Lộ trình trở thành Wibu thượng đẳng cho người mới

Đoạn văn gần đây lan truyền trong cộng đồng người dùng internet Việt về việc trở thành Wibu thượng đẳng để vừa có tiền, có quyền, lại được xã hội trọng vọng khiến nhiều người thắc mắc cách trở thành Wibu thượng đẳng dễ hay khó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó thông qua bài viết này :

Wibu thượng đẳng hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói trở thành Wibu thượng đẳng vua của các nghề. Vừa có tiền, có quyền. Vừa kiếm được nhiều $ lại được xã hội trọng vọng.

Thằng em mình học bách khoa cơ khí, sinh năm 96. Tự mày mò xem anime rồi đi làm review cho công ty Mỹ 2 năm nay. Ban đầu thằng nhóc chỉ xem Dragon Ball hay Naruto nhưng cũng tự nhận mình là wibu khiến tôi phát cáu phải chỉnh mấy lần rồi giới thiệu cu cậu với Monster thì cu cậu mới được mở mang tầm mắt.

Giờ cu cậu mỗi tối online 3-4 giờ review anime dark deep là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm Wibu thượng đẳng thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy là Wibu chính hiệu thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà lấy long, luôn giục cưới kẻo lỡ kèo ngon.

Bạn đang xem bài viết: Lộ trình trở thành Wibu thượng đẳng 

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC DỊP TẾT 2022

Vì sao cần trở thành Wibu thượng đẳng

Căn bản vì khi trở thành Wibu thì sẽ có rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới, nhất là những công việc liên quan đến anime/manga :

  • Làm việc tại nhà hay bất cứ đâu (tuyệt vời với hikamori)
  • Vừa xem anime manga được kỹ năng quan trọng trong cuộc đời – kỹ năng gọi waifu của mọi người là trash 
  • Review anime/manga dark deep cũng có một khả năng xã stress cực mạnh (nhưng đôi khi áp lực của việc bị mọi người chửi là thằng wibu cũng khiến chúng ta stress)
  • Có thể nhìn bọn wibu hạ đẳng nửa mùa bằng nửa con mắt

Mất bao lâu để trở thành Wibu thượng đẳng

Bạn cần tốn một thời gian rất dài để trở thành wibu, và một thời gian cực lâu hơn để trở thành một wibu thượng đẳng. Nói chung mỗi người đều sẽ có khoảng thời gian riêng không xác định, nhưng thường trung bình khoảng từ 1-2 năm để đi từ wibu hạ đẳng lên wibu trung đẳng và gần như cả đời người để đi từ wibu trung đẳng lên thượng đẳng.

Lộ trình trở thành Wibu thượng đẳng

Khởi đầu bước thượng đẳng

Ai cũng có giai đoạn lầm lỡ,thế nên việc đầu tiên là phải đoạn tuyệt với quá khứ. Hãy nhớ quy tắc bất thành văn: “Nếu ava của m là một char trong m/a thì lời nói của m chỉ có giá trị =1/3 người thường”

Và người ta sẽ càng coi khinh bạn hơn nữa nếu ava bạn là SAO và bạn đang lấy nick là Kirito chẳng hạn.

Thế nên:

-Đặt tên bình thường và không dính tới anime manga ,đặc biệt là những bộ hay bị lão làng coi thường hiện nay như DAL,SAO,TG hay dăm ba bộ isekai “mì ăn liền” nào đó.

Rem is trash và SAO cũng vậy

-Ava có thể linh hoạt,nếu lấy ava là char trong m/a thì bắt buộc đó phải là một bộ đát đíp,tiêu cực,triết lí nào đó.Một lần nữa,tuyệt đối không lấy ava SAO nếu không muốn bị coi là hạ đẳng .

Cải tạo tư duy

Cách để trở thành wibu là bỏ ngay một số thể loại đời sống sau:

-Isekai

-Harem-ecchi.

Còn nếu muốn coi thì phải chọn những bộ mà các bô lão cho là dark deep Vd: Monogatari series?

-Né các bộ shounen mainstream ra. Bạn có thể lớn lên với Dragon Ball ,Naruto hay One Piece P nhưng để trở thành thượng đẳng não nàng thì những shounen mà bạn cần quan tâm là Jojo,jojo và tôi không biết? Jojo chăng?

Tiến hóa để thích nghi mindset Wibu thượng đẳng

Bạn cần phải tạo ra cái list toàn các tác phẩm thượng đẳng, để khi các wibu mới vào nghề nhìn thấy phải run sợ.
Cái list đó bắt buộc phải có dăm ba bộ đát đíp,tiêu cực.Vd:
  • Evangelion
  • Ghost in the shell hoặc Cowboy bebop.
  • Thêm vào vài bộ mech từ đám Gundam hoặc Macross.Thượng đẳng hơn là Maginzer Z hoặc mấy bộ mech trắng đen thời Go Nagai.

Tag psycho bắt buộc phải có,có lồng chính trị,lịch sử thì càng tuyệt. Vd : Mấy bộ của Naoki Urasawa,Homunculus, Oyasumi Punpun,… Thỉnh thoảng thêm vài bộ mindfuck cho nó thi vị,vd:Lain,Texhnolyse, Angel’s egg,…

Và đừng quên dăm ba con hàng như Berserk hay Devilman hay đám truyện từ thời đồ đá của 3F và Tezuka.

Chính thức bước vào sự thượng đẳng Wibu

Bỏ các động wibi hạ đẳng,meme 4 ô shitpost. Bắt đầu nằm vùng trong các page/group của lão làng thượng đẳng. Nếu thấy đứa nào cho rằng “OP/Nar/DB best shounen manga ever” thì nhiệm vụ của bạn là phải chen mồm vào:”Dm,chắc chưa coi bộ X,Y,Z” và đem ra mớ triết lí đát đíp để khoá miệng thằng wibu hạ đẳng đó.

Sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn học qua 1 khóa cấp tốc về ngụy biện và logic. Để khi lỡ mồm, không còn lí lẽ thì m có thể bait wibu hạ đẳng đó chứi rồi phản dam bằng mớ ngụy biện công kích cá nhân chẳng hạn. À,cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng.

Xem thêm: Nước nhỏ nhất thế giới [Top 12] – Cập nhật T8/2021

Bạn phải tỏ vẻ ta đây trung lập,tức là tuy trong bụng anti-wibu nhưng ngoài mặt vẫn phải bash những tg anti-wibu.Tức là thấy tg nào kiểu như “A,B,C=trash”,”Isekai auto trash”,…thì m phải vào bash sml tg đó :”Dm,thượng đẳng não nàng vl” chẳng hạn,dù trong lòng bạn thực ra còn coi khinh mấy bộ đó hơn cả thằng bị bash.

Bạn đã nắm rõ được cách làm wibu chưa?

Trở thành Wibu thượng đẳng có là xấu

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, đôi khi chỉ là hành động khen ngợi hoặc tôn vinh ai, cái gì thuộc về Nhật đều bị gán cho cái mác là “wibu” và nó mang ý nghĩa xấu, đôi khi ta còn nghe đến anti wibu. Nhưng hầu hết những người dùng từ ngữ này đều hiểu được ý nghĩa của nó là “cuồng Nhật” hoặc nói dễ hiểu hơn là “đem Nhật đội lên đầu”. Thế nhưng họ vẫn chưa nhận thức rõ được bản chất của chữ “cuồng” này.

Khen một cái gì đó tốt đẹp không phải là cuồng. Tôn vinh một người tốt, một hành động đẹp không phải là cuồng. Tiếp nhận sự đa dạng văn hóa và phân tích cái hay cái đẹp trong đó không phải là cuồng. Mà cuồng chính là theo như định nghĩa bên trên, là tôn sùng điều gì đó quá mức, xem điều đó là hoàn mỹ và cho rằng đó là cao quý nhất.

Bản chất cốt lõi của wibu thượng đẳng cũng như nguồn gốc hình thành của nó đều mang theo tính chất tiêu cực cũng như hàm ý mỉa mai, châm chọc. Do đó, nếu từ này bị sử dụng vô tội vạ, vô tình sẽ gây tổn thương cho những người chỉ đơn giản là yêu thích nền văn hóa Nhật Bản.

Tổng kết:

Bạn thân mến ạ, làm Wibu thượng đẳng có lợi và có hại. Và từ khi tôi trở nên thượng đẳng trong taste anime manga, có vẻ như cuộc sống của tôi khá hơn. Tôi nhìn mọi thứ dưới con mắt của người trên. Tôi tỏa ra aura của một con đực alpha male, tôi giao tiếp nhiều hơn, kết bạn nhiều hơn. Tôi không xem Anime “lấy nhiều” nữa, tôi xem “lấy chất”.

Và quả nhiên, có lẽ tôi đã trở thành Wibu “Thượng đẳng” hơn chăng? Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com
Hãy Đánh Giá post

Bài Việt Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress