Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

vẽ thân hình nhân vật anime

Hướng dẫn vẽ thân hình nhân vật anime 2023

Vẽ thân hình nhân vật anime không khó nếu bạn biết cách. phía dưới là chỉ dẫn cách vẽ anime chi tiết và dễ dàng cho người mới bắt tay vào làm. Nếu như là fan của thể loại phim hoạt hoạt hình, ắt hẳn thuật ngữ anime không còn quá xa lạ với bạn. Đây là cái tên dành riêng cho phim hoạt hình Nhật Bản.

Với thiết kế đồ họa đẹp, thông tin nhiều loại và lôi cuốn, anime đã rất nhanh chiếm được tình cảm của rất nhiều em nhỏ và thanh thiếu nên trên toàn thế giới. Thậm chí, nó còn tạo nên những trào lưu, xu hướng thú vị. Cùng Bangxephang tìm hiểu xem.

phần đông nhân vật trong anime đều có tạo hình dễ thương với ánh mắt to tròn lấp lánh nên rất được lòng thanh thiếu niên, nhất là các bạn nữ thích cách điệu dễ thương. Họ mong muốn tự tay vẽ người anime hoặc các nhân vật trong truyện tranh tự sáng tác theo phong cách này. Hiểu điều đấynội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ anime dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xem thêm Hướng dẫn cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình 2023

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Vẽ phần đầu và gương mặt của nhân vật anime

1. Vẽ hình bầu dục và chia nó thành 4 phần

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Đây sẽ là bố cục căn bản cho phần đầu của nhân vật anime. phần trăm không hẳn phải chuẩn xác nhưng nên tạo hình oval hẹp hơn ở phía dưới bởi đó sẽ là phần cằm. một khi hoàn chỉnh hình oval, vẽ một đường nằm ngang qua phần trung tâm của nó. Sau đấy, vẽ một đường thẳng đứng qua tâm hình & giao cắt với đường nằm ngang. tiếp theobạn có thể sử dụng những đường này làm hướng dẫn vẽ các đặc điểm trên gương mặt.

nếu muốn nhân vật có khuôn mặt to hơn, hãy mở rộng phần dưới của hình bầu dục và chỉ nhỏ hơn phần trên một tínếu mong muốn khuôn mặt nhân vật thon thả, hãy vẽ phần dưới hình bầu dục nhỏ hơn so với phần trên. vẫn chưa có quy chuẩn gương mặt chung cho tất cả nhân vật anime, bởi vậy, bạn thoải mái thử nghiệm tạo hình gương mặt cho tới khi đạt được kết quả ưng ý.

2. Vẽ mắt dưới đường nằm ngang – vẽ thân hình nhân vật anime

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

ánh mắt của nhân vật hoạt hình Nhật Bản thường to hơn mức bình thường, chiếm khoảng 1/4 tới 1/5 chiều cao của khuôn mặt. Để vẽ mắt, bắt đầu bằng việc kẻ một đường mi trên dày dưới đường nằm ngang ở một bên của đường thẳng đứng. Sau đấy, vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống dưới đường mi trên và vẽ con ngươi màu đen ở giữa trung tâm của nó. tiếp theo, vẽ một đường nằm ngang hẹp dưới hình tròn đó để tạo thành mi mắt dưới. Cuối sử dụng, tô bóng hình tròn quanh con ngươi, để lại một vài khoảng trắng để nó chẳng hạn như ánh sáng đang phản chiếu trong đôi mắt của nhân vật. Thực hiện tương tự cho con mắt còn lại ở phía bên kia của đường thẳng đứng.

Mẹo: Điều chỉnh hình dạng và kích thước của ánh mắt phụ thuộc vào việc bạn vẽ một nhân anime nam hay nữ. so với nhân vật nữ, tạo hình mắt thường cao và tròn hơn, thêm một chút lông mi dày nằm ngoài đường mi mắt trên. ánh mắt của nhân vật nam thường ngắn và nhỏ hơn.

3. Phác thảo lông mày trên đường nằm ngang – vẽ thân hình nhân vật anime

Vẽ lông mày cho nhân vật anime

Vẽ một đường cong dài hướng xuống phía dưới cho mỗi bên lông mày. Vẽ chúng dài hơn một chút đối với đường mi trên của mắt. Sau đấy, tô đậm đoạn đầu lông mày ở giữa trung tâm gương mặt.

nếu như đang vẽ nhân vật anime nữ, hãy vẽ lông mày mỏng một tí. Với nhân vật nam, vẽ lông mày dày hơn để tăng vẻ nam tính cho khuôn mặt.

4. Thêm mũi nằm giữa đường kẻ ngang và cằm – vẽ thân hình nhân vật anime

Vẽ mũi nhân vật anime

Những chiếc mũi tinh tế của nhân vật anime chỉ được phát hiện khi mà bạn ngắm nhân vật từ một bên. Để tạo hình mũi, vẽ một đường thẳng đứng ngắn dọc theo trung tâm gương mặt tại điểm nằm giữa đường ngang và cằm. Vẽ đường này dài hơn Nếu chúng ta muốn nhân vật có mũi to.

 • Mũi là điểm nhỏ nhất trên gương mặt nhân vật.
 • Mũi sẽ đè lên đường thẳng đứng bạn vẽ. Để thấy rõ hơn, hãy tô màu nó đậm hơn đường thẳng đứng hoặc xóa đường thẳng quanh mũi.
 • Nhân vật nam đôi lúc có đường mũi sắc đẹp hơn nhưng không phải lúc nào cũng thếnếu muốn mũi nhân vật nổi bật, vẽ một đường ngang ngắn dưới đường thẳng đứng đại diện cho phần dưới của mũi. Bạn cũng có khả năng vẽ đổ bóng hình tam giác ở một bên cánh mũi để nó chẳng hạn như ánh sáng chiếu vào nhân vật từ một bên.
 • đối với các kiểu anime cụ thể như chibi, thậm chí, bạn không cần phải vẽ mũi.

5. Vẽ miệng nằm ở giữa mũi và cằm

Tương tự mũi, miệng nhân vật anime cũng dễ dàng và tinh tế. Để tạo hình khuôn miệng, vẽ một đường nằm ngang dài bằng khoảng cách giữa hai mắt. Đừng lo về cách vẽ môi. Miệng là dấu hiệu nhỏ thứ 2 trên khuôn mặt sau mũi.

Làm cong đường phía trên nếu như mong muốn nhân vật mỉm cười hoặc hướng xuống nếu như mong muốn biểu thị sự buồn chán.

nếu như mong muốn nhân vật cười lộ hàm răng, vẽ một đường cong hướng lên phía dưới đường nằm ngang bạn đã vẽ cho miệng. Khoảng trắng giữa đường cong và đường kẻ ngang đó khoảng bằng một nửa chiều cao của miệng là dài. Khoảng cách đó sẽ là răng của nhân vật.

6. Vẽ tai – vẽ thân hình nhân vật anime

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

nếu như muốn nhân vật có mái tóc dài che tai, hãy bỏ qua phần nàytuy nhiênnếu thiết kế nhân vật tóc ngắn, hãy vẽ một hình bầu dục nhỏ ở mỗi bên của đầu, cố gắng cân xứng hai bên. Đặt đỉnh tai thẳng hàng với đường nằm ngang chạy qua phần tâm của khuôn mặt, phần dưới vành tai thẳng hàng với phần dưới của mũi. Sau đấy, vẽ dái tai bên trong cả hai hình bầu dục vừa vẽ.

Thoải mái thử các kích thước không giống nhau cho tai nhân vật Nếu bạn muốn chúng to hoặc nhỏ hơn.

7. Vẽ tóc trên đầu nhân vật – vẽ thân hình nhân vật anime

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Bạn tùy chọn kiểu tóc cho nhân vật, nhưng nhìn bao quát, tóc anime thường có đuôi nhọn và chia thành nhiều phần không giống nhauBạn có thể vẽ kiểu tóc ngắn bồng bềnh, kiểu tóc lỡ hay dài óng ả. Dù chọn kiểu tóc nào, tránh vẽ từng sợi tóc. thay vào đó, hãy vẽ các phần tóc lớn, khoảng 4 tới 5 lọn to ở đuôi tóc.

nếu như tóc nhân vật dài, Bạn có thể vẽ 2 bím tóc cân xứng hai bên đầu với phần đuôi nhọn. Hoặc Bạn có thể vẽ tóc búi tròn ở phía trên đỉnh đầu. ngoài những điều ấy ra , Bạn có thể thêm mái cho nhân vật bằng cách vẽ 3 hoặc 4 phần tóc không giống nhau trên trán.

đối với kiểu tóc ngắn, chúng ta có thể vẽ 3 hoặc 4 phần tóc không giống nhau, vuốt sang một bên trán của nhân vật. Hoặc vẽ một kiểu tóc mà vẫn chưa có trán và vẽ một số đường chạy từ chân tóc tới phía sau đầu để nó chẳng hạn như kiểu đang được chải ngược về sau. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng vẽ kiểu tóc bob dài tới cằm, được chia thành một số phần dày như hình minh họa.

8. Xóa các đường dẫn hướng ngang và dọc bạn vẽ ban đầu

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Xóa chúng cẩn thận để không vô tình loại bỏ bất kỳ dấu hiệu trên khuôn mặttốt nhất, bạn nên dùng cục tẩy nhỏ khi thực thi vai trò này. Khi xóa hết cả hai đường, bạn đã vẽ xong phần đầu và mặt hoàn thiện của nhân vật anime rồi đó.

Phác thảo vẽ thân hình nhân vật anime

1. vẽ thân hình nhân vật anime dạng que

Vẽ phác thảo thân anime

sử dụng các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. Cánh tay và thân có chiều dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3. Sau đấy, vẽ các hình tam giác hoặc bầu dục cho đôi tay và chân. Bàn tay dài bằng 1/5 chiều dài cánh tay, bàn chân bằng 1/6 chiều dài chân.

 • Để có đúng tỷ lệ, hãy vẽ bố cục hình que cao gấp khoảng 7 lần phần đầu của nhân vật.
 • Đường cánh tay bắt tay vào làm khoảng 1/5 đường bạn vẽ xuống cho phần thân.
 • Vẽ phác thảo bố cục phần thân nhân vật theo mọi tư thế bạn muốnví dụnếu như muốn nhân vật ngồi, hãy vẽ chân họ hơi cong. nếu như mong muốn nhân vật đang vẫy tay, vẽ cong một bên cánh tay.

2. Phác thảo hình dạng chung của cơ thể nhân vật

Vẽ các đường nét cơ thể anime

Vẽ theo các đường hình que bạn đã phác thảo ở trên bằng những đường nét phác họa thô phần tay, thân, hông và chân nhân vật. Không cần chú ý quá tới độ chính xác ở bước này. Bạn chỉ cần tạo hình các phòng ban cơ thể bằng các hình dạng căn bản.

 • Vẽ hình bầu dục cho phần cánh tay, chân trên và dưới, sau đó, vẽ một vòng tròn ở mỗi khớp cho đầu gối và khuỷu tay. Theo tỷ lệ, vẽ cùng chiều dài và kích cỡ cho cánh tay trên và dưới. Vẽ chân trên dày hơn chân dưới.
 • Với phần thân, vẽ một hình tứ giác bao quát hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới. Các góc rông trên cùng sẽ trở thành vai của nhân vật.
 • đối với phần hông, vẽ một hình bầu dục qua điểm giao giữa thân và cẳng chân.
 • Nhân vật anime thường cao và gầy, nhưng bạn có thể sử dụng các chiều cao và hình dáng cơ thể không giống nhau.

3. Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng chung

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Lần theo dấu những cạnh bên ngoài của cơ thể nhân vật để có nét phác thảo liền mạch. Giờ hãy bắt đầu tinh chỉnh các phần không giống nhau của cơ thể để chúng giống thật hơn. một khi hoàn thànhbạn có thể có một bản phác thảo chi tiết, đầy đủ về cơ thể nhân vật với những đường nét rõ ràng hơn.

Để nối và chỉnh chân, hãy vẽ xung quanh các đường bao ngoài của mỗi hình dạng, hình thành hình đôi chân (hình bầu dục cho chân trên & dưới, hình tròn cho đầu gối và các hình vẽ bàn chân). Tô mịn đường nét để đôi chân trông thực hơn.

so với phần thân trên, bạn cũng thực hiện tương tự. Bo tròn các góc của thân cho vai và vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho phần cổ. Sau đó, nối liền các hình dạng đã vẽ để gắn hông với thân và phần chân trên.

Mẹo: nếu vẽ nhân vật nam, hãy mở rộng ngực, vai và eo. nếu như vẽ nữ, hãy thu hẹp vai & eo, mở rộng hông và làm tròn ngực.

4. Xóa các đường hình que và hình dạng đã vẽ – vẽ thân hình nhân vật anime

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

Hãy xóa thật cẩn thận để loại bỏ mọi đường phác thảo không cần thiết. Cuối cùng, bạn sẽ có một hình dáng cơ thể liền mạch, gọn gàng như hình trên.

5. Thêm áo quần cho nhân vật – vẽ thân hình nhân vật anime

vẽ thân hình nhân vật anime
vẽ thân hình nhân vật anime

giống như vẽ phần đầu và thân, bạn cần phác thảo đường nét trước rồi mới đi vào chi tiết. chúng ta có thể chọn bộ quần áo bất kỳ cho nhân vật từ đồng phục tới váy hay trang phục truyền thống.

Cách vẽ thân hình nhân vật anime có biểu cảm khác nhau

Cách vẽ nhân vật anime nữ đang mỉm cười – vẽ thân hình nhân vật anime

Cách vẽ anime nhân vật nữ đang mỉm cười thường có biểu cảm như sau:

Cách vẽ anime

đối với một khuôn mặt đang cười, hãy vẽ mắt hẹp hơn một chút, đảo ngược đường cong từ mí mắt dưới khi ở hiện trạng thông thường và vẽ miệng bao quát hơn một tí.

Cách vẽ anime nữ đơn giản

Cách vẽ nhân vật anime nữ đang hạnh phúc

Biểu cảm gương mặt hạnh phúc gần giống đang mỉm cười nhưng thường được vẽ với khuôn miệng cụ thể hơn.

Vẽ anime có khuôn mặt hạnh phúc

so với khuôn mặt hạnh phúc, chúng ta có thể vẽ giống như là chỉ dẫn trên tuy nhiên hãy tạo khuôn miệng mở hơn với hàm răng trắng và thêm một tí má hồng ngay dưới mắt.

Cách vẽ nhân vật anime nữ phản diện

Nhân vật phản diện hay nhân vật chính là kẻ ác luôn đối đầu trực tiếp với nam/nữ chính. Kiểu nhân vật này thường có gần như không có đặc ưu điểm trên khuôn mặtmặc dù vậy, không phải nữ phản diện nào cũng xấu. Bạn có thể vẽ họ thật xinh đẹp tuy nhiên vẫn toát ra sự tà ác.

Cách vẽ anime nữ đẹp tuy nhiên xấu tính không khó. phía dưới là một ví dụ:

Cách vẽ anime nữ đẹp

Hãy vẽ con ngươi và tròng đen nhỏ với mí mắt trên che một phần của mắt. Đừng thêm bóng đổ vào phần trên cùng của tròng đen (nếu không muốn nhân vật có ánh nhìn chằm chằm). chúng ta cũng cần vẽ ít điểm nổi bật hơn trong ánh mắt và tạo hình chúng nhỏ một chút để có cái nhìn kém dễ dàng sử dụng cho nhân vật phản diện. Vẽ mí mắt dưới và miệng theo đường cong ngược (hướng xuống).

nắm rõ ràng vị trí lông mày thấp hơn theo hình dạng sóng để gương mặt trông như đang cau mày hay khó chịu. Bạn có thể vẽ tóc kiểu Hime Cut, làm tăng thêm phần cá tính cho nhân vật ác nữ trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Cách vẽ anime phản diện, đang phát điên

Để tạo hình nhân vật anime ác đang phát điên hay phản ứngđôi khi bạn phải vẽ tròng đen và đồng tử của mắt rất nhỏ để có một chút khoảng trắng xung quanh chúng.

Vẽ lông mày thấp hơn một chút theo hình dạng sóng như ví dụ trước tuy nhiên với phần đầu bên trong của chúng hơi nâng lên. Một lần nữa, đừng vẽ thêm bóng đổ vào tròng đen. thay vì vậy, chỉ tập trung vào các phản xạ thiết yếu.

Vẽ miệng với hàm răng để lộ ra, trông chẳng hạn như đang cười lớn.

Cuối cùng thì bạn có thể đạt được gương mặt anime với ánh mắt nhìn điên cuồng và một cái miệng cười toe toét. Biểu cảm hoàn hảo cho một nhân vật phản diện (mặc dù có khả năng hơi khó thể hiện việc này trong cuộc sống thực).

Cách vẽ anime nữ phản diện đang tức giận

Biểu cảm tức giận khá phổ biến ở những nhân vật đóng vai ác trong phim hoạt hình Nhật Bản, nhất là lúc kế hoạch bị thất bại.

 1. Để vẽ khuôn mặt tức giận, trước tiên hãy hạ thấp mí mắt trên và nâng cao mí mắt dưới (vẽ theo dạng đường cong ngược). tiếp theo, vẽ con ngươi và lòng đen nhỏ, không đánh bóng và bóng đổ như cách vẽ trước.
 2. nắm rõ ràng vị trí của lông mày hạ thấp xuống bên dưới giống như đường lượn sóng.
 3. Vẽ miệng giống hình hạt đậu với hai ý rìa môi cong nhẹ xuống dưới, để lộ răng.

Cách vẽ anime Tsundere

Dành cho những ai không hề biết tsundere là nhân vật bề ngoài có vẻ xấu nhưng thực chất lại rất tốt bụng. Những kiểu nhân vật này thường gặp vấn đề về biểu thị cảm giác thật sự và hay ngại ngùng, xấu hổ khi làm như thế.

so với một biểu cảm thông thường của tsundere, cách vẽ anime dễ dàng nhất cho nhân vật này có nhiều điểm tương đồng với một cô gái bình thường.

một vài tinh chỉnh nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện là vẽ mí mắt trên thấp hơn một chút, miệng cũng nhỏ hơn để nhân vật ít cười hơn.

Bạn cũng có thể vẽ tròng đen và đồng tử nhỏ hơn nhân vật nữ anime bình thường. Hành động này làm giảm nét dễ dàng sử dụng hơn một tí tuy nhiên vẫn bảo đảm hình ảnh của một nữ sinh hay cô gái đơn thuần.

Tóc đuôi gà có thể là một gợi ý “an toàn” khi vẽ nhân vật nữ thuộc kiểu tsundere. Kiểu tóc này cho nhân vật vẻ ngoài trẻ con hay non nớt hơn một chút.

Vẽ anime Tsundere tức giận

đối với một khuôn mặt tức giận (có chút xấu hổ), hãy vẽ ánh mắt hơi nheo và lông mày cụp xuống. Vẽ miệng cong xuống dưới. Cuối cùng, thể hiện đôi má ửng hồng bằng cách vẽ một vài đường kẻ sọc căn đều bên hai má.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gấp boomerang đơn giản nhất 2023

Tổng kết

Trên đây chính là chỉ dẫn vẽ nhân vật anime căn bản. Hi vọng bài content của Bangxephang sẽ thật sự hữu ích với các bạn.

Hãy Đánh Giá post