Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

máy tính không có âm thanh

TOP 7 cách fix lỗi máy tính không có âm thanh

Trong lúc sử dụng laptop, máy tính đôi khi bạn gặp hiện trạng máy tính không có âm thanh. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy tính không có âm thanh

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện trạng laptop bị mất tiếng nhưng thông thường đặc biệt là do các nguyên nhân sau:

Laptop chưa kích hoạt Playback Devices

Trong lúc thực hành các bước, có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices khiến cho laptop bị mất tiếng.

Xem thêm: TOP các PC Gaming tốt nhất 2021

Bạn kiểm tra bằng cách tick chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh.

Do xung đột phần mềm

Trên máy tính các phần mềm đang chạy xung đột với nhau có thể là nguyên nhân gây tình trạng laptop bị mất tiếng.

Do lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài dùng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện dẫn đến trạng thái máy mất âm thanh.

Lỗi chủ quan như chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở mức quá nhỏ

Nếu như laptop dùng loa ngoài mà loa bị mất tiếng có thể là do giắc cắm loa với máy tính bị lỏng, cắm lộn giắcmột số trường hợp quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng thấp cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính không có âm thanh.

Khởi động lại khi máy tính không có âm thanh

Trước tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phụcRất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau làm cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách một cách nhanh chóng để đưa máy về tình trạng ổn định.

Hãy đảm bảo rằng loa vi tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đấy hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đấy nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Với laptop, loa được tích hợp sẵn nên việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn. nếu nghi ngờ về trạng thái của loa laptop bạn nên nhờ kỹ thuật viên tháo máy ra để kiểm tra, tránh trường hợp gây ra thêm nhiều vấn đề hơn.

Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

Bạn mở một clip trên một ứng dụng nào đấy (ví dụ như Zalo) nhưng lại không nghe thấy tiếng trong khi mở file video trong máy tính thì vẫn phát ra âm thanh bình thường. điều này có thể là vì ứng dụng đang bị tắt âm thanh, cách khắc phục như sau:

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc cuối bên phải màn hình > Chọn Open Volume mixer.

Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng bằng Open Volume mixer

– Bước 2: nhấn vào biểu tượng loa ở thanh âm lượng của ứng dụng để bật âm thanh, trượt lên/xuống để xoay chỉnh âm lượng.

Điều chỉnh hoặc bật/tắt âm lượng của ứng dụng Kiểm tra trình duyệt web

Nếu bạn xem phim, lướt Web nhưng không phát ra âm thanh hoặc một số trang web bị mất tiếng thì lý do là vì thiết lập âm thanh của trình duyệt. Bạn sẽ kiểm tra theo cách của chuyên mục tin học & công nghệ hay làm như sau:

– Bước 1: Vào cài đặt của trình duyệt > Chọn Quyền riêng tư và bảo mật > Chọn cài đặt trang Web.

Vào cài đặt âm thanh của trình duyệt web (1)

– Bước 2: Ở mục Nội dung, chọn Các tùy chọn nội dung khác > Chọn Âm thanh.

Vào cài đặt âm thanh của trình duyệt web (2)

– Bước 3: Trượt sang để bật Cho phép các trang website phát âm thanh. Tại đây bạn cũng có thể kiểm tra các trang web nào đang bị tắt tiếng ở mục Tắt tiếng > Chọn vào biểu tượng ba chấm dọc > Chọn Xóa để bỏ tắt tiếng trang web đấy.Bật cho phép trang web phát âm thanh và xóa bỏ các trang web bị tắt tiếng

Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

Microsoft trao cho người dùng công cụ phát hiện và sửa những lỗi thường gặp như lỗi âm thanh, lỗi kết nối mạng, lỗi máy in,…

Bạn có thể dùng công cụ này để thử khắc phục sự cố mất âm thanh đang gặp phải bằng cách: Mở thiết lập > Chọn Update & Security > Chọn Troubleshoot > Chọn Playing Audio > Nhấn Run the troubleshooter.

Khắc phục lỗi mất âm thanh bằng Microsoft FixIt Troubleshooters

Sử dụng Windows Audio Troubleshooter

Windows Audio Troubleshooter là tính năng được Windows 10 tích hợp vào hệ điều hành để hỗ trợ người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và sửa lỗi những yếu tố xoay quanh tới âm thanh.

Để sử dụng công dụng này, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc cuối bên phải màn hình > Chọn Troubleshoot sound problems.

Khắc phục lỗi mất âm thanh sử dụng Windows Audio Troubleshooter

Sử dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Driver Booster là phần mềm cập nhật driver tự động, dễ dàng để sử dụng của nhà sản xuất IObit. Công cụ Fix No Sound của ứng dụng sẽ giúp ích cho bạn sửa một số lỗi mất âm thanh thường gặp.

– Đường link tải phần mềm: TẠI ĐÂY.

– Cách sử dụng công dụng Fix No Sound: Mở Driver Booster > Chọn mục Tools (biểu tượng cây vít và cờ lê) > Chọn Fix No Sound > Chọn Fix.

Sử dụng tool Fix No Sound của Driver Booster để khắc phục lỗi mất âm thanh​Tổng kết:

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề máy tính không có âm thanh thì bạn nên đem máy tính của mình đi sửa. Với laptop, trường hợp này khả năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính đề bàn, vấn đề có thể nằm ở jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

Mong rằng bài content này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn khắc phục thành công sự cố mà mình gặp phải và mời bạn xem thêm nhiều mẹo hay khác trên trang của bên chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp

Hãy Đánh Giá post
Võ Hạnh
Võ Hạnh
Bài viết: 545

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *