Ông Võ Văn Thưởng là con ai? Tiểu sử ông Võ Văn Thưởng cháu Võ Văn Kiệt

Ông Võ Văn Thưởng là con ai? Võ Văn Thưởng con ai? Ông Võ Văn Thưởng là một trong những nhà lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, là một trong những Nhà chính trị gia của Việt Nam. Ông được xem là người trẻ tuổi nhất trong bộ máy chính trị Quốc hội. Ông Võ Văn Thưởng có nhiều thành tích và đóng góp đối với chính trị nước nhà. Ngoài ra ông còn được tín nhiệm vì có học vị cao, khẳng khái, nhiệt tình có trách nhiệm đối với công việc. Nhiều người hẳn còn thắc mắc không biết ông Võ Văn Thưởng là con ai?

Hôm nay bangxephang.com sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ông Võ Văn Thưởng là con ai? Tiểu sử của đồng chí Võ Văn Thưởng cháu Võ Văn Kiệt để bạn có thể tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ông Võ Văn Thưởng là con ai? Võ Văn Thưởng con ai?

Sau khi ông Võ Văn Thưởng chính thức trở thành Tân Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì nhiều người thắc mắc rằng ông Võ Văn Thưởng con ai, bố mẹ ông Võ Văn Thưởng la ai? Cha mẹ của ông Võ Văn Thưởng đều là những vị cán bộ kỳ cựu có nhiều đóng góp cho nước nhà. Cha của đồng chí Võ Văn Thưởng là ông Võ Trần Chí, tức thông tin Võ Văn Thưởng con Võ Trần Chí là hoàn toàn đúng.

Mẹ của ông Võ Văn Thưởng là con gái của đồng chí Võ Văn Kiệt, là một người lãnh đạo xuất sắc của Đảng. Ông Võ Văn Thưởng chính là cháu ngoại của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Vì vậy, thông tin đồng chí Võ Văn Thưởng la cháu Võ Văn Kiệt là hoàn toàn đúng.

Ông Võ Văn Thưởng là con ai?

 

Tựu chung lại, gia đình của ông Võ Văn Thưởng đều là những người có đóng góp nhiều công sức lớn lao cho đất nước. ông Võ Văn Thưởng cũng vì vật mà nối gót theo văn hóa, truyền thống của gia đình, trở thành một nhà chính trị tài ba ngay khi còn rất trẻ so với những nhà chính trị gia khác.

Vì là một người học rộng, hiểu sâu và tâm huyết đối với công việc, cũng như hoạt động chính trị nên ông được mọi người tín nhiệm. Những thành tích và đóng góp của ông cho nền chính trị Việt Nam là không thể chối bỏ, những đóng góp vô cùng to lớn và duy trì, giữ vững nền hòa bình, đối ngoại của nước nhà.

Ông Võ Văn Thưởng là ai? Ông Võ Văn Thưởng la con của ai?

Ông Võ Văn Thưởng là một trong những nhà chính trị gia của Việt Nam, ông có học hàm Thạc sĩ Triết hoc. Hiện tại ông đang giữ các chức vụ như Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Võ Văn Thưởng là con ai?

Hơn nữa, ông Võ Văn Thưởng còn là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Hiện tại ông đang giữ các chức vụ là: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI và XII.

Tính đến nay ông đang là Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Tiểu sử của ông Võ Văn Thưởng  – Đồng chí Võ Văn Thưởng la con của ai?

Ông Võ Văn Thưởng sinh ngày mấy?

Ông Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm1970, là một chính trị gia của Việt Nam.

Quê ông Võ Văn Thưởng ở đâu?

Ông Võ Văn Thưởng sinh ra và lớn lên tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Hiện tại ông chủ yếu sống và làm việc tại thành phố Hà Nội.

Video về lễ tuyên thệ của đồng chí Võ Văn Thưởng:

Bố Võ Văn Thưởng là ai?

Bố của ông Võ Văn Thưởng là ông Võ Trần Chí (1927 – 2011), các tên khác của ông là Võ Văn Tao hoặc Hai Chí, ông là một cựu chính khách Việt Nam. Từng giữ chức vụ Uỷ viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Võ văn thưởng là Cháu Ai

Ông Võ Văn  Thưởng là cháu của cựu thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt. Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, Võ Văn Kiệt được Trung ương Cục phân công giữ chức Bí thư Đảng ủy đặc biệt trong Ủy ban Quân quản thành phố Sài Gòn.

Ông Võ Văn Kiệt từng là một người cống hiến hết cả cuộc đời mình cho sự phát triển của đất nước và là một vị lãnh đạo có nhiều ý tưởng táo bạo trong chính trị. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng là một cựu lãnh đạo đầu tiên của Việt Nam, người công khai đặt vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc. Tên của ông đã được đặt cho nhiều con đường lớn, trường học ở Việt Nam.

Ông Võ Văn Thưởng đang giữ chức vụ gì?

Vào ngày 5 tháng 2 năm 2021, ông giữ chức Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đàng Cộng sản Việt Nam khóa XIII và Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ ngày 2/3/2023, ông Võ Văn Thưởng chính thức là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hành trình công tác và sự nghiệp của ông Võ Văn Thưởng

Năm 1988: học viên ngành Triết học của trường học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn trường.

● Năm 1992: Tốt nghiệp cử nhân Triết học

● Năm 1993: Phó Ban đại học chuyên nghiệp Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, sau đấy làm Trưởng ban.

● Năm 1995: Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội sinh viên TP Hồ Chí Minh

● Năm 1999: Tốt nghiệp Thạc sĩ Triết học tại trường đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

● Năm 2000: Chủ tịch Hội học viên TP Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch Hội học viên đất nước ta.

● Năm 2002: Phó bí thư Thành Đoàn kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

● Năm 2003: Bí thư Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản TP Hồ Chí Minh

● Năm 2004: Bí thư Quận ủy 12 TP Hồ Chí Minh

● Tháng 4/2006: Tại Đại hội đại biểu lần thứ X của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

● Tháng 10/2006: Được Bộ Chính trị phân công giữ chức phận Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

● Tháng 11/2006: Được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

● Tháng 7/2007: Được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XII

● Tháng 1/2011: Tại Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng, ông được bầu làm Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

● Tháng 8/2011 – 4/2014: Đồng chí Võ Văn Thưởng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

● Tháng 4/2014 – 10/2015: Được Bộ Chính trị chỉ định làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

● Tháng 10/2015 – 2/2016: Đồng chí Võ Văn Thưởng tái đắc cử và giữ chức phận Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Ông cũng được Bộ Chính trị ủy nhiệm điều hành hoạt động của Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

● Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí được bầu vào Bộ Chính trị.

● Tháng 2/2016: Đồng chí Võ Văn Thưởng được phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức phận Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

● Ngày 30/1/2021: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XIII.

● Ngày 31/1/2021: Tại Hội nghị lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII.

● Tháng 2/2021: Đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức phận Thường trực Ban Bí thư.

Bộ Chính trị phân công ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư

Bộ Chính trị phân công ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư

  • Tháng 6/2021 đến nay: Đại biểu Quốc hội khóa XV
  • Ngày 2/3/2023: Làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng kết

Bài viết trên bangxephang.com đã cung cấp cho bạn tin tức đầy đủ về ông Võ Văn Thưởng là con ai? Tiểu sử đồng chí Võ Văn Thưởng cháu ông Võ Văn Kiệt, tiểu sử gia đình ông Võ Văn Thưởng, Võ Văn Thưởng con của ai, cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai, gia thế Võ Văn Thưởng,… Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

#bangxephang #tintuc #chongcopynoidung #bangxephang #xephangchude #xephangvitri #danhgia #tintuc #congnghethongtin #review #doisong #chongcopynoidung #bangxephang

4.2/5 - (13 bình chọn)

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet