Bật mí TOP 10 phần mềm diệt virus tốt nhất và miễn phí 2022

hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus không mất phí cho máy tính giúp người sử dụng bảo vệ máy tính khỏi các ứng dụng gián điệp, virus, trojan, malware,… Và các mối đe dọa khác khi truy xuất Internet. Bài viết này, bangxephang.com sẽ tổng hợp TOP 10 phần mềm diệt virus tốt nhất để các bạn tham khảo và bảo vệ chiếc máy tính của mình.

Bạn đang xem bài viết: TOP 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2022

Bitdefender – phần mềm diệt virus tốt nhất với công nghệ hiện đại nhất

Bitdefender là phần mềm bảo vệ máy tính luôn nằm trong top các app có chương trình bảo mật tuyệt vời nhất toàn cầu. Qua nhiều lần nâng cấp, Bitdefender không chỉ nâng cấp chất lượng mà còn cải tiến bố cục và giao diện. Ngoài bảo vệ sự tấn công của virus, app này còn ngăn chặn bạn vào các trang Web chứa nguy cơ tiềm ẩn bằng những Thông báo.

Một điểm tốt lớn để phần mềm này luôn được ưa chuộng là sự dễ dàng khi thiết lập và sử dụnghơn thế nữaứng dụng này đạt điểm số hầu như cao nhất trong các bài kiểm duyệt AV.

Bitdefender - Phần Mềm Diệt Virus Với Công Nghệ Tiên Tiến Nhất

Bitdefender – app Diệt Virus Với công nghệ hiện đại Nhất

 

Avira – phần mềm diệt virus tốt nhất và ngăn chặn phần mềm độc hại trên PC và Mac

Avira là một phần mềm bảo vệ máy tính diệt Virus, quét virut nổi tiếng ở nước Đức trong vài năm trở lại đây. Avira có số lượng chức năng nhiều loại để giúp người dùng ngăn chặn tất cả các kiểu Virus, ransomware hay các mối đe dọa khác.

là một phần mềm diệt virus tốt nhất khi so sánh trên chỉ tiêu chạy mượt, Avira có tính năng giải phóng dung lượng để máy tính của chúng ta chạy suôn sẻ hơn. phần đông người sử dụng đã đột ngột khi Avira giúp desktop cũ của họ chạy tốt hơn lúc mới mua.

Avira - Phần Mềm Diệt Virus Và Ngăn Chặn Phần Mềm Độc Hại Trên PC và Mac

Avira – app Diệt Virus Và Ngăn Chặn phần mềm Độc Hại Trên PC và Mac

Windows Defender – phần mềm diệt virus được cài sẵn trên máy

Windows Defender được cài sẵn trên Windows 10 và Windows 11

mở bài danh sách với Windows Defender – một ứng dụng diệt virus không mất phíchỉ phải bạn sử dụng Windows 10 hoặc 11 thì Windows Defender đã được cài sẵn bên trong luôn rồi.

ưu điểm của Windows Defender đối với những phần mềm diệt virus khác chính là nó free và còn đi kèm cùng với Windows luôn. bởi vậy về mọi thứ, từ bố cục và giao diện sử dụnghiệu quả bảo vệ khỏi virus, tự cập nhật và không làm giảm hiệu năng của máy tính.

Windows Defender có được đầy đủ các tính năng bảo vệ

Nhờ vào số lượng người sử dụng đông đảo, Windows Defender luôn được cập nhật những mẫu virus mới nhất với đủ mọi chủng loại. đảm bảo máy tính của chúng ta luôn an toàn.

ngoài những điều ấy ra, Windows Defender còn có khả năng phát hiện file nào khả nghi, ngay lập tức xóa đi hoặc cô lập chúng một cách lặng lẽ, bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần để Windows Defender tự lo.

McAfee AntiVirus Plus – phần mềm diệt virus tốt nhất miễn phí 2022

McAfee AntiVirus Plus là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ, bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, trojan, rootkit, spyware và những đối tượng độc hại khác mà không làm chậm hiệu năng hệ thống.

McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus

Tính năng thu hút

– Bảo vệ máy tính đạt kết quả tốt.

– Không làm ảnh hưởng đến hiệu suất bộ máy.

– McAfee AntiVirus Plus loại bỏ những dữ liệu rác.

thông tin

– Nhà phát hành: McAfee.

– Dung lượng: 5.3 MB.

– Cấu hình khuyên dùng: Window XP/Vista/7/8.

Xem thêm: Review TOP 10 dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất cập nhật 2022

Kaspersky Anti-Virus – phần mềm diệt virus được sử dụng nhiều 2022

Kaspersky Anti-Virus

IFrame

Ưu điểm:

 • Giành được điểm số hoàn hảo và hầu như hoàn hảo từ 4 phòng thử nghiệm độc lập
 • Đạt điểm hoàn hảo trong bài kiểm duyệt bảo vệ chống phishing
 • Điểm số tốt trong các bài kiểm tra chặn phần mềm và URL độc hại
 • Có giúp đỡ qua điện thoại hoặc tương tác nói chuyện trực tiếp

Nhược điểm:

 • các tính năng quét bổ sung chồng chéo lẫn nhau đáng kể

chốt lại: Kaspersky Anti-Virus vượt qua các bài kiểm duyệt quét virus thử nghiệm với điểm số xuất sắc. Đây vẫn là một sự chọn lựa được khuyến nghị.

Tải Kaspersky Anti-Virus bản dùng thử

Webroot SecureAnywhere AntiVirus – phần mềm diệt virus tốt nhất nên dùng 2022

Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Ưu điểm:

 • Đạt điểm số hoàn hảo trong bài kiểm duyệt bảo vệ chống ứng dụng độc hại
 • khả năng chống phishing rất tốt
 • Có tính năng bảo vệ chống ransomware
 • Không tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ máy.
 • Quét nhanh, kích thước nhỏ
 • Sở hữu nhiều tính năng tiên tiến

Nhược điểm:

 • Kết quả thử nghiệm hạn chế do kỹ thuật phát hiện không giống bình thường
 • Đã bỏ lỡ một mẫu ransomware được khắc phục thủ công đáng chú ý trong thử nghiệm.

Tóm lại: Webroot SecureAnywhere AntiVirus nhỏ gọn và nhanh chóng giúp bạn không tốn nhiều tài nguyên bộ máy. Công cụ này chứng minh mình có thể bảo vệ chống lại phần mềm độc hại rất tốt và thậm chí có thể hạn chế tác động của ransomware.

Ứng dụng diệt virus tốt nhất Avast Free Antivirus

phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus là một trong các app phổ biến, được nhiều người dùng. Avast Free Antivirus hỗ trợ quét và kiểm tra virus cho máy tính của chúng ta. Đây chắc chắn là công cụ vô cùng hữu hiệu mà bạn nên trang bị ngay cho máy tính của bạn nếu bạn không mong muốn bất cứ điều gì xấu có thể tạo ra với dữ liệu. Với app này, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm và không lo phiền toái đến từ virus.

Phần mềm diệt virus tốt nhất Avast Free Antivirus

ứng dụng diệt virus tốt nhất Avast Free Antivirus

Điểm qua một số ưu điểm của phần mềm:

 • dùng hoàn toàn miễn phí với những tính năng đầy đủ
 • sử dụng được trên hệ điều hành Windows và MAC.
 • Tốc độ quét nhanh, tiên tiến, mới mẻ
 • giúp đỡ quét virus, kiểm duyệt hệ thống dữ liệu máy tính và kiểm tra lỗi ứng dụng,…

Nhược điểm:

 • Để sử dụng không mất phí trong 1 năm thì bạn cần đăng ký account. Hết một năm bạn mong muốn dùng tiếp thì phải đăng ký lại.
 • Cập nhật virus mới còn chậm.
 • Không giúp đỡ cho điện thoại, mobile
 • Tính chính xác còn ở mức trung bình.

link tải phần mềm: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download#pc

Xem thêm: [REVIEW] TOP 10 kem trị nám tốt nhất bán chạy 2022

Phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất Sophos Home

phần mềm diệt virus Sophos Home là một trong các ứng dụng phổ biến được nhiều người yêu thích trong việc diệt virus cho máy tính hiện nay. Với những thủ thuật dễ dàng và có những chỉ dẫn cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt về cho máy để sử dụng mà không lo bị dính bản quyền.

Ưu điểm:

 • dùng hoàn toàn miễn phí.
 • Sở hữu tính năng cao cấp như các app trả phí khác.
 • giao diện phần mềm dễ dàngdễ dàng để sử dụng
 • Cấu hình của Sophos Home tự động bảo vệ máy tính.
 • chức năng quét virus diện rộng, ít bỏ sót chương trình, phần mềm khác.
 • công việc nhanh chóng và phù hợp với các công ty sử dụng nhiều máy tính trong một bộ máy.

Nhược điểm:

 • Chỉ dùng được trên hệ điều hành Windows, Mac.
 • Chưa có chức năng lên lịch quét virus.
 • Khi cài đặt phải cần cấu hình online.

đường link tải phần mềm: https://home.sophos.com/en-us/download-antivirus-pc

Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ tốt

4. Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ tốt

Panda Free Antivirus for Windows nhẹ, an toàn và dễ sử dụng — trong các thử nghiệm của tôi, trình quét diệt virus của Panda đã phát hiện nhiều file phần mềm adsphần mềm gián điệp và mã độc tống tiền (ransomware) hơn đáng kể đối với Windows Defender. Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng công việc rất tích cực, chặn hầu hết các file phần mềm độc hại mà tôi đã cố tải về PC của mình.

Tôi cũng thích việc Panda có chế độ chơi game trong trình diệt virus miễn phí của nó — bất cứ khi nào bạn chơi game hay coi video ở chế độ toàn màn hình, Panda đều sẽ tự động tạm ngưng Thông báotuy nhiên, tôi thích Norton hoặc Bitdefender (sử dụng tính năng Profile của nó) để chơi game hơn vì chúng không gây ra bất kỳ sự chậm lại nào, cho phép chơi game mượt mà và không bị gián đoạn.

Một điều khác khiến Panda trở thành một tìm kiếm tốt cho người sử dụng Windows là tính năng Rescue Kit, cho phép bạn tải xuống phiên bản có thể khởi động của Panda vào ổ USB và sau đấy dùng ổ USB để làm sạch PC bị nhiễm virus và khởi động lại.

Trình diệt virus không mất phí của Panda cũng đi kèm với một VPN bảo mật. Nó mang lại tốc độ kết nối nhanh, nhưng nó chỉ cho phép bạn kết nối đến 1 máy chủ và có giới hạn dữ liệu là 150 MB mỗi ngày — bấy nhiêu đã là khá hơn nhiều so với 500 MB mỗi tháng của Avira, nnhưng nó vẫn không đủ dữ liệu để phát Trực tuyến hay sẻ chia tệpNếu bạn muốn phát online hoặc tải torrent không giới hạn, bạn sẽ cần một VPN tốt hơn (hãy coi qua danh sách các trình diệt virus tốt nhất có kèm VPN của bên chúng tôi tại đây).

Bạn chỉ có thể có dữ liệu VPN không giới hạn (và quyền truy xuất để chọn nhiều máy chủ khác nhau trên toàn thế giới) trong gói Panda Dome Premium, gói này cũng mang lại các tính năng bổ sung như tường lửa, bảo vệ chống mã độc tống tiền, bảo vệ chống lừa đảo, các công cụ căn chỉnh hệ thống nâng cao, trình quản lý password và kiểm soát của phụ huynh, với giá 66,99 ₫ / năm. tất cả các gói cao cấp của Panda đều đi kèm với bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Thật không may, bố cục và giao diện người dùng Panda vẫn chưa có sẵn trong tiếng Việt, điều này thì cụ thể là không tuyệt chút nào.

Malwarebytes Free — Trình quét virus tối giản

7. Malwarebytes Free — Trình quét virus tối giản

Malwarebytes Free là một phần mềm tốt cho những người dùng đang tìm kiếm một trình quét diệt virus dễ dàng mà họ có thể cài đặt rồi để kệ nó. Trình quét virus của Malwarebytes sử dụng cơ sở dữ liệu virus cũng như công thức suy nghiệm để bắt toàn bộ mọi loại ứng dụng độc hại — và nó công việc khá tốt trong các thử nghiệm của tôi, phát hiện khoảng 90% tệp phần mềm độc hại mà tôi đã ẩn trên PC của mình. mặc dù vậy, nó đã bỏ sót một vài tệp ẩn mà các đối thủ cạnh tranh như Norton, Bitdefender và TotalAV đã phát hiện thấy.

Ngoài trình quét, Malwarebytes Free còn đi kèm với một tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa, gồm có app độc hại, ads và trình theo dõi, lừa đảo và PUP (các chương trình không nên xảy ra tiềm ẩn). Một trong những điều tôi yêu thích hàng đầu về tiện ích mở rộng này là toàn bộ những chức năng bảo vệ đều được bật theo mặc định nên bạn không hẳn phải làm gì cả (nhưng chúng ta có thể dễ dàng tắt một hoặc toàn bộ chúng).

Trong các thử nghiệm của tôi, tiện ích mở rộng cho trình duyệt của Malwarebytes đã chặn phần đông các trang Website nguy cơ mà tôi cố tình truy cập, đạt phần trăm phát hiện lừa đảo không đúng sự thật là 90%. tuy nhiên, tiện ích mở rộng này không chuẩn xác bằng trong việc chặn truyền thông marketing — tôi đã truy xuất hàng chục Website chứa đầy truyền thông marketing, và Malwarebytes chỉ chặn khoảng một phần ba số truyền thông marketing.

Tổng kết

Trên Đây là Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất và miễn phí mà bangxephang.com đã đúc kết lại qua nhận xét của những người sử dụngBạn có thể đọc thêm để tìm kiếm và tải phần mềm diệt virus mà mình cảm thấy tuyệt vời nhất về. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để đọc những thông tin bổ ích khác nhé.

Hãy Đánh Giá post

Bài Viết Liên Quan

Thumbnails managed by ThumbPress