Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

ngày nghỉ thái lan

Tổng hợp những ngày nghỉ Thái Lan thích hợp du lịch 2023

Ngày nghỉ Thái Lan là chủ đề được nhiều người tìm kiếm hiện nay bởi xu hướng du lịch Thái Lan ngày càng phổ biến trong cộng đồng người Việt Nam. Bài viết dưới đây của bangxephang.com sẽ gửi đến bạn đọc danh sách những ngày nghỉ Thái Lan thích hợp để bạn đi du lịch.

Ngày nghỉ Thái Lan năm 2023 – Tết Dương lịch 2023

Cũng giống như Việt Nam, Thái Lan vẫn có ngày nghỉ Tết dương lịch. Vào ngày này thì tất cả học sinh, sinh viên, công nhân viên chức đều được nghỉ ngơi và vui chơi giải trí. Có rất nhiều hoạt động thú vị vào ngày lễ này ở Thái Lan nên bạn đọc có thể tranh thủ đi du lịch vào thời điểm này nhé.

Ngày nghỉ Thái Lan – Ngày lễ Nhà giáo

Thêm một nét tương đồng giữa đất nước Thái Lan và Việt Nam là ngày lễ Nhà giáo. Nếu ở Việt Nam có ngày Nhà giáo Việt Nam thì ở Thái Lan cũng có lễ Nhà giáo. Vào ngày này thì đường phố sẽ ngập tràn sắc hoa cũng như những món quà được bọc gói kỹ càng để mọi người tri ân những thầy giáo, cô giáo mà mình yêu mến.

Lễ Tết âm lịch ở Thái Lan

Nếu bạn sang Thái Lan vào ngày Tết âm lịch theo như lịch của Việt Nam, tức ngày 1/1/2023 âm lịch thì sẽ cảm thấy đường xá không quá nhộn nhịp như ở Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn không khí tưng bừng và nhộn nhịp thì hãy ghé thăm những khu phố người hoa ở Thái Lan.

Người Hoa cũng ăn tết âm lịch hệt như người Việt nên vào dịp lễ này họ ăn mừng rất lớn. Đường xá bày bán đầy hoa tươi cỏ đẹp, người người xúng xính váy áo ra đường, các hàng quán đều đông nghịt người.

ngày nghỉ thái lan

Ngày nghỉ Thái Lan năm 2023 – Ngày lễ tình nhân của Thái Lan

Thái Lan vẫn mừng ngày lễ Tình nhân như các nước trên thế giới, đó là vào ngày 14/2 hàng năm. Nếu sang Thái du lịch vào thời gian này thì bạn cũng sẽ cảm thấy có chút quen thuộc vì đường phố của họ cũng sẽ bày bán những món quà mà các cặp tình nhân thường tặng nhau vào ngày này như: hoa, gấu bông, socola, và đường phố thì đầy rẫy các cặp đôi yêu nhau tay trong tay đi ngắm phố phương.

Bạn có thể thử cảm giác cùng người yêu du lịch Thái Lan vào ngày lễ tình nhân để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Ngày nghỉ Thái Lan lớn nhất trong năm 2023 – Lễ Songkran – Tết của người Thái Lan

Lễ diễn ra trong 3 ngày là ngày 13, 14 và 15 tháng 4  năm 2023 dương lịch. Ngày lễ này có thể ví là giống như ngày Tết Nguyên đán của nước ta. Vào ngày này thì mọi người từ khắp thế giới đều đổ về Thái Lan để tham gia lễ hội. Và điểm đặc sắc nhất của dịp lễ này chính là “Lễ té nước”.

Mọi người vào ngày này sẽ xúng xính váy áo ra đường và tạt nước vào nhau với ý nghĩa đem lại điềm may mắn. Tất cả già trẻ lớn bé, không phân biệt nam nữ hay chủng tộc đều sẽ vô tư vui đùa té nước vào nhau. Người Thái quan niệm rằng ai càng ướt nhiều thì lại càng may mắn.

ngày nghỉ thái lan

Ngày của mẹ – Vu lan báo hiếu tại Thái Lan

Cũng giống như Việt Nam, ở Thái Lan cũng có ngày Vu lan báo hiếu – ngày thể hiện sự kính trọng, yêu thương của con cái đối với bậc sinh thành. Đường phố sẽ nhộn nhịp cờ hoa, ờ các sông cũng sẽ có lễ hội thả hoa đăng nên đây cũng là dịp khá thích hợp để đi du lịch Thái Lan – nhất là đi du lịch cùng gia đình.

Ngày nghỉ Thái Lan nhộn nhịp thích hợp để du lịch – Lễ hội hoa đăng

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong của Thái Lan rơi vào ngày 16 tháng 11 năm 2023. Với ý nghĩa tri ân thần Nước, vào ngày này những người dân Thái Lan sẽ tổ chức lễ hội thả hoa đăng trên các sông lớn nhỏ trên đất Thái.

Bạn nên du lịch Thái Lan vào dịp này để có cơ hội chiêm ngưỡng những màu sắc lung linh huyền ảo trên các dòng sông thơ mộng.

ngày nghỉ thái lan

Ngày sinh nhật vua Bhumibol Adulyadej

Ngày sinh nhật vua Bhumibol Adulyadej có thể được xem như là lễ quốc khánh của người dân Thái Lan. Mọi người dân đều sẽ được nghỉ ngơi và giải trí, tất cả mọi người đều đi hội họp với gia đình và bạn bè, hàng quán đông đúc nên nếu bạn yêu thích không khí nhộn nhịp thì có thể đi du lịch Thái Lan vào dịp này.

Dịp Giáng Sinh ở Thái Lan – Ngày nghỉ Thái Lan nên đi du lịch

Người Thái Lan cũng sẽ nghỉ lễ giáng sịnh như người Việt. Người người nhà nhà đều sẽ ra đường đón giáng sinh nên không khí đường phố và đời sống vô cùng nhộn nhịp. Du khách đến Thái Lan vào dịp này sẽ có cơ hội được trải nghiệm những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn, không khí giáng sinh có thể nói là trải khắp mọi nẻo đường. Bangxephang.com khuyến khích bạn đọc nên đến Thái Lan du lịch vào dịp này.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được những ngày nghỉ Thái Lan mà bạn có thể đi du lịch. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

 

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 618