thông tin đơn hàng trên hệ thống Lazada. Bạn có quyền từ chối nhận hàng ngay lúc đó. nếu như đơn hàng của chúng ta đã được thanh toán trước bằng thẻ ngân hàng thì Lazada sẽ thực hiện hoàn tiền cho bạn trong vòng 10 ngày làm việc.

Lazada khuyến khích người sử dụng nên chụp ảnh, quay phim trước và một khi nhận hàng để làm bằng chứng nếu có tranh chấp về sau.

Lazada không cho kiểm tra trước khi nhận hàng có làm khó người mua?

Trước nội dung trên, nhiều khách hàng cho biết việc này khiến họ lo ngại khi mùa hàng trên các trang thương mại và điện tử. Theo anh Nam, một người làm văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Bãi bỏ chính sách này, vô hình chung các sàn giao dịch đang tiếp tay cho những nhà bán hàng giả, hàng nhái hoặc hàng không đúng như miêu tả, chọn lựa của khách hàng”.

Lazada có giao hàng mùa dịch không? Cập nhật mới nhất 2022

Không ít người tỏ ra lo lắng với việc hủy bỏ chính sách đột ngột này của Lazada. Đồng khái niệm với anh Nam, bạn Hoàng Nga, 24 tuổi, một người thường xuyên mua hàng Trực tuyến cho biết: “Mình đã gặp rất nhiều các trường hợp quảng cáo một đằng, chuyển hàng một nẻo.

Vì vậy, rút kinh nghiệm, giờ khi chọn lựa mua đồ online mình cũng sẽ chọn chính sách đồng kiểm, đúng hàng mới giao tiền. Với việc bãi bỏ chính sách này của Lazada, mình sẽ phải chọn lựa một kênh mua khác vậy”.

Lazada thông báo vẫn hoạt động bình thường tại TP HCM trong những ngày tới

Tuy việc chỉnh sửa chính sách này đã được Thông báo trên phần mềm di động và trên trang Web chính thức của Lazada tuy nhiên nhiều khách hàng không để ý, phải đến lúc nhận hàng, đòi hỏi kiểm tra và bị nhân sự chuyển hàng từ chối thì mới biết.

Hiện tại, trên Lazada có hàng trăm nghìn gian hàng với đủ các loại mặt hàng “thượng vàng hạ cám” đi cùng các mức giá khác nhau với phổ giá rất rộng. khách hàng sẽ không hề dễ khi phân biệt được hàng không mắc do giảm giá khuyến mãi hay do chất lượng lởm, không đúng với truyền thông marketing.

Việc bãi bỏ một chính sách được đánh giá là hay, tạo được lòng tin của khách hàng với trang thương mại được tử của Lazada bị nhiều khách hàng nhận xét là một bước đi lùi của trang này.

Chắc chắn việc hủy bỏ chế độ đồng kiểm sẽ gây ra nhiều rủi ro cho người mua khi mua hàng.

Chi tiết chính sách kiểm duyệt đơn hàng Lazada

Để có quá trình mua sắm xuất sắc trên Lazada bạn hãy bỏ túi chính sách kiểm tra hàng trước khi thanh toán của Lazada ngay sau đây:

 • Chính thức từ ngày 15/3/2019 ứng dụng Lazada bắt tay vào làm Dùng chính sách “Không mở hộp và kiểm tra hàng trước khi nhận hàng”. Tức là bạn không nên mở hàng kiểm tra trước khi thanh toán cho nhân viên giao hàng.
 • Trước khi thanh toán khách hàng chỉ được phép kiểm tra các yếu tốbên ngoài của kiện hàng như: Tên người nhận hàng, số máy, địa chỉ chuyển hàng, giá sản phẩm, tên sản phẩm, tình trạng hộp hàng…

Shipper Lazada hoạt động lại sau chỉ thị mới tại TP HCM - VnExpress Kinh doanh

 • Khi nội dung trên đơn hàng sai hoặc kiểm tra thấy kiện hàng bị méo móp… thì chúng ta có thể từ chối nhận hàng. Trước hợp bạn từ chối nhận hàng mà đã thanh toán trước thì hãy liên lạc với Lazada để nhận lại tiền (hệ thống hoàn lại tiền trong vòng 10 ngày).
 • Trong vòng 24h một khi nhận hàng nếu như thấy hàng hóa có vấn đề bạn hãy thực hiện khiếu nại lên Lazada qua hotline 19001007 để được giúp đỡ đổi trả hàng.

Các câu hỏi bên cạnh khi đặt hàng, nhận hàng trên Lazada

Nếu như tôi nhận hàng Lazada không đúng với sản phẩm đã đặt thì tôi phải làm gì?

Trước khi nhận hàng Lazada từ nhân viên chuyển hàng. Bạn nên kiểm duyệt thông tin của kiện hàng xem có đúng không. Đối chiếu mã đơn hàng, mã vận đơn, tên hàng hóa,… có giống với đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada hay không. nếu như các nội dung không trùng khớp thì bạn có quyền từ chối nhận hàng ngay lúc đó.

Lazada không cho kiểm tra trước khi nhận hàng có làm khó người mua?

Nếu các thông tin bên ngoài kiện hàng trùng khớp thì bạn cứ nhận hàng. Khi mở sản phẩm ra nếu bạn thấy không đúng với hàng hóa bạn đã đặt hàng thì lúc này bạn có quyền đòi hỏi trả hàng hoàn tiền. Bạn vui lòng liên lạc với Lazada trong vòng 48h để được xử lý.

Không nhận hàng Lazada có sao không?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không nhận hàng của Lazada được như có chuyến đi công tác đột xuất, chuyển nhà… Vậy trong trường hợp này bạn có bị gì không? Bangxephang.com xin trả lờinếu như không nhận hàng Lazada thì bạn sẽ KHÔNG bị sao cả và cũng sẽ không mất một khoản chi giao hàng hay phí hủy đơn hàng.

nếu trong trường hợp bạn thanh toán trước đó rồi thì số tiền thanh toán đó có thể được hoàn trả về thẻ hoặc các app thanh toán zalo pay, momo… của bạn trong khoảng từ 5 đến15 ngày.

ZaloPay - Chạm là Thanh toán - Ứng dụng trên Google Play

mặc dù vậy vấn đề không nhận hàng hoặc hủy hàng của Lazada nhiều sẽ dẫn đến một số thiệt thòi mà khách hàng sẽ bị mất đi:

 • hàng hóa mà bạn mua trong đơn hàng của mình sẽ bị hết hàng, sẽ biến mất được ưu đãi như lúc bạn mua nữa hoặc là những mã giảm giá những chương trình khuyến mãi dành cho hàng hóa đấy bị hết!
 • Tất nhiên là các mã giảm giá, mã free ship của đơn hàng bị hủy, đơn hàng bạn không nhận đó sẽ không còn hiệu lực và biến mất được sử dụng cho các đơn hàng kế tiếp bạn đặt trên Lazada.
 • bạn sẽ không còn được nhận, được tặng các khuyến mãi, các Deal giảm giá của Lazada nữa.
 • nếu như đơn hàng của chúng ta có nhiều sản phẩm được nhận ưu đãi, được sử dụng các mã giảm giá… Mà bạn hủy một hoặc một vài sản phẩm trong đơn hàng đó thì sẽ khiến cho đơn hàng này không còn đủ các điểu kiện theo chính sách của Lazada để nhận được chương trình khuyến mãi nữa. Trong hoàn cảnh này đơn hàng của bạn sẽ bị hủy tất cả.

Mua hàng trên Lazada có được trả hàng không?

Mua hàng trên Lazada đạt được trả hàng nếu như đáp ứng được các điều kiện phía dưới của Lazada:

 • trước tiên là kiện hàng bạn mua vẫn còn trong thời hạn được đổi trả hàng (theo chính sách của Lazada thời gian đổi trả hàng là 7 ngày. đối với Lazmall thì thời gian đổi trả có khả năng lên đến 15 ngày)
 • Điều kiện kế đếnhàng hóa của khách hàng chưa được dùng
 • hàng hóa phải nguyên vẹn, không bị trầy, xước, hư hỏng, bể nát…
 • hàng hóa phải còn nguyên phụ kiện đi kèm, quà tặng, tem bảo hành của nhà sản xuất.
 • Phiếu niêm phong được dán trên hàng hóa không bị hư, bị trầy, xước, rách, phải còn nguyên.
 • ngoài những điều ấy ra bạn cũng phải chọn đúng một hoặc nhiều nguyên nhân trả hàng tùy thuộc theo tình trạng hàng hóalý do trả hàng khách nhau như: hàng hóa không phù hợp, lỗi kỹ thuật, không giống hình ảnh/mô tả, giao sai hàng hóa, hư hỏng ngoại quan, bể vỡ, thiếu phụ kiện quà tặng, hàng giả, hàng nhái…

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Lazada

Việc mua hàng trên LazadaƯu điểm và nhược điểmso với các trang Web mua sắm Trực tuyến khác? dưới đâymột số điểm mạnh và điểm yếu mà Thư Viện Mua Sắm tổng hợp gởi đến bạn.

Ưu điểm

nhiều loại các mặt hàng khác nhau: Tại Lazada không khó để bạn tìm, mua được một sản phẩm phục vụ nhu cầu của mình. Từ các sản phẩm nội địa đến các mặt hàng nước ngoài đều được rao bán trên Lazada với giá vô cùng thu hút.

AIM ACADEMY | Blog | 3 Cách bán hàng hiệu quả trên Lazada trong 2021

 • chất lượng của các sản phẩm tốt: Các mặt hàng được bày bán trên Lazada đều được các nhà phân phối mang lại đầy đủ các giấy tờ ảnh hưởng nên vấn đề về chất lượng sản phẩm luôn đạt ở mức khá tốt. đặc biệt Lazada có gian hàng LazMall chuyên mang lại tới khách hàng các sản phẩm của các thương hiệu lớn, được review tích cực 5 sao, có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận. bảo đảm quyền lợi và độ uy tín cho người mua hàng, dịch vụ.
 • đánh giá sao để thấy được chất lượng của sản phẩm: Mỗi gian hàng trên Lazada đều nhận được các nhận xét sao cũng như các bình luận về giá trị của sản phẩm. Sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan hơn cửa hàng và chất lượng sản phảm mình định mua.
 • Có nhiều mặt hàng với nhiều gian hàng bày bán: Việc cạnh tranh các hàng hóa trên Lazada không chỉ khiến cho khách hàngphong phú sự Lựa chọn về mẫu mã và giá cả.
 • sản phẩm được đóng gói chắc chắn, an toàn: Các hàng hóa được bán trên Lazada hầu như đều được bọc một lớp chống sốc hoặc là lớp mút xốp để bảo vệ kiện hàng. Bên ngoài đựng trong một cái hộp được gián keo cẩn thận nhằm bảo đảm các hư hại không đáng có cho hàng hóa của người mua hàng trong lúc vận tải.
 • Thời gian chuyển hàng nhanh chóng: Lazada tăng trưởng một bộ máy giao hàng rất chuyên nghiệp và nhanh chóng, ngoài ra họ còn liên kết thêm với các đối tác giao hàng khác như: giao hàng nhanh, chuyển hàng tiết kiệm… Chính Vì điều đó bạn sẽ nhận được hàng hóa của mình sau khoảng 1 đến 3 ngày. Các thông tin về kiện hàng của bạn cũng được Lazada cập nhật thường xuyên qua ứng dụng.

Lazada là gì? Thông tin chi tiết về công ty Lazada Việt Nam

 • Chế độ hỗ trợ khách hàng, đổi trả sản phẩm, bảo hành tốt: Các trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hay bị lỗi thì đều được Lazada Áp dụng đổi trả và hoàn tiền lại cho người mua hàng, dịch vụ.
 • Có nhiều mã giảm giá và chương trình khuyến mãi: Nhằm kích thích khách hàng, Lazada luôn có nhiều các chương trình giảm giá, chương trình khuyến mãi, các mã giảm giá, mã free ship nhằm giảm giá tiền hàng hóa giúp cho người tiêu dùng có được sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.
 • mang lại dịch vụ lắp đặt tại nhà: so với các hàng hóa cần lắp đặt như điều hòa, máy hút khói… thì lazada cũng có một đội ngũ lắp đặt hỗ trợ khách hàng.

Nhược điểm

Tuy có nhiều điểm mạnh vậy tuy nhiên mua hàng tại Lazada vẫn có một vài nhược điểm sau:

 • Chất lượng sản phẩm: Chính vì việc cạnh tranh kinh doanh trên Lazada làm cho nhiều gian hàng có hành vi giảm giá mạnh để cung cấp các sản phẩm kém chất lượng. Chính Vì vậy trước khi mua hàng bạn phải tìm hiểu chi tiết về hàng hóa mình sắp mua, các đánh giá về sao về chất lượng sản phẩm của các người mua hàng đã mua trước đó dành cho gian hàng đó.
 • Các mã giảm giá không dùng được: Nó là vướng mắcnhiều người đang mắc phải. Việc không sử dụng được mã giảm giá có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân như: mã giảm giá hết hạn, mã giảm giá hết số lượng…
 • biến mất chương trình mua trả góp: Lazada đã dừng chương trình mua sản góp, điều này dẫn đến việc một số người mua hàng sẽ không thể mua được mặt hàng mà họ đang mong muốn mua do kinh tế chưa đủ.

Lazada khởi động lại dịch vụ giao hàng tại TP Hồ Chí Minh từ 30/8 | baotintuc.vn

 • không được kiểm tra hàng: Trước khi thanh toán rất đầy đủ cho người làm công chuyển hàng thì khách hàng sẽ không nên mở kiện hàng của mình ra và kiểm tra. thay vào đó khách hàng chỉ được kiểm duyệt hộp bên ngoài xem có bị móp méo, còn nguyên vẹn không, thông tin giao hàng, tên, địa chỉ… có chính xác không
 • Phí ship cao: trước tiên phải nói đến là Lazada dựa trên giá trị của hàng hóa từ nhà bán hàng để tính phí ship, thứ 2 là phí ship sẽ được tăng lên phụ thuộc vào độ nặng, độ cồng kềnh của kiện hàng. mặc dù vậy phí chuyển hàng của Lazada vẫn ở mức thấp hơn đối với một vài trang kinh doanh online khác.

Tổng kết

Qua bài content từ bangxephang.com trên đây chắc hẳn bạn cũng có được lời giải thích cho thắc mắc mua hàng ở Lazada có cho kiểm tra hàng không rồi đúng không? Chúc bạn tìm được hàng hóa Lazada phù hợp với mong muốn và túi tiền của mình.

Hãy Đánh Giá post