cách bảo quản yến tươi

Cách bảo quản yến tươi giúp giữ tối đa chất dinh dưỡng

Tổ yến – Yến tươi được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và quý hiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản yến tươi và sử dụng tổ yến – chưa chế biến sao cho đúng để nó phát huy được công dụng. Vì vậy, hãy cùng Bảng Xếp Hạng tìm hiểu qua nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách bảo quản yến tươi giúp giữ tối đa chất dinh dưỡng

Yến tươi là gì?

cách bảo quản yến tươi

Yến tươi là loại yến đã được ngâm nội địa, được nhặt sạch lông lá bám dính trên tổ yến và chưa trải qua công đoạn chưng hay chế biến. Và đây là loại yến cần có cách bảo quản yến tươi cẩn thận để không mất chất nhất.

Yến tươi sau nhặt lông để được bao lâu?

Yến ngâm nước để được bao lâu? có khả năng là rất lâu, tùy vào cách bạn bảo quản yến tươi. một khi để cho yến ráo nước, bạn nhớ đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. chỉ cần bạn bảo quản kĩ càng, yến ngâm nước có khả năng để được trong vòng 1 tuần.

Còn nếu muốn để lâu hơn thì cách bảo quản yến tươi phải kỹ, tổ yến phải thật khô, đặt trong hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu như bảo quản bằng tủ đông, yến tươi có khả năng để được tới 6-12 tháng. Tuy nhiên để tươi ngon, yến sào tuyệt nhất khi dùng trong khoảng 3 tháng đổ lại.

yến ngâm nước để được bao lâu

Cách bảo quản yến tươi được lâu – Bảo quản ngắn hạn

Trường hợp này là bạn không sử dụng ngay mà hoặc dùng không hết, mong muốn bỏ vào ngăn mát để tủ lạnh để bảo quản.

Cách thực hiện bảo quản yến tươi

sau khi ngâm yến, bạn phơi yến cho ráo nước, không cần quá khô. Tiếp đó, bạn bọc yến sào vào trong hộp, chén hoặc túi ni lông được đậy kín rồi hoặc hút chân lông rồi cất giữ trong ngăn dưới tủ lạnh.

có khả năng đặt thêm túi hút ẩm bên trong hộp đựng yến để đảm bảo chất lượng của yến không bị biến đổi. Cách này có thể bảo quản yến sào trong 1 tuần.

bảo quản yến tươi

Cách bảo quản yến tươi được lâu – Bảo quản lâu dài

Đây là hoàn cảnh bạn không có nhu cầu dùng yến trong vòng 1 tháng tiếp theo. Hoặc những doanh nhân yến sào thì không thể không phải sử dụng công thức bảo quản lâu dài để tránh hiện trạng yến bị hư hỏng.

Cách thực hiện bảo quản yến tươi

một khi ngâm yến, bạn vắt khô sợi yến và phơi khô. có thể thử nghiệm quat thổi để làm khô nhanh hơn. Sau đấy, cho yến vào hộp đựng đậy kín rồi cất giữ trong ngăn đá tủ lạnh. phương pháp này có thể bảo quản yến đến 6 tháng. mặc dù vậy, khuyến khích chỉ nên lưu giữ trong 3 tháng để không làm mất chất dinh dưỡng của yến.

Cách bảo quản yến tươi - yến chưa chưng

Cách vệ sinh , nhặt lông yến sào

Đầu tiênta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ dựa vào sợi Yến non hay già. Sau đấychúng ta sử dụng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. xử lý xong phần sợi con người để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cach-bao-Quan-Yen-va-Nhat-Yen-Tuoi

Cách bảo quản và nhặt Yến Tươi

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

*Lưu ý: bạn phải cần có 1 cái đèn bàn để giúp đỡ ánh sáng cho công đoạn gắp lông. Và trên là công thức vệ sinh chung. mặc dù vậy với mỗi loại Yến con người sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

Những lưu ý trong cách bảo quản yến tươi

– Tuyệt đối bạn không được ngâm yến vào nước quá nóng vì sẽ làm đánh mất chất dinh dưỡng có trong tổ yến

– không được sử dụng máy sấy để sấy khô yến vì làm mất thành quả dinh dưỡng

– Nên hút chân không khi cất giữ yến trong hộp, túi nilon giúp yến không bị biến chất, giữ được lâu hơn.

– Nên quấn kỹ bằng băng dính, giấy báo, túi bọc thực phẩm để chắc chắn chất lượng

– không nên dùng tiếp nếu như thấy yến bị mốc trắng, có mùi lạ, màu sắc chuyển sang đen. Nó là dấu hiệu của oxy hóa, nấm mốc…

– Yến sào rất dễ bị oxy hóa nếu tiếp cận lâu với không khí nên bạn cố gắng tiêu thụ yến ngay một khi mua về. Đừng lạm dụng tủ lạnh vì công đoạn hao hụt chất dinh dưỡng vẫn xảy ra.

bảo quản yến tươi 5

Tổng kết

Qua bài content trên, Bảng Xếp Hạng mong các bạn đã có cho mình được những cách bảo quản yến tươi đã nhặt lông đúng đắn và khoa học nhất. Rất hân hạnh được hỗ trợ những câu hỏi thắc mắc của các bạn. Nếu có vấn đề gì các bạn hãy ghi dưới comment này nhé.

Hãy Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *