Hướng dẫn vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản 10 điểm

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ chia sẻ tới bạn những bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông của họa sĩ, học sinh đẹp nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

 

Ý nghĩa của việc vẽ tranh an toàn giao thông 

An toàn giao thông là một đề tài quen thuộc trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng ít nhiều tham gia mỗi ngày. Vẽ tranh an toàn giao thông chính là một hình thức giáo dục, tuyên truyền dành cho các em học sinh trong các cấp nhà trường từ mầm non, tiểu học trở lên. Giúp các em nắm được tầm quan trọng của vấn đề chấp hành đúng luật và tham gia giao thông một cách an toàn, tránh xảy ra tai nạn cho bản thân và những người xung quanh. Hãy luôn nhắc nhở bản thân cùng với mọi người khác rằng khi tham gia giao thông thì nhất định cần “đội mũ bảo hiểm an toàn bảo vệ chính mình” thông qua những nét vẽ đơn giản của các em. Nên có thể nói, vẽ tranh đề tài này là vô cùng giá trị, ý nghĩa dành cho các em học sinh.

tranh-an-toan-giao-thong-01

Tranh vẽ đề tài an toàn giao thông là những bức tranh giáo dục, châm biếm về việc tham gia giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên… Với mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông những bức tranh cổ vũ đề tài an toàn giao thông như một thông điệp gởi đến toàn bộ mọi người “ khi tham gia giao thông hãy tưởng tượng đến bản thân và gia đình”.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều chủ đề tranh vẽ khác ví dụ như tranh vẽ đề tài lễ hội thì hãy cùng khám phá ngay nhé!

Cách vẽ tranh an toàn giao thông

Để vẽ tranh an toàn giao thông cho học sinh lớp 1, bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như giấy, bút chì, bảng màu.
Bước 2: Chọn chủ đề liên quan đến an toàn giao thông như đi bộ qua đường, lái xe đạp, lái xe đồ chơi hoặc trò chơi như đua xe hoặc đi xe lửa.
Bước 3: Vẽ khung hình bằng bút chì với ý nghĩa cụ thể của chủ đề.
Bước 4: Tô màu cho khung hình và các chi tiết cụ thể như xe đạp, đường phố, cây cối, con người…
Bước 5: Dùng bút vẽ chi tiết nhỏ vào bức tranh.
Bước 6: Trình bày các thông tin quan trọng ở dưới cùng của bức tranh bằng văn bản hoặc hình ảnh.
Bước 7: Nhấn các chi tiết quan trọng bằng bút màu đậm
Bước 8: Kiểm tra và chỉnh sửa nếu cần thiết.
Bước 9: Khi hoàn thành, bạn có thể dùng keo dán lên tường hoặc đóng khung treo tường

Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản nhất

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet