Giải đáp thắc mắc mùng 1 tết nên làm gì để may mắn

Mùng 1 tết nên làm gì để may mắn – Theo quan niệm dân gian, ngày đầu năm mới vô cùng cần thiết vì được coi là “dông” cả năm. Chính Vì vậy, những việc làm vào ngày mùng 1 Tết cần quan tâm để hút tài lộc, may mắn về nhà.

Mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn là nỗi băn khoăn, thắc mắc không của riêng ai. nếu đây cũng là vướng mắc của chúng ta thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Bangxephang sẽ liệt kê cho bạn 5 điều nên làm ngày mùng 1 Tết để cả năm được may mắn, vạn sự đúng ý của mình. Bạn có thể xem thêm gợi ý [Phim Tết] Chủ tịch giao hàng chiếu ở đâu? Lịch chiếu phim mới của Trường Giang

Thắp Hương – mùng 1 tết nên làm gì để may mắn

“Mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn cả năm?”. Việc đầu tiên cần làm chính là thắp hương, kính nhớ tổ tiên. Đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống đã có từ thời xa xưa của Việt Nambạn cần thắp hương, dâng cúng tổ tiên mâm cơm ngày Tết để cầu xin những người đã khuất phù hộ, che chở cho gia đình bạn được bình an, vạn sự hanh thông.

bạn cũng nên chú ý, nên thắp hương theo số lẻ là đẹp nhất. Hãy tránh thắp hương theo số chẵn bởi theo quan niệm dân gian số chẵn không phải số đẹp.

Mua Muối Đầu Năm – mùng 1 tết nên làm gì để may mắn

Theo tục lệ của dân gian “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Bởi muối là biểu tượng của tình cảm mặn mà, nồng nàn của các thành viên trong gia đình. Mùng 1 Tết mua muối cũng là hành động hy vọng cả gia đình thuận hòa, an ổn, các thành viên trong gia đình gắn bó thân thiết với nhau.

Bên cạnh đó, muối được quan niệm là thứ tẩy bỏ những đen đủi, những điều không tốt của năm cũ, mang đến sự may mắn.

Đi Lễ Chùa – mùng 1 tết nên làm gì để may mắn

Theo truyền thống của người Việt, đầu năm mới nên đi đến các chùa chiền để cầu xin đức Phật phù hộ cho gia đình, người thân sức khỏe dồi dào, cả năm hạnh phúc, ngập tràn may mắn,…

Tưới Nước Cho Hoa Trong Nhà

có thể bạn chưa biết, tưới nước cho các chậu hoa cũng là việc làm biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng. Việc làm này không chỉ khiến hoa rất nhanh sinh sôi, nảy nở giúp tạo điểm nhấn, tôn lên sắc xuân cho ngôi nhà của bạn.

Dân gia quan niệm mùng 1, mùng 2 tháng Giêng Âm Lịch là ngày sinh nhật của Thủy Thần. vì thế, tưới nước cho hoa cũng là lời chúc của Thủy Thần đến gia đình.

Mặc Đồ Màu Đỏ

Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà nhà người người lại sắm áo quần với sắc đỏ rực rỡ để đón năm mới an lành.

Bởi người Việt quan niệm màu đỏ là màu của may mắn, sung túc. Vì vậyphần đông người tin rằng mặc quần áo màu đỏ trong mùng 1 Tết sẽ khiến cả năm bạn gặp may mắn.

Xem thêm: [Phim Tết] Chủ tịch giao hàng chiếu ở đâu? Lịch chiếu phim mới của Trường Giang

Tổng kết

Trên Đây là lời giải đáp cho câu hỏi mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn mà có thể bạn chưa biết. Hãy lưu lại để đọc thêm nhé. đừng quên theo dõi Bangxephang để cập nhật những thông tin bổ ích nhất.

Hãy Đánh Giá post