[Tổng hợp] Các mẫu background noel đẹp nhất hiện nay 2023

Background noel – Với những mẫu phông nền Noel đẹp này, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế nên những hàng hóa thật đẹp đẽ để chào đón Giáng Sinh 2022. Hãy tham khảo và chọn lựa mẫu background noel ổn thỏa nhất của Bangxephang.com nhé!

Noel là gì?

Theo Wikipedia, lễ Giáng Sinh, còn được nhắc đên là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời. Theo phần đông các tín hữu Kitô giáo, Chúa Jesus được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 1.

Tên gọi Noel đến từ danh hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, được chép trong sách Phúc âm Matthew. Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Jesus, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. do đó Christmas theo nghĩa chiết tự là “(ngày) lễ của Đức Kitô”.

Chữ Christ bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp là Χριστός (Khristós, phiên âm Việt là “Ki-tô” hoặc “Cơ-đốc”, có nghĩa là đấng được xức dầu), mở đầu bằng chữ cái “Χ” (Chi) nên Christmas còn được viết tắt là Xmas.

Bạn có thể tham khảo thêm Ý tưởng vẽ tranh đội mũ bảo hiểm an toàn giao thông cho học sinh

Noel là ngày nào?

Theo CBN, ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt tay vào làm một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 2.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham gia hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregorius.

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng Sinh là 4 tuần Mùa Vọng và sau lễ Giáng Sinh là Mùa Giáng sinh (12 ngày mùa Giáng Sinh).

Nguồn gốc ngày lễ Giáng Sinh

Theo Real Simple, ngay từ thời kỳ Kitô giáo sơ khởi, dù ban đầu Giáo hội chưa cử hành lễ mừng kính sự giáng sinh của Đức Jesus nhưng ngày 25/12 đã được cho là sinh nhật Đức Jesus bởi Irenaeus, Hippolytus thành Roma và Sextus Julius Africanus. Bên cạnh đấy có các suy đoán khác, Clemens thành Alexandria đề cập đến một vài ngày được người ta nói ra như 20/5.

Trong nhiều thế kỷ, những sử gia Kitô giáo chấp nhận ngày 25/12 này. tuy nhiên, đến đầu thế kỷ XVIII, các học giả bắt tay vào làm đề xuất các cách giải thích khác. Isaac Newton cho rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày Đông chí – mà theo lịch thời đấy rơi vào ngày 25/12 – bởi vì với các Kitô hữu, Đức Jesus chính là “Mặt trời công chính” đã được tiên tri trong Malachi 4:2.

 Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng - Ảnh 3.

Năm 1743, một người Đức theo Kháng Cách, Paul Ernst Jablonski cho rằng lễ Giáng sinh được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti của người La Mã, ông xem điều này là một sự “ngoại giáo” hóa đã làm tha hóa Giáo hội đích thực.

Tuy nhiên có quan điểm trái lại cho rằng chính lễ hội Dies Natalis Solis Invicti được Hoàng đế Aurelianus cài đặt vào năm 274 hầu như là một nỗ lực nhằm làm ra một ngày lễ ngoại giáo thay thế cho một ngày vốn đã có hàm ý với các Kitô hữu ở Rôma.

Năm 1889, học giả Pháp Louis Duchesne cho rằng thời điểm được chọn là ngày Giáng sinh được tính bằng 9 tháng sau sự kiện Truyền tin, ngày Đức Jesus được hoài thai; truyền thống có từ rất sớm trong Giáo hội liên kết sự chết và sự nhập thể của Đức Jesus với nhau, theo đấy hai sự kiện này rơi vào cùng một ngày trong niên lịch: 25 tháng 3 theo cách tính của Tây phương hoặc 6 tháng 4 theo cách tính của Đông phương.

Vì vậy, việc ấn định 25/12 là ngày Giáng sinh không chịu ảnh hưởng từ ngoại giáo, đến khi Hoàng đế Aurelianus mong muốn biến ngày này thành ngoại giáo thì tới lượt các Kitô hữu tái thích nghi ngày này thành ngày lễ cử hành mừng sinh nhật Đấng Kitô.

Các mẫu background noel đẹp nhất hiện nay 2023

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel quý phái

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel đẹp nhất

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel cổ điển

Background Noel đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh màu xanh đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Giáng Sinh ấn tượng

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh đơn giản mà đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Giáng Sinh dễ thương

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Giáng Sinh đẹp lịch thiệp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Noel ấm áp

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Giáng Sinh đẹp

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh an lành

Background Noel đẹp

Mẫu phông nền Giáng Sinh độc đáo

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh thu hút

 

Mẫu background Giáng Sinh đơn giản

Background Noel đẹp

Mẫu background Giáng Sinh đẹp

20+ Background Noel đẹp mừng Giáng Sinh 2023 - META.vnChia sẻ 107+ hình nền background noel tuyệt vời nhất - Tin học Đông HòaTổng hợp] Các mẫu background noel đẹp nhất hiện nay 2023 - Bảng Xếp HạngChi tiết với hơn 55 về hình nền noel 3d hay nhất - cdgdbentre.edu.vnBackground Giáng Sinh, Noel Đẹp Rực Rỡ Không Thể Bỏ LỡTop 68+ về hình nền giáng sinh đẹp nhất mới nhất - trieuson5Background Noel, Background Giáng sinh đẹp - QuanTriMang.comTOP 50+ mẫu hình ảnh chúc mừng giáng sinh hay, ý nghĩa nhất hiện nay99 + background noel đẹp ấn tượng thích hợp làm hình nền và thiết kế - Học  MayChia sẻ hơn 58 về hình noel 2023 hay nhất - Du học Akina

Xem thêm: 99+ ý tưởng trang trí Tết cổ truyền đón năm 2023 rực rỡ

Tổng kết

Trên Đây là 20+ phông nền Noel đẹp mừng Giáng Sinh 2022 mà chúng tôi muốn sẻ chia tới bạn. cảm ơn bạn đã theo dõi bài content. Nếu như có nhu cầu trang bị các hàng hóa đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại Bangxephang hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân sự giúp đỡ thêm.

Hãy Đánh Giá post

tk88

tk88

thienhabet

thienhabet

hi88

8day

97win

n88

red88

king88

j88

i9bet

good88

nohu78

99ok

bet168

helo88

33win

009bet