Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

văn khấn mùng 1 tháng 2

Mẫu văn khấn mùng 1 tháng 2 phát tài phát lộc

Văn khấn mùng 1 tháng 2 là mối quan tâm của nhiều gia chủ mới mùng 1 hằng tháng là ngày cúng vô cùng quan trọng, gia chủ cần chỉn chu từ lễ vật đến văn khấn. Đọc ngay bài viết sau đây của bangxephang.com để biết mẫu văn khấn mùng 1 tháng 2 nhé.

Xem thêm bài viết: Văn khấn thần tài ngày rằm

Văn khấn mùng 1 tháng 2 khấn Thổ công và các vị thần

Dưới đây là văn khấn mùng 1 tháng 2 khấn Thổ công và các vị thần mà gia chủ có thể tham khảo.

Xin giới thiệu bài tham khảo văn khấn mùng 1 cúng Thổ Công và các vị Thần

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày Mùng 1 tháng Hai năm Quý Mão 2023 tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Văn khấn mùng 1 tháng 2 khấn gia tiên

Dưới đây là mẫu văn khấn mùng 1 tháng 2 khấn gia tiên mà gia chủ có thể tham khảo để công việc khấn vái gia tiên được chỉn chu nhất.

Nam mô A Di Đà Phật! (kèm 3 lạy)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con xin kính lạy Ngài Hoàng Thiên và Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ và chư vị Hương linh

Tín chủ con tên là: ……………………………………………………. Ngụ tại: ……………………………………………………………

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 2 năm Quý Mão 2023, tín chủ chúng con cảm ơn thâm ân trời đất, chư vị Tôn thần, nhớ đức cù lao tiên tổ, mỗi niệm chúng con không quên.

Do đó, chúng con thành tâm sắm sanh lễ vật, sửa sang hương đăng, trần thiết trà quả dâng lên trước án.

Chúng con xin kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài Bản gia Táo quân, Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Ngũ phương, Long mạch và Tài thần.

Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con cũng xin kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ và chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót cho con cháu giáng về linh sàng, chứng giám tâm thành và thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại xin kính mời các vị vong linh, Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con thân cung khang khái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Nam mô A Di Đà Phật! (kèm 3 lạy)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Mâm cúng ngày mùng 1 tháng 2 cầu gia đạo bình an

Mâm cúng ngày mùng 1 tháng 2 không quá cầu kỳ như những mâm cúng vào ngày rằm tháng giêng, rằm tháng bảy,… Thông thường các lễ vật trong mâm cúng ngày mùng 1 tháng 2 bao gồm hoa tươi, trầu rượu, nước, trái cây, bánh ngọt,…

Đối với những gia đình có tổ chức kinh doanh buôn bán thì lễ vật cúng ngày mùng 1 tháng 2 sẽ thịnh soạn và đủ đầy hơn. Ngoài những lễ vật cơ bản ở trên thì có thể chuẩn bị thêm xôi chè, các món chay.

văn khấn mùng 1 tháng 2

Chú ý khi cúng ngày mùng 1 tháng 2

Dưới đây là những chú ý khi cúng ngày mùng 1 tháng 2 nói riêng và cũng như là những lưu ý chung vào những dịp cúng khác. Gia chủ tham khảo để tránh phạm những điều không tốt trong phong thủy đòi sống. Cụ thể:

Gia chủ chịu trách nhiệm cúng khấn phải tỉnh táo; trang phục sạch sẽ, gọn gàng; tác phong linh hoạt, đứng đắn; khi đọc văn khấn phải đọc ràng mạch, không va vấp.

Mâm cúng phải đảm bảo sạch đẹp, có thể không có quá nhiều lễ vật nhưng phải đảm bảo là đồ tươi ngon và chưa từng được sử dụng để ăn hay cúng trước đó.

Lưu ý dọn dẹp trang cúng sạch và gọn, tránh việc để lộn xộn đồ cúng và có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn khi đốt nhang, đèn.

Cúng chủ yếu quý ở tấm lòng, gia chủ sau khi cúng tu tâm và phát thiện, một lòng sống tốt, chớ làm việc hại đến những người xung quanh

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên của bangxephang.com, bạn đọc đã có thể biết được mẫu văn khấn mùng 1 tháng 2, mâm cúng mùng 1 tháng 2 cũng như một số thông tin có liên quan. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của bangxephang.com để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích khác nhé.

 

Hãy Đánh Giá post
Vi Tường
Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Bài viết: 618