Trans Women là gì? Transgender Women là gì? Sự thật về Trans có thể bạn chưa biết

Trans women là gì? Transgender Women là gì? Đây là những câu hỏi được nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Để giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về các kiến thức cũng như  khái niệm Trans Women, Transgender Women, Male-to-female và Transman có sự khác biệt như thế nào, mời các bạn cùng bangxephang.com tham khảo chi tiết qua bài viết Trans Women là gì dưới đây nhé!

Trans Women là gì?

Trans Women là gì?
Trans Women là gì?

Trans Women là gì? Trans women hay còn được gọi là Transgirl/ Transwoman/ Male-to-female, dùng để chỉ những người chuyển đổi giới tính. Đây là một thuật ngữ trong cộng đồng LGBT, chỉ những người có giới tính sinh học là nam nhưng bản dạng giới là nữ. Họ có mong muốn và khát khao trở về đúng với bản dạng giới của chính mình, được sống như một người con gái, người phụ nữ thực thụ nên họ thực hiện chuyển đổi giới tính.

Và cụm từ: Male-to-female cũng mang ý nghĩa là nam-sang-nữ.

Nhiều người nhầm lẫn Trans Women là một dạng đồng tính nam vì họ cùng sinh ra với giới tính là nam, nhưng suy nghĩ này là sai hoàn toàn. Trans Women sinh ra là nam giới nhưng có cấu trúc não bộ của nữ giới và họ hoàn toàn có thể yêu bất cứ ai mà họ muốn, không nhất thiết phải là nam.

Trangender Women là gì?

Người chuyển giới được gọi là Transgender, là một phạm trù rộng hơn, toàn diện hơn so với transsexual (chuyển đổi giới tính), nó bao gồm cả những cá nhân không xác định giới tính tương ứng với giới tính mà họ mà họ được chỉ định từ lúc sinh ra. Chuyển đổi giới tính ngược lại là một phạm trù hẹp hơn bao gồm những cá nhân mong muốn chuyển đổi thể chất sang giới tính tương ứng với giới tính mà họ xác định.

Chuyển đổi giới tính ở Trans Women

Tác dụng của Hormone nữ

Liệu pháp sử dụng Hormone nữ hay còn gọi là Liệu pháp Hormone nữ hóa (FHT-feminizing hormone therapy) hay liệu pháp thay thế Hormone từ nam sang nữ (MTF) được tạo ra nhằm mục đích làm trung gian, giúp họ có được sự nữ tính như mong muốn cả về cơ thể bên ngoài lẫn bên trong.

Có 3 loại Hormone sinh dục được sử dụng cho Trans Women là: Anti-Androgens (AAs), Estrogens (E), Progestogens (P).

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Đây là phương pháp yêu cầu quy trình chuẩn ở những quốc gia chấp thuận chuyển đổi giới tính, trước khi người chuyển giới muốn thực hiện chuyển giới thì cần phải trải qua một cuộc kiểm tra thực tế tên “Real Life Test”.

Tuy nhiên trước khi tiến hành phẫu thuật người chuyển giới được yêu cầu sử dụng Hormone trong một khoảng thời gian khá lâu, điều này gây không ít xáo trộn trong tâm lý và khiến cơ thể bị suy yếu hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không sử dụng đúng cách.

Xem thêm>> NNP Service là số điện thoại gì?

Transman là gì?

Trans Man hay còn gọi là Transguy được hiểu rõ hơn là chuyển giới nam. Những người này sinh ra với giới tính sinh học là nữ nhưng lại có bản dạng giới là nam và có mong muốn, khát khao được sống như một người đàn ông thực sự. Đa số những Transman được xem là những người dị giới.

Khái niệm Transman bị nhiều người nhầm lẫn với Lesbian. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau. Lesbian là những người mang giới tính nữ và nhận thức được bản thân là nữ nhưng bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ cùng giới.

Transman luôn mong muốn loại bỏ những đặc điểm nữ tính trên cơ thể sinh học của mình. Họ khao khát được thay đổi ngoại hình để trở nên nam tính hơn. Để hoàn thành quá trình ấy, các Transman phải trải qua một quá trình chuyển đổi giới tính lâu dài và khá phức tạp.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng kết những kiến thức cần biết về Trans Women là gì? Transgender women là gì? Và những điều cần biết về Trans. Bảng xếp hạng hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các bài viết khác nữa nhé!

Hãy Đánh Giá post