TOP những quyển sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời bạn

Những cuốn sách hay về cuộc sống có vai trò rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Dù ít hay nhiều đều mang lại cho ta những giá trị nhất định. Không chỉ là những cuốn sách học tập, làm giàu mà những cuốn sách giải trí tưởng chừng “vô dụng” nhưng lại giúp ta có những giây phút thư giãn.Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải cóThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Giữa hàng ngàn tựa đề sách trên thị trường hiện nay thì trong bài viết này mình đã chắt lọc được 10 cuốn sách hay nhất có thể thay đổi cuộc đời bạn nhờ thay đổi tư duy. Hãy cùng Bangxephang tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: TOP những quyển sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời bạn

Đắc Nhân Tâm

 

 

Cái tên Đắc Nhân Tâm đã không còn xa lạ với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những ai mê đọc sách như mình. Nói một cách tổng quát thì Đắc Nhân Tâm chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, cách làm những người xung quanh yêu quý mình hơn. Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi vì đâu phải ai cũng hoàn hảo, cần có sự rèn luyện về tư duy cũng như tính cách mới được.Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải cóThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Khi đọc Đắc Nhân Tâm bạn sẽ thấy hiểu rõ bản thân, những suy nghĩ và mong muốn của chính mình cũng như biết cách quan tâm đến những người xung quanh, khai thác thế mạnh tiềm ẩn của mọi người và giúp họ phát triển hơn cũng như mối quan hệ của bạn với họ được vững chắc hơn.

Xuyên suốt cuốn sách tưởng chừng “dày cộp” mà không ngán này là những bài học thực tế lắng đọng cho bạn đúc kết kinh nghiệm quý báu. Qua những bài học này, bạn học được nhiều thứ như cách cư xử, thái độ cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đôi khi, đọc một lần không thể nắm được hết những giá trị mà cuốn sách mang lại, vì vậy bạn có thể đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm để hiểu được những ý nghĩa sâu xa cũng như quy tắc vàng mà chỉ có Đắc Nhân Tâm mới đem lại cho bạn.

 

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

 

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải cóThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong-muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Theo mình thấy quyển sách này rất đặc biệt. Một cuốn sách dành cho tất cả những người phụ nữ không phân biệt độc thân hay có người yêu hay đang trong hôn nhân. Đây là một quyển sách hay, không gây nhàm chán cho người đọc qua những tình huống thực tế, mỗi người sẽ tự rút ra kinh nghiệm và suy nghĩ cho bản thân mình. Nó rất phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay, ”biến” những người phụ nữ ”cổ hủ” thành những người phụ nữ hiện đại độc lập trong cuộc sống của họ. Là phái nữ nên đọc để biết tự điều chỉnh bản thân với thời đại mới ngày hôm nay.

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi – Takeshi Furukawa

sách về cuộc sống

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này?

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất.

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn.

Đâu đó đã có người nói rằng, nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên, hãy từ bỏ nó.“Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ khiến bạn thấy rằng

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi. Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Sống Một Cuộc Đời Đáng Sống – Maria Shriver

những quyển sách hay về cuộc sống

“Trong thực tế, tôi tin chắc mỗi người chúng ta đều có lý do để hiện hữu trên trái đất này. Tôi cũng tin rằng chính sự lao động của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ định hướng, sẽ vẽ nên hình hài ta là ai, ta nghĩ gì, ta mong mỏi đời mang cho ta món quà gì, và làm sao tạo được sự khác biệt trên thế giới này.

Hành trình tìm kiếm ấy cần phải mất rất nhiều thời gian và suy tư. Cuộc sống đầy ý nghĩa không nhất thiết có nghĩa là cuộc đời hoàn hảo. Mà là cuộc đời có mắc sai lầm. Là đứng dậy sau khi ngã và cố gắng làm lại, hết lần này tới lần khác. Cuộc sống ý nghĩa đòi hỏi sức mạnh, đức tin, niềm hy vọng và tình yêu thương. (…)

Tôi viết quyển sách này với ý định châm ngòi cho những suy tư của chính bạn, giúp bạn đạt tới tầm mức hiểu biết thấu đáo về chính mình. Suy nghĩ của tôi không phải là suy nghĩ của bạn, nhưng chúng có thể khuyến khích bạn nghĩ suy. Những lời cầu nguyện xoa dịu linh hồn tôi được nêu ra ở đây có thể không có tác dụng đối với bạn, nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn. Bạn hãy suy tư và cầu nguyện theo cách của bạn, như câu nói: “Cứ chọn điều bạn thích. Còn lại cứ để đó”.

Quyển sách này chỉ nhằm một mục đích: khích lệ bạn suy nghĩ về những thứ hun đúc, tạo dựng nên cuộc đời đáng sống. Chỉ cho bạn mà thôi. Bởi vì chỉ có duy nhất bạn là bạn, và bạn chỉ có một cuộc đời. Hãy vun đắp cho đời bạn trở nên tươi đẹp và đầy ý nghĩa.”

Dám Nghĩ Lớn

“Dám Nghĩ Lớn” là một tác phẩm nổi tiếng thế giới, với những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo sáng tạo, làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc sống của hàng triệu con người. Nội dung cuốn sách được chia ra thành nhiều chương nhỏ, mỗi chương là mỗi nguyên tắc, bí quyết, để độc giả có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế. Từ đó, cuốn sách kích thích khả năng tư duy mới mẻ, sáng tạo của mỗi người đọc.

Đây là một tác phẩm giúp bạn tìm được phương hướng cho bản thân, dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão, mơ ước của mình. Bạn hãy mua cuốn sách và rèn luyện, áp dụng thường xuyên tư duy “Dám Nghĩ Lớn” để đến gần hơn những ước mơ của cuộc đời mình.

Sách hay nên đọc - Dám Nghĩ Lớn
Nguồn: cungdocsach.vn

Xem thêm: 11 cửa hàng sách ngoại văn

Nhà Giả Kim

“Nhà Giả Kim” của tác giả Paulo Coelho cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Nội dung cuốn sách xoay quay hành trình chinh phục và thực hiện hoài bão của chàng thanh niên Santiago. Cuộc hành trình của cậu đã mang lại rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống và cậu đã nhận ra được mục đích sống của cuộc đời mình.

Cuốn sách của tác giả Paulo Coelho được nhiều người đánh giá là phù hợp với những ai đang mong muốn tìm được định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Thông qua tác phẩm, bạn sẽ hiểu được rằng để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, bản thân mình cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. “Nhà Giả Kim” thực sự là một cuốn sách mà bạn nên tìm đọc để có thêm động lực chinh phục và theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Sách hay nên đọc về cuộc sống
Nguồn: gas.vietsov.com.vn

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Nếu bạn là một người còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì “Thức Tỉnh Mục Đích Sống” chính là cuốn sách dành cho bạn. Với chính những trải nghiệm thực tế của tác giả Eckhart Tolle, ông sẽ giúp người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện, cảm nhận cũng như cách để chúng ta đạt được nó. Cuốn sách sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh những câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người. Để từ đó người đọc có thể đến gần hơn với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Cuốn sách “Thức Tỉnh Mục Đích Sống” chứa đựng rất nhiều quan điểm, bài học mới mẻ và là kim chỉ nam giúp cho mỗi độc giả tìm được sự thức tỉnh và bản ngã của bản thân. Có thể nói rằng, đây không đơn giản là một cuốn sách, nó còn được xem như một cuốn sổ ghi chép hành trang cho mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

Sách Thức tỉnh mục đích sống

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Đây là cuốn sách của tác giả Robin Sharma, nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất trên toàn cầu của ông. “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” được đánh giá là ấn phẩm kinh điển của thế giới về đề tài truyền cảm hứng. Câu chuyện kể về một vị luật sư nổi tiếng, giàu có, đáng ngưỡng mộ dưới con mắt của xã hội.

Nhưng trong nội tâm ông lại là người đầy đau khổ. Sau khi xuất viện vì bị đột quỵ, ông dã đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời. Ông bán tất cả tài sản của mình, trong đó có chiếc xe Ferrari và bắt đầu hành trình đi gặp gỡ các nhà hiền triết ở Ấn Độ. Đó cũng là hành trình để ông có thể tìm lại chính mình.

Sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Cuốn sách mang lại cho người đọc những bài học quý báu , những cách thức chỉ dẫn để người đọc thay đổi, để sống vui, sống ý nghĩa hơn.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

“Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” của tác giả The Bookworm sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của tính hài hước và những kỹ năng để có thể vận dụng tính hài hước đúng cách vào cuộc sống của bạn. Hài hước là một nghệ thuật để bạn có cách giao tiếp ứng xử thông minh, hiệu quả hơn.

Xuyên suốt nội dung của cuốn sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về sự hài hước. Hài hước như một loại gia vị để nêm nếm cho cuộc sống thêm thú vị, nếu trong cuộc đời của mỗi người mà thiếu đi sự hài hước thì giống như việc nấu canh mà quên nem muối thật nhạt nhẽo. Sách còn lấy thêm ví dụ cho từng chương một, giúp cho độc giả rất dễ hình dung và dễ hiểu.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Những bạn hay cau có, ít cười rất nên mua quyển sách này để đọc và thay đổi cuộc sống của mình. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn một nghệ thuật tuyệt vời trong giao tiếp.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

“Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.”

Mỗi giây qua đi là đã mất, mỗi phút chảy trôi là không thể lấy lại được, thời gian là vô giá nên đừng phí hoài nó. Tuy nhiên, một số bạn trẻ hiện nay lại chưa có ý thức sâu sắc được điều này mà mải mê rơi vào nhiều tật xấu như lười biếng, ngủ nướng, trì trệ… Cuốn sách là một lời cảnh tỉnh được gửi tới chúng ta – thế hệ trẻ hôm nay và ngày mai, phải biết trân trọng quãng đời thanh xuân để cống hiến và sống hết mình.

sách hay về cuộc sống

Sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Nếu bạn đang mông lung và chưa tìm kiếm được định hướng, cuốn sách này sẽ mở lối cho bạn. Nếu bạn có nhiều dự định đang ấp ủ nhưng lại thường xuyên trì hoãn và không kiên trì, cuốn sách này sẽ tiếp lửa cho bạn. Cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng cũng có rất nhiều niềm vui và màu sắc chờ đón chúng ta. Hãy nhớ rằng, cảnh sắc trên đỉnh núi cao đẹp nhưng càng đẹp hơn khi nó là thành quả của một chặng hành trình leo núi vất vả và gian nan.

Đánh giá: 9.5/10

Hạt giống tâm hồn

Đây là bộ sách không thể không nhắc tới nếu bạn đang muốn thả hồn vào nhịp điệu cuộc sống. Được coi là bộ sách bất hủ, bộ sách này gieo mầm hạt giống xanh tươi trong tâm hồn của chúng ta. Để ngày qua ngày, chúng ta ấp ủ và nuôi dưỡng nó.

sách hay về cuộc sống

Bộ sách Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn là những trang văn mang đậm hơi thở cuộc sống đi kèm với những câu chuyện ý nghĩa. Có những câu chuyện khiến ta mỉm cười thỏa mãn nhưng cũng có những câu chuyện khiến trái tim ta trùng xuống một nhịp. Như những mảnh ghép phức tạp, ta nhận ra cuộc sống này còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều câu chuyện ý nghĩa. Những ai còn yêu cuộc sống này thì hãy thử tự mình chiêm nghiệm những giá trị nhân sinh giản dị và bình phàm mà Hạt giống tâm hồn mang lại. Bộ sách này còn rất phù hợp để trao tặng cho người bạn yêu thương. Bởi lẽ, cho đi chính là nhận lại.

Đánh giá: 9.5/10

Trên đường băng

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết đến cuốn sách này của tác giả Tony buổi sáng. Khi đọc tên cuốn sách này thì rất khó đoán ra cuốn sách muốn nói về chủ đề gì. Nhưng nếu bạn chậm lại một giây, thì liệu rằng cuốn sách đang muốn kể cho chúng ta về một cuộc hành trình của chiếc máy bay: từ khi xuất phát đến lúc bay lên được bầu trời cao vời vợi.

sách hay về cuộc sống

Sách Trên đường băng

Cuốn sách là sự kết tinh – tổng hợp những bài viết trên fanpage Tony BS. Những bài viết ấy là góc nhìn mới lạ về những thói hư tật xấu của người Việt, từ đó dấy lên cho người đọc những suy nghĩ và bài học quý giá. Từng trang trong cuốn sách đầy giản dị mà thâm sâu, bay bổng nhưng cũng hiện thực. Liệu chỉ với thu nhập 6 triệu/ tháng bạn có thể khởi nghiệp hay không? Nếu bạn còn nhiều điều tò mò thì chuyến bay đã chuẩn bị cất cánh, bạn đã sẵn sàng chưa?

Tổng kết

Với TOP 10 Cuốn sách hay về cuộc sống ở trên, hy vọng độc giả sẽ có được những lựa chọn tuyệt vời cho mình, từ đó tìm được nhiều điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

Nếu bạn có nhu cầu tìm đọc về chủ đề tương tự, thì có thể tham khảo bài viết về sách Ikigai và sách tản văn hay về cuộc sống của chuyên mục Sách truyện nhé nhé.

Chúc bạn đọc luôn có những phút giây thư giãn bên những cuốn sách về cuộc sống!

Hãy Đánh Giá post