Bard là gì? Công cụ AI Chatbot của Google đối đầu với ChatGPT trong năm 2023

Bard là gì? Hiện tại công cụ AI ChatBot của Google chính thức được công bố, tuyên bố sẽ cạnh tranh với ChatGPT. Hiện tại công cụ này đã có sẵn để chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm công khai. Theo như thông báo của giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, Bard hiện tại đã có sẵn cho những người thử nghiệm đáng tin và sẽ được phổ biến rộng rãi trong vài tuần tiếp theo.

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, hôm nay bangxephang.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin để tham khảo về công cụ Bard là gì? Những điều cần biết về công cụ này qua bài viết dưới đây nhé!

Bard là gì?

Bard là một công cụ AI Chatbot theo thông tin mới nhất của gã khổng lồ Google, công cụ này sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần. Bard là một giải pháp tích hợp những kiến thức của mọi thứ trên thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sức sáng tạo của mô hình ngôn ngữ được dựa trên nền tảng big data của Google.

Bard là gì?
Bard là gì?

Có nghĩa là nó sẽ dựa trên thông tin từ những website để cung cấp phản hồi mới nhất với chất lượng tuyệt vời.

Bard được đánh giá sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công cụ ChatGPT của OpenAI.

Việc sử dụng Bard dự đoán sẽ rất đa dạng vì nó sử dụng tất cả những gì có sẵn trên Internet. Google Bard hoạt động dựa trên LaMDA, một hệ thống mô hình Ngôn ngữ dành cho ứng dụng Đối thoại của công ty và đã được phát triển trong vài năm trước đó. Sundar Pichai cho biết mô hình LaMDA này thì yêu cầu ít sức mạnh tính toán hơn, việc này cho phép dễ dàng mở rộng quy mô cho nhiều người sử dụng hơn và nhanh nhận được phản hồi hơn.

Công dụng của Bard là gì?

Google sử dụng các ví dụ đặt câu hỏi theo ngữ cảnh cụ thể của Google Bard để cung cấp các câu trả lời được cá nhân hóa hơn nữa. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Barf chia sẻ những khám phá mới từ kính viễn vọng James Webb mà họ có thể dùng để dạy cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Người dùng cũng có thể tiếp thu các kiến thức không cần phải dựa vào thực tế , nơi AI có thể đối chiếu thông tin khắp nơi trên website và cung cấp đầu vào thông tin.

Bard có thể đưa ra câu trả lời cho 2 câu hỏi cùng lúc, và có thể dẫn link hữu ích tới tài liệu gốc để người dùng đối chứng, tham khảo.

Trong khi mọi người sử dụng Google để thu được thông tin chi tiết và hiểu sâu hơn, AI có thể hỗ trợ Google hiểu được trọng tâm những gì mà người dùng đang tìm kiếm.

Khi nào Bard được ra mắt?

Hiện tại thì Google vẫn chưa đưa ra công bố cụ thể thời gian phát hành công cụ Bard AI. Theo như giám đốc điều hành của Google, công cụ chatbot này sẽ công khai cho người dùng sử dụng trong một vài tuần nữa.

Cùng với thông báo này về công cụ Bard, Google ra kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng mới do AI cung cấp cho tìm kiếm của Google, tóm tắt thông tin trong trang tìm kiếm và cung cấp những thông tin chuyên sâu về các từ khóa mà người dùng search.

Khởi đầu cho cuộc cạnh tranh Chatbot AI

Thời điểm này Google thông báo về Bard cho thấy được sự quan trọng, khi mà Microssoft đang chuẩn bị công bố về kết hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing. Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có nhiều thông tin khác về Bard và các sản phẩm AI mới của Google, nhưng google đã thông báo sẽ tổ chức ngay một sự kiện thông báo vào ngày 8/2.

Có thể thấy Google nhận ra được sức ảnh hưởng của ChatGPT là quá lớn, vậy nên hành động thúc đẩy các kế hoạch của mình để có thể vượt mặt được đối thủ cạnh tranh.

Tổng kết

Bài viết trên bangxephang.com đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin để tham khảo về Bard là gì? Khởi đầu cho việc cạnh tranh giữa các công cụ AI Chatbot. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Hãy Đánh Giá post