[Top 10+] Truyện Ngôn Tình cổ đại hay nổi bật nhất hiện nay

Danh sách 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất đầu năm 2023 tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hấp dẫn với những tình tiết vô cùng đặc sắc thuộc thể loại cổ đại. Qua những bộ truyện này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về một thế giới cổ đại cách đây hàng ngàn năm với những điều đầy mới mẻ, thú vị. Hãy cùng khám phá danh sách truyện ngôn tình cổ đại hay được yêu thích nhất dưới đây nhé!

Truyện ngôn tình cổ đại là gì?

Truyện ngôn tình cổ đại là một thể loại truyện tình yêu trong văn học, phim, và văn hóa giải trí. Nó thường được đặt trong bối cảnh cổ đại của Trung Quốc hoặc một xã hội giả tưởng tương tự, thường là trong thời kỳ triều đại phong kiến.

Truyện ngôn tình cổ đại thường xoay quanh tình yêu giữa nhân vật nữ chính và nhân vật nam chính. Các yếu tố chính của thể loại này bao gồm tình yêu đầy cảm xúc, đau khổ và đấu tranh, mâu thuẫn gia đình, xã hội và chính trị, cũng như những truyền thống văn hóa và giá trị đặc trưng của thời đại cổ đại.

Truyện ngôn tình cổ đại thường biểu hiện sự tương đồng và đối lập giữa nhân vật nam và nữ chính. Nhân vật nam thường được miêu tả là quý tộc, trí tuệ, lạnh lùng và tài giỏi trong võ nghệ, trong khi nhân vật nữ thường là một cô gái thông minh, ngây thơ và có tấm lòng ấm áp. Câu chuyện thường tập trung vào sự phát triển tình yêu giữa hai nhân vật chính, vượt qua rào cản xã hội và chính trị, và cuối cùng đạt được hạnh phúc.

Truyện ngôn tình cổ đại thường mang đến cho người đọc một cảm giác lãng mạn, hứng khởi và một cái nhìn sâu sắc vào tình yêu và xã hội cổ đại. Nó được yêu thích rộng rãi trong giới trẻ và đã trở thành một thể loại văn học và giải trí phổ biến trong nhiều năm qua.

Những truyện ngôn tình xuyên không cổ đại hay nhất - vanhocquenha Những truyện  ngôn tình xuyên không cổ đại hay nhất

Top 10+ Truyện Ngôn Tình cổ đại hay nổi bật nhất hiện nay

Vũ Khúc Trường Ca – Truyện Ngôn tình cổ đại ngược tâm

Tác giả: Jamie Phương Thị 

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược tâm, ngược trước sủng sau

Số chương: 132 

Tình trạng: Full 

Couple: Phó Minh + Đan Tầm

Cuối cùng thì Đan Tầm cũng chịu tỉnh mộng. Nhớ khi xưa, nàng là nàng công chúa quyền uy, khí khái, là nữ tướng quân nhỏ tuổi nhất của nhà Tắc La Sơn. Còn hắn là bại tướng dưới tay nàng, vì nàng mà nhường một toà thành, sau đó là dâng lên cả thiên hạ. 

Đã có một đoạn thời gian, nàng luôn trách hắn, tại sao khi ngựa hỷ của Tắc La Sơn đưa hôn nàng qua biên giới Châu Phong, hắn không đến cướp dâu? Khi ấy hắn chỉ im lặng.

Đan Tầm và Phó Minh là thanh mai trúc mã, hắn bảo vệ nàng, yêu thương nàng, nhưng cớ sao ngày nàng phải hòa thân với người khác, hắn không ngăn cản, để rồi nàng phải chịu bao nhiêu uất ức tủi nhục? 

Mười bốn năm hắn bảo vệ nàng giữa chốn hoàng cung lạnh lẽo không có tình người, dường như trên đời này ngoại trừ hắn, không một ai đứng về phía nàng, người muốn giết nàng rất nhiều, nhưng người bảo vệ Đan Tầm chỉ có duy nhất một mình Phó Minh.  

Với lối hành văn cực kì trau chuốt, từ ngữ mượt mà nhưng không quá khó hiểu, truyện cổ đại full Vũ khúc Trường Ca là bộ truyện hay và nên đọc nếu bạn là fan của thể loại này. Hãy cùng tìm đọc full truyện tại Enovel và đắm mình vào từng khung bậc cảm xúc của Đan Tầm nhé.

Trùng Sinh Hoàng Hậu -Ngôn tình trọng sinh cổ đại

Tác giả: Cát Thanh Sam 

Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, cổ đại 

Số chương: 92

Tình trạng: Full

Couple: Tống Tử Mặc + Mộ Dung Thanh 

Trùng sinh hoàng hậu là bộ truyện ngôn tình cổ đại với motif không mới: Nữ chính đem lòng yêu nam phụ, giúp đỡ hắn đoạt được ngôi vị, nhưng sau đó lại bị nam phụ hại chết. Nữ chính trọng sinh, quyết định trả thù nam tám và tìm được chân ái của cuộc đời. Tuy nhiên, cái hay của Trùng sinh hoàng hậu là Cát Thanh Sam đã sử dụng lối hành văn trau chuốt, xây dựng nhân vật hay, nên đọc. 

Bản thân là hoàng hậu cao quý, mẫu nghi thiên hạ vậy mà lại phải quỳ gối dưới một phi tần đê hèn, đến ngủ Mộ Dung Thanh cũng không thể nào quên được những tủi nhục mà mình đã phải chịu. Kiếp trước, vì nàng ngu ngốc, chính vì nàng ngây dại, chính vì nàng si tình, nên đánh mất bản thân. 

Tống Tử Ngôn có ngày đăng cơ như ngày hôm nay đều nhờ nàng chịu thương chịu khó, dốc lòng phò tá giúp hắn đoạt lấy hoàng vị. Giờ đây, hắn lại thẳng tay ném nàng vào địa ngục chỉ vì ham mê tửu sắc. Mộ Dung Thanh thề nếu có kiếp sau, nhất định nàng sẽ khiến hắn sống không bằng chết!

Bộ ngôn tình cổ đại Trùng sinh hoàng hậu đã được đăng full trên Enovel nên bạn còn chần chừ gì mà không tìm đọc truyện tại Enovel?

Phu Nhân Nhà Tướng Gia – Ngôn tình cổ đại hài hước

Tác giả: KO

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, sủng, hài hước

Số chương:124

Tình trạng: Full

Couple: Sở Tiêu + Diệp Thanh Yên

Nếu cuộc đời Sở Tiêu là một chuỗi màu u ám, thì Diệp Thanh Yên lại giống như ánh sáng chiếu soi cả cuộc đời hắn. Nàng từ từ xông vào thế giới của hắn, xua tan cái giá lạnh đêm đông. Từ khi nàng xuất hiện, Sở Tiêu có cảm tưởng như hắn không còn là hắn của trước kia nữa. 

Nàng vừa vô lễ, vừa nghịch ngợm, lại còn rất ham chơi. Nhiều lúc Sở Tiêu cảm thấy nàng thật quá đáng, chẳng lẽ sở thích của nàng chỉ đơn giản là muốn chọc hắn phát điên thôi sao? Diệp Thanh Yên đúng là khắc tinh của cuộc đời Sở Tiêu.

Trước kia, Sở Tiêu chỉ mong bản thân lớn thật nhanh để hủy hôn ước của hai người, bởi vì hắn cảm thấy Diệp Thanh Yên phiền chết đi được. Nhưng càng tiếp xúc với nàng lâu, hắn bỗng nhận ra bản thân mình vốn không thể động tâm với người nào khác nữa.

Cả đời Sở Tiêu chỉ muốn cưới một mình Diệp Thanh Yên làm thê tử, hắn muốn bảo vệ, che chở cho nàng, hắn còn muốn phục tùng nàng. 

Lại là một câu chuyện ngôn tình cổ đại nhẹ nhàng trong list, truyện không có nhiều tình tiết gia đấu, đấu đá gay cấn, nhưng hút độc giả ở mối tình oan gia ngọt ngào của Sở Tiêu và Diệp Thanh Yên. Truyện rất đáng để đọc sau một này học tập, làm việc mệt mỏi. 

Xem thêm: Top các dịch vụ tắm trắng uy tín đảm bảo chất lượng tại Hà Nội

Sau Khi Trùng Sinh Muốn Nàng Một Đời Bình An

Tác giả: Văn Thử

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, sủng, trọng sinh, HE

Số chương: 128

Tình trạng: Full

Couple: Hồ Doãn Sâm + Thẩm Y Lan

Thứ nữ Thẩm gia – Thẩm Y Lan bị câm từ khi mới sinh, năm mười tám tuổi nàng thay tỷ tỷ gả cho tam hoàng tử Hồ Doãn Sâm, một vị hoàng tử bại liệt vô dụng. Thế nhưng Hồ Doãn Sâm lại cho rằng Thẩm Y Lan là thuộc hạ của kẻ thù, hết lần này đến lần khác hắn lạnh nhạt nhục mạ nàng. Ân tình lẫn ái tình đều không được hồi đáp, còn nhận lấy nhiều oan ức hiểu lầm, cuối cùng Thẩm Y Lan trúng độc chết. 

Hồ Doãn Sâm sau khi tạo phản đăng cơ, vô tình nghe được chân tướng, biết chính mình đã gây ra sai lầm không thể sửa chữa thì ân hận tiếc nuối cả một đời. Thế gian đồn rằng, cả đời Hồ đế không phong hậu nạp thiếp, hàng đêm đi ngủ đều ôm một bài vị lạnh lẽo, cứ thế cô độc đến chết.

Dường như ông trời thương xót, để Hồ Doãn Sâm trọng sinh quay trở về năm mười chín tuổi, khi mà mọi bi kịch còn chưa thật sự diễn ra, tất cả còn có thể đổi thay.

Có được cơ hội để chuộc lại tất cả những lỗi lầm kiếp trước, Hồ Doãn Sâm thề rằng, đời này hắn tuyệt đối sẽ trân trọng che chở cho Thẩm Y Lan, không để nàng chịu một chút thương tổn nào. 

Nguyệt Quang Nặc | Vận Mệnh Đan Xen, Khó Phân Thật Giả

Tác giả: Thiên Giai Sóc Nguyệt

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược tâm, HE

Số chương: 169

Tình trạng: Full

Couple: Phó Hi Thần + Hà Lưu Nguyệt

Giang sơn Vân Lạc Quốc đã sụp đổ từ lâu, thứ mà Hà Lưu Nguyệt còn chỉ là những ký ức, những giấc mộng về một quá khứ đẹp đã lỡ, những cơn thù hận đan xen với ân tình giằng xé mỗi đêm. Vận mệnh lại lần nữa đưa nàng đến bên cạnh Thất Lang. Thế nhưng, hắn đã không còn là Thất Lang của nàng nữa. 

Giờ đây hắn là Phó Hi Thần – Thất hoàng tử của Hàn Lạc Quốc, chính hắn là kẻ đã đẩy Hà Lưu Nguyệt vào cảnh nước mất nhà tan, lưu lạc kỹ viện. Nàng nhớ hắn từng nói sẽ bảo vệ nàng cả đời. Giọng điệu lúc ấy của hắn rất chắc chắn. Ánh mắt của hắn cũng rất kiên định.

Vì thế nàng đem hết tâm can tin tưởng hắn. Nhưng thời khắc này lòng Hà Lưu Nguyệt lại quặn đau như thắt. Thất Lang đã từng thật lòng yêu nàng chưa? Hà Lưu Nguyệt không biết, nhưng nàng mong câu trả lời là không. 

Còn Phó Hi Thần thì sao? Hắn có yêu nàng hay không? Nếu không sao lại để tâm, chăm sóc nàng. Nếu có sao lại khiến nàng rơi vào cảnh như ngày hôm nay? Với cách dẫn dắt chuyện tự nhiên, mượt mà, “Nguyệt Quang Nặc | Vận Mệnh Đan Xen, Khó Phân Thật Giả” là truyện hay mà fan cổ đại không nên bỏ lỡ. 

Đồng Linh Quy Tụ: Không Phải Thiên Tử, Không Cần Giang Sơn

Tác giả: Mộc Tịch Dương

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, tranh đấu, ngược, HE

Số chương: 133

Tình trạng: Full 

Couple: Nguyên Dương + Hoàng Cơ

Hoàng cung là một cái bể sâu thăm thẳm, ai cũng ngụy trang, chỉ một mình nàng sống thật với chính bản thân mình. Có người từng hỏi nàng, bản thân là Thái tử sau này nắm trong tay cả giang sơn vậy mà một chút  tâm cơ cũng không có? Hoàng Cơ chớp chớp đôi mắt liêu nhân. Không phải nàng đã có một người luôn bảo vệ nàng rồi hay sao? 

Nhưng Hoàng Cơ đã quên mất rằng, người muốn nàng sống thì rất nhiều nhưng người thật sự muốn bảo vệ nàng lại chỉ có một. Nếu Nguyên Dương không còn tồn tại thì chắc chắn sẽ không ai bảo vệ nàng nữa cả. 

Nàng là Công chúa, cũng là Thái tử, vận mệnh của nàng là bước lên ngôi vị. Còn  vận mệnh của Tướng Quân như hắn là ở bên cạnh nàng, bảo hộ nàng lên ngôi. Dù mưa tên đẫm máu, dù hiểm nguy rình rập, một khi đã là cận vệ của nàng thì cả đời hắn phải bảo vệ nàng, có chết cũng không được hai lòng.

Khác với các truyện cổ đại khác trong danh sách, “Đồng Linh Quy Tụ: Không Phải Thiên Tử, Không Cần Giang Sơn” nằm trong bối cảnh thế giới nữ quyền, điều này cũng khiến cho truyện trở nên đặc biệt và thu hút độc giả hơn. Nếu bạn thích cung đấu, ngược thì nên đọc thử truyện ít nhất một lần. 

Níu Duyên – Ngôn tình ngược nam ngược nữ

Tác giả: Cát Thanh Sam

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược nam, ngược nữ

Số chương: 12

Tình trạng: Full

Couple: Tả Hữu + Mộng Trang Chu

Nếu là một tín đồ của cổ đại ngược mà không có nhiều thời gian thì bạn nên đọc thử bộ Níu duyên của tác giả Cát Thanh Sam. Tuy chỉ có 12 chương nhưng tác giả đã vẽ ra trước mặt độc giả một mối tình cổ đại vừa đẹp vừa bi ai, tình tiết không quá nhanh, ngắn nhưng đủ khiến trái tim độc giả day dứt. 

Tả thừa tướng, Mộng công chúa, lương duyên quá đẹp thì cũng sẽ dễ tàn. Thế gian khó lường, nước sông lúc cạn lúc đầy, thiên hạ này tìm đâu ra ra hai chữ vĩnh viễn đây.

Có người đã từng nói rằng ái tình cuối cùng cũng chỉ là một giấc mộng, như hoa trong gương, trăng dưới nước, chớp mắt hóa hư không. Làm gì có thứ gọi là một đời một kiếp, càng không có cái gọi là vĩnh viễn.

Cố nhân gặp lại, ái tình vẫn còn nguyên, chỉ là không thể bên nhau trọn đời, trọn kiếp. 

Độc Sủng Phế Hậu – Ngôn tình cổ đại cung đấu

Tác giả: Ngô Hạ Chi

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, cung đấu, ngược, nữ cường

Số chương: 239

Tình trạng: Đang ra

Couple: Sở Định Long + Định Tố Phượng

Độc sủng phế hậu là một trong những truyện ngôn tình cổ đại thiên về cung đấu hay và đúng nghĩa. Những cuộc đấu đá trong hậu cung, mưu mô quỷ kế khiến cho câu chuyện trở nên cuốn hút độc giả theo từng giai đoạn trưởng thành của Định Tố Phượng.

Bên cạnh đó, mối tình cưới trước yêu sau của đế hậu Sở Định Long, Định Tố Phượng cũng là điều mà độc giả cảm thấy hứng thú khi theo dõi truyện. 

Đế hậu đồng tâm cũng chỉ là một màn kịch trước mắt người ngoài. Hắn và nàng, kẻ là hoàng đế Sở Nguyên, người là công chúa của nước Định.

Đêm chung chăn nhưng không chung lòng, tưởng chừng cả đời này sẽ phải sống trong cảnh lạnh nhạt như vậy thì chợt cả hai con người ấy bị cuốn vào nhau bởi những tranh đoạt quyền lực không ngớt. 

Vận mệnh của cả hai cũng từ đây thay đổi đến mức không ngờ, tình yêu cũng dần nảy nở giữa cả hai. Nhưng liệu đây có phải là nghiệt duyên hay không? Từ một hoàng hậu cao cao tại thượng, Định Tố Phượng bị hại đến mức bị phế thành thường dân rồi tống vào lãnh cung. Trải qua thăng trầm khổ ải, nàng giành lại ân sủng của hoàng đế và sau đó là tất cả những thứ thuộc về nàng. 

Phượng hoàng niết bàn, khiến người người khiếp sợ. Định Tố Phượng sẽ không còn khoan nhượng với bất cứ kẻ nào đã hại nàng thân bại danh liệt, khiến họ phải khắc cốt ghi tâm những nỗi đau mà họ đã gây ra cho nàng, bao gồm cả hắn, hoàng đế Sở Nguyên.

Khi Ánh Trăng Tan  – Ngôn tình cổ đại HE

Tác giả: Mộc Tịch Dương

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược, HE, có yếu tố kì ảo

Số chương: 164

Tình trạng: Đang ra

Couple: Vệ Tử Lăng + Vũ Ân

Hơn hai mươi năm trước, cả tộc Pháp sư nổi tiếng phương Đông đã bị cha của Vệ Tử Lăng mạt sát toàn bộ. Vũ Ân là tộc nhân duy nhất còn sống sót, cũng chính là người gánh vác lời nguyền của cả tộc Pháp sư lên gia tộc của Vệ Tử Ân. Sức mạnh của dòng máu Pháp sư trong người nàng sẽ khiến hắn chết dần chết mòn. Nhưng thù thì chưa rõ mà tình đã đậm sâu.

Mặc cho lời nguyền của gia tộc nàng nguyền rủa mình, mặc cho mỗi bước tiến lại gần nàng, trái tim hắn lại như bị dao đâm thì hắn vẫn cố chấp giữ nàng bên cạnh, phong nàng làm quốc sư Đông Châu, trói buộc nàng cả đời này phải ở bên hắn. Nàng vì muốn để hắn được sống nên đã rất nhiều lần bỏ trốn, rời xa hắn.

Nhưng nàng càng trốn thì hắn càng tìm. Cho dù nàng có trốn đến chân trời góc bể thì vẫn bị hắn tìm đến bắt về. Nếu hắn đã là Thượng Huyền, vậy thì “Hoàng thượng hãy gọi ta là Hạ Huyền đi!”. Lời ấy đã khiến hắn cau mày rất lâu. Thượng Huyền và Hạ Huyền là hai nửa của mặt trăng, nửa còn nửa mất. Giống như hắn và nàng, mãi mãi cũng không thể đứng chung một bầu trời.

Nhưng… “Nếu Thượng Huyền và Hạ Huyền là đối lập, vậy hãy đợi trăng tròn… khi đó là lúc trẫm và nàng trở thành một.” Ánh mắt thâm tình của hắn khiến cho trái tim của nàng thổn thức không thôi. Trước nay nàng vẫn nghĩ chỉ có nàng mới khiến hắn đau đớn, nhưng hoá ra tình yêu của hắn cũng khiến cho nàng đau đến vậy.

Với cốt truyện hay, mới mẻ, Khi ánh trăng tan là một trong những truyện xuất sắc mà bạn nên đọc nếu là fan của thể loại cổ đại. 

Yên Long – Ngôn tình cổ đại nữ cường

Tác giả: Bách Tuế Miêu

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, nữ cường, ngược, HE

Số chương: 98

Tình trạng: Đang ra

Couple: Yên Phỉ + Chương Thái Ân

Kiếp trước nàng là công chúa nước Triệu, thủa nhỏ mù lòa, năm mười sáu tuổi thì bị hoàng huynh gả cho Nam Hầu. Nàng cùng hắn sáng sớm phơi nắng đánh đàn, đêm khuya ngắm trăng thưởng rượu, tương kính như tân.

Nửa năm sau hắn tạo phản, trước khi đi chỉ để lại một câu “Tạ lỗi”. Ngày hắn công thành, đảo chính thành công cũng là ngày nước Triệu sụp đổ, nàng bỏ mạng dưới chân thành. Lúc này hắn mới nhận ra bản thân đã yêu nàng, chỉ tiếc là nụ hoa vừa chớm nở đã lụi tàn, hắn ôm nỗi đau cô độc hơn mười năm, cuối cùng chết đi trong sự ân hận khôn cùng.

Nàng mang theo một phần ký ức, mở mắt sống lại một đời, quay trở về năm sáu tuổi, liệu rằng có nàng thể thay đổi số mệnh? Một lần nữa lật lại cơ đồ? Cùng theo dõi truyện cổ đại Yên long để tự trả lời câu hỏi đó nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất  mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Mỗi truyện là một thế giới riêng, những cuộc tình, cuộc đời khác nhau với những tình tiết mới mẻ, thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Hãy cùng đọc trải nghiệm và để lại cảm nhận của bạn về các truyện trên cùng bangxephang.com nhé. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168