10 cách cắm hoa hướng dương đơn giản mang đầy tính nghệ thuật

Với màu vàng rực rỡ cùng vẻ ngoài bắt mắt, hoa Hướng Dương là một lựa chọn không tồi để trưng bày trong những ngày đặc biệt. Hãy cùng Bangxephang tìm hiểu về những cách cắm hoa Hướng Dương đơn giản nhưng đẹp không thua kém ngoài tiệm các bạn nhé.

Ngoài cách cắm hoa hướng dương, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách cắm hoa lay ơn siêu độc đáo cùng nhiều loại hoa khác tại chuyên mục Khéo tay nhé!

Cách chọn hoa Hướng Dương đẹp để cắm

Một năm có 2 mùa hoa Hướng Dương vào tháng 3-4 và tháng 11-12 là nở đẹp nhất. Hoa có màu vàng rực rỡ, luôn mọc nhìn về Mặt Trời vô cùng độc đáobình thường có hai loại hoa Hướng Dương hay được dùng để cắm trang trí, đó là loại thân nhỏ và thân to.

– Hoa thân nhỏ: Thân cành nhỏ nhắn, thấp bé với chiều cao chỉ khoảng từ 40cm đến 50cm. mặc dù vậy cành hoa thẳng và đẹp đồng đều cho nên hay được sử dụng để cắm trong lẵng hoặc gói thành các bó.

– Hoa thân to: Thân cành mập mạp, chắc khỏe, chiều cao có khả năng dài hơn 1m. Lá và bông hoa to hơn rất nhiều so với giống hoa thân nhỏ, cho nên chúng thường được sử dụng để cắm trong các bình hoa lớn để tăng thêm sự thu hút.

Cách cắm hoa Hướng Dương đẹp, nghệ thuật ai cũng phải khen - 1

Hình ảnh của hoa Hướng Dương

Dù bạn có tìm kiếm loại hoa Hướng Dương nào để cắm trang trí đi chăng nữa, bạn cũng cần tuân theo một số nguyên tắc khi tìm kiếm bông hoa như sau:

– Bông hoa vẫn còn tươi, không bị khô héo hay có cành lá bị bệnh.

– Phần đài hoa phải to đẹp, tròn đều và không bị dập nát. Các lớp cánh hoa bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn sẽ giúp hoa khi nở được tươi và lâu dài hơn.

– Thân cành khỏe khoắn, gốc hoa không bị gãy gập hoặc dập nát.

sử dụng bình để cắm hoa

nếu như cắm Hướng Dương trong lọ cao Đem lại vẻ đẹp kiêu sa và lịch thiệp thì cắm Hướng Dương trong bình thấp Đem lại cảm giác tròn đầy, ấm áp và gần gũi. tùy thuộc theo vị trí để lọ hoa và khung cảnh xung quanh mà bạn chọn bình cắm cho phù hợp

Cách cắm hoa hướng dương phong cách ikebana

cách điệu ikebana có nguồn gốc từ Nhật Bản, nghệ thuật này được hiểu với ý có nghĩa là truyền sức sống cho hoa. nếu chúng ta là người hướng tới sự đơn giản tuy nhiên không kém phần tinh tế và trang nhã thì cách điệu này rất hợp với bạn:

Chuẩn bị:

 • 2 nhành hoa hướng dương
 • 3 nhánh lá trúc
 • 2 lá cây lay ơn
 • 3 lá xoài
 • 1 bình hoa để bàn miệng tròn to
 • 1 miếng xốp, kéo.

Tiến hành cắm hoa:

 • Bước 1: trước tiên hãy đặt miếng xốp vào trong bình hoa, cố định xốp để khi cắm hoa được chắc chắn hơn.
 • Bước 2: Bạn hãy cắt bỏ hết phần lá phía dưới của ba cành trúc, chỉ để lại bốn đến năm lá ở trên đầu của cành trúc. tiếp theo, cắm lần lượt ba cành trúc vào miếng xốp theo chiều thẳng đứng. Mỗi cành cách nhau 1 đến 2cm và hơi nghiêng sang bên phải.
 • Bước 3: kế tiếp, hãy cắm lá lay ơn lên trước cành trúc. Lá đầu tiên cao gần bằng cành trúc và lá thứ 2 thấp hơn, chỉ bằng ⅓ lá đầu tiên.
 • Bước 4: tiếp tục, cắt 3 lá xoài lần lượt dài từ 20cm, 15cm và 10cm. Tiến hành cắm lá xoài dài 15cm lên phía trước lá lay ơn và hơi nghiêng 15 độ về phía tay mặt. Lá xoài thứ hai dài 20cm, bạn cắm vào chỗ của lá xoài thứ nhất và nghiêng 30 độ về bên phải. Lá xoài thứ 3 dài 10cm, bạn cũng cắm vào chỗ của 2 lá xoài trước, lá xoài thứ 3 nghiêng khoảng 45 độ về bên phải.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn cắt hoa hướng dương thành 1 nhánh dài và 1 nhánh ngắn. bắt đầu, cắm nhánh dài lên chỗ các lá xoài và nghiêng sang phía trái 15 độ. Hãy cắm nhánh còn lại xuống miếng xốp và lên trước nhánh hoa hướng dương thứ nhất để che phần gốc đã cắm.

Vậy là bình hoa hướng dương theo phong cách ikebana đã coi như hoàn tất nhanh chóng và dễ dàngBạn có thể đặt bình hoa ở phòng bếp hay phòng khách để làm không gian sống thêm sinh động và trang nhã hơn.

Cách cắm hoa hướng dương để bàn thờ

Để bình hoa thêm trang trọng, đẹp đẽ và không cần cầu kỳ trên bàn thờ tổ tiên, bạn hãy tham khảo cách cắm hoa hướng dương dưới đây:

Chuẩn bị:

 • 5 cành hoa hướng dương
 • Lá dừa cảnh
 • Lá phát tài
 • Hoa salem màu trắng
 • Kéo
 • Lọ thủy tinh và xốp

Tiến hành:

 • Bước 1: đầu tiên, bạn hãy cắt lá dừa thành hình mũi tên. Lần lượt cắm lá dừa trước tiên vào xốp, bạn hãy cắm lá ở một bên và nghiêng 15 độ. Lá thứ hai, cắm so le vào sau lá thứ nhất và nghiêng xuống dưới nhiều hơn. Lá thứ ba, bạn cắm nghiêng về phía đối diện, lá dừa thứ tư, bạn cắm chính giữa miếng xốp và ở giữa lá dừa tứ nhất và thứ 3. Lá thứ 5 nhỏ hơn những lá khác, bạn cắm lá cùng chiều với lá thứ 3 và nằm sát miếng xốp. Lá cuối cùng là lá nhỏ nhất, bạn cắm vào giữa lá thứ 4 và thứ 5.
 • Bước 2: Bạn cắt lá phát tài dài khoảng 20cm và giữ lại phần đầu lá. Tiếp đến, cắm lá vào miếng xốp, trên miệng của bình hoa. Cắm lá xen kẽ nhau xung quanh miệng của bình hoa theo lần lượt lá dài, to ở dưới và lá nhỏ, ngắn ở phía trên.
 • Bước 3: Đến công đoạn cắm hoa hướng dương vào bình. Bạn chọn bông hoa mọc thẳng và quay mặt về phía đằng trước. Cắm hoa nghiêng về phía bên trái khoảng 15 độ. Cành hoa thứ 2, bạn cắm song song với cành hoa thứ nhất và thấp hơn khoảng 1 đốt ngón tay. Cành hoa thứ ba, cắm nghiêng về phía bên phải và ngắn khoảng 10m. Cành hoa thứ tư, bạn cắt ngắn và cắm ở sát mặt xốp, giữa cành hoa thứ hai và thứ 3, hướng mặt ra ngoài. Cành hoa thứ năm, hãy cắm nghiêng sang bên trái và cao hơn cành hoa thứ tư.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy cắm những nhành hoa salem vào khoảng trống để giúp bình hoa đỡ trơ trọi và đẹp mắt hơn.

Cách cắm hoa hướng dương với bình, lọ cao

Nếu chúng ta muốn thử cách cắm hoa hướng dương trong bình, lọ cao thì hãy đọc thêm cách làm đơn giản, dễ thực hiện sau đây:

Chuẩn bị:

 • Bốn bông hoa hướng dương
 • Hoa cát tường
 • Bình, lọ cao
 • Kéo

Tiến hành:

 • Bước 1: đầu tiên, Bạn hãy cắt bốn bông hoa hướng dương theo kích thước từ cao đến thấp. Bông hoa trước tiên, bạn cắm hoa thẳng đứng vào bình. kế tiếp, bông hoa thứ 2 cắm nghiêng về phía bên trái. Bông hoa thứ 3 nghiêng về phía bên phải và bông cuối cùng nằm ở giữa và nhấp hơn những bông còn lại.
 • Bước 2: tiếp theo, bạn cắm lần lượt những nhánh hoa cát tường ở phía sau và hai bên bình hoa. lưu ý, tránh cắm hoa cát tường che khuất hoa hướng dương.

XEM THÊM: Cách cắm hoa hồng bình tròn

Cách cắm hoa hướng dương 10 bông

Cách cắm hoa hướng dương 10 bông dễ dàng và đẹp đặc biệt là cách cắm cả cành trong bình cao. Đây là cách cắm hoa hướng dương gần như ai cũng có thể thực hiện được nếu làm theo đúng chỉ dẫn. Sau đây, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cắm 10 bông hoa hướng dương trong bình thủy tinh sao cho đẹp nhất nhé!

Chuẩn bị

 • 10 cành hoa hướng dương.
 • 15 cành hoa hoàng anh hoặc baby.
 • 1 cành lá lan chi.
 • 8 lá dương xỉ.
 • Bình hoa thủy tinh dạng cao.
 • Kéo cắt cành hoa, băng dính trong bản nhỏ.

Cách thực hiện

Cách cắm hoa hướng dương 10 bông

Bước 1: Bạn đổ nước đầy 2/3 bình sau đấy sử dụng dán băng dính dán lên miệng bình, chia miệng bình hoa thành các ô để khi cắm hoa đứng vững và phân bố đều. Vì thân hoa hướng dương khá nặng nên chúng ta có thể bỏ thêm vào trong nước những viên sỏi để lọ hoa có thể đứng vững.

Bước 2: Trước khi cắm hoa, bạn cần cắt bỏ hết phần lá trên thân cây hoa và cắt cành để độ cao sao cho vừa phải đối với bình cắm. Khi cắt gốc hoa, bạn nên cắt dạng vát để gốc hoa hút nước tốt hơn, giúp hoa tươi lâu hơn nhé!

Bước 3: Chọn một bông hướng dương to và đẹp nhất đặt ở giữa làm trung tâm của lọ hoa. Sau đấy cắm bông hoa khác ở xung quanh sao cho hoa tỏa đều ra 4 phía. Bạn chỉ cần cắm từng cành hoa hướng dương theo quy tắc đan chéo nhau, hoa này sẽ không bị che khuất bởi hoa kia.

Bước 4: Cắm thêm hoa hoàng anh, một ít cành cây dương xỉ nhỏ vào các vùng trống khác để che bớt khoảng trống và giúp bình hoa thêm thu hút, bắt mắt hơn.

Cách cắm hoa hướng dương 20/11 dễ dàng nghệ thuật siêu đẹp

Ngày 20/11 mang về nhiều ý nghĩa nên cùng với đó luôn có những phong trào thi đua học tốt, dạy tốt thì còn có nhiều công việc thi văn nghệ, cắm hoa diễn ra sôi nổi. Và để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng thì bài content sẽ giới thiệu cách cắm hoa hướng dương đơn giản tuy nhiên rất nghệ thuật, siêu đẹp như sau:

trước tiên để giúp cho mẫu hoa của bạn trở nên ấn tượng thì cách chọn hoa cũng cần phải lưu ýđấy là chọn những bông hoa thật tươi không bị héo. Hoa cũng không được nở quá to và từng cánh hoa không bị dập nát.

Tiếp đến sẽ là bước cắm hoa. bạn cần phải bỏ hết phần lá, chọn bông hoa đẹp nhất để cắm ở giữa. Khi đã xong bạn xếp các bông hoa khác xung quanh thật đều. Ở đây, bạn cũng nên chọn cho mình một lọ hoa thật đẹp, chắc và cần đặt thêm một ít viên sỏi vào trong lọ để giữ thăng bằng vì bình thường hoa hướng dương khá nặng chứ không như các loại hoa khác.

Cách cắm hoa đẹp đẽ và nghệ thuật thì không thể không có một số chiếc lá để giúp lọ hoa trở nên ấn tượng. Còn Nếu chúng ta muốn làm rõ nét hơn lọ hoa của mình thì cũng có khả năng trang trí thêm những loại hoa khác có sắc màu tương phản với hoa hướng dương như là hồng, xanh, đỏ hoặc tím.

xem thêm: Hơn 200 mẫu hoa sáp thơm làm quà tặng 20/11 giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/hoa-20-11

Cách cắm hoa đẹp mắt và nghệ thuật thì không thể thiếu một vài chiếc lá để giúp giỏ hoa trở nên ấn tượng hơnCách cắm hoa đẹp đẽ và nghệ thuật thì không thể không có một vài chiếc lá để giúp giỏ hoa trở nên ấn tượng hơn

Với cách cắm hoa đơn giản nhưng siêu đẹp này thì bạn có thể đạt được một lọ hoa tặng thầy cô vừa ý nghĩa vừa độc đáo nhất. Và chỉ cần thêm một tí ý tưởng mới lạấn tượng là bạn sẽ rất nhanh có được một lọ hoa siêu xinh cho ngày 20/11 thêm ý nghĩa.

Những cách giúp hoa hướng dương tươi lâu

Điều quan trong để hoa được tươi lâu hơn là sử dụng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa giúp hoa tươi lâu, bạn cần pha chèn vào nước cắm hoa 1 trong các kiểu chất sau: Nước cốt chanh: Pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn nhiều lần vì tăng nồng độ axit trong hoa;

Thuốc aspirin: nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, và nó sẽ được ngấm lên thân cây. điều này sẽ tạo điều kiện cho hoa tươi lâu hơn;

Đồng xu tiền: Cho 1-2 đồng xu tiền vào bình nước cắm hoa, kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối;

Nước súc miệng Listerine: Pha nước listerine vào nước cắm hoa với mật độ 60g Listerine/5 lít nước, bạn có thể thấy hoa được giữ tươi lâu hơn rất nhiều đó vì chúng sẽ giúp diệt khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa rất hiệu quả;

Thuốc tẩy: Pha vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc nên nó sẽ góp phần làm hoa tươi lâu hơn;

Giấm trắng: Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Đường: Cho vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn vì đường có công dụng gia tăng quá trình quang hợp hiệu quả.

ngoài những điều ấy ra, để giúp hoa tươi lâu ngoài việc pha thêm các chất vào nước cắm hoa, thì chúng ta cũng cần nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời vào, địa điểm nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh. Nên thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, Mỗi lần thay phải thêm các chất xúc tác giúp hoa tươi lâu như đã hướng dẫn ở trên nhé. Vào buổi tối, bạn nhớ mang hoa ra phơi sương và “hít thở” khí trời, những giọt sương ban mai cho hoa thêm sức sống và lâu tàn.

Sưu tầm mẫu cắm hoa hướng dương đẹp

Phối hoa hướng dương với những bông hoa nhỏ màu tím vô cùng hài hòaPhối hoa hướng dương với những bông hoa nhỏ màu tím vô cùng hài hòa

Hoa hướng dương với những nhánh hoa mai vào ngày Tết vô cùng ý nghĩaHoa hướng dương với những nhánh hoa mai vào ngày Tết vô cùng ý nghĩa

Phối hoa hướng dương với những lá cây là một sự kết hợp rất tuyệt vờiPhối hoa hướng dương với những lá cây là một sự kết hợp rất tuyệt vời

Hoa hướng dương được nhấn thêm màu xanh và màu trắng rất nổi bậtHoa hướng dương được nhấn thêm màu xanh và màu trắng rất thu hút

Hoa hướng dương kết hợp cùng với hoa hồng tạo cảm giác trong lành, mát mẻ

Tổng kết

Trên đây là cách cắm hoa hướng dương 10 bông đẹp và đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thêm nhiều cách cắm hoa khác, bạn hãy thường xuyên truy cập Bangxephang nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Hãy Đánh Giá post