TOP 10 nước kém văn minh nhất thế giới đã được kiểm chứng năm 2022

Bạn đang tìm kiếm các thông tin, bài viết, các kiến thức về chủ đề TOP 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên Google, bạn chưa tìm thấy thông tin mình cần! Dưới đây là những nội dung chính xác nhất do chính tay đội ngũ Bangxephang.com biên soạn và tổng hợp.

Bạn đang xem bài viết: TOP 10 nước kém văn minh nhất thế giới đã được kiểm chứng năm 2022

Kém văn minh được hiểu như thế nào?

Theo Liên hợp quốc, các nước kém văn minh nhất (LDCs) là các nước có thu nhập thấp đang phải đối mặt với những trở ngại nghiêm trọng về cơ cấu đối với phát triển bền vững. Các nước LDCs có mức tài sản con người thấp và rất dễ bị tổn thương trước các cú sốc kinh tế và môi trường. Ba năm một lần, Ủy ban Phát triển (CDP) xem xét danh sách các nước kém phát triển và đánh giá ba tiêu chí: tài sản con người, mức độ dễ bị tổn thương về kinh tế và tổng thu nhập quốc dân trên đầu người. Hiện có 47 quốc gia LDC. Năm quốc gia đã được nâng cấp từ năm 1994 đến 2017: Botswana (1994), Cape Verde (2007), Maldives (2011), Samoa (2014) và Equatorial Guinea (2017).

Top 1: South Africa ( Nam Phi)

Theo một cuộc khảo sát của Microsoft, South Africa được cho là cuộc gia có mức độ kém văn minh nhất trên thế giới. Người khảo sát tại quốc gia này cho rằng, nguy cơ phổ biến nhất trên mạng là bị liên hệ không mong muốn (53%) lừa đảo (40%), đối xử tệ bạc trên mạng (37%) và nhắn tin gạ tình là 34%. Đã có 87% cho biết rằng họ đã gặp những rắc rối này ít nhất 2 lần, 95% người từng đau khổ vì những rắc rối trên internet, và 71% người đang lo ngại những rủi ro này sẽ quay lại với mình.

 

Top 2: Peru

Xếp thứ hai sau South Africa chính là Peru, một quốc gia Nam Mỹ, với 81% bình chọn. Ở quốc gia này, vấn đề văn minh trên mạng đang là một vấn đề nhức nhối. Khi giới trẻ nước này đang ngày càng sa đọa trên mạng. Ngày càng xuất hiện nhiều cuộc trêu đùa, gạ tình, lừa đảo trên mạng hơn. Điều này cũng một phần bị ảnh hưởng bởi lối sống buông thả ở các quốc gia Nam Mỹ.

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất trên thế giới trên Internet

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên internet đã được kiểm chứng năm 2022

 

Top 3: Colombia

Xếp thứ ba đó chính là Colombia, cũng là một quốc gia đến từ Nam Mỹ, với 80% bình chọn. Quốc gia này nổi tiếng với sự “toxic’’ trên mạng của mình. Vốn Colombia được biết tới là quốc gia đang bị khủng hoảng về kinh tế, xã hội và cả tình hình nhân đạo. Điều này cũng được thể hiện trên Internet khi mà các bộ phận kém văn minh chủ yếu hoạt động ở đây. Họ đa phần đều là những người thuộc thế hệ trẻ hay còn gọi là Gen Z bị chịu ảnh hưởng bởi những khủng hoảng trong đất nước.

 

Top 4: Nga

Không khó hiểu khi Nga là một trong số nước kém văn minh nhất trên thế giới với 78% bình chọn. Lấy đương cử một ví dụ khi chiến tranh Nga – Ukraine nổ ra, đã có một bộ phận đông đảo các anh hùng bàn phím nước này cũng đã “tra tấn’’ người dân Ukraine bằng các hành động bạo lực tên mạng như lăng mạ, chế giễu, chửi bới,… Khiến cho họ vừa phải chịu nỗi đau mất nhà, vừa phải chịu một nỗi đau về tâm lý.

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất trên thế giới trên Internet

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên internet đã được kiểm chứng năm 2022

 

Top 5: Việt Nam

Việt Nam là quốc gia xếp thứ 5 với 79% bầu chọn. Nước ta được biết đến với sự kém văn minh trên mạng thuộc top thế giới. Cứ mỗi lần có drama gì là cả cư dân mạng lại lao đầu vào hóng và đưa ra những nhận xét mang tính “quá cá nhân’’ và đa phần là theo hướng tiêu cực cùng với những ngôn ngữ thô tục lăng mạ. Chính vì thế mà việc lọt vào Top 5 cũng là một điều không quá ngạc nhiên.

Đặc biệt Việt Nam có 3/4 những điểm nóng toàn cầu về rủi ro cư xử, rủi ro danh tiếng và rủi ra tình dục. Trong đó, những hiểm họa như lừa đảo, tin nhắn quấy rối tình dục, bịa đặt gian lận vẫn là những rủi ro chủ yếu khi tham gia internet ở Việt Nam: Liên lạc không mong muốn (49%), tin lừa đảo (39%), tin nhắn gợi dục không mong muốn (41%), quấy rối tình dục (30%), gạ gẫm gợi dục (29%).

 

Top 6: Indonesia

Quốc gia này cũng được biết đến với độ kém văn minh trên mạng bậc nhất thế giới. Chủ yếu đến từ vấn đề toxic giữa các bên đối lập ý kiến với nhau.

Xem thêm: Hình nền lá cờ Việt Nam chuẩn và đẹp nhất

 

Top 7: Brazil

Cũng là một quốc gia ở Nam Mỹ và cũng chịu ảnh hưởng mạnh của khu vực này với lối sống buông thả, thoải mái của mình. Không hề khó hiểu khi Brazil cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 7.

 

Top 8: Chile

Cái tên tiếp theo cũng là quốc gia nằm trong khu vực Nam Mỹ – Chile. Quốc gia này cũng nằm trong danh sách những nước kém văn minh nhất thế giới trên không gian mạng ở vị trí thứ 8.

Top 9: Philippine

Quốc gia được xếp ở vị trí thí 8 chính là một quốc gia đến từ Đông Nam Á. Philippin là một nước có nền văn minh trên không gian mạng kém, thường xuyên xảy ra những tranh cãi gay gắt và drama.

 

 

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất trên thế giới trên Internet

Xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên internet đã được kiểm chứng năm 2022

 

Top 10: Argentina

Cái tên cuối cùng ở trong danh sách này chính là Argentina. Quốc gia này cũng nằm ở khu vực Nam Mỹ và cùng là một trong 10 quốc gia kém văn minh trên không gian mạng nhất thế giới.

Đi kèm với kết quả khảo sát đó, Microsoft còn đưa ra các quy tắc áp dụng trong ứng xử trên không gian mạng để xây dựng cộng đồng văn minh hơn gồm:

Quy luật vàng: luôn cảm thông, thấu hiểu và tôn trọng mọi cá nhân tham gia tương tác trực tuyến.

Tôn trọng sự khác biệt và các cách nhìn nhận đa dạng. Khi có sự bất đồng quan điểm, hãy thận trọng suy nghĩ, tránh các công kích cá nhân.

Chuyên mục Kiến thức là một kho tàng tri thức nhân loại có thể bạn chưa biết, còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá ngay nào!

Tổng kết:

 

Trên đây bangxephang.com vừa mang đến cho bạn bảng top 10 nước kém văn minh nhất trên thế giới. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin thú vị và có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

 

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168