Tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường – Nhất Độ Quân Hoa

Bạn đang muốn đọc tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường của Nhất Độ Quân Hoa – bộ truyện được chuyển thể thành bộ phim cùng tên đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng phim? Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để đọc tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường full và có tóm tắt nhé.

Hệ thống nhân vật trong truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường

Truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường của Nhất Độ Quân Hoa bao gồm những nhân vật sau:

Nhân vật thuộc Thần tộc

Thiếu Điển Hữu Cầm

Thiếu Điển Hữu Cầm là con trai trưởng của Thiên Đế Thiếu Điển Tiêu Y và Thiên Hậu Nghê Hồng. Thiếu Điển Hữu Cầm đóng vai trò là trụ cột của Thần Tộc với danh xưng Huyền Thương Thần Quân, có trách nhiệm với Tứ giới Thần – Nhân – Yêu – Ma.

Thiếu Điển Viễn Tụ

Thiếu Điển Viễn Tụ là em trai Thiếu Điển Hữu Cầm, anh có cảm tình rất tốt với Ly Quang Dạ Đàm sau khi cô được gả lên Tiên giới

Thiểu Điển Tư Vu

Thiểu Điển Tư Vu là em gái của Thiếu Điển Hữu Cầm và Thiếu Điển Viễn Tụ, là bạn khá thân với Ly Quang Dạ Đàm. Sau này thì Thiểu Điển Tư Vu có tình cảm với Đế Lam Tuyệt

Nhân vật thuộc Ma tộc

Ô Đại

Ô Đại là Đại hoàng tử của Ma giới, được khắc họa là dũng sĩ vô cùng dũng mãnh của Ma tộc nhưng lại không có tài thao lược, thường bị Triều Phong. Ô Đaijlaf người trọng nghĩa khí, sau khi được Ly Quang Thanh Qùy cứu giúp thì rất có cảm tình với cô.

Đỉnh Vân

Đỉnh Vân là nhị hoàng tử Ma tộc, con trai ruột của Ma hậu nhưng lại không phải là kẻ có thể đứng đầu Ma tộc.

Triều Phong

Triều Phong là con trai thứ ba của Ma Tôn Viêm Phương, là Hoàng tử thứ ba của Ma giới. Triều Phong là kẻ có tài thao lược như thần, âm mưu lên chức vua Ma tộc nhưng lại lo ngại thế lực Ma hậu và các huynh đệ nên luôn tỏ ra là kẻ bất tài, chỉ biết đến tửu sắc.

tóm tắt truyện tinh lạc ngưng thành đường

Nhân vật thuộc Nhân giới

Ly Quang Dạ Đàm

Ly Quang Dạ Đàm là con gái của vua Ly Quang Đế thuộc Nhân giới. Ngay từ khi sinh ra, Ly Quang Dạ Đàm đã được ấn định là đứa trẻ mang vận xui, có khả năng hấp thụ ma khí và đã được mặc định là sẽ được gả vào Ma tộc khi đến tuổi.

Ly Quang Thanh Qùy – chị song sinh của Ly Quang Dạ Đàm

Ly Quang Thanh Qùy là cô gái có tư chất nho nhã, thanh tao, ngay từ nhỏ đã được rèn luyện cũng như bồi dưỡng để tương lai trở thành Thiên phi của Thiên tộc.

Nhân vật thuộc Yêu giới

Đế Lam Tuyệt

Đế Lam Tuyệt là thiếu chủ của Yêu giới, bạn thân khác giới lâu năm của Ly Quang Dạ Đàm, sẵn sàng chống đối lại vua cha để kết hôn với Dạ Đàm nhưng bất thành.

Tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường của Nhất Độ Quân Hoa

Khi Ly Quang Thanh Qùy và Ly Quang Dạ Đàm đến tuổi cưới chồng thì theo định đoạt từ trước, Ly Quang Thanh Qùy được gả cho Thần giới – sau này sẽ làm Thần phi, còn Ly Quang Dạ Đàm từ nhỏ đã có yêu khí nên được gả cho ma tộc.

Trong quá trình rước dâu, vì một vài âm mưu phía sau của kẻ ác mà hai nàng công chúa bị tráo kiệu hoa cho nhau, dẫn đến việc Thanh Qùy vốn phải lên Thần giới thì lại bị đem về Ma tộc và ngược lại. Từ đây, hai chị em công chúa sẽ phải đối mặt với nhiều câu chuyện khác nhau.

Triều Phong của Ma tộc lúc đầu chỉ muốn chơi đùa với Thanh Qùy nhưng sau này lại dần dần nảy sinh tình cảm với nàng và cả hai đã chính thức xác nhận mối quan hệ với nhau.

Thiếu Điển Hữu Cầm và Dạ Đàm thì lại khác, hai người đều không có vẻ gì là sẽ để tâm đến nhau nhưng trong một lần thực hiện nhiệm vụ thì Thiếu Điển Hữu Cầm bị thương nặng và Dạ Đàm phải xuống Nhân giới để thu gom 3 phân thân của Thiếu Điển Hữu Cầm để cứu hắn sống sót. Ở nhân giới thì 3 phân thân này đều có tình cảm đặc biệt với Dạ Đàm và sau khi hợp nhất 3 phân thân thì Thiếu Điển Hữu Cầm cũng hiểu ra được tình cảm của mình dành cho Dạ Đàm.

tóm tắt truyện tinh lạc ngưng thành đường

Một thời gian sau, việc tráo đối thân phận của Thanh Qùy và Dạ Đàm bị lật tẩy gây nên náo loạn của cả Tứ giới, Triều Phong và Thiếu Điển Hữu Cầm quyết định mang theo người con gái mình yêu trốn khỏi những rắc rối và nguy hiểm này.

Tuy nhiên, lúc này thì thân phận thực sự của Thanh Qùy và Dạ Đàm được tiết lộ, sự tồn tại của cả hai nàng sẽ khiến Nhân giới và Yêu giới bị tiêu diệt, vì để cứu giúp mọi người và cứu em gái mình, Thanh Qùy đã quyết định uống Nam Minh Ly Hỏa để tự sát; Triều Phong biết tin cũng vì quá đau lòng mà quyết định uống độc trùng của Ma hậu để được ở lại bên Thanh Qùy.

Còn Thiếu Điển Hữu Cầm thì lại quyết định hy sinh chân thân của mình để cứu giúp Tứ giới, nhưng trước đấy anh ép 4 người đứng đầu 4 giới phải lập lời thề rằng không được làm tổn hại đến chị em Thanh Qùy và Dạ Đàm.

Kết cục của truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường đó chính là SE, Triều Phong và Thanh Qùy được sống bên nhau nhưng phải chịu đau khổ giày vò hằng ngày, Dạ Đàm thì mất đi người mình thương.

tóm tắt truyện tinh lạc ngưng thành đường

Review truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường

Sau khi đọc tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường cũng như đọc trọn vẹn truyện thì độc giả có những nhận xét sau:

Đoạn đầu coi dễ thương lắm luôn, tự nhiên quay xe chi vậy trời. Tội cặp chính thực sự ấy

Vậy mà cứ nghĩ Thiếu Điển Hữu Cầm lạnh lùng lắm chứ. Chết tiệc, nam nhân thâm tình với người mình yêu mà lại còn thâm tình với bách tính 4 giới nữa.

Kết buồn thực sự. Hy vọng có thêm phần 2 chứ để Thiếu Điển Hữu Cầm tội quá.

Thích cặp phụ ghê. Thích cái cách yêu của Triều Phong – hoang dại, luôn muốn đem đến điều tốt đẹp người mình yêu và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu của mình. Bá đạo!

Ly Quang Thanh Qùy đúng mẫu con gái mà tui thích luôn, dịu hiền, nhân hậu, có tài và lại luôn hy sinh bản thân vì người khác nữa.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được tóm tắt truyện Tinh Lạc Ngưng Thành Đường cũng như một số thông tin có liên quan. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Hãy Đánh Giá post