Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho cả nam và nữ

Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời. Nếu bạn biết những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thì khi trưởng thành, bạn sẽ có một chiều cao lý tưởng và một sức khỏe tuyệt vời. Theo dõi bài viết sau đây để biết đến những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho cả nam và nữ

Tại sao nên lưu tâm việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì?

Chiều cao một người được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó phần lớn là nhờ hormone phát triển. Hormone này công việc khác nhau theo độ tuổi và được tiết mạnh nhất ở trong độ tuổi dậy thì. Vì vậy dậy thì được cho là thời điểm vàng để tăng trưởng chiều cao. Giai đoạn này nếu có chế độ sinh hoạt tốt trẻ có khả năng tăng 8-12cm mỗi năm trong 1-2 năm.

Cần quan tâm chiều cao ở tuổi dậy thì

cần chú ý chiều cao ở tuổi dậy thì

Sau giai đoạn này, chiều cao của trẻ sẽ tăng chậm lại và khó để cải thiện hơn. Và sau tuổi 24, các mảng xương phát triển đóng lại thành xương rắn và không thể cao hơn nữaVì điều đó tuổi dậy thì sẽ là tìm kiếm ổn và tốt nhất cho các cách tăng chiều cao cho trẻ.

Mặt khác, ở tuổi dậy thì, trẻ sẽ tăng trưởng nhanh hơn trước rất nhiều khiến bố mẹ thường chủ quan về chiều cao của bé. nếu không biết cách tận dụng thời điểm này thì chiều cao của con bạn sẽ chỉ dừng ở đódo vậy, ngay từ sớm, bố mẹ cần chú ý đến các cách tăng chiều cao cho trẻ.

Đâu là những vấn đề liên quan đến chiều cao?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, bao gồm:

 • Gen di truyền: Gen di truyền là một trong những yếu tố then chốt đến chiều cao của một người. tuy nhiênvấn đề này chỉ liên quan khoảng 23%. Bố mẹ hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của bé bằng những yếu tố khác.
 • Giới tính: Cùng một độ tuổi, nam giới thường có xu hướng cao hơn so với nữ giới. lý do được các nhà khoa học cho rằng là vì giai đoạn dậy thì của nam giới kéo dài lâu hơn so với nữ giới.
 • Dinh dưỡng: Đây là tiêu chí liên quan đến 32% chiều cao của bé trong tương lai. Chính vì thế trong giai đoạn VÀNG dậy thì, bố mẹ nên bổ sung những thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao của bé như thịt, cá, trứng, sữa…
 • Giấc ngủ: Ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ tăng trưởng toàn diện về cả tâm và sinh lý. vì lẽ đó, bố mẹ dễ dàng nhận thấy những trẻ có giấc ngủ tốt sẽ cao ráo, khỏe mạnh và vui vẻ hơn những trẻ có giấc ngủ kém.
 • Vận động: Vận động thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe của xương và các mô cơ. bởi vậy, các chuyên gia khuyến khích bố mẹ nên cho trẻ tích cực vận động và tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe và chiều cao.

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: cúi gập người về phía trước

Bài tập cúi gập người về phía đằng trước là một trong những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì được Dùng phổ biến, ổn với những trẻ trong độ tuổi phát triển và thanh niên muốn tăng chiều cao. Bài tập này có tác dụng kéo dài cột sống và tạo chiều sâu cho vùng bụng. Từ đấy giúp trẻ đạt chiều cao vượt trội sau tuổi dậy thì. ngoài ra bài tập này còn có công dụng thư giãn và kéo căng các cơ ở bắp chân, giúp đẩy mạnh cơ bắp hiệu quả.

chỉ dẫn thực hiện bai tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì:

 • Đứng thẳng trên sàn, hai tay giơ cao lên trời
 • Từ từ uốn cong cơ thế đến khi các đầu ngón tay chạm vào bàn chân
 • Giữ cho đầu gối thẳng, không bị cong và lưng cong tự nhiên
 • Giữ nguyên kiểu dáng từ 10 – 30 giây
 • Hít thở đều và trở về kiểu dáng chuẩn bị
 • Lặp lại từ 5 – 10 lần/ ngày.

Bài tập cúi gập người về phía trước

Bài tập cúi gập người về phía đằng trước phù hợp với những trẻ trong độ tuổi dậy thì và thanh nhiên muốn tăng chiều cao.

Xem thêm bài viết: Hội chứng tuổi dậy thì là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: căng bắp chân

Bài tập căng bắp chân là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì có công dụng thư giãn và cải thiện cơ bắp chân, kích thích tăng trưởng hệ xương khớp. cùng lúc đó duy trì khả năng vận động linh động cho trẻ. ngoài những điều ấy ra bài tập này còn có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ dậy thì.

hướng dẫn thực hiện bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì:

 • Đứng thẳng lưng, đối diện với vách tường hoặc những mặt phẳng tương tự
 • Giơ hai tay ngang vai và chống tay vào tường
 • Đưa chân phải về phía trước, hơi uốn cong đầu gối và ngả người về phía tường
 • Đẩy chân trái về phía sau, đồng thời duỗi thẳng hết mức có thể
 • Giữ nguyên tư thế 20 giây
 • Hít thở đều và trở về tư thế chuẩn bị
 • Lặp lại từ 5 – 10 lần/ ngày cho mỗi bên chân.

Bài tập căng bắp chân

Bài tập căng bắp chân có công dụng thư giãn, căng cơ, đẩy mạnh phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ dậy thì

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: động tác trái núi

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì này có công dụng kéo giãn tất cả cơ bắp từ khi bắt đầu đến chân, từ đấy tạo gánh nặng các bộ phận cơ thể khác và giúp cho việc sản xuất hormone phát triển.

Thực hiện:

– Đứng thẳng, 2 bàn chân sát về nhau, chân mở rộng bằng hông để duy trì sự thẳng hàng của khớp hông, khớp gối và mắt cá chân.

– 2 cánh tay duỗi thẳng dọc theo người, lòng bàn tay hướng vào đùi và các ngón tay hướng xuống đất.

– Hít vào, giơ 2 tay lên cao và song song với nhau. cùng lúc đó từ từ nhón chân lên, kéo căng cơ thể càng nhiều càng tốt nhưng cố gắng vẫn giữ chân và tay thẳng.

– Giữ kiểu dáng trong 20 – 30 giây rồi trở về kiểu dáng ban đầu.

Tăng chiều cao bằng việc nhảy 1 chân tại chỗ

Đây là bài tập vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể ứng dụng bài tập này bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào. Động tác này sẽ giúp chân khỏe, tăng cường quá trình trao đổi và phát triển hormone.

Cách thực hiện: Nhảy nâng cao đùi trái tại chỗ 8 lần, sau đó đến đùi phải 8 lần và lặp lại.

Top những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: động tác cái cây

Tư thế cái cây giúp tăng chiều cao

kiểu dáng cái cây giúp tăng chiều cao.

Thực hiệu bài tập này tất cả cơ bắp có thể được săn chắc. đồng thời, khi rướn cánh tay lên cao, mô cơ và xương có thể được kích hoạt. Lâu dần, chúng được giãn ra để chiều dài cơ thể được hoàn thiện.

Cách thực hiện:

– sử dụng chân trái làm trụ, gập chân phải lại và đặt bàn chân phải vào đùi trong của chân trái.

– Giữ thăng bằng bằng chân trái và giơ cao hai tay qua khỏi đầu. Chắp 2 bàn tay lại với nhau, duỗi thẳng cơ trong vài giây.

– Hít thở nhẹ nhàng rồi trở về kiểu dáng ban đầu. Sau đấy lặp lại với chân còn lại.

Rèn luyện bóng rổ là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Lợi ích: rèn luyện bóng rổ đòi hỏi người chơi phải đi lại liên tục nên cơ chân sẽ rất săn chắc, tăng lưu lượng máu đến các cơ quan. Mặt khác, nhiều kỹ thuật trong bóng rổ người chơi phải bật nhảy lên cao để đưa bóng vào rổ, chắn bóng, ngăn cản chàng ghi điểm.

quá trình bật nhảy kích thích hệ xương phát triển và tích lũy khoáng chất, xương không chỉ dài ra nhanh hơn mà còn chắc khỏe.

bài tập bóng rổ tăng chiều cao
Chơi bóng rổ giúp đỡ tăng chiều cao đạt kết quả tốt

Cách tập luyện: đây chính là bộ môn thể thao có luật chơi riêng và nhiều động tác kỹ thuật. Các bạn nên đến trung tâm thể thao để được huấn luyện viên chỉ dẫn kỹ càng. Chơi bóng rổ đúng kỹ thuật vừa hạn chế chấn thương và giúp đỡ chiều cao phát triển tốt.

Bài tập Pilates với bóng để tăng chiều cao

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao Pilates với quả bóng là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì bằng việc đẩy mạnh cơ bụng, giúp vòng hai thon gọn hơn đồng thời củng cố sức mạnh cho lưng, cột sống, rất có lợi cho quá trình dài ra của đốt sống giúp chiều cao tăng lên.

bài tập pilates với quả bóng tăng chiều cao

Bài tập Pilates với bóng

Cách tập luyện:

 • Đặt tất cả chân lên quả bóng, hai tay chống thẳng

 • Nâng lưng lên cao

 • sử dụng lực chân kéo quả bóng lăn qua lăn lại vùng bắp chân

 • Thực hiện trong thời gian càng lâu càng đáng sử dụng

Bài tập bơi lội là top những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Lợi ích: Khi bơi, hầu hết các đơn vị trong cơ thể đều phải hoạt động để có khả năng di chuyển được trong môi trường nước. Lúc này, dây chằng, gân, cột sống đều được kéo căng. Bên cạnh đó, khi ở dưới nước, hệ xương không phải chịu gánh nặng từ khối lượng cơ thể, được giải trído đóNó là bộ môn thể thao hoàn hảo để tăng chiều cao.

những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
Bơi lội thường xuyên thúc đẩy phát triển chiều cao

Cách tập luyện: Để tập luyện bơi lội tăng chiều cao, các bạn cần biết bơi, nắm vững quy tắc an toàn trong môi trường nước. Hãy liên lạc sự hướng dẫn từ người thân đã biết bơi hoặc các trung tâm bơi lội để học bơi thuần thục. giữ vững tập bơi 45 – 60 phút/ngày, tối thiểu 4 buổi/tuần để tăng chiều cao.

Lưu ý khi thực hiện những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Để sử dụng tối đa đạt kết quả tốt của vận động nhằm đẩy mạnh sự tăng trưởng chiều cao những vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những chú ý dưới đây:

 • tập luyện đúng kỹ thuật để giảm bớt chấn thương có thể tác động đến xương khớp.
 • Có chiến lược rèn luyện đều đặn, chẳng hạn 30 – 45 phút mỗi ngày và 5 – 6 buổi mỗi tuần.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, quan trọng nhất là Canxi và các dưỡng chất thiết yếu để xương đạt tốc độ phát triển cao nhất của từng độ tuổi.
 • Thời gian nghỉ ngơi cũng là điều bạn cần chú ý, vì Nó là thời điểm để các mô cơ, xương khớp trong cơ thể thư giãngiúp cho công đoạn tăng sinh, bồi đắp của sụn hoặc các tế bào xương mới.
 • sử dụng thực phẩm giúp đỡ là điều thiết yếu để đáp ứng mong muốn dinh dưỡng của cơ thể, thúc đẩy chiều cao phát triển rất nhanh.

Ngoài dinh dưỡng và giấc ngủ, vận động cũng đóng nhiệm vụ quyết định chiều cao chuẩn. Đây được coi là tiêu chí tác động đến sự phát triển chiều dài của xương, từ đấy thúc đẩy chiều cao tăng lên. Bên cạnh các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, bạn cũng có khả năng tìm kiếm rèn luyện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mà bangxephang.com vừa gợi ý phía trên.

Tổng kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể biết được những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì và tìm được phương pháp thích hợp với mình. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *