Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

vì sao chúa giesu bị đóng đinh

Lý giải nguyên nhân vì sao chúa Giesu bị đóng đinh

Vì sao chúa Giesu bị đóng đinh – Chúa Giêsu là tượng đài tâm linh cho những người theo đạo Thiên chúa giáo. Chúa Giêsu chính là người đã quảng bá đạo Thiên Chúa đến nhiều vùng không giống nhau. Người luôn giảng dạy cho dân chúng những điều hay về cách làm người và tình yêu. Vậy tại sao chúa giêsu lại bị đóng đinh? Hãy cùng Bangxephang tìm hiểu lý do xảy ra sự việc này nhé.

Bạn có thể xem thêm gợi ý Lý giải vì sao dưới thời lý nhiều chùa được xây dựng

Lý do dẫn tới cái chết của Chúa Giêsu

Lý do chính trị

nếu sống ở thời Đức Giêsu, Bạn có thể nhận thấy nhiều lần Người bị thế lực chính trị để mắt đến. điều này xuất hiện vì cấp độ nổi tiếng của Chúa Giêsu quy tụ đám đông và vì những lời giảng của Ngài đụng chạm đến vài chính khách. Vì điều đó, họ buộc phải để tâm đến từng cử chỉ của chúa Giêsu.

Hiển nhiên, Đức Giêsu tới thế gian không nhằm làm chính trị. Vì muốn giới thiệu Tin Mừng Nước Trời, Ngài chuẩn bị và sẵn sàng lên án luật lệ vô lối của người đương thời. Ngài muốn đòi bình đẳng xã hội, mong muốn ai ai cũng tôn trọng phẩm giá chúng ta. Chắc có lẽ, những lý do ấy khiến giới lãnh đạo dân sự phải vào cuộc.

tai sao chua giesu lai bi dong dinh

Lãnh đạo tôn giáo

Trong Bài Thương Khó, con người thấy giới lãnh đạo tôn giáo Do Thái đã bắt Đức Giêsu. Suốt ba năm công khai rao giảng Tin Mừng, Đức Giêsu đã trực tiếp hay gián tiếp công kích tới các lãnh đạo tôn giáo thời bấy giờ. Ngài đến để kiện tất cả lề luật và đưa chúng ta về với luật lệ yêu thương. hơn thế nữa, Đức Giêsu không những phê phán, lên án nhiều lãnh đạo tôn giáo, mà Ngài còn bắt họ phải đổi thay. Chính Vì điều đó, giữa họ và Đức Giêsu là hai phương trời cách biệt, mỗi lúc một lớn.

tai sao chua jesu lai bi dong dinh

Có lẽ, đây dường như là nguyên nhân dễ thấy để dẫn đến cái chết của Đức Giêsu. Trong Biên bản thượng hội đồng Do thái ghi rõ: “Thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt” . Ngay sau đấy, họ lập tức truy bắt Đức Giêsu. tuy nhiên, họ vẫn chưa có quyền kết án tử hình bất kỳ ai, Vì điều đó họ mới dẫn Đức Giêsu đến Philatô để tố cáo tội. Bài Thương Khó đã ghi lại toàn bộ tình tiết của phiên tòa này. Và cuối cùng, kết quả là giới lãnh đạo tôn giáo đã thành công để loại trừ Đức Giêsu.

Đức Giêsu tự nguyện chịu chết

Vì cứu độ con người, chúa Giêsu đã tự nguyện hiến mạng sống mình. đó là cách duy nhất Thiên Chúa dành cho con của Người. Vì yêu mến và vâng phục, Đức Giêsu bước vào con đường khổ giá. Ngài cũng mời gọi các môn đệ của mình bước theo sau. Với Chúa Giêsu, chết là mở ra một chân trời quang vinh mới. nơi đấy, với cái chết và sự phục sinh, Đức Giêsu quy tụ dân Do Thái và dân ngoại thành đông đảo những người được cứu độ. Vì vậy, những ai muốn bước theo chúa Giêsu, mong muốn phục vụ Ngài, con đường chông gai đó cũng chờ họ phía trước.

tai sao chua giesu lai bi dong dinh

Các nhà khoa học nghiên cứu vì sao chúa giêsu bị đóng đinh?

Theo International Business Times

Theo International Business Times, cảnh Chúa Jesus phải chịu khổ hình đóng đinh trên cây thánh giá là một trong những hình ảnh thân thuộc của Cơ Đốc giáo. Đóng đinh là một hình phạt nặng thời La Mã. Bị treo trên một giá chữ thập lớn, chúa Giêsu cuối cùng sẽ chết do ngạt thở hoặc kiệt sức. công đoạn tra tấn cực hình này kéo dài và hết sức đau đớn.

Hình phạt này được dùng để làm nhục công khai nô lệ hoặc tội nhân mà không giết họ. Hình phạt này dành cho những cá thể có địa vị thấp hoặc phạm tội chống lại giới cầm quyền. Chúa Jesus phải chịu phạt đóng đinh bởi vì ông thách thức quyền lực tối cao của đế chế La Mã.

Theo Meredith J C Warren

Theo truyền thống Cơ Đốc giáo, tứ chi bị đóng vào giá chữ thập bằng gỗ tuy nhiên không rõ phần đóng đinh là bàn tay hay cổ tay. tuy nhiên, người La Mã không hay đóng đinh nạn nhân. Mà thay vào đóđôi khi họ trói phạm nhân bằng dây thừng. Bằng chứng khảo cổ độc nhất chỉ ra hình phạt đóng đinh của phạm nhân là một đoạn xương mắt cá chân từ ngôi mộ của Jehohanan, người đàn ông bị hành quyết vào thế kỷ 1..

một số sách phúc âm đầu tiên (sách phúc âm Thánh Thomas) không tường thuật chi tiết khổ hình của Chúa Jesus mà tập trung vào quá trình truyền đạo của Ngài. mặc dù vậy, 4 cuốn sách phúc âm tiêu chuẩn về Thánh Matthew, Mark, Luke, và John đều đề cập tới cái chết của Đức Jesus sau khi chịu phạt đóng đinh.

Không cuốn sách phúc âm nào trong kinh Tân Ước nói đến chi tiết về việc Chúa Jesus bị đóng đinh hay bị trói. Sách phúc âm thánh John có nói về những vết thương trên cánh tay bị treo lên của Chúa Jesus, từ đó dẫn tới sự tin tưởng rằng cả bàn tay và bàn chân ông đều bị đóng đinh. Sách phúc âm thánh Peter, một cuốn sách xảy ra từ thế kỷ 1 hoặc 2 không nằm trong kinh Tân Ước, đặc biệt mô tả trong đoạn 21 về những cái đinh được thu thập ra khỏi tay chúa Jesus sau khi người chết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa mai ngày tết cực đẹp 2023

Tổng kết

Qua bài content này, chúng ta đã hiểu biết thêm về những nguyên nhân mà Chúa Giêsu mất và nhận biết vì sao Chúa Giêsu bị đóng đinh. Bangxephang chúc bạn có thêm kiến thức nhé.

Hãy Đánh Giá post