Tạo dáng và trang trí thời trang sáng tạo độc đáo nhất

Thời trang là một trong những ngành nghề được ưa chuộng hiện naу. Thế nhưng để học cách ᴠẽ tạo dáng và trang trí thời trang quần áo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt đối ᴠới người bắt đầu học thì ᴠiệc bắt đầu từ đâu là điều quan trọng. Nếu bạn đang mơ hồ ᴠề những kiến thức nàу, hãу cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài ᴠiết dưới đâу cùng Bangxephang nhé!

Những kĩ năng căn bản cần thiết để thiết kế thời trang

so với lĩnh vực thiết kế thời trang, tạo hình, tích hợp sắc màu và chất liệu được cho là yếu tố cực kì quan trọng.

cách vẽ quần áo bằng bút chì

những kỹ năng căn bản khi thiết kế thời trang

Và để thuần thục như một nhà design chuẩn chỉnhbạn phải cần có những kỹ năng cơ bản sau:

Học vẽ

Nó là cách để bạn thể hiện những ý tưởng của mình. nếu như bạn vẫn chưa có năng khiếu vẽ cũng đừng quá lo lắng. Bởi vẽ phác thảo thời trang chúng ta có thể tự học và luyện tập để có khả năng nâng cao tay nghề.

Học may vá, draping

Bạn không thiết yếu phải tự tay may các bộ quần áo của mình. tuy nhiên, việc tự may sẽ giúp bạn căn chỉnh và cải thiện thiết kế. Hoặc biết đâu bạn lại nảy ra được những ý tưởng mới khi thực hiện công việc này.

Bạn có thể học may vá tại các trung tâm, cửa hàng quần áo hoặc tự học tại nhà bằng các video chỉ dẫn trên YouTube,…

thể hiện ý tưởng của bản thân qua học vẽ

Học vẽ để biết cách thể hiện ý tưởng của chính mình

Tham khảo về thời trang và thiết kế

Để có những thiết kế hợp lý và mang tính thực tiễn, bạn nên học về thiết kế và thời trang. Bạn có thể nghiên cứu những cuốn sách về thiết kế để có cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn về con đường này.

Một nhà design chuẩn chỉnh không hẳn là người chạy theo trào lưu mà sẽ là người làm ra trào lưu, đón đầu xu hướng. Và tất nhiên, để thực hiện được việc này, chỉ là người sành điệu, biết cách ăn mặc thôi chưa đủ, bạn buộc phải nghiêm túc tham khảo vấn đề này.

Hiểu được cách sử dụng công cụ hỗ trợ

Để phác thảo một bộ bộ quần áo thì cách vẽ quần áo bằng bút chì là điều cơ bảntuy nhiên để design chuẩn chỉnh và thực tế hơn, chúng ta có thể cần sự trợ giúp từ các công nghệ giúp đỡ đấy nhé!

một vài app vẽ, phác thảo, thay đổi như Photoshop (Ps), Adobe illustrator (AI),… Bên cạnh đấy, đừng bỏ qua những phần mềm thiết kế thời trang đạt kết quả tốt dưới đây:

XEM THÊM: 17 cửa hàng thiết kế quần áo xuất khẩu TPHCM

sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế quần áo

10 bước vẽ phác thảo thời trang:

phần trăm dáng người trong thời trang còn lại với mật độ cơ thể người thông thường. Nói chung, bản vẽ thời trang tuân theo tiêu chuẩn có chiều dài “chín đầu”: việc này nghĩa là chiều dài của người mẫu lớn hơn khoảng chín lần kích thước phần đầu của bản vẽ. Những bản vẽ thời trang chín đầu này giúp tôn lên mẫu thiết kế, quan trọng nhất là các loại váy.

phía dưới là chỉ dẫn từng bước để hoàn thành bản vẽ thời trang:

Bước 1: Vẽ đường thẳng đứng xuống giữa giấy. Đường này, kéo dài từ đầu đến chân, sẽ là trung tâm giúp dáng người cân bằng và thẳng đứng.

Bước 2: Chia tờ giấy thành chín phần bằng nhau. Chín phần sẽ bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, hông, đùi, bắp chân, mắt cá chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng gần bằng 1 đầu. Như vậy tổng cộng bạn có thể có 10 phần. Kích thước lý tưởng cho 1 bản vẽ dáng người trong khổ giấy A4 với độ dài 1 đầu = 2,5cm.

Bước 3: bắt đầu vẽ một hình oval, tựa như quả trứng gà cho phần đầu. Sau đó kéo 2 đoạn thẳng xuống phần cổ. Cổ = ½ đầu

Bước 4: xác định 3 trục ngang chính là Vai – Eo – Hông. Khi vẽ dáng đứng thẳng nhìn chính diện, 3 trục vai – eo – hông sẽ song song với nhau và cắt ngang vuông góc với trục dọc trung tâm.

Bước 5: nắm rõ ràng độ lớn của từng phần. Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Sau đó nối những điểm vừa nắm rõ ràng sẽ được phần thân trên của dáng người mẫu.

Bước 6: Vẽ thân dưới của dáng người mẫu. Từ vị trí số 4 nắm rõ ràng điểm đáy. Từ đấy vẽ phần chân. Từ hông kéo 2 đường thẳng đùi, rồi vẽ thắt nhỏ lại ở gối, sau đấy đánh cong nhẹ ra phần bắp chân rồi kéo thẳng xuống cổ chân ở vị trí số 9. Vẽ 2 chân sao cho bằng nhau.

Bước 7: Vẽ bàn chân. Từ cổ chân vẽ ra 2 mắt cá chân, sau đấy vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

Bước 8: Vẽ cánh tay, từ đầu vai đánh cong nhẹ cho phần bờ vai được mềm mại, sau đó kéo dài xuống khuỷa tay, đoạn này bằng 1,5 đầu, kế đấy từ khuỷu tay kéo thẳng xuống cổ tay, đoạn này khoảng 1 đầu. Cuối cùng là bàn tay, độ dài của bàn tay thì sẽ gần bằng 1 đầu.

Bước 9: Vẽ phần ngực, từ vị trí số 2, hạ xuống 2 đường cong nhẹ.

Bước 10: hoàn thiện bản vẽ bằng việc đi những nét cong để cho hình vẽ được mềm mại và tự nhiên. Vậy là okeyy 10 bước.

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế áo thời trang hiện đại

*

**

Tổng kết

Bangxephang vừa gửi tới bạn bài viết tạo dáng và trang trí thời trang với những bước cơ bản nhất, hi vọng nó sẽ giúp bạn trong quá trình học thiết kế thời trang. Theo dõi thêm chuyên mục Thời trang để cập nhật tin tức mới nhất về thời trang hot trend bạn nhé!

Hãy Đánh Giá post

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress