Ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non độc đáo thu hút con trẻ tới trường

Bạn mong muốn thay đổi bầu không khí trong lớp học ở trường mầm non để các em nhỏ được đón bầu không khí vui vẻ và tươi mới mỗi ngày. Hãy cùng Bangxephang thử ngay các mẫu ý tưởng về trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo và đẹp mắt sau đây nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non độc đáo thu hút con trẻ tới trường

Ngoài ra nếu như bạn muốn biết Top trường mầm non quốc tế uy tín tại Sài Gòn hãy tham khảo tại đây nhé!

Cần chuẩn bị gì để trang trí cửa lớp cho các bé?

Ngoài những thiết bị và đồ dùng mật thiết so với việc giảng dạy thì một số món đồ chơi cũng là dụng cụ cần thiết để hỗ trợ trang trí lớp học vô cùng hiệu quảtuy nhiên với trải nghiệm lâu năm nhiều năm của bản thân, nhiều thầy cô cho rằng những món đồ chơi này không cần đầu tư khá nhiều.

Các chúng ta có thể tự tạo ra những món đồ chơi trang trí này bằng việc tái dùng những vật liệu bỏ đi. Như thế ngoài việc tiết kiệm tiền bạc những món đồ này còn thân thiện hơn với các bạn nhỏ.

Ý tưởng trang trí

lên kế hoạch trang trí chính là việc thiết yếu để các bạn tiết kiệm cao nhất thời gian, công sức hay tiền bạc. Khi đã lên được một ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non, bạn sẽ đơn giản chọn lựa được những thiết bị cần thiết đồng thời biết được bản thân nên mua gì hay làm gì tiếp theo.

Lên ý tưởng thiết kế là điều vô cùng cần thiết

lên ý tưởng thiết kế là điều vô cùng cần thiết

Hình ảnh

Ngoài những màu sắc dịu nhẹ, thì những hình ảnh, bức tranh cũng là thứ quan trọng khi trang trí cửa lớp, để có thể thu hút ánh mắt của trẻ. Khi bắt đầu trang trí lớp mầm non theo hướng mở, các thầy cô cần quan tâm đến những hình ảnh được chọn để trang trí. Các chúng ta có thể chọn ra những ảnh chụp sinh động, đáng yêu dễ dàng thu hút ánh mắt trẻ em như con vật, đồ vật, hoặc những chữ cái nhỏ,…

sắc màu

sắc màu luôn là tiêu chí cần thiết nhất trong việc nắm rõ ràng nét đẹp và kết cấu của mọi loại công trình. đặc biệt là ở các trường mầm non vốn đòi hỏi phải đủ sự tươi tắn, đáng yêu cho trẻ em đi học. bởi vậy , để trẻ em có thêm thích thú hơn với khu vực học tập, các giáo viên cần ưu tiên sắc màu trang trí cửa lớp mầm non hay khung cảnh bên trong thật nổi bật.

Tất nhiên, bất kỳ khi thực hiện công việc gì về trang trí nếu như muốn đẹp cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Các gam màu sáng không thể thích dùng là dùng mà cần kết hợp lẫn nhau với một tỉ lệ đúng cách nhất. Như thế giúp cửa lớp và khung cảnh học tập bên trong sẽ không hề rối mắt dẫn đến khó chịu cho cả giáo viên lẫn trẻ em.

Màu sắc cần phải phối hợp đúng tỉ lệ

sắc màu cần phải phối hợp đúng tỉ lệ

Cách làm tốt nhất là bạn nên có sự phối hợp đúng đắn giữa màu sơn tường, màu nội thất cùng những thiết bị khác ổnbằng việc này thì trẻ em sẽ có nhiều thích thú hơn và yêu thích việc tới lớp học hơn. ngoài ra việc trang trí cửa lớp phải đồng bộ xuyên suốt với phong cách trang trí của toàn bộ ngôi trường. nhờ điều đó, tổng thể toàn bộ trường mầm non sẽ trở nên hài hòa và sâu sắc hơn trong mắt của phụ huynh lẫn trẻ con.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm cửa handmade

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm cửa handmade)

Rèm cửa handmade là một vật dụng trang trí rất dễ làm, dễ kiếm và các bé có cũng có thể tham gia vào công đoạn thực hiện. Và khi nhìn thấy thành quả của mình được công nhận thì các bé sẽ hào hứng và thích thú hơn. Chất liệu handmade rất phong phúBạn có thể sử dụng các ống hút nhựa, hộp sữa cũ hay giấy màu, chai nhựa,… những hình ảnh trên rèm cửa có khả năng Lựa chọn để làm nên là những ảnh chụp gần gũi với các bé như đèn lồng, ông mặt trời, mây, sao,… Các vật liệu khi trang trí cửa lớp mầm non cần chú ý về vấn đề an toàn và vệ sinh cho các bé. Tuỳ vào khung cảnh không gian lớp học và diện tích cửa để con người chọn lựa ý tưởng trang trí cửa lớp một cách thích hợp.

Trang trí cửa lớp theo đề tài

Trong những dịp lễ hội đặc biệt chúng ta có thể trang trí cánh cửa lớp mầm non theo chủ đề của dịp lễ đấyví dụ như dịp lễ giáng sinh ta có thể Lựa chọn hình ảnh của ông già Noel, dịp Tết Nguyên Đán Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bánh chưng, hoa đào, dịp Trung Thu ta có khả năng tìm kiếm hình ảnh đèn ông sao,…

(Trang trí cửa lớp mầm non theo đề tài Tết)

(Trang trí cửa lớp mầm non theo đề tài Trung thu)

Thường vào các dịp lễ tết, các vật liệu để trang trí cửa lớp theo chủ đề hay được bán sẵn, rất đơn giản để mua. Trang trí cửa lớp theo đề tài cũng phần nào làm dạy được trẻ về những kiến thức, những điều mới mẻ xung quanh những đề tài đấy.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh

Việc sưu tầm hoặc chọn lựa các hình ảnh ngộ nghĩnh không quá khó đối với các cô giáo mầm non. những ảnh chụp ngộ nghĩnh ổn với suy xét của con trẻ ở độ tuổi mầm non này. con người nên đan xem những hình ảnh tích cực ảnh hưởng đến bé như bé đi học, bé vui chơi cùng các bạn,… Để cho các bé cảm thấy gần gũi hơn. tuy nhiên sẽ có một điều cần chú ý là Bạn nên chọn những sắc màu hài hoà, nhã nhặn, tránh những màu sắc quá chói để trẻ mất tập trung trong lúc học.

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng những ảnh chụp ngộ nghĩnh)

Trang trí cửa lớp mầm non bằng sơn màu

Sơn màu là một ý tưởng rất hay. Bởi sơn màu thì rất dễ tìm, dễ thực hiện chỉ cần người trang trí có thể vẽ một chút. Cách trang trí bằng sơn màu sẽ rất bền với thời gian và vô cùng an toàn cho trẻ.

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng sơn màu)

kết hợp các cách trang trí

trong thực tế không có một quy chuẩn nào cho việc trang trí cánh cửa lớp mầm non cả. con người hoàn toàn có thể kết hợp các cách trang trí khác nhau. Khi sử dụng công thức này chúng ta chỉ cần chú ý về bố cục cũng như màu sắc tránh làm rối mắt hoặc gây nguy hiểm cho trẻ.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng vật liệu tái chế

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng vật liệu tái chế)

chỉ phải vận dụng một tí thông minh và khéo léo, cách trang trí này này sẽ tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo cho các lớp mầm non. không chỉ thế còn là bài học giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm vải in hình ngộ nghĩnh

Những mẫu rèm vải in hình hoạt hình ngộ nghĩnh sẽ khiến các bé vô cùng hứng thú. Và ngoài những điều ấy ra vật liệu này cũng rất bền, dễ dàng vệ sinh, có thể sử dụng nhiều lần, thuận tiện cho cả cô và trò trong quá trình sử dụng.

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng rèm vải in hình ngộ nghĩnh)

Trang trí cửa lớp mầm non bằng giấy màu

(Trang trí cửa lớp mầm non bằng giấy màu)

Giấy màu là một loại vật liệu quen thuộc với các lớp mầm non. Việc cắt dán trang trí bằng giấy màu cũng khá dễ dàng và dễ thực hiện. không chỉ thực tế là để trang trí cho cửa lớp mầm non, đây cũng sẽ là một tiết học bổ ích dành cho toàn bộ các bé.

XEM THÊM: Cách trang trí lọ hoa

Trang trí cửa lớp mầm non bằng bóng bay

một số đề tài trang trí cửa lớp mầm non – mẫu giáo đẹp

bình thường khi chuẩn bị sẵn sàng có một sự kiện lớn nào đó thì những trường, lớp sẽ tổ chức khai triển trang trí theo đúng chủ đề nhằm mục tiêu tạo cho bé cảm xúc mới mẻ và cũng để những bé dữ thế chủ động nhớ về những sự kiện .
8/3, trung thu, 20/11, giáng sinh, lễ tết, … là những dịp để những cô giáo thỏa sức thông minh cho phần trang trí cửa lớp ấn tượng nhất. dựa vào ý nghĩa của dịp đặc biệt quan trọng như vậy để toàn bộ con người kiến thiết tạo ra nên ý tưởng thông minhví dụ nổi bật nhất :

 • Mùng 8/3 thường luôn đi chung với hình ảnh của phụ nữ, đóa hồng tặng cô tặng mẹ.
 • Trung thu gắn liền với hình ảnh trăng tròn, chị Hằng, chú cuội, chú thỏ ngọc, đèn ông sao, đèn cá chép,..
 • 20/11 gắn liền với hình ảnh cô giáo, các em học sinh.
 • Giáng sinh gắn liền với hình ảnh ông già Noel, chú tuần lộc, những bông tuyết…
 • Lễ tết luôn đi chung với hình ảnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng,..

chủ đề trang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mới

trang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mớitrang trí cửa và lớp học ngày khai giảng năm học mới

Trang trí cửa lớp dịp Trung thu

 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn ông sao: thông thường thì đèn ông sao có khá nhiều kích thước, nhỏ to đủ cả và Bạn có thể sử dụng việc này để trang trí cho cửa lớp mầm non thêm bắt mắt, chẳng hạn một chiếc đèn ông sao to đặt ở giữa và 2 bên là các chiếc đèn ông sao khác với kích thước giảm dần.

xem thêm : Cách trang trí noel cho lớp học mầm non – Tìm đáp án, giải bài tập, để

Trang trí cửa lớp dịp Trung thusử dụng đèn lồng trang trí cửa lớp dịp trung thu.

 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn giấy: Với sắc màu phong phú, hình thù phong phú, đèn giấy cũng Có thể sẽ khiến cửa lớp trông thu hút hơn. vào thời điểm hiện tại trên thị trường, đèn giấy được tạo khởi tạo nhiều con vật rất dễ thương như: trụ in hình con vật, doremon, chú ếch, chú cá, gà con….rất bắt mắt, tạo được sự thu húthứng thú với phần đông người mua. Và các cô giáo hãy tìm kiếm cho lớp mình những chiếc đèn ấn tượng nhất. Ngoài việc treo đèn giấy, xung quanh các cô có khả năng trang trí thêm bằng các hình cắt dán và xâu chúng lại thành một chuỗi đấy có thể là hình người nổi tiếng, hình trăng tròn, trăng khuyết,.. Nhằm tăng thêm sự sinh động cho cửa lớp.

Trang trí cửa lớp dịp Trung thusử dụng hình ảnh mặt trăng (chị Hằng)

 • Trang trí cửa lớp với hình cắt dán ghi điều ước: bạn nghĩ sao nếu như hình cắt có ghi điều ước của các bé được dùng để trang trí cửa lớp mầm non? Đây cũng là một ý tưởng thú vị mà cô giáo mầm non không được bỏ qua. Cắt hình trăng khuyết, hình ngôi sao và kèm theo điều ước, sau đấy kết chúng lại bằng một sợi dây treo lên cửa lớp và sử dụng một miếng bìa khác đặt phía trên với dòng chữ “Điều ước của các bế lớp… gửi chị Hằng”, chắc chắn các bé sẽ rất hứng thú.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh

 • Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế: Vòng nguyệt quế được coi là một trong những biểu tượng thân thuộc của dịp giáng sinh. Việc đặt một chiếc vòng nguyệt quế trước cửa lớp trong mùa Noel cũng là một ý tưởng không tồi, đảm bảo sẽ rất thu hút các bé trước khi bước vào lớp.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinhdùng chữ cắt treo trang trí cửa lớp dịp Noel

 • Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh con tuần lộc: Ở phần phía ngoài cánh cửa, cô giáo có thể trải nghiệm giấy trang trí cắt dán, tạo hình một chú tuần lộc với điểm nổi bật là 2 chiếc sừng. Phía bên trong cửa là phần bên trong lớp học thì các cô có thể tạo khởi tạo một ngôi nhà giáng sinh mà các bé thường gặp trong những câu chuyện cổ tích, với cửa sổ, bông tuyết cùng hình ảnh những người tuyết, dễ thương đáng yêu, chắc chắn sẽ rất độc đáo.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinhdùng giấy cắt và đồ Handmade trang trí lớp học

 • Trang trí cửa lớp với chữ treo tường: dễ dàng, không khó để thực hiện mà lại còn lại rất dễ dọn dẹp một khi hết mùa lễ. trước tiên, cô giáo cần tìm kiếm dòng chữ phù hợp, chẳng hạn như: Merry Chistmas. Sau đấychỉ phải chút khéo léo trong quá trình cắt chữ, kích thước, khoảng cách giữa các chữ cùng việc tìm kiếm sắc màu sao cho thật bắt mắt và đúng chất giáng sinh (tông đỏ và xanh lá cây là hợp lý nhất) thì cũng đủ để tạo nên điểm nhấn cho phần cửa lớp rồi.

Trang trí cửa lớp mầm non mừng Quốc Khánh

Một trong những dịp nghỉ lễ được cả nước hướng tới chính là ngày 2/9 Quốc Khánh của đất nước ta. Một trong những dấu mấu cần thiết của lịch sử vẻ vang. Với không khí hào hùng như vậy những cô hãy trang trí cửa lớp học mẫu giáo bằng cờ vải, hoa, giấy dán, băng rôn sắc tố .

Trang trí cửa lớp mầm non ngày halloween

Cứ vào cuối tháng 10, trẻ nhỏ và người lớn khắp nơi trên quốc tế lại mong đợi và háo hức đón đợt nghỉ lễ Halloween. Ngày lễ Halloween mở màn vào đêm 31/10 hàng năm. Các cô giáo hoàn toàn có thể giúp những bé hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm, lớp khác để xin bánh kẹo, dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô, coi phim hoặc kể chuyện kinh dị .

Trang trí cửa lớp mầm non ngày halloweenTrang trí cửa lớp mầm non ngày halloween

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Tết là một sự kiện quan trong nhất trong một năm, những cô giáo hoàn toàn có thể trang trí này chỉ cần vật tư là giấy màu rất đơn thuần dễ kiếm, sau đó cắt và dán trang trí những hình hoa, lá, hình ảnh ngộ nghĩnh, logo nghênh đón ngày tết. đó hoàn toàn có thể là cành đào, hoa mai, những cây pháo nổ, đèn lồng … để tạo không khí tết đầm yên bình. Những hình hay được dùng là hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh, đồng xu tiền vàng hoặc con giáp. những ảnh chụp hoa mai, trẻ nhỏ vui cười, rồng lân trên cửa kính trông thật Điển hình thu hút mang ý nghĩa như ước muốn cho một năm mới sắp tới .

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

so với trẻ em Tết chính là thời điểm ý nghĩa và thoải mái nhất, các bé không chỉ được mua áo quần mới, mua đồ chơi mới mà còn được đi chơi, thăm ông bà nội ngoại và còn được lì xì,.. Hòa vào không khí rộn rã đấy các thầy cô giáo háo hứng cho việc trang trí tết ở các trường mầm non để tạo nên bản tình ca mùa xuân với nhiều âm hưởng và sắc màu khác nhau cho các bé. ngoài những điều ấy ra, việc trang trí tết trường mầm non còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với các thế hệ mầm non của tương lai đất nước, khiến các bé càng hào hứng và vui tươi khi đến trường.

xem thêm: Màn hình LED 3D – Công nghệ ads mới mẻ bậc nhất hiện nay – Zodiac

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết

Tổng kết

Trên đây, Movic đã tổng hợp được các cách trang trí cửa lớp mẫu giáo cũng như không gian của lớp học đẹp, sáng tạo và thu hút nhất. Hy vọng có thể giúp các bạn tạo ra được những ý tưởng trang trí không gian vô cùng đáng yêu, mới lạ cho các bé tới trường. Để từ đó kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo. Đồng thời giúp các bạn nhỏ cảm thấy hứng thú, mỗi ngày đến trường là một ngày vui vẻ.

Và đừng quên liên tục theo dõi chuyên mục Trang trí để tham khảo thêm nhiều mẫu trang trí với những chủ đề khác nhau cực độc đáo bạn nhé!

Hãy Đánh Giá post