Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh núi hùng vĩ tuyệt đẹp

Vẽ tranh phong cảnh núi luôn là đề tài không chỉ họa sĩ, người yêu thích tự nhiên mà giờ đã lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên với nhiều cuộc thi vẽ tranh đề tài phong cảnh đẹp. Vậy làm sao để có được một bức tranhphong cảnh đẹp? Vẽ tranh phong cảnh có khó không? Cách vẽ một bức tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp?

Hãy cùng với nội thất Bangxephang.com điểm qua những bức tranh phong cảnh vẽ tay đẹp nhất cũng như làm sao để vẽ nên một bức tranh phong cảnh vô cùng đơn giản mà đẹp.

Tại sao tranh phong cảnh núi lại được nhiều người yêu thích?

Trên toàn cầu vào thời điểm hiện tại có rất nhiều thể loại tranh vẽ như: tranh chân dung, tranh tĩnh vật, tranh dân gian, tranh phong thủy, tranh nghệ thuật… trong đó thể loại tranh phong cảnh luôn được phần đông người yêu thích cũng giống như ổn với mọi lứa tuổi.

Sở dĩ tranh phong cảnh làm được điều đó chính là nét đẹp tự nhiên khắc họa trên tranh, gần như con người ai cũng yêu thích tự nhiên, ưa chuộng cái đẹp, trước một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời bạn khó thể nào mà không buông lời khen.

Ngoài những điều ấy ra, các thể loại tranh khác còn có rất nhiều yếu tố mà con người khá cân nhắc khi tìm kiếm như là: phong thủy, vị trí đặt… mặc dù vậy, những bức tranh phong cảnh tự nhiên lại không quá đặt nặng vấn đề đấy và những chủ đề trong tranh cũng không mang tính chất cấm kị.

Cuối cùng là tranh phong cảnh thiên nhiên vô cùng nhiều loại về mẫu mã: nếu như bạn thích biển thì có tranh phong cảnh biển, bạn thích núi thì chọn tranh phong cảnh núi non, bạn thích cây thì đã có tranh phong cảnh rừng xanh…

Tóm lại, tranh phong cảnh có thể đáp ứng mọi đòi hỏi của chúng ta về một bức tranh đẹp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề tranh vẽ khác như tranh vẽ đề tài an toàn giao thông cực đẹp chiếm trọn 10 điểm của giáo viên nhé!

Cách vẽ tranh phong cảnh núi dễ dàng và nổi bật.

Như những gì chúng ta biết thì núi có dạng địa hình lồi, có sườn dốc và trải dài trong một khu vực. Núi là một tạo hóa của tự nhiên, khung cảnh nhất định kĩ vĩ. Trên núi còn có rất nhiều loài cây, động vật, ao hồ, sông suối… tạo nên một quần thể đa dạng và kì bí.

ve-tranh-phong-canh-04

Với những họa sĩ chuyên nghiệp việc vẽ tranh phong cảnh núi cực kì tốn nhiều thời gian bởi phong cảnh núi rất nhiều chi tiết cũng giống như độ khó cao. tuy nhiên, để vẽ được một bức tranh phong cảnh núi đơn giản chỉ với vài nét bút cũng không phải là không nên.

Sau đây hãy xem hướng dẫn cách vẽ bức tranh phong cảnh núi khá đơn giản nhưng vẫn rất đẹp và thu hút người coi.

Bước thứ 1: Hãy vẽ một chiếc khung hình chữ nhật. Sau đódùng bút vẽ những đường cong lên xuống theo chiều ngang của hình chữ nhật. lưu ýnhững chỗ gập gềnh sẽ cao thấp khác nhau và không cần đều để thể hiện ra được nét tự nhiên của những ngọn núi. Sau đó có thể được như hình phía dưới.

Bước thứ 2: Vẽ thêm một số đường cong nơi các đường lõm lúc đầu để tạo thêm những ngọn núi. Việc này giúp bức tranh có chiều chuyên sâu.

Bước thứ 3: Tạo thêm một số địa hình phía trước ngọn núi, địa hình này có độ cong nhẹ hơn và thấp hơn những ngọn núi ban đầu.

ve-tranh-phong-canh-07

Bước thứ 4: Bắt đầu thêm một lớp địa hình thấp hơn phía trước tạo chiều sâu cho bức tranh phong cảnh núi.

Bước thứ 5: Vẽ những lớp tuyết đỉnh núi để hình ảnh ngọn núi trông chân thực hơn. sử dụng một số nét đơn giản bao quanh những ngọn núi cao.

Bước thứ 6: Vẽ những khung cảnh xung quanh như: bầu trời, đám mây, cây cối để tạo nên một khung cảnh núi non rất đầy đủ hơn.

Bước thứ 7: Cuối cùng sử dụng sắc màu để tô điểm cho bức tranh phong cảnh núi chân thực và lung linh hơn.

 

Một bức tranh phong cảnh núi khá dễ dàng nhưng lại không kém phần đẹp đẽ. Hãy sử dụng trí tưởng của mình để thêm vào các thành phần làng quê, con sông để tạo sự nhiều loại của bức tranh phong cảnh của bạn.

Cách vẽ tranh phong cảnh đẹp và đơn giản nhất

Tranh phong cảnh là những bức tranh phơi bày hết vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên xung quanh con người. Tranh phong cảnh thường chỉ tập trung vào những ảnh chụp của thiên nhiên nên nếu con người xuất hiện trong tranh cũng chỉ mang tính chất phụ trợ. Việc này giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho bức tranh đối với phong cảnh và thiên nhiên. phía dưới là những hình ảnh phác họa về các mẫu tranh phong cảnh đa dạng đề tài và chỉ dẫn cách vẽ dễ dàng để bạn đọc thêm.

*

Tranh phong cảnh lớp 1

*

Tranh phong cảnh lớp 2

*

Tranh phong cảnh lớp 3

*

Tranh phong cảnh lớp 4

*

Tranh phong cảnh lớp 5

*

Tranh phong cảnh lớp 6

*

Tranh phong cảnh lớp 7

*

Tranh phong cảnh Acrylic

*

Vẽ tranh phong cảnh núi đơn giản lớp 6, cuộc thi vẽ tranh đề tài tự chọn.

Lớp 6 là tuổi thiếu nhi khi mới chập chững bước qua tuổi nhi đồng vì thế nhận thức về tự nhiên của cả em cực kì hồn nhiên và trong sáng. Những cuộc thi vẽ tranh phong cảnh sẽ giúp các bé có thể tự tin thể hiện tài năng, năng lực thông minh cũng giống như sự cảm nhận về cuộc sống xung quanh, điều đấy sẽ giúp các giáo viên có thể hiểu rõ hơn về các em từ đó các phương pháp dạy thật tốt.

ve-tranh-phong-canh-25

Hầu như ở lứa tuổi lớp 6 thì các bé sẽ vẽ tranh theo những điều mình thấy và những gì mình nghĩ, màu sắc, bố cục sẽ có phần hơi bừa bãi nhưng lại mang lại vẻ đẹp hồn nhiên của trẻ con.

ve-tranh-phong-canh-26

Với đề tài tự do về phong cảnh thiên nhiên các bé có thể thỏa sức sáng tạo cũng giống như vận dụng những gì mình đã thấy để làm nên những bức tranh phong cảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy ý nghĩa.

Mọi người cùng nhau chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ phong cảnh của các bé lớp 6.

ve-tranh-phong-canh-29ve-tranh-phong-canh-28ve-tranh-phong-canh-27

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các mẫu tranh phong cảnh rừng núi đẹp mà bangxephang.com thu thập và tổng hợp. Hi vọng bạn sẽ tìm được bức tranh cũng như cách vẽ tranh đẹp nhất và đừng quen liên tục theo dõi chuyên mục Tranh vẽ để cập nhật nhiều tranh vẽ với những đề tài khác nhau bạn nhé!

Hãy Đánh Giá post