TOP 10 triết lý kinh doanh nhất định bạn phải biết để thành công

Trong kinh doanh, nếu bạn nghiệm ra được những triết lý kinh doanh cho doanh nghiệp của mình thì chính là bạn đã thành công được một nửa rồi. Tại sao lại nói như vậy? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết: TOP 10 triết lý kinh doanh nhất định bạn phải biết để thành công

Triết lý kinh doanh là gì?

Triết lý kinh doanh là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất thì quan điểm triết lý bán hàng là tập hợp các nguyên tắc mà một tổ chức tạo ra và cố gắng làm một thứ để hướng đến. Với những mục tiêu tổng thể được xác địnhcông ty sẽ tạo ra một kế hoạch kinh doanh để có thể đạt được mục đích đó.

ngoài những điều ấy ra, ngoài việc phác thảo các thành quả cần thiết của công ty thì nó còn là một yếu tố để khách hàng nhìn nhận doanh nghiệp và so với các đối thủ khác. mặc dù vậy cần chú ý là những sứ mệnh, tầm nhìn này phải phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội.

một doanh nghiệp ước muốn thành công thì không những những có chức vụ cao mà cả một tập thể của doanh nghiệp phải luôn đặt những sứ mạng và tầm nhìn này lên hàng đầu và tuân thủ theo.

 và tránh làm những điều làm tổn hại đến triết lý quản lý, kinh doanh của họ, nếu như không khách hàng sẽ chẳng còn ai tin tưởng và dùng sản phẩm của công ty.

Vai trò của triết lý kinh doanh đối với doanh nghiệp

là cách thức để công ty tăng trưởng nguồn nhân lực

Công tác huấn luyện nguồn nhân công liên quan lớn đến sự thành công hay thất bại trong doanh nghiệp. Với việc lập ra các ý tưởng và mục tiêu kinh doanh cụ thể, triết lý công ty giúp định hướng cho đội ngũ nhân công đầy đủ về lý tưởng, hoạt động và kết quả trước mắt phát triển.

mang đến các giá trị tiêu chuẩn hành vi tạo nên một phong cách thực hiện công việc và sinh hoạt chung đậm đà bản sắc văn hóa của tổ chức.

tạo ra cách điệu đặc thù cho công ty

mang đến các giá trị tiêu chuẩn hành vi cho cán bộ công nhân viêntạo ra một phong cách thực hiện công việc, sinh hoạt chung trong doanh nghiệp, mang một bản sắc riêng của tổ chức.

Là giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp và phương thức phát triển lâu bền

Triết lý kinh doanh bảo đảm cho công ty phát triển bền vững. Nó phản ánh tinh thần, ý thức của doanh nghiệp ở mức cơ bản nhất, có tính khái quát và rất khó thay đổi.

sau khi đã phát huy được tác dụng nó sẽ trở thành tư tưởng chung và khi cơ cấu công ty có chỉnh sửa thì triết lý đấy vẫn giữ nguyên thành quả.

Triết lý kinh doanh – Đừng bào chữa cho lỗi lầm, hãy cải tiến

Trong hầu hết các hoàn cảnh, tất cả mọi thứ sẽ không hoạt động theo cách mà bạn mong muốn. Nó có khả năng là một thứ gì đó mà chúng ta không thể biết từ dự đoán doanh thu bị thiếu, không thể khởi chạy hàng hóa đúng như thời gian bạn dự định.

Đừng bào chữa cho lỗi lầm hãy cải tiến

Chắc chắn sẽ có rất nhiều nguyên nhân để bào chữa cho nguyên nhân vì sao tất cả mọi thứ lại không đi theo cách bạn muốnmặc dù vậy điều đấy sẽ không làm bạn hiệu quả hơndễ dàng chỉ vì nó không giúp cho bạn giải quyết được vướng mắc.

Thay vì bào chữa, hãy tập trung xử lý nỗi locó thể sẽ không sửa chữa được ngaytức thìtuy nhiên miễn là bạn đang thực hiện cải tiến, thì cuối cùng bạn được thành quả xứng đáng.

Xem thêm bài viết: Những câu thơ hay về triết lý cuộc sống bất hủ cập nhật 2022

Triết lý kinh doanh – Đừng dừng lại khi mệt mỏi, chỉ dừng lại khi đã xong

Là một người kinh doanh, ắt hẳn có đôi lúc Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, thậm chí ước muốn bỏ cuộc… đặc biệt là khi mọi việc xuất hiện không tốt đẹp. Và những gì giúp cho bạn thành công chỉ có thể là kiên trì.
Nó không quan trọng cho dù bạn đã rất mệt mỏi, tự cảm thấy đã thực hiện công việc đủ giờ. mặc dù vậy đừng bao giờ dừng lại cho đến khi mọi việc đã xong.

Thời điểm bạn dừng lại là bạn thất bại. Miễn là bạn cứ bắt tay vào làm, cuối cùng Bạn có thể hoàn thiện được mục tiêu.

Tôi nghe, tôi thấy...tôi làm, tôi hiểu

Trung thực là món quà tốn kém, không chờ đợi từ người rẻ tiền

Là một doanh nhânBạn có thể phải chọn lựa đối tác, đồng nghiệp để có khả năng nhận lại những phản hồi và lời khuyên. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, không phải toàn bộ lời khuyên đều có thành quả như nhau.
Lời khuyên tuyệt vời nhất chúng ta có thể nhận được là điều đang diễn rađiều đang diễn ra có thể gây thương tổnmặc dù vậy nó sẽ hỗ trợ bạn nhìn phát hiện ra vấn đề, từ đó tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc.

Đừng mong đợi những lời khuyên chỉ chú ý đến cảm xúc của chúng ta, vì việc này sẽ không giúp bạn có được các mục tiêu của mình, nó chỉ làm bạn dậm chân tại chỗ mà thôi.

Làm việc chăm chỉ trong im lặng và giữ thành công cho riêng mình

khi bạn làm tốt, chắc hẳn Bạn có thể ước muốn thể hiện, ước muốn nói với mọi người về thành công và thành tích mà bạn đạt được.
nhưng rồi về lâu dàiBạn có thể hiểu, mua đồ đắt tiền sẽ không làm bạn hạnh phúc, cũng như việc nói với những người xung quanh về thành công của bạn chỉ khiến họ nghĩ rằng bạn kiêu ngạo, thậm chí tạo ra sự cạnh tranh nhiều hơn.
Cần phải chăm chú vào hoạt động của bạn vì suy cho cùng bạn không hề mong đợi có quá nhiều đối thủ chung ngành với mình.

Thành công sẽ đến với người chăm chỉ - Tan Thanh Container

Đừng lúng túng khi không cùng tư duy với người khác

Việc bị người khác tác động trên con đường bán hàng là điều khó tránh. Nếu như bạn không tập trung vào mô hình bán hàng cốt lõi của mình, Bạn có thể thấy mình đang loay hoay trong những dự định và kết quả là nhận về con số 0.

nếu mong muốn làm tốt hoạt động bán hàng của mình, bạn phải cần bắt tay vào trau dồi kỹ năng gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng chí hướng. bằng việc “sống chung” với những người có cuộc sống thành công, tư tưởng tích cực, bạn có thể rất ít khi bị chi phối bởi những suy xét tiêu cực.

Triết lý kinh doanh hay – Hiện tượng ngồi máy bay

Trên máy bay, luôn có ba loại vé đại diện cho ba kiểu người trong xã hội. nếu như bạn đến khoang hạng nhất, bạn sẽ thấy hành khách đang đọc sách. Khoang thương gia sẽ là các người kinh doanh đọc tạp chí hoặc đang cặm cụi thực hiện việc hoàn thành công việc.

Riêng khoang phổ thông sẽ là các tiểu thương đang lướt Websitetrò chuyện hoặc chơi game thư giãn.

việc này cũng xảy ra tương tự tại các phòng chờ ở các bến cảng, nhà ga hay sân bay. nếu ở phòng chờ vip, hành khách sẽ thường là những người đang mải mê đọc sách.

Còn phòng chờ phổ thông, hành sách sẽ có thói quen sử dụng điện thoại để tiêu khiển. việc này không bao giờ cũng đúng trong tất cả các trường hợp tuy nhiên phần lớn được coi là như thế.

Vậy, vị trí quyết định hành động? Hay hành động quyết định vị trí?

Kỷ luật tối đa của người trưởng thành là: ban ngày cố gắng kiếm nhiều tiền, ban đêm cố gắng đọc được nhiều sách.

Triết lý kinh doanh về hai loại của thành công

Thành công chỉ có hai loại: một là thực hiện công việc thành công, hai là làm người thành đạtnếu như làm người không thành công, thành công đạt được chỉ là tạm thời.

Còn nếu bạn đã là người thành đạt, việc không thành công chỉ là nhất thời. mong muốn thực hiện được việc, trước tiên phải học làm người.

Thành công là xích ma của ba số hạng: thành tài – thành danh – thành nhân, trong đó thành nhân là mức độ tối đa của chúng ta để đạt được thành công. Và thành công không bao giờ đến đơn giản. Đằng sau của một thành công là rất nhiều năm thất bại.

10-triet-ly-kinh-doanh

Câu chuyện về sự thất bại sáu lần liên tiếp để cho ra đời cái tên 7up ở lần thành công thứ bảy đã là bài học về sự kiên trì cho mục tiêu để chạm tới đích đến của mình.

Hay việc Harry Potter đã bị nhà xuất bản từ chối mười hai lần mặc dù vậy vẫn không bỏ cuộc để còn cái tên J.K.Rowling đã đi vào huyền thoại với đứa con cưng của mình. Thất bại chỉ là nhất thời, bỏ cuộc mới là dừng lại vĩnh viễn.

Churchill có nói: không có bí quyết của sự thành công, nếu cóđó chỉ có thể là hai thứ: một là kiên trì đến cùng, không từ bỏ; hai là Nếu chúng ta muốn từ bỏ hãy nghĩ lại lý do tại sao mình bắt đầucùng lúc đó coi xét lại điều một.

Hiệu ứng của thương hiệu – triết lý kinh doanh hay nên học hỏi

Giá gốc của các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Hermes, Louis Vuitton, Chanel,…chỉ có vài chục đô nhưng lại được bán ra với giá vài ngàn cho đến vài chục nghìn trên một sản phẩm.

gần như ai cũng biết điều đang diễn ra này tuy nhiên vẫn chấp thuận chịu chơi. Có phải chăng là do chất lượng đặc biệt của món đồ hay dễ dàng vì hai chữ “thương hiệu”?

nhãn hiệu là gì? Thêm một con số không vào giá gốc được gọi là nhãn hiệu. Thêm hai con số không vào giá gốc được gọi là hàng cao cấp xa xỉ của giới thượng lưu. Thêm bất kỳ con số không vào giá gốc vẫn được thì gọi là di sản.

bởi vậymuốn nâng tầm giá trị của chính mình, hãy xây dựng cho mình một brand nổi tiếng. điều này cũng tương tự giống như một ly nước ép. nếu được bán ngoài lề đường, giá của ly nước ép sẽ là vài chục ngàn.

Cũng là ly nước ép đó tuy nhiên nếu được bán ở nhà hàng năm sao hay trên tầng thượng của một cao ốc, giá của ly nước ép lên được tăng lên hàng chục lần.

Vị trí, nhãn hiệu đôi khi sẽ quyết định giá trị của bạn. Hãy biết tận dụng năng lực của bản thân đúng người, đúng vị trí.

Bạn đang khó khăn không có nghĩa là thất bại

Có rất phần đông người rất nhanh bỏ cuộc khi chỉ gặp một khó khăn, thử thách nhỏ. Những người này sẽ không bao giờ thành công. kinh doanh là một công đoạn bền lâucó những lúc thăng trầm.

Vì vậynếu công việc bán hàng của chúng ta gặp khó khăn, trở ngại thì cũng đừng nản lòng, chỉ cần bạn kiên trì và quyết tâm theo đuổi những hoài bão đã đặt ra thì cuối cùng Bạn có thể nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Bạn đang khó khăn không có nghĩa là thất bại

Giới hạn độc nhất khi bán hàng chính là ở suy nghĩ của bạn

Tiền không hẳn là yếu tố tiên quyết trong thành công của bạntrên thực tế, có rất nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền tuy nhiên cuối cùng chỉ nhận được 2 chữ “thất bại” và có người ra về với 2 bàn tay trắng.

yếu tố quan trọng nhất trong bán hàng là ở tư duy của bạnnếu bạn chưa làm mà đã bỏ cuộc thì bạn sẽ khó nản lòng, kết quả mãi mãi sẽ là con số không.

Tổng kết

Hi vọng thông qua bài viết về triết lý kinh doanh của bangxephang.com, các bạn đã có thể đúc rút ra được nhiều triết lý hay, có ý nghĩa và áp dụng được vào công việc kinh doanh của bản thân. Tiếp tục theo dõi bangxephang.com để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Hãy Đánh Giá post

Viết một bình luận